Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân mới nhất 2023

“Theo dõi” hay “Follow” trên trang cá nhân Facebook là một tính năng có thể tắt hoặc mở tùy vào mong muốn của người dùng. Nếu bạn muốn có người theo dõi thì bắt buộc phải bật nút theo dõi trên trang cá nhân Facebook. Bài viết ngày hôm nay, DNS sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện nút theo dõi trên trang cá nhân vô cùng đơn giản với 2 cách: Bật chế độ theo dõi trên máy tính và bật chế độ theo dõi trên điện thoại. Lưu ý: Đây là bật nút theo dõi để người khác có thể theo dõi các bạn chứ không phải hiển thị số người theo dõi nhé! Về cách hiển thị số người theo dõi thì các bạn có thể xem bài viết sau: Cách hiển thị số người theo dõi cho Facebook cá nhân. => Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách bật nút theo dõi trên Facebook cá nhân

1. Bật nút theo dõi Facebook trên máy tính

Bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn (hình tam giác) rồi vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.
Cách bật nút theo dõi trên Facebook trên máy tính - Ảnh 1 Rồi vào “Cài đặt”. Cách bật nút theo dõi trên Facebook trên máy tính - Ảnh 2 Sau đó vào mục “Bài viết công khai”, rồi tại phần “Ai có thể theo dõi tôi” các bạn để chế độ “Mọi người” là xong. Cách bật nút theo dõi trên Facebook trên máy tính - Ảnh 3 Lúc này, nút Theo dõi đã được bật, lát mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra. Trường hợp ở bước trên không thấy mục “Bài viết công khai” hoặc không thể để chế độ “Mọi người” (chọn “Mọi người” hệ thống tự động về lại “Bạn bè”) thì đó là do các bạn chưa đủ 18 tuổi. Để giải quyết trước hợp này, các bạn chỉ cần vào mục “Quyền riêng tư” rồi chọn vào mục “Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?” (hoặc “Thêm công khai làm tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?”) rồi nhấn vào “Cho phép đăng cho Mọi người” (hoặc “Cho phép đăng công khai”). Sau đó quay lại sẽ thấy mục “Bài viết công khai” và có thể chọn chế độ “Mọi người” như bình thường. Chọn xong chế độ “Mọi người” trong mục “Ai có thể theo dõi tôi” là theo dõi đã được bật, chắc chắn đã tạo nút theo dõi trên Facebook thành công.

2. Bật nút theo dõi Facebook trên điện thoại

Với cách thêm nút theo dõi trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại, bạn hãy sử dụng ứng dụng Facebook để làm nhé! Không sử dụng Facebook lite vì có thể không được hỗ trợ một số tính năng. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang → Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt → Bài viết công khai. Sau đó tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” các bạn để chế độ “Công khai” là xong. Các mục phía dưới cũng nên để hết công khai nhé! Bật nút theo dõi Facebook trên điện thoại - Ảnh 1 Cũng tương tự, nếu không thấy mục “Bài viết công khai” hoặc không thể để chế độ “Công khai” là do chưa đủ 18 tuổi. Các bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt quyền riêng tư” rồi tìm mục “Thêm công khai làm tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?” nhấn vào đó rồi nhấn tiếp vào “Cho phép đăng công khai”. Bật nút theo dõi Facebook trên điện thoại - Ảnh 2 Sau đó bạn quay lại sẽ có mục “Bài viết công khai” và chọn được chế độ “Công khai” để bật theo dõi thành công! Cách mở nút theo dõi trên Facebook chỉ đơn giản như vậy thôi! Khi đã bật theo dõi FB, người khác có thể nhấn vào theo dõi bạn, hoặc khi họ nhấn kết bạn với bạn nhưng bạn không chấp nhận thì họ vẫn sẽ trở thành người theo dõi bạn. Tiếp theo, bạn có thể quay trở lại trang cá nhân và kiểm tra thành quả.

Cách kiểm tra trang facebook cá nhân đã bật được nút theo dõi hay chưa?

Cách tốt nhất là bạn nên nhờ một ai đó hoặc tự mình sử dụng một tài khoản facebook khác rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem. Lưu ý: Không kết bạn xem mới chính xác nhé Trong trường hợp đã kết bạn thì người dùng có thể hủy để kiểm tra. Hoặc các bạn có thể tự kiểm tra bằng cách xem với tư cách khác như hướng dẫn bên dưới, nhưng trong một số trường hợp có thể không chính xác.

1. Tự kiểm tra trên máy tính

Truy cập vào trang cá nhân của bạn, nhấn vào biểu tượng hình con mắt”. Nếu thấy có nút theo dõi như ảnh bên dưới là đã có nút theo dõi rồi nhé, không cần phải làm gì nữa.  Hoặc không thấy nút theo dõi đó nhưng nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh thấy có chữ theo dõi thì cũng đã bật theo dõi rồi. Do bạn tự xem trang cá nhân của mình với tư cách khách cho nên những nút đó mờ mờ, không ấn được, nhưng người khác sẽ thấy nổi lên và có thể nhấn vào để theo dõi bạn.   Nếu không thấy có nút theo dõi, nhấn vào nút 3 chấm cũng không thấy là chưa có nút theo dõi, bật theo dõi chưa thành công, cần vào kiểm tra lại.

2. Tự kiểm tra trên điện thoại (ứng dụng Facebook)

Vào trang cá nhân của bạn rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi vào “Chế độ xem”. Sau đó nếu thấy có nút Follow hoặc theo dõi thì đã bật thành công, nếu không thấy thì có thể là chưa thành công, nhưng hãy dùng nick khác vào xem cho chắc nhé! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share lên facebook và đừng quên để lại ý kiến chia sẻ ngay bên dưới nhé! Trên đây chính là cách bật nút theo dõi trên Facebook, còn bạn nào muốn hiển thị số người theo dõi lên thì xem bài viết: Cách hiển thị số người theo dõi cho Facebook cá nhân. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công! Nguồn: sonzim.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay