Các ứng dụng AI được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Với sự bùng nổ của Chat GPT, một công nghệ AI cực kỳ thông minh hiện nay. Chúng ta ngày càng được thấy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI. Các phần mềm trí tuệ nhân tạo xuất hiện từ sớm. Và chúng mang lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống hàng ngay của con người. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các ứng dụng AI qua bài viết dưới đây. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

AI là viết tắt của cụm từ Artificial Intelligence, trí tuệ nhân tạo AI là thông qua những máy móc mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người. Dù công nghệ AI đã xuất hiện từ những năm 60 của thể kỷ XX, nhưng đến thời đại công nghệ 4.0, các ứng dụng AI mới thực sự được bùng nổ. 

Quá trình hình thành AI được dựa trên việc học tập, thu thập thông tin từ con người, lập luận và tự mình sửa lỗi. Với khả năng giúp con người tối ưu thời gian và sức lực. Rất nhiều người bắt đầu ứng dụng AI trong công việc và đời sống.

Trí tuệ nhân tạo AI

Những lợi ích mà các ứng dụng AI mang lại hiện nay

Hiện tại, AI đang được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực và mang đến nhiều lợi ích khác nhau như:

Ứng dụng AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các ứng dụng AI vừa hỗ trợ cải thiện sức khỏe vừa có thể giúp giảm thiểu chi phí điều trị. Trong những bệnh viện có sử dụng các máy móc sẽ giúp chuẩn đoán nhanh hơn và tốt hơn so với con người. 

Ứng dụng AI trong lĩnh vực kinh doanh

AI sẽ được gặp phổ biến trong:

 • Những công việc không cần sáng tạo, có tính chất lặp đi lặp lại được sử dụng robot tự động hóa.
 • Sử dụng trong hệ thống CRM giúp quản lý khách hàng hiệu quả hơn
 • Các website cài đặt chatbot nhằm hỗ trợ khách hàng 24/7
Ứng dụng AI trong lĩnh vực kinh doanh

Ứng dụng AI trong lĩnh vực giáo dục

Đừng ngạc nhiên vì các công nghệ AI cũng có thể ứng dụng trong giáo dục. Hiện tại AI đã có thể giúp quản lý sinh viên, hỗ trợ sinh viên học theo giao trình của một số môn. Đồng thời có thể tự động hóa hoạt động chấm điểm nhanh chóng.

Ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính

Trong lĩnh vực tài chính, AI có thể giúp cung cấp dữ liệu thông tin và phân tích tư vấn tài chính hiệu quả. Từ đó giúp nhiều công ty cắt giảm chi phí, tự động hóa quy trình vận hành, thúc đẩy tối đa lợi nhuận doanh nghiệp.

Ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính

Ứng dụng AI trong lĩnh vực pháp luật

Trong lĩnh vực pháp luật, nhờ AI mà có thể giúp con người tiết kiệm thời gian. Cũng như khám phá và sàn lọc thông tin một cách hiệu quả.

Trong lĩnh vực sản xuất

AI giúp tự động hóa quy trình sản xuất nhờ việc đưa robot vào các quy trình làm việc. Từ đó giúp tối ưu nguồn nhân lực hiệu quả.

Ứng dụng AI trong Marketing

Làm thế nào để đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với người dùng là một trong những khó khăn mà người làm Markrting phải đối mặt. Sử dụng AI giúp bạn phân tích, đánh giá được hành vi khách hàng thông qua các thuật toán được xử lý logic. Từ đó tối ưu được quá trình Marketing nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

AI – Giải pháp xử lý dữ liệu Marketing

TOP các ứng dụng AI phổ biến với người dụng hiện nay

Các ứng dụng AI trong tìm kiếm dữ liệu 

You.com

AI Search Engine You.com là công cụ tìm kiếm AI được nhiều người dùng sử dụng. Công cụ tìm kiếm của You.com được mọi người đánh giá cao bởi tốc độ tìm kiếm nhanh, kết quả tìm kiếm chính xác và mang tính riêng tư cao. Giúp mang đến những trải nghiệm tìm kiếm tối ưu đối với người dùng. 

Ngoài là công cụ hỗ trợ tìm kiếm, You.com còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như: 

 • Lưu trữ tập tin trực tuyến: giúp người dùng dễ dàng lưu trữ, chia sẻ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng. 
 • Trình duyệt web nhanh và an toàn: Người dùng có thể an tâm khi tìm kiếm thông tin trên You.com. 
You.com – Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu

Chat GPT

Chỉ mới nổi vào đầu năm 2023, Chat GPT đã được nhiều người dùng biết đến với khả năng tương tác với người dùng cực kỳ thông minh. Được phát triển bởi OpenAI, công cụ trí tuệ nhân tạo Chat GPT được cho là nổi bật hơn so với các ứng dụng AI khác. 

Chat GPT là một hệ thống tự động mang trong mình khả năng tương tác với con người thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến. Được thiết lập sử dụng mô hình ngôn ngữ tự nhiên, Chat GPT có thể dễ dàng học tập và cải thiện từ những cuộc trò chuyện trước đó. Từ đó nâng cao khả năng tương tác của Chat GPT với con người.

Chat GPT không chỉ giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Mà còn giúp đưa ra những phân tích, dự đoán, giải đáp các câu hỏi một cách trực quan. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Chat GPT vào nhiều mục đích khác nhau như:

 • Hỗ trợ khách hàng
 • Giáo dục: Bạn có thể học được nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua Chat GPT. Chat GPT có thể giúp bạn chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, cung cấp từ vựng, trò chuyện theo ngữ cảnh,…
 • Dịch thuật: Chat GPT có khả năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực.
 • Giải trí: Chat GPT có thể đưa ra những trò chơi , kể chuyện cười, đưa ra những câu giải đố,..
 • Sáng tạo nội dung: Bạn có thể tìm kiếm nhiều nguồn ý tưởng khác nhau về viết văn, làm thơ, sáng tạo hình ảnh,… thông qua Chat GPT
 • Đưa ra đề xuất: Dựa trên những nhu cầu mà người dùng cung cấp, Chat GPT có thể đưa ra những ý kiến hữu ích với nhu cầu của người dùng.
Chat GPT – Ứng dụng AI đa năng thông minh nhất hiện nay

Công cụ giúp nhận diện giọng nói 

Whisper

Cũng là một ứng dụng AI được phát triển bởi Open AI. Đúng như kỳ vọng, so với các ứng dụng AI khác, Whisper là một công cụ nhận diện giọng nói đa năng. Mô hình giọng nói của Whisper được đào tạo trên tập dữ liệu cực kỳ lớn và đa dạng với 680.000 giờ âm thanh. Cũng như bảng dịch lại trùng khớp với 98 ngôn ngữ khác nhau được thu thập từ webside.

Với khả năng cung cấp 5 mô hình máy học với dung lượng khác nhau. Nhằm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn mô hình phù hợp để cân đối tốc độ xử lý với tốc độ chính xác.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng được tính năng nhận diện giọng nói và dịch ngôn ngữ của Whisper. Cũng như khả năng ghi lại và dịch những cuộc phỏng vấn, cuộc trò chuyện, podcast. Đồng thời phát triển hơn để có thể nhận diện con người qua giọng nói.

Whisper – AI giúp nhận diện giọng nói ở cấp độ con người

ListNote Speech to Text Notes

Đây là ứng dụng giúp người dùng tạo nhanh các ghi chú bằng giọng nói. Phần mềm trí tuệ nhân tạo AI này được đánh giá tương đối dễ sử dụng. Đồng thời các dự liệu đều được thiết lập theo mục giúp thuận tiện cho việc tìm kiếm. Bên cạnh đó người dùng còn có thể mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES hoặc đặt mật khẩu cho các tập tin.

ListNote Speech to Text Notes – Ứng dụng nhận diện giọng nói phổ biến hiện nay

Các ứng dụng AI hỗ trợ lập trình viên

Codex – Công cụ hỗ trợ lập trình

Ứng dụng AI Codex là một công cụ giúp lập trình trí tuệ nhân tạo dựa trên ngôn ngữ NLP – Natural Laguage Processing cũng đang được phát triển bởi OpenAI. Codex được OpenAI xây dựng trên nền tảng của GPT-3, một mô hình ngôn ngữ tự nhiên khác. 

Codex hiện tại có khả năng đọc, hiểu những câu lệnh cũng như những mã lệnh được viết bằng ngôn ngữ tự nhiên. Sau đó sẽ tạo ra những đoạn mã tương ứng. Bạn có thể sử dụng Codex để xây dựng các đoạn mã lệnh và đưa ra các phương pháp để tối ưu code. Giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình lập trình.

OpenAI Codex API – công cụ hỗ trợ lập trình

Bayou

Bayou được các nhà khoa học huấn luyện bằng cách học hàng triệu dòng code bằng ngôn ngữ JAVA từ các lập trình viên trên GitHub. Nhờ Bayou mà các lập trình viên có thể viết code dễ dàng hơn, tiết kiệm đươc thời gian hiệu quả.

Bayou – Ứng dụng AI hỗ trợ lập trình

Embold

Được phát triển trên một nền tảng AI là hệ thống thông minh. Embold có khả năng phân tích đa chiều cho các dự án phần mềm. Embold có thể hiểu các trạng thái chất lượng của phần mềm, phát hiện vấn đề và đề xuất các giải pháp khắc phục. 

Các ứng dụng AI tạo hình ảnh từ văn bản

Một trong các ứng dụng AI giúp tạo hình ảnh từ văn bản nổi bật là Midjourney và DALL-E.

Midjourney 

Midjourney – công cụ AI giúp tạo hình ảnh từ những miêu tả trong văn bản. Midjourney cho phép người dùng mô tả một cảnh vật hoặc một đối tượng thông qua lời nói hoặc văn bản. Sau đó ứng dụng AI sẽ chuyển đổi những mô tả thành hình ảnh tương ứng. 

Midjourney đã sử dụng mô hình học sâu để tạo ra hình ảnh. Đồng thời sử dụng các phương pháp tạo ra ảnh từ nhiều thành phần như: đối tượng, nền, ánh sáng, màu sắc, hình dạng và vị trí để tạo ra ảnh. Bạn có thể sử dụng Midjourney trong nhiều hoạt động khác nhau như thiết kế đồ họa, sản xuất nội dung đa phương tiện, quảng cáo,…

Midjourney – Ứng dụng tạo hình ảnh từ văn bản

DALL-E

DALL-E được phát triển dựa trên công nghệ GPT (Generative Pre-trained Transformer) và BigGAN (Big Generative Adversarial Networks). Đây chính là hai công nghệ AI đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hình ảnh. Chính vì vậy, DALL-E là một phần mềm trí tuệ nhân tạo đặc biệt với khả năng tạo ra hình ảnh độc đáo và phức tạp từ văn bản. 

Bên cạnh đó, DALL-E cũng được thiết lập với số lượng lớn dữ liệu để có thể nhận biết cách tạo ra hình ảnh và mô tả văn bản liên quan. Giúp tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt trong lĩnh vực Thiết kế và truyền thông. 

DALL-E – Trình AI hỗ trợ tạo hình ảnh phức tạp

Các ứng dụng AI giúp viết nhạc

Soundraw

Đây là ứng dụng AI được trang bị cung cấp nhạc nên miễn phí hoặc có bản quyền cho video, podcast và trò chơi. Soundraw sẽ đưa ra hướng dẫn trước khi tạo tối đa 15 bản nhạc dựa trên những thông tin đầu vào mà bạn cung cấp. Đặc biệt, Soundraw còn được mở rộng tiện ích trên Google Chrome giúp bạn dễ dàng tạo, chỉnh sửa, tải xuống mà không cần rời khỏi trình duyệt.

Soundraw – Ứng dụng AI tạo âm thanh

Orb Producer Suite 3

Đây được xem là một công cụ AI giúp viết nhạc đa lĩnh vực, được phát triển dành cho những nhà soạn nhạc. Công cụ AI cung cấp hàng loạt những đề xuất về hợp âm, giai điệu, nhạc cụ và những cấu trúc đề bài giúp bạn xây dựng thêm và tạo ra những bản nhạc của riêng mình. 

Orb Producer Suite 3 – Phần mềm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ viết nhạc đa năng

Aiva

Aiva được xem là một phần mềm trí tuệ nhân tạo miễn phí giúp bạn có thể soạn nhạc. Nếu bạn sử dụng trong những mục đích mang tính thương mại. Bạn có thể sử dụng Aiva để tạo những bản beat phù hợp với nhiều thể loại khác nhau giống như con người làm ra.

Jasper Art – Phần mềm trí tuệ nhân tạo miễn phí trong vẽ tranh số

Jasper Art là ứng dụng vẽ tranh số miễn phí dễ sử dụng trên PC và các thiết bị di động. Đây là một ưu điểm so với các ứng dụng AI khác. Jasper Art cung cấp cho người dùng các tính năng đa dạng để có thể tạo ra những bức tranh số đẹp mắt và tùy chỉnh theo sở thích.

Sử dụng Jasper Art, bạn có thể chọn từ rất nhiều bức tranh số khác nhau, kể cả những bức tranh được thiết kế từ những người nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn được bức tranh số của riêng mình bằng cách chọn một hình ảnh bất kỳ từ thư viện. Sau đó chuyển đổi hình ảnh thành một bức tranh số.

Jasper Art – Phần mềm trí tuệ nhân tạo miễn phí vẽ tranh số

Các ứng dụng AI giúp tạo nội dung văn bản chất lượng

Rytr

Rytr là một công cụ AI được thiết kế nhằm giúp tạo ra được nội dung văn bản chất lượng, nhanh chóng và dễ dàng. Rytr giúp người dùng tạo được nhiều loại nội dung khác nhau từ bài viết blog, tóm tắt sản phẩm, tin tức, thông báo bán hàng, email marketing, nội dung chatbot đối thoại cùng khách hàng,….

Có thể thấy được Rytr có giao diện cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tùy chỉnh những nội dung được tạo bởi ứng dụng. Rytr hiện tương thích trên cả WordPress và Google Docs, giúp người dùng dễ dàng khi sao chép và dán nội dung vào những nền tẳng này.

Rytr – Công cụ hỗ trợ viết content bằng AI

Copy.AI

Copy.AI là một phần mềm trí tuệ nhân tạo sử dụng chữ viết của con người để sáng tạo ra những bản sao về nội dung. Chi phí khi bạn bỏ ra để sử dụng Copy.AI tương đối phải chăng và không bị giới hạn về số lượng trang có thể được tạo bằng phần mềm. Bạn có thể dễ dàng dùng thử miễn phí mà không cần nhập thông tin chi tiết thanh toán.

So với các ứng dụng AI khác, Copy.AI khá dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và viết thủ công. Copy.AI có khả năng tạo nội dung thân thiện với SEO trong vài giây. Đồng thời tích hợp hơn 50 công cụ có sẵn giúp tạo được bất kỳ loại hình nội dung nào.

Sáng tạo nội dung cùng Copy.AI

Các ứng dụng AI giúp chỉnh sửa hình ảnh

Evoto.Ai

Evoto.Ai là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính. Giúp bạn tăng tốc độ chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các hiệu ứng ảnh đẹp mắt và tính năng tự động chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Sử dụng Evoto.AI, mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như tăng chất lượng và giảm bớt độ mờ hình ảnh. Hình ảnh có thể được cân bằng ánh sáng, tạo hiệu ứng và được làm đẹp một cách tự nhiên. Evoto.AI phù hợp với những ai mới bắt đầu học chỉnh sửa hình ảnh ở mức độ cơ bản.

Evoto.Ai – Ứng dụng AI chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Luminar.AI

Được phát triển bởi Skylum, Luminar.AI có thể tự động đề xuất đến người dùng những tính năng nâng cao có thể được sử dụng. Công cụ giúp tăng khả năng nhận diện và tối ưu hóa hình ảnh, tự động hóa màu sắc cũng như ánh sáng trong bức ảnh. Đồng thời khả năng làm đẹp khuôn mặt tự động, lồng ghép các chức năng chỉnh  sửa chuyên sâu như căn chỉnh màu sắc, tạo hiệu ứng, cân bằng sáng tối,… giúp bức hình trông chuyên nghiệp nhất có thể.

Tuy nhiên, giá gói đăng ký Luminar.AI khá cao so với các ứng dụng AI chỉnh sửa hình ảnh khác trên thị trường. Dù là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng bạn cần cần nhắc nhu cầu sử dụng để quyết định có sử dụng công cụ này không.

Một số các ứng dụng AI khác bạn có thể quan tâm

Looka – Tạo logo bằng AI

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn công cụ AI nào giúp tạo logo đáng tin cậy. Looka có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chỉ với chi phí khá hợp lý, bạn có thể:

 • Tạo được một logo đẹp mắt chỉ trong vài phút. Với những hướng dẫn sử dụng khá đơn giản để bạn dễ dàng lựa chọn bố cục, biểu tượng, hình dạng nền và phong cách của logo.
 • Cung cấp các mẫu logo thu hút 
 • Đi kèm các tiện ích bổ trợ như tạo website, thiết kế danh thiếp, bộ công cụ phương tiện truyền thông xã hội
Trình tạo logo bằng AI – Looka

Chat BA – Công cụ AI giúp tạo Slide

Chat BA là một công nghệ AI giúp bạn tạo ra các slide sử dụng cho thuyết trình, báo cáo công việc,… Để tạo slide bằng Chat BA, bạn chỉ cần nhập keyword, nội dung chính hoặc tittle của slide mong muốn. Công cụ sẽ tự động đề xuất đến bạn những slide bao gồm cả hình ảnh và nội dung.

Hiện tại, Chat BA chỉ mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, những triển vọng và giá trị mà Chat BA mang đến cho người dùng thì thật đang mong đợi từ một phần mềm trí tuệ nhân tạo AI mới này.

Resume Worded – Công cụ đánh giá CV bằng AI

Những bạn muốn tạo CV để xin việc, nhất là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm về viết CV. Chắc hẳn bạn sẽ cần phải tìm hiểu những yêu cầu để có thể tạo được một CV chỉn chu.

Nhờ Resume Worded, bạn có thể thấy được những điểm thiếu sót cần chỉnh sửa và hoàn thiện CV của mình. Chỉ cần tải lên CV, Resume Worded sẽ tiến hàng đánh giá CV và đưa ra phản hồi nhanh chóng.

Resume Worded- Công cụ đánh giá CV bằng AI

Cleanup.pictures

Trong thời điểm mà các ứng dụng AI rất phát triển hiện nay, Cleanup.pictures được xem là một ứng dụng AI khá dễ sử dụng giúp xóa vật thể trong ảnh hiệu quả. Bạn chỉ cần kéo thả hình ảnh cần xóa vật thể vào Cleanup.pictures và chọn phần muốn xóa, hệ thống sẽ tự động xóa bỏ giúp bạn. Tuy nhiên hình ảnh sẽ bị giảm độ phân giải sau khi được lưu lại.

Trên đây là những thông tin về các ứng dụng AI nổi bật năm 2023. Chúng ta có thể thấy được những tiềm năng mà các ứng dụng AI mang đến cho cuộc sống con người. Hy vọng bạn có thể chọn được những công cụ AI có thể hỗ trợ được nhiều trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay