Bing AI là gì? Tổng hợp mọi thông tin thú vị về Bing

Các công cụ được tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo AI hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của không chỉ những người trong ngành mà cả ngoài ngành. Trong số đó phải đặc biệt kể đến Bing AI – Trợ lý ảo tích hợp AI của Microsoft. Công cụ được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng trên trình duyệt và nhằm giải đáp mọi thắc mắc với phản hồi cực kỳ chất lượng. Và để biết thêm thông tin chi tiết về công cụ này, bạn hãy cùng DNS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bing AI là gì? Tìm hiểu thông tin thú vị về công cụ tìm kiếm Bing

Bing AI là gì?

Bing AI là công cụ tìm kiếm được tích hợp AI do Microsoft tạo ra. Công cụ này hiện đã xuất hiện trên phiên bản trình duyệt web Bing và Microsoft Edge mới nhất.

Bing AI là công cụ tìm kiếm thông minh do Microsoft phát hành

Có thể nói, Bing là một trong những công cụ chatbot tiên tiến nhất hiện nay. Chúng hiện đang nằm trong cuộc đua “Những công cụ tìm kiếm AI mạnh nhất” với Chat GPT của OpenAI và Bard của Google.

Chính vì vậy, Bing sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật giúp trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng trở nên tốt hơn. Đặc biệt, công cụ này còn có khả năng tìm kiếm, trò chuyện, tương tác với người dùng như 2 con người giao tiếp với nhau. Đồng thời, chúng còn có thể làm thơ, viết nhạc, lập trình cũng như đưa ra ý tưởng cho người dùng một cách chi tiết.

Nhờ đó mà những người sử dụng Bing AI sẽ cảm thấy thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc khám phá Internet.

Bing AI cũng đủ thông minh để hiểu và phản hồi lưu loát yêu cầu của người dùng dù ở bất kỳ ngôn ngữ nào: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Nhật hay Tiếng Đức,…Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để lập kế hoạch hay cập nhật những thông tin HOT nhất ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bing AI có thể làm gì?

Bing chính là đứa con tinh thần của Microsoft trong cuộc đua về AI với các ông lớn khác trong ngành. Chính vì vậy, các nhà phát triển Bing đã cố gắng đưa vào nhiều tính năng nhất có thể sao cho Bing đem đến sự hài lòng cho người dùng và trở nên hữu ích.

Với Bing, bạn có thể:

 • Biến ý tưởng thành hình ảnh: Chỉ với một vài câu lệnh đơn giản, bạn có thể tạo hình ảnh ngay trên Bing. Công cụ được trang bị Trình tạo hình ảnh động trên nền tảng AI, cho phép hiện thực hóa mọi ý tưởng của người dùng thành hình ảnh sống động và cực kỳ đẹp mắt.
Biến ý tưởng của người dùng thành hình ảnh
 • Tinh chỉnh tìm kiếm của người dùng: Bing AI hỗ trợ người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung nào, đặt câu hỏi, trau dồi tìm kiếm và cung cấp câu trả lời cho tìm kiếm của bạn.

Bing AI hỗ trợ tìm kiếm nội dung, đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc cho người dùng

 • Nhận câu trả lời tóm tắt: Đối với mỗi vấn đề mà người dùng đưa ra, Bing sẽ cố gắng chắt lọc thông tin từ khắp website trên Internet để tóm tắt và trích dẫn câu trả lời cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra yêu cầu cho Bing để chúng hiển thị câu trả lời như mong muốn của bạn (Có thể là về định dạng, văn phong trả lời,…).
Người dùng sẽ nhận được câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ ý nhất từ Bing
 • Tạo và soạn thảo: Với khả năng sáng tạo nội dung nhanh chóng, Bing AI giúp người dùng có thêm nhiều ý tưởng độc đáo. Bạn có thể yêu cầu Bing tạo, soạn thảo mọi thứ, dù là email, kế hoạch đi du lịch hay report,..Chỉ cần bạn cung cấp ý tưởng, Bing sẽ phản hồi với các bản nháp để người dùng có thể xem xét và lựa chọn.

Khả năng tạo và soạn thảo cực kỳ nhanh chóng của Bing

Trải nghiệm Bing ở đâu thì tốt nhất?

Bing là trợ lý ảo sử dụng AI được tích hợp vào trình duyệt Bing và Microsoft Edge của tập đoàn Microsoft. Vậy nên trải nghiệm Bing ở đâu thì tốt nhất?

Câu trả lời đó chính là Microsoft Edge. Trình duyệt có tích hợp sẵn Bing AI, bao gồm cả thanh bên. Người dùng chỉ cần truy cập vào trình duyệt là có thể thấy biểu tượng của Bing ở góc bên phải màn hình.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng của Bing, bạn có thể sử dụng chúng để có được cảm hứng sáng tạo, khám phá các trích dẫn hay nhận câu trả lời,…Và điều đáng chú ý ở đây đó là, bạn vừa có thể lướt web, vừa đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ Bing.

Microsoft Edge chính là trình duyệt trải nghiệm Bing tốt nhất

Những tính năng nổi trội của Bing AI

Bing AI được thiết kế giống như một trợ lý nghiên cứu, người lập kế hoạch cá nhân hay nhà đối tác sáng tạo đồng hành với bạn mọi lúc mọi nơi trên trình duyệt Microsoft Edge. Qua đó, bạn có thể đặt câu hỏi cho Bing và nhận được câu trả lời như mong muốn.

Điều này sẽ được thể hiện rõ qua các tính năng thú vị của BingAI dưới đây:

Tìm kiếm nâng cao

Microsoft Bing AI mang đến giải pháp tìm kiếm hiệu quả hơn so với Google vì được tích hợp công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo. Công cụ này giúp người dùng có được kết quả tìm kiếm chất lượng và chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tìm thấy kết quả dễ dàng với sidebar được thiết kế với đầy đủ thông tin chi tiết.

Khả năng tìm kiếm nâng cao, cực kỳ hữu ích cho người dùng

Luôn trích dẫn nguồn câu trả lời

So với các công cụ Chatbot khác, Bing AI được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao vì luôn trích dẫn nguồn câu trả lời. Thậm chí, công cụ này còn cung cấp đường link bấm vào được để giúp người dùng có thể bấm vào xem để tự mình đánh giá.

Trích dẫn đầy đủ nguồn của câu trả lời

Đưa ra phản hồi chính xác, hiệu quả

Công nghệ AI của Bing sẽ tiến hành thu thập dữ liệu trên diện rộng và tiến hành chắt lọc thông tin nhằm đưa ra câu trả lời tóm tắt, chính xác và hữu ích cho người dùng.

Trải nghiệm trò chuyện mới

Không giống các công cụ chatbot thông thường, Bing AI cho phép người dùng trò chuyện, tương tác như 2 con người. Bằng cách nhập câu hỏi, thông tin hoặc những câu giao tiếp cơ bản vào khung chat, Bing sẽ phản hồi nhanh chóng và đưa ra câu trả lời đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dùng.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Bing AI có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên cực tốt, cho phép người dùng tận dụng mọi thông tin có từ đây để xử lý công việc hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tích hợp trong Edge

Hiện trình duyệt Microsoft Edge đã tích hợp công cụ Bing AI ngay trên thanh sidebar, cho phép người dùng sử dụng trực tiếp để trò chuyện, tìm kiếm thông tin hiệu quả.

Một vài ưu điểm đáng chú ý của Bing khi dùng trong Edge đó là:

 • Biết phân tích báo cáo tài chính
 • Biết suy luận, so sánh các dữ liệu, thông tin được hiển thị trên trang
 • Thuận tiện cho người dùng, có thể sử dụng để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời ngay lập tức
 • Soạn văn bản theo yêu cầu với giọng văn, định dạng và độ dài tùy theo yêu cầu của người dùng
Bing Chat được tích hợp sẵn trong trình duyệt Microsoft Edge và Bing

Cập nhật thông tin, sự kiện mới nhất

Khi nhập một từ khóa liên quan đến các sự kiện HOT nhất hiện nay tại Bing AI, ngay lập tức công cụ sẽ tổng hợp thông tin và tiến hành chắt lọc, tóm tắt một cách dễ hiểu nhất để người dùng có thể biết rõ mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Lập bảng so sánh

Một tính năng cực kỳ hữu ích của Bing AI đó chính là chúng có thể lập bảng so sánh giữa 2 thứ bất kỳ. Người dùng chỉ cần sử dụng câu lệnh: “Tạo bảng so sánh giữa A và B”. Ngay lập tức, Bing AI sẽ tiến hành tổng hợp thông tin trên Internet và trình bày dễ hiểu cho người dùng.

Lập bảng so sánh giữa 2 thứ bất kỳ một cách hiệu quả nhất

Một số điểm hạn chế của Bing mới

Bing AI đúng là công cụ chatbot sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng với những tính năng độc đáo. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải thật chú ý vì chúng còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Tình trạng nói điêu, xuyên tạc thông tin: Bản chất của Bing là một công cụ tìm kiếm, sử dụng dữ liệu trên Internet để đưa ra phản hồi cho người dùng. Do đó, vẫn không thể nào tránh khỏi tình trạng nói điêu, trả lời với thông tin sai sự thật.
 • Thể hiện rõ tính cách khó tính, bảo thủ: Nếu người dùng và Bing chat tranh luận với nhau về luận điểm gì, Bing sẽ luôn bảo vệ ý kiến của mình. Thậm chí, còn sử dụng một số cụm từ gây khó chịu đối với người đọc như: “Bạn có hiểu không?”, “Tôi không muốn tranh cãi với bạn nữa”,…
 • Tiếng Việt chưa hoàn toàn chính xác: Bing phiên dịch Tiếng Việt chưa hoàn toàn chính xác. Để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng Tiếng Anh.
 • Câu trả lời hay nhưng chưa chắc đúng: Có rất nhiều người dùng phản ánh rằng Bing AI dù đưa ra câu trả lời rất hay nhưng mức độ chính xác lại khá thấp.

So sánh Bing AI và Chat GPT

Bing AI và Chat GPT đều là 2 công nghệ sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo được tạo ra nhằm ứng dụng trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm thông tin trên Internet. 

Cả 2 mô hình hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ người trong ngành mà cả những người ngoài ngành. Vậy chúng có đặc điểm gì giống và khác nhau?

Giống nhau

Một số điểm giống nhau được ghi nhận ở 2 mô hình Bing và Chat GPT đó là:

 • Câu trả lời hay nhưng chưa chắc đã đúng.
 • Đều hiểu và có thể đưa ra phản hồi bằng Tiếng Việt cho người dùng. Bên cạnh đó, cả 2 công cụ đều được học với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp,…Trong đó, Tiếng Anh là được các chuyên gia khuyên dùng.
 • Cùng bản chất mô hình ngôn ngữ GPT. Điều này có nghĩa, cả 2 công cụ đều được cho dữ liệu để học từ vựng và câu thoại. Đồng thời, học cách sắp xếp từ ngữ qua dữ liệu rồi lần lượt tạo thành câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, chúng cũng cách tạo ra câu trả lời hợp lý còn tính chính xác thì lại không thể đảm bảo.
So sánh 2 công cụ AI Bing và ChatGPT

Khác nhau

Bing AI và Chat GPT hiện đang cạnh tranh khốc liệt trên cuộc đua xem đâu là công cụ AI mạnh nhất hiện nay. Để đánh giá chi tiết, các bạn cần tham khảo những điểm khác nhau giữa 2 công cụ này sau đây:

Bing AI Chat GPT
Mô hình ngôn ngữ Sử dụng mô hình ngôn ngữ mới GPT -4 của Microsoft. Sử dụng kiến trúc GPT -3 của OpenAI.
Công dụng Được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên website hiệu quả, tiết kiệm thời gian và có được câu trả lời ngắn gọn nhưng chi tiết nhất. Được thiết kế để trò chuyện, giải đáp mọi thắc mắc cho người dùng về các chủ đề khác nhau một cách tự nhiên.
Độ chính xác và phức tạp của câu trả lời Vẫn còn tình trạng sử dụng thông tin sai sự thật khi cung cấp câu trả lời cho người dùng. Đồng thời, độ phức tạp của phản hồi không bằng Chat GPT. Có khả năng xử lý câu trả lời phức tạp, chi tiết hơn Bing AI.
Tính năng Được thiết kế để trả lời các câu hỏi cơ bản cho người dùng và giúp họ tìm kiếm trên web đơn giản hơn. Tập trung vào việc cung cấp trả lời phức tạp, chi tiết và có thể thảo luận với người dùng.
Điều kiện sử dụng Được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt tìm kiếm Bing và Microsoft Edge. Người dùng có thể sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau. Cần phải được tích hợp vào ứng dụng hoặc trang web để sử dụng.
Trích dẫn nguồn Luôn trích dẫn nguồn của câu trả lời. Đồng thời, cung cấp thêm đường link của dữ liệu để người dùng có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết. Chat GPT được đào tạo và huấn luyện dựa trên cơ sở dữ liệu lớn từ các website, bài báo,..Do đó, chúng sẽ lọc những thông tin đã được học để cung cấp câu trả lời cho người dùng. Và sẽ không có nguồn nào được trích dẫn.
Cập nhật thông tin Bản chất là một công cụ tìm kiếm nên có khả năng cập nhật thông tin mới nhất nhanh chóng. Mọi sự kiện từ năm 2021 trở đi đều khá mơ hồ đối với Chat GPT. Bởi chúng chưa được học, đào tạo sâu về các dữ liệu này.
Giá cước Bing AI hiện đang được sử dụng miễn phí. Chat GPT Plus có giá là $20/tháng.

Hướng dẫn đăng ký Bing AI

Để đăng ký Chat Bing AI, các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge, kiểm tra xem Edge đã là phiên bản mới nhất hay chưa.

Update trình duyệt Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng Bing. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft thì hãy nhấn Tạo tài khoản.

Đăng nhập tài khoản Microsoft

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Microsoft thành công, các bạn hãy truy cập vào website: The New Bing – Learn More. Khi đã được chuyển sang giao diện mới, các bạn hãy nhấn chọn Chat now.

Nhấn chọn Chat now để trải nghiệm Bing

Bước 4: Bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của Bing AI. Lúc này, bạn có thể thỏa sức trò chuyện, tìm kiếm thông tin với công cụ tìm kiếm thông minh bậc nhất hiện nay.

Giao diện chính của Bing AI

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ Bing AI là gì và cách sử dụng Bing hiệu quả cho việc tìm kiếm. Có thể thấy, đây là một trợ lý ảo cực kỳ thông minh và sở hữu nhiều tính năng thú vị giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và giải quyết công việc. Tuy nhiên, bạn hãy tự trải nghiệm Bing AI để có được những đánh giá chính xác nhất nhé.

Câu hỏi thường gặp

Bing mới khác gì công cụ tìm kiếm thông thường?

Bing mới hay Bing AI được các nhà phát triển xây dựng dựa trên trải nghiệm Bing để mang đến cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm hiệu quả, dễ dàng nhất.

Dưới đây sẽ là một vài điểm đáng chú ý của Bing so với các công cụ tìm kiếm thông thường:

 • Tạo danh sách các liên kết có liên quan cho người dùng. Đồng thời, tổng hợp các nguồn thông tin đáng tin cậy trên web để cung cấp cho người dùng câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nhất.
 • Bing hỗ trợ người dùng tìm kiếm các vấn đề từ nhỏ cho đến phức tạp và đưa ra phản hồi chi tiết.
 • Người dùng có thể trò chuyện tự nhiên và đặt câu hỏi cho tìm kiếm ban đầu của mình với Bing. Từ đó, Bing sẽ củng cố thông tin và đưa ra câu trả lời chi tiết nhất cho bạn.
 • Bing có thể sử dụng như một công cụ sáng tạo, chúng có thể giúp người dùng viết thơ, viết blog, viết văn, chia sẻ câu chuyện hoặc lên ý tưởng cho dự án,…

Người dùng nên làm gì khi thấy nội dung không như mong muốn hoặc cảm thấy bị xúc phạm?

Trường hợp người dùng thấy nội dung không mong muốn hoặc câu trả lời Bing đưa ra khiến họ cảm thấy xúc phạm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Microsoft hiện đang cố gắng thực hiện các bước để ngăn tính năng trò chuyện của Bing tham gia vào các chủ đề gây hại cho người dùng.

Nếu bạn gặp phải nội dung gây hại hoặc không phù hợp thì xin hãy gửi lại phản hồi hoặc báo cáo mối quan ngại cho Bing. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mở menu tại góc trên cùng bên phải của phản hồi, rồi nhấn chọn biểu tượng cờ. Tiếp theo, nhấn chọn nút phản hồi ở dưới cùng bên phải của trang Bing.

Cách Bing tạo phản hồi như thế nào?

Bing thu thập thông tin và dữ liệu tại các website có liên quan, sau đó tóm tắt để tạo ra phản hồi hữu ích nhất đối với người dùng. Không chỉ vậy, Bing cũng trích dẫn nguồn và đính kèm Link đến nội dung web chúng tham khảo. 

Các phản hồi của Bing AI có luôn đúng với thực tế không?

Các phản hồi do Bing tạo ra đều dựa trên các nguồn thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, vẫn không thể đảm bảo AI sẽ chính xác 100% nên vẫn có trường hợp Bing trình bày sai thông tin hoặc không đầy đủ, thiếu tính chính xác và phù hợp. Do đó, hãy cố gắng sử dụng phán đoán của bạn và kiểm tra thật kỹ nội dung trước khi sử dụng chúng vào bất kỳ công việc nào nhé.

Bing hoạt động như thế nào trong Edge Mobile?

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, hiện nay bạn đã có thể trò chuyện với Bing trên điện thoại với ứng dụng Microsoft Edge phiên bản Mobile. Mọi tính năng của Bing sẽ được giữ nguyên trong Edge Mobile, bạn có thể tạo nội dung bằng văn bản, thu thập ý tưởng, lập kế hoạch, so sánh,..

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mỗi cuộc trò chuyện sẽ có một số lượng tương tác giới hạn nhằm giữ cho các tương tác có cơ sở trong tìm kiếm tốt hơn.

Bên cạnh đó, đối với Bing trong phiên bản Edge Mobile, người dùng sẽ được hỗ trợ tương tác âm thanh. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng micro và bắt đầu nói để đưa ra câu hỏi, Bing sẽ nghe phản hồi bằng giọng nói.

Còn đối với trường hợp người dùng muốn chia sẻ phản hồi hoặc báo cáo những mối quan ngại trong Edge thì bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

 1. Nhấn và giữ vào câu trả lời.
 2. Nhấn vào tùy chọn ngón tay lên hoặc xuống để nhận phản hồi.

Microsoft Bing có được dùng miễn phí không?

Bing AI là công cụ tìm kiếm được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Bing và Microsoft Edge. Chính vì vậy, bạn có thể hiểu đây là một tính năng của trình duyệt và được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ trên máy tính, Bing cũng được phát hành dưới dạng app miễn phí. Bạn có thể tải Bing về máy thông qua ứng dụng Play Store (Đối với người dùng Android) hoặc App Store ( Đối với người dùng iOS). Nhớ rằng, hãy có cho mình tài khoản Microsoft để sử dụng trợ lý ảo thông minh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay