Hướng dẫn cách ẩn like trên Instagram cực dễ dàng 2023

Người dùng có thể nhận biết được tầm ảnh hưởng của những tài khoản trên Instagram thông qua lượt like của từng bài đăng. Không thể phủ định lượt like mang đến rất nhiều sự tích cực và động lực nhất định cho chủ tài khoản. Tuy nhiên, lượt like đôi khi cũng mang đến một số tiêu cực đối với người dùng, đặc biệt đối với những bạn KOL, KOC.

Chính vì vậy, Instagram đã ra mắt thêm tính năng ẩn like. Tính năng này cho phép người dùng ẩn đi số lượt thích đối với những bài đăng mà bạn muốn ẩn lượt like. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn lượt like trên Instagram. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách ẩn like trên Instagram

Ẩn lượt like trên Instagram là gì?

Ẩn lượt like trên Instagram là hình thức ẩn lượt thích, giúp số lượt thích của bài viết và thước phim của bạn sẽ bị ẩn trên những tài khoản khác. Với tính năng ẩn lượt thích này, Instagram mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và riêng tư nhất khi sử dụng mạng xã hội này. Đồng thời giúp tạo ra một môi trường giao lưu và tương tác trực tuyến lành mạnh và đáng tin cậy.

Những lợi ích khi ẩn like trên Instagram là gì?

Nhiều người tìm đến cách ẩn lượt like trên Instagram bởi nó giúp người dùng:

Giảm áp lực về tâm lý

Bằng cách ẩn số lượt thích trên Instagram, người dùng có thể tránh khỏi những áp lực khi luôn phải cạnh tranh hoặc so sánh mình với người khác dựa trên số lượt like. Từ đó có thể giúp giảm căng thẳng tâm lý và cải thiện trạng thái tinh thần.

Tập trung sáng tạo nội dung

Khi số lượt thích không còn xuất hiện, người dùng không còn quan tâm đến số lượt thích  mà có thể tập trung vào nội dung thực sự của bài viết. Điều này giúp thúc đẩy sự tương tác thực sự và sự kết nối giữa người dùng.

Lợi ích khi ẩn like trên Instagram

Tạo sự riêng tư cho tài khoản

Việc ẩn lượt thích có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đặc biệt khi bạn không muốn người khác biết được tổng số lượt like trên bài viết của mình. Và khiến họ ngừng tìm kiếm xem những tài khoản nào đang tương tác với bài viết của mình.

Chặn spam về những bình luận không tốt

Việc ẩn lượt thích có thể giúp ngăn chặn một phần hoạt động spam và bình luận không tốt. Vì những người tham gia không thể dễ dàng thấy được sự phổ biến của bài viết.

Cách ẩn like trên Instagram bằng điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên Iphone hoặc Android và chọn biểu tượng Profile ở góc dưới cùng phía bên phải của màn hình điện thoại.
Vào profile cá nhân
 • Bước 2: Trên trang cá nhân Instagram, chọn nút Menu có ba dòng sọc kẻ ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại. Một Menu sẽ xuất hiện từ dưới màn hình. 
 • Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & Privacy) 
Chọn mục cài đặt
 • Bước 4: Ở phần nội dung bạn nhìn thấy, chọn Lượt thích (Likes and Views)
Chọn lượt thích
 • Bước 5: Nhấn vào công tắc gạt bên phải của tùy chọn Ẩn số lượt thích (Hide like and view counts). 
Bật ẩn like trên Instagram

Khi công tắc trong trạng thái màu xanh dương, đồng nghĩa với bạn đã bật chế độ ẩn lượt like. Và khi công tắc trong trạng thái màu xám, thì lượt like trong bài đăng trên Instagram của bạn sẽ được hiển thị lại bình thường.

Cách ẩn like trên Instagram bằng máy tính

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Instagram trên máy tính. Bạn có thể ẩn lượt like trên Instagram bằng cách:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính. Chọn nút Menu có ba dòng sọc kẻ ngang ở góc bên trái phía dưới màn hình máy tính.
 • Bước 2: Một Menu xuất hiện, chọn Cài đặt (Setting)
 • Bước 3: Ở phần Nội dung bạn nhìn thấy => mục Lượt thích (Likes and Views), nhấn vào công tắc gạt bên phải của tùy chọn Ẩn số lượt thích (Hide like and view counts).

Khi công tắc trong trạng thái màu xanh dương, đồng nghĩa với bạn đã bật chế độ ẩn lượt like. Và khi công tắc trong trạng thái màu xám, thì lượt like trong bài đăng trên Instagram của bạn sẽ được hiển thị lại bình thường

Cách ẩn like trên Instagram bằng máy tính

Cách ẩn like trên Instagram đối với từng bài đăng

Ngoài ẩn lượt thích cho tất cả các bài đăng trên Instagram, bạn cũng có thể ẩn lượt like cho từng bài đăng cụ thể. Sau khi chọn ẩn lượt tương tác, chỉ có bạn mới có thể xem được số lượng lượt thích của bài viết. Dưới đây là cách ẩn like trên Instagram cho từng bài viết cụ thể:

 • Bước 1: Chọn bài viết bạn muốn ấn lượt like trên Instagram cá nhân của mình. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía trên bài đăng.
Click vào dấu ba chấm trên bài đăng cá nhân
 • Bước 2: Sau đó một Menu xuất hiện từ phía dưới. Chọn Ẩn lượt thích (Hide like count).
Chọn ẩn lượt thích

Sau khi chọn tính năng này, số lượt thích sẽ được Instagram ẩn đi. Bạn có thể xem được tổng số lượt thích của bài đăng bằng cách nhấn vào nút Khác (Others). Nên nhớ rằng sau khi ẩn, số lượt like sẽ chỉ được hiển thị đến với mình tài khoản của bạn.

Nếu trong trường hợp bạn muốn hiển thị lại số lượt thích. Bạn cần:

 • Bước 1: Chọn bài viết bạn muốn bỏ ấn lượt like trên Instagram cá nhân của mình. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía trên bài đăng.
 • Bước 2: Sau đó một Menu xuất hiện từ phía dưới. Chọn Hiển thị lượt thích (Unhide like count).
Bỏ ẩn lượt thích

Trên đây là một số cách ẩn lượt like trên Instagram bạn có thể thử. Giúp cho những tài khoản khác không thể nhìn thấy lượt thích trên bài viết hoặc video của bạn. Hy vọng bạn có thể làm theo hướng dẫn một cách dễ dàng và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay