Các cách kiếm tiền bằng chat GPT đơn giản, dễ dàng tại nhà

Cộng đồng mạng dạo gần đây đã không còn xa lạ với sự làm mưa làm gió của công cụ AI hiện đại được cung cấp bởi OpenAI là chat GPT. Chỉ trong vòng 1 tuần ra mắt, công cụ này đã có đến hơn 1 triệu người dùng, một con số không thể ngờ. Sự hiện đại và thông minh của chat GPT đã làm nhiều người nghĩ ra các ý tưởng kiếm tiền nhờ ứng dụng công cụ này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết các cách kiếm tiền bằng chat GPT đơn giản nhất và có thể thử tại nhà.

Giới thiệu về chat GPT

Trước khi đi vào các cách kiếm tiền từ chat GPT, bạn đọc cần có những hiểu biết về công cụ này. Có thể bạn đã quá quen với tên gọi chat GPT nhưng chưa chắc bạn đã hiểu kỹ càng về các tính năng của công cụ này đâu nhé.

Chat GPT là gì?

Chat GPT là tên gọi của một công cụ được phát triển bởi OpenAI – Công ty công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu hiện nay. Công cụ này sử dụng mô hình đa ngôn ngữ được huấn luyện dựa trên khả năng tổng hợp các thông tin nguồn dữ liệu data khủng để xây dựng một trí tuệ riêng cho mình.

Mô hình đa ngôn ngữ cho phép chat GPT trò chuyện và giao tiếp với người dùng qua ngôn ngữ thường ngày một cách dễ dàng và tự động. Được trang bị mô hình deep learning và transformer, công cụ có thể giải đáp các câu hỏi của người dùng cũng như thực hiện các yêu cầu được đưa ra.

Có thể nói, chat GPT như một Google thứ hai nhưng hiện đại hơn, thông minh hơn và các câu trả lời cũng chính xác, linh hoạt và tự nhiên hơn. Chính vì thế, có nhiều người tin rằng chat GPT có thể thay thế Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay trong tương lai gần. Và với nhiều tính năng hiện đại, khả năng hoạt động đa lĩnh vực, việc kiếm tiền bằng chat GPT là hoàn toàn có khả năng.

Chat GPT là công cụ có thể trả lời câu hỏi tự động và trò chuyện với người dùng

Tìm hiểu thêm: Chat GPT là gì?

Các tính năng của chat GPT

Với trí tuệ nhân tạo AI và mô hình deep learning, chat GPT có thể tự học và tạo ra các câu trả lời từ nguồn dữ liệu big data. Chính vì thế, công cụ có các tính năng nổi bật như đối thoại tự động với người dùng, trả lời các câu hỏi được đưa ra cũng như cải thiện khả năng tự học. Cụ thể, chat GPT có thể:

 • Cung cấp câu trả lời chuyên sâu: Mọi câu hỏi của bạn về mọi lĩnh vực, chat GPT sẽ đều có câu trả lời với mức độ chuyên sâu hơn so với Google.
 • Đưa ra các đề xuất: Tương tự trả lời các câu hỏi, chat GPT có thể đưa ra các giải pháp, lời khuyên, đề xuất cho vấn đề của bạn, ví dụ như gợi ý phim, truyện nên xem.
 • Nhân cách hóa trò chuyện: Bạn có thể trò chuyện với chat GPT như giữa người với người bởi công cụ được trang bị cả ngôn ngữ giao tiếp.
 • Sáng tạo nội dung: Chat GPT cũng có thể sáng tạo ra một bài thơ, bài văn hay đoạn nhạc, bản vẽ theo yêu cầu của người dùng.
 • Phiên dịch: Khả năng hiểu đa ngôn ngữ cho phép công cụ chat GPT có thể dịch mọi tài liệu ra các ngôn ngữ khác nhau một cách chính xác.

Với những tính năng tuyệt vời trên, người dùng có thể ứng dụng công cụ để kiếm tiền bằng chat GPT. Khả năng của chat GPT thậm chí có thể thay thế con người trong một số công việc, lĩnh vực như viết content, tư vấn, sáng tạo nghệ thuật.

Chat GPT có nhiều tính năng ưu việt, hiện đại có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề

10 cách kiếm tiền bằng chat GPT không thể bỏ qua

Chat GPT hiện đang là xu thế không thể không quan tâm đến của xã hội. Ảnh hưởng của công cụ này có thể làm thay đổi cách thức vận hành của nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, sự thay thế của AI thay cho con người qua chat GPT có thể diễn ra nếu chúng ta không biết cách vận dụng công cụ này và nắm thế chủ động. Chính vì thế, các cách kiếm tiền online bằng chat GPT dưới đây là cách người dùng có thể ứng dụng công cụ để đem về nguồn lợi.

Bán tài khoản chat GPT

Chat GPT là công cụ phải trả phí để sử dụng như Netflix và một tài khoản chat GPT có thể được nhiều người sử dụng cùng lúc. Chính vì thế, bán tài khoản sẽ là cách kiếm tiền bằng chat GPT đơn giản mà hiệu quả và có thể đem lại nguồn thu tương đối ổn cho bạn.

Hiện tại, chat GPT chưa hỗ trợ tại Việt Nam mà chỉ chạy thử nghiệm tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức,… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng với gói ChatGPT plus được cung cấp khi mở ứng dụng và không sử dụng VPN. 

Mỗi tài khoản đăng ký sẽ có mức phí là 20 USD/ tháng. Bạn có thể tạo các tài khoản này, đăng ký và bán cho những người có nhu cầu sử dụng với mức giá thấp hơn, khoảng 50.000 cho đến 100.000 VND và nhận lãi từ phần tiền dư. Đây là một hình thức share tài khoản giảm chi phí cho người sử dụng.

Bán tài khoản chat GPT là cách kiếm tiền online đơn giản và nhanh chóng

Lập trình máy tính

Tính năng lập trình của chat GPT vô cùng ấn tượng khi có thể thực hiện lập trình tự động hóa các nhiệm vụ công việc và kế hoạch với thời gian rút ngắn. Độ chính xác trong các câu lệnh được lập trình vô cùng cao và ít khi xảy ra lỗi so với khi con người lập trình. Ứng dụng tính năng lập trình của chat GPT có thể giúp:

 • Tối ưu thời gian lập trình: Người dùng có thể sử dụng công cụ để đẩy nhanh quá trình viết code với các câu code mẫu mà chat GPT đã ghi nhớ cũng như đẩy nhanh thời gian tìm kiếm và xử lý dữ liệu.
 • Nâng cao chất lượng: Chat GPT có thể kiểm tra và phát hiện các lỗi trong câu code mà bạn viết, đưa ra các gợi ý và cách khắc phục, từ đó đảm bảo chất lượng lập trình.
 • Nâng cao kiến thức: Người dùng có thể học hỏi và mở rộng kỹ năng, kiến thức của mình với nguồn tài nguyên dữ liệu vô cùng lớn mà chat GPT cung cấp.
Kiếm tiền bằng chat GPT bằng cách sử dụng công cụ để lập trình máy tính nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn

Viết content

Viết content cũng là một trong những ứng dụng tuyệt vời mà người dùng có thể khai thác từ chat GPT. Với những người làm SEO cần viết bài về chủ đề, từ khóa nhất định hay những người bán hàng cần viết content giới thiệu sản phẩm, chat GPT có thể giúp bạn thực hiện công việc này nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tốc độ viết bài nhanh hơn: Người dùng chỉ mất vài phút để có được nội dung content như ý muốn thay vì phải vài tiếng nếu là con người thực hiện.
 • Chất lượng cao: Trí tuệ thông minh của chat GPT đã được huấn luyện với nguồn dữ liệu lớn nên content được viết ra có thể đảm bảo về chất lượng và độ chính xác, đáp ứng yêu cầu.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc trả tiền để thuê những người viết content sẽ không cần thiết nữa và bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn với việc này.
 • Đa dạng nội dung: Chat GPT có thể cung cấp content đa dạng về lĩnh vực, thể loại cũng như phong cách.
Người dùng có thể kiếm tiền bằng chat GPT bằng việc sử dụng công cụ để viết content

Tạo blog 

Tạo blog cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ của chat GPT. Người dùng có thể sử dụng chat GPT để lên ý tưởng cho blog cá nhân của mình bằng cách hỏi công cụ về các xu hướng, những vấn đề được quan tâm, những từ khóa nổi bật hiện nay.

Bên cạnh đó, công cụ cũng có thể giúp bạn lên dàn ý những nội dung cần có trong bài viết một cách chi tiết, chuẩn xác. Sử dụng công cụ để tìm kiếm các thông tin liên quan đến chủ đề blog cá nhân cũng tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Chăm sóc khách hàng

Việc sử dụng chat GPT để chăm sóc khách hàng không chỉ tối ưu thời gian mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc. Công cụ có thể giúp:

 • Đẩy nhanh tốc độ phản hồi yêu cầu của khách hàng, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.
 • Trả lời các câu hỏi của khách hàng với độ chính xác cao, đầy đủ và tự nhiên.
 • Tiết kiệm chi phí bằng việc giảm thiểu nhân viên chăm sóc khách hàng cần có. 
 • Nâng cao hiệu suất, giảm tải công việc cho nhân viên chăm sóc khách hàng bằng việc trả lời tự động một vài câu hỏi đơn giản.
Có thể ứng dụng kiếm tiền bằng chat GPT với dịch vụ chăm sóc khách hàng

Viết kịch bản

Tương tự ứng dụng vào việc viết content, chat GPT có thể sáng tạo để viết ra những kịch bản đa dạng về nội dung, thể loại theo yêu cầu của người dùng. Việc lên kịch bản cho một talkshow, một video Youtube hay một chương trình cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng với sự hỗ trợ của chat GPT. Nếu bạn là một người tổ chức sự kiện, bạn sẽ không cần bỏ tiền để thuê người viết kịch bản nên có thể giảm thiểu chi phí.

Phiên dịch ngôn ngữ

Được xây dựng trên mô hình đa ngôn ngữ nên chat GPT có khả năng đọc hiểu và dịch thuật theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể ứng dụng tính năng phiên dịch hiệu quả này để kiếm tiền bằng chat GPT. Ưu điểm khi phiên dịch bằng công cụ chat GPT có thể xét đến là:

 • Tốc độ nhanh, độ chính xác cao: Công cụ có thể biên dịch cả một tài liệu khủng chỉ trong vòng vài giây cho đến vài phút với độ chính xác trong ngôn từ vô cùng cao, tốt hơn nhiều những phần mềm dịch tự động hiện nay như Google Translate.
 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng sẽ không cần bỏ ra các chi phí để thuê người dịch thuật hay các dịch vụ phiên dịch thuê.
 • Đa dạng ngôn ngữ: Đối với những tài liệu có ngôn ngữ không phổ biến, rất khó để có thể tìm người biên dịch. Tuy nhiên công cụ chat GPT được trang bị rất nhiều ngôn ngữ, kể cả những ngôn ngữ cực kỳ ít người biết đến thì công cụ vẫn có khả năng xử lý được.
Kiếm tiền bằng chat GPT với tính năng phiên dịch đa ngôn ngữ chính xác và tốc độ

Soạn giáo án

Đối với những người giáo viên, giảng viên, việc soạn giáo án liên tục tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chat GPT có thể rút gọn thời gian này với tính năng biên soạn giáo án tự động với độ chính xác cao. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho giáo viên, giảng viên và tăng năng suất làm việc.

Nội dung giáo án cũng có thể được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng nên giáo viên, giảng viên có thể dễ dàng theo dõi và quản lý giáo án của mình. Đặc biệt, công cụ còn hỗ trợ dịch giáo án sang nhiều ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, nhiều đối tượng học sinh.

Đưa ra các lời khuyên đầu tư

Cuối cùng, nếu bạn là một người đầu tư thì kiếm tiền bằng chat GPT dựa theo các lời khuyên của công cụ này là hoàn toàn có thể. Chat GPT có thể tổng hợp các xu hướng, phân tích tình hình thị trường theo dữ liệu mới nhất để có thể đưa ra các thông tin, lời khuyên hữu ích cho người dùng.

Công cụ cũng có thể trả lời nhanh chóng, chính xác các câu hỏi về đầu tư, về loại hình đầu tư, ưu nhược điểm,… để người dùng xem xét. Tuy nhiên, đầu tư theo lời khuyên của chat GPT vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên người dùng chỉ nên coi như một phương thức, thông tin tham khảo thêm cho quyết định của mình.

Bài viết hôm nay, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin chi tiết về một vài hình thức kiếm tiền bằng chat GPT đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tiềm năng và lợi ích của công cụ này vẫn còn rất lớn nên người dùng có thể khai thác và vận dụng linh hoạt, hiệu quả để kiếm tiền cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay