Bán Hàng Trên Tik Tok – Kênh Bán Trực Tuyến Mới Hiệu Quả 

Bán hàng trên Tiktok là xu hướng kinh doanh mới mà bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Vì sao lại nói như thế? Cùng Doanh Nghiệp Số tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin của kênh bán hàng này nhé.

Tik Tok Shop là gì? Vì sao bạn nên bán hàng trên Tiktok?

Tiktok vốn được biết là một trong những nền tảng Social sở hữu cộng đồng người dùng lớn nhất hiện nay. Ra mắt từ 2016 với định hướng là mạng xã hội social nơi user chia sẻ với nhau nội dung dưới hình thức Video ngắn.

Chỉ mất hai năm, Tiktok trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất vượt qua cả Instagram lúc bấy giờ. Tik Tok Shop là tính năng mới dành cho người bán hàng được ra mắt vào cuối năm 2021 và được biết đến rộng rãi hơn đến khoảng giữa năm 2022. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên bán hàng trên Tiktok.

Tik Tok Shop là tính năng mới dành cho người bán hàng

Lượng người dùng không ngừng tăng

Vốn đã rất nổi tại thị trường châu Á, nhưng nhìn chung tính đến nay độ Hot của Tik Tok dường như chưa hề xuyên giảm. Từ thống kê của Google Trend về từ khóa “Tiktok” có thể thấy lượng tìm kiếm vền nền tảng này ngàng càng tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nội dung bán hàng sáng tạo và thu hút

Vốn là nền tảng sản xuất nội dung sáng tạo, Tiktok hỗ trợ người bán nhiều công cụ để Edit nội dung video bán hàng của mình theo cách riêng biệt và nổi bật nhất.

Bạn có thể dùng các hiệu ứng, phông nền, sticker, công cụ cắt ghép trên Tiktok để livestream bán hàng hoặc quay video giới thiệu về sản phẩm của mình nhé. Ở mỗi video, Tiktok hỗ trợ người dùng gắn đường liên kết về đến sản phẩm đang giới thiệu để nâng tăng khả năng chốt đơn lên.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm nào để bán hàng trên Tiktok?

Người dùng của Tiktok thường dao động trong độ tuổi từ 14 đến 27 tuổi. Vì thế các sản phẩm bán hàng trên Tiktok nên tập trung vào tệp khách hàng mục tiêu này. Có hai hình thức bán hàng trên Tiktok: Bán nóng hoặc xây dựng hình ảnh thương hiệu rồi bán.

  • Bán nóng: Là hình bạn Livestream hoặc quay video review về sản phẩm rồi để đường liên kết và bán. Một số sản phẩm khuyến nghị là: Sản phẩm theo trend, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện trang trí, đồ handmade hoặc đồ ăn.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu rồi mới bán: Thiên hướng dành cho các ngành dịch vụ nhiều hơn như du lịch, booking khách sạn,…
Người dùng của Tiktok khá trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kênh bán hàng trên Tiktok

Dưới đây là một số kinh nghiệm được đúc kết sau khi Doanh Nghiệp Số đã đồng hành cùng các nhãn hàng xây dựng kênh Tik Tok:

Bước 1 – Lựa chọn đúng sản phẩm 

Theo thống kê, các mặt hàng dễ bán nhất trên Tiktok có thể kể đến như: Đồ ăn, thời trang, sản phẩm handmade,…Đây đều là những sản phẩm phổ biến, đã có nhu cầu sẵn trên  thị trường, các mặt hàng này lại dễ bắt Trend. Bạn vẫn có thể bán dịch vụ du lịch, booking khách sạn, nhưng Doanh Nghiệp Số khuyến khích nếu kinh doanh dịch vụ giải trí thì bạn nên tập trung xây dựng thương hiệu trước và bán sau.

Lựa chọn sản phẩm có lượng quan tâm cao trên Tiktok

Bước 2 – Kiếm khách hàng như thế nào?

Tiktok là kênh dành cho các bạn trẻ, những đối tượng này thường có tính cách năng động, yêu thích công nghệ hiện đại và ưu tiên dùng điện thoại để tìm kiếm thông tin và mua hàng. Việc đầu tiên nếu muốn tìm được khách hàng chính là bạn phải xác định được chân dung của họ.

Nhưng khác với Facebook, Tiktok không hỗ trợ tính năng thống kê về Tên, Giới tính, Nghề nghiệp,… Vì thế để có thể tìm thông tin khách hàng và thu phễu bạn nên kiếm qua: ID người dùng, tên bài hát, Hashtag, Video,….Trong đó nên ưu tiên sử dụng hình thức tìm kiếm bằng Hashtag bạn nhé!

Tìm kiếm khách hàng thông qua cách gắn hashtag

Bước 3 – Tăng Follow cho kênh Tik Tok

Có 3 cách tăng Follow cho kênh Tik Tok mà không cần chạy Ads phổ biến nhất: Chủ động Follow tài khoản cá nhân của khách hàng,  Siêng đi comment và cuối cùng là sử dụng dịch vụ tăng Follow.

Việc bạn chủ động Follow tài khoản cá nhân của khách hàng, sẽ khiến họ tò mò vào trang cá nhân xem bạn là ai, bạn đang làm những gì, những nội dung trước đó bạn đã làm là gì? Trong trường hợp cảm thấy ấn tượng với nội dung bạn đã làm, khách hàng sẽ nhấn Follow lại. Từ đó, những nội dung bạn đăng tải sẽ lần lượt xuất hiện trên giao diện của khách hàng.

Cách thứ hai là đi comment, hãy tạo những comment thật thú vị trên các video đang lên xu hướng, comment được nhiều phản hồi tương tác cũng tăng khả năng follow kênh của bạn đấy.

Thường xuyên chăm sóc cho kênh Tiktok để có lượt Follow cao

Ngoài ra, có một cách khác khác, đó chính là sử dụng dịch vụ tăng Follow Tiktok. Đây là dịch vụ thường được sử dụng bởi các cửa hàng mới mong muốn khách hàng chú ý đến shop của mình. 

Bước 4 – Làm nội dung bán hàng phù hợp

Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn khi quay video bán hàng trên Tiktok. Nếu mới bắt đầu bạn nên tuân thủ theo quy trình ba bước sau:

  • Lên kịch bản nội dung sao cho hấp dẫn nhất , bạn có thể tìm ý tưởng trên thư viện sáng tạo của tiktok bạn nhé. 
  • Chuẩn bị các công cụ quay như điện thoại, chân đỡ, đèn cho đủ ánh sáng.
  • Tìm hiểu về các công cụ edit video trên cả máy tính và điện thoại.
  • Yếu tố quan trọng nhất khi làm video là nhạc nền, lựa chọn nền nhạc phù hợp với nội dung quay sẽ giúp bạn giữ chân được người xem lâu hơn.
Đăng tải các video có nội dung bán hàng phù hợp

Kết luận

Bạn đã đọc bài viết chia sẻ về cách bán hàng trên tiktok, hy vọng với lượng thông tin bên trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bán hàng trên tiktok nhé!

 

One thought on “Bán Hàng Trên Tik Tok – Kênh Bán Trực Tuyến Mới Hiệu Quả 

  1. Pingback: Dịch vụ xây dựng kênh Tiktok chuyên nghiệp tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay