Mách bạn cách chạy Google Ads hiệu quả, tăng chuyển đổi 

Quảng cáo Google Ads là một sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo có trả tiền được Google phát triển dành cho các doanh nghiệp, các nhà bán hàng. Kể từ khi hoạt động cho đến nay, Google Ads đã chứng minh được tính hiệu quả và giúp cho các doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng.

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về công cụ quảng cáo mạnh mẽ này thì đừng bỏ qua hướng dẫn các chạy Google Ads ở bài viết ngày hôm nay nhé.

Hướng dẫn cách chạy Google Ads 2022 hiệu quả

Chạy Google Ads la gì?

Chạy Google Ads là thực hiện chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên nền tảng Google. Trong đó, người chạy đã lên kế hoạch đầy đủ về ngân sách, từ khóa, hình thức quảng cáo,…nhằm phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu.

Với các chiến dịch chạy Google Ads thành công, doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích như:

 • Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm: Khi khách hàng tìm kiếm trên Google với một từ khóa nhất định, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị nếu có thứ hạng, bộ từ khóa tốt.
 • Xuất hiện trên nhiều mạng quảng cáo: Google ngoài là một công cụ tìm kiếm thì còn sở hữu và liên kết với rất nhiều website khác trong hệ thống mạng hiển thị và chương trình Adsense.
 • Chỉ tính phí khi có người click vào quảng cáo: Đa số hình thức quảng cáo của Google hiện nay đều chỉ tính phí khi có người click vào. Do đó, bạn không phải lo lắng rằng quảng cáo Google sẽ ngốn rất nhiều ngân sách của mình.
 • Kiểm soát ngân sách đơn giản: Dễ dàng kiểm soát nguồn ngân sách chi tiêu hằng ngày với các công cụ của Google. Bạn hoàn toàn có thể đặt và tùy chỉnh ngân sách của mình một cách linh hoạt.
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch dễ dàng: Google cung cấp cho nhà quảng cáo đầy đủ chỉ số liên quan đến chiến dịch quảng cáo để giúp phân tích, đánh giá và đo lường hiệu quả một cách đơn giản nhất. Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ có các chỉ số khác nhau.
Lợi ích khi chạy Google Ads

Cách hoạt động của quảng cáo Google

Google Ads có cách hoạt động tương đối đơn giản. Khi người dùng tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa về một sản phẩm/dịch vụ bất kỳ trên Google, quảng cáo liên quan đến từ khóa sẽ được hiển thị.

Để tăng mức độ chính xác cho quảng cáo, Google đã sử dụng các công nghệ thông minh nhằm hiển thị quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng tại thời điểm họ chuẩn bị có hành động.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng để quảng cáo được hiển thị ở vị trí đẹp và thu hút khách hàng nhất thì cần đảm bảo 2 yếu tố sau:

Giá thầu (Bid) 

Quảng cáo Google hoạt động theo mô hình trả tiền theo lượt nhấp. Điều này cũng có nghĩa, các nhà quảng cáo muốn quảng cáo được hiển thị thì sẽ phải đặt giá thầu cạnh tranh so với những đối thủ khác.

Giá thầu ở đây được hiểu là chi phí bạn sẵn sàng trả cho một lần khách hàng click vào quảng cáo. Giá thầu càng cao thì quảng cáo của bạn sẽ được Google ưu tiên hiển thị.

Hiện nay, các nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu theo các mô hình chi phí như sau:

 • CPC – Cost Per Click: Đấu thầu cho một lượt nhấp.
 • CPM – Cost Per Mile: Đấu thầu cho 1000 lượt hiển thị.
 • CPA – Cost Per Action: Đấu thầu cho 1 hành động cụ thể của khách hàng. Ví dụ: Tải xuống, mua hàng, điền thông tin,…
 • CPV – Cost Per View: Đấu thầu cho 1 lượt xem

Sau khi đặt giá thầu, Google sẽ kiểm tra và đánh giá xem quảng cáo nào sẽ được hiển thị và quảng cáo nào không.

Điểm chất lượng (Quality Score)

Bên cạnh giá thầu, bạn cũng cần chú ý đến điểm chất lượng để chạy quảng cáo lên TOP Google. Số điểm này sẽ được đánh giá trên thang điểm từ 1 – 10, dựa vào chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang đích của doanh nghiệp. Quảng cáo có điểm chất lượng tốt sẽ được ưu đãi giảm giá thầu và có vị trí trên trang kết quả tốt hơn.

Chính vì vậy, cải thiện điểm chất lượng chính là cách chạy Google Ads hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí tốt nhất. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên TOP thì hãy cố gắng cải thiện Quality Score trước khi có ý định tăng giá thầu nhé.

Quảng cáo Google Ads hoạt động dựa vào điểm chất lượng

Làm quen giao diện quảng cáo Google Ads 2022

Giao diện Google Ads luôn được cập nhật liên tục để cải thiện và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Do đó, bên cạnh việc hiểu rõ cách lập tài khoản quảng cáo, các bạn cũng nên làm quen giao diện của Google Adwords trong phiên bản mới nhất như sau:

Bảng điều hướng

Bảng điều hướng, được sắp xếp ở vị trí bên tay trái hoặc bên trên. Đây là nơi giúp người dùng thực hiện thao tác chuyển đổi giữa các chiến dịch và nhóm quảng cáo.

Bảng điều hướng

Không gian làm việc chính

Không gian làm việc chính tại Google Ads sẽ là nơi bạn kiểm soát hiệu suất của tất cả tài khoản quảng cáo. Người dùng có thể vào nhiều Tab khác nhau để kiểm tra thông tin như:

 • Tổng quan: Cung cấp cho người dùng thông tin tổng quan về hiệu suất quảng cáo.
 •  Chiến dịch: Kiểm tra hiệu suất của tất cả chiến dịch quảng cáo đang chạy.
 • Nhóm quảng cáo: Cập nhật thông tin về các nhóm quảng cáo.
 • Quảng cáo: Theo dõi hiệu quả của quảng cáo.
Không gian làm việc chính của người chạy quảng cáo

Thanh công cụ

Thanh công cụ được thiết kế ở phía trên cùng bên phải. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm nhanh các công cụ hoặc truy cập vào báo cáo, cài đặt, trợ giúp,…

Thanh công cụ trong giao diện Google Ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads Free 2022

Khi đã biết rõ cách hoạt động quảng cáo Google, DNS sẽ hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho các bạn như sau:

Tạo tài khoản quảng cáo

Để chạy quảng cáo Google Ads, việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là tạo tài khoản:

Điều kiện mở tài khoản quảng cáo

Bạn cần đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện sau đây để mở tài khoản quảng cáo, bao gồm:

 • Tài khoản Gmail đang hoạt động.
 • Website: Bạn cần có website với nội dung tuân thủ luật pháp Việt Nam và không vi phạm chính sách quảng cáo nào do Google đề ra.
 • Thẻ Visa/Thẻ Mastercard/Ví Momo: Thẻ thanh toán cần có chức năng thanh toán quốc tế.

Đăng ký tài khoản quảng cáo 

Khi đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện, tiếp theo bạn hãy tiến hành đăng ký tài khoản Google Ads bằng cách truy cập: https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/ và thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào nút “Bắt đầu ngay” ở góc bên tay phải màn hình. Google sẽ di chuyển bạn đến một giao diện mới, tại đây bạn có thể lựa chọn tạo chiến dịch có hướng dẫn hoặc tạo chiến dịch với chế độ chuyên gia (Không có hướng dẫn).
Nhấn chọn nút Bắt đầu ngay
 • Bước 2: Khi đã chọn xong chế độ, bạn hãy xác định mục tiêu quảng cáo của mình. Có 4 mục tiêu chính cho bạn lựa chọn bao gồm:
  • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Chọn khi phần lớn khách hàng của bạn đến từ kênh điện thoại.
  • Tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho trang web: Chọn khi công việc kinh doanh của bạn có thu nhập chính từ bán trực tuyến.
  • Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Chọn khi bạn có cửa hàng vật lý và muốn khách hàng đến tận nơi xem.
  • Nhận được nhiều lượt xem và lượt tương tác hơn trên YouTube: Chọn khi bạn có kênh Youtube và muốn thu hút lượt xem, lượt tương tác trên kênh.
Lựa chọn mục tiêu quảng cáo
 • Bước 3: Cung cấp thông tin liên quan đến doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp của bạn và Trang Web của bạn. Khi cung cấp xong, Google sẽ quét website và tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp. Cuối cùng, trả hình ảnh hiển thị website của bạn trên di động và máy tính.
Cung cấp thông tin về doanh nghiệp
 • Bước 4: Viết mẫu quảng cáo bao gồm 3 tiêu đề và 2 miêu tả theo hướng dẫn của Google. Ở thời điểm hiện nay, quảng cáo Google cho phép người chạy viết 15 tiêu đề và 4 miêu tả nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm khi Google đã hướng dẫn xong.
Viết mẫu quảng cáo
 • Bước 5: Lựa chọn chủ đề quảng cáo. Tại đây, Google sẽ hiển thị những chủ đề liên quan đến website, bạn có thể thêm/bớt hoặc chỉnh sửa chủ đề sao cho phù hợp.
Lựa chọn chủ đề từ khóa phù hợp
 • Bước 6: Thiết lập vị trí quảng cáo bao gồm: Thiết lập theo vị trí bán kính hoặc thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh.
Thiết lập vị trí quảng cáo
 • Bước 7: Thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn ngân sách Google gợi ý hoặc điều chỉnh theo ý muốn của mình.
Thiết lập ngân sách mà bạn mong muốn

Đến bước này, bạn đã cơ bản hiểu rõ về cách chạy Google Ads nên có thể tắt quảng cáo thông minh sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản.

Thiết lập thanh toán quảng cáo Google Ads

Như đã đề cập trong điều kiện mở tài khoản quảng cáo Google Ads, bạn cần sở hữu thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế như: Thẻ Visa/Thẻ Mastercard hoặc ví Momo.

Nếu đã có trong tay 1 trong những loại thẻ thanh toán này, các bạn hãy thực hiện theo thứ tự sau:

 • Xác nhận quốc gia thanh toán, múi giờ và ưu đãi cho người dùng mới (Nếu có).
Xác nhận thông tin thanh toán
 • Xác nhận thông tin bao gồm: Loại tài khoản, Tên và địa chỉ, Địa chỉ liên hệ chính và cách bạn thanh toán.
Xác nhận thông tin
 • Xác minh cách thanh toán và thông tin thanh toán.
Xác minh cách thanh toán và phương thức thanh toán

Tạo chiến dịch quảng cáo

Sau khi tạo tài khoản và thiết lập thanh toán thành công, các bạn tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo với các bước sau:

 • Bước 1: Tạo chiến dịch mới.
Chọn chiến dịch -> Chiến dịch mới -> Tạo chiến dịch mới
 • Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch.
Lựa chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp
 • Bước 3: Chọn chiến dịch trong các loại Google đề xuất.
Chọn chiến dịch
 • Bước 4: Cài đặt ngân sách và giá thầu. Lưu ý: Ở góc bên tay phải, Google sẽ đưa ra ước tính về số lượng nhấp, CPC và khả năng chi tiêu để người chạy quảng cáo có thể đưa ra ngân sách phù hợp.
Setup ngân sách và giá thầu cho chiến dịch quảng cáo
 • Bước 5: Lựa chọn cài đặt chiến dịch theo mong muốn.
Lựa chọn cài đặt chiến dịch tùy theo mong muốn
 • Bước 6: Bổ sung từ khóa và xác định giá thầu. Trong đó, đối với từ khóa sẽ có 4 hình thức đối sánh mà bạn cần ghi nhớ: Đối sánh rộng, đối sánh rộng có sửa đổi, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác.
Thêm từ khóa

Hiện Google đang hỗ trợ người dùng với công cụ lập kế hoạch từ khóa. Bạn có thể truy cập vào đây để lựa chọn từ khóa phù hợp, đúng với đối tượng mục tiêu của mình.

 • Bước 7: Viết mẫu quảng cáo Google với 15 từ khóa và 4 miêu tả. Lưu ý: Chọn từ khóa tiềm năng, có tối đa 30 ký tự và phần miêu tả viết đủ ý, ngắn gọn và dễ hiểu trong phạm vi 90 ký tự.
Viết mẫu quảng cáo Google
 • Bước 8: Tạo mở rộng quảng cáo với: Mở rộng về đường liên kết web, mở rộng chú thích, mở rộng cuộc gọi và mở rộng hình ảnh.
Tạo mở rộng quảng cáo cho chiến dịch

Như vậy, về cơ bản bạn đã tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads thành công. Những công việc mà bạn cần thực hiện còn lại đó là tối ưu nội dung Landing Page và cài đặt đối tượng tiếp thị lại.

Sau khi cài đặt chiến dịch, đừng quên theo dõi và tối ưu quảng cáo thường xuyên để quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Adwords

Không phải chạy quảng cáo Google là sẽ ra đơn hàng

Sai lầm đầu tiên mà người mới tìm hiểu về quảng cáo Google Ads luôn mắc phải đó là nghĩ rằng chỉ cần chạy Ads là có thể ra đơn hàng. Trên thực tế, quảng cáo Google chỉ thực hiện nhiệm vụ: Phân phối quảng cáo đến đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Để quảng cáo ra đơn hàng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Sản phẩm của bạn có chất lượng không, thương hiệu của bạn có uy tín không, giá sản phẩm/dịch vụ có cạnh tranh không, nội dung quảng cáo đã chạm đến khách hàng hay chưa,…

Khi quảng cáo được tối ưu và nội dung được chau chuốt, hoàn thiện một cách bài bản nhất thì đó cũng chính là lúc quảng cáo của bạn tạo ra những lượt chuyển đổi đầu tiên.

Không tối ưu quảng cáo thường xuyên

Tại một thời điểm nhất định, quảng cáo của bạn sẽ phát huy tối đa hiệu quả và mang về rất nhiều lượt truy cập, chuyển đổi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không tối ưu, cải thiện thường xuyên, quảng cáo của bạn sẽ ngày càng hoạt động kém hơn và cuối cùng không cạnh tranh được với đối thủ nào.

Chính vì vậy, các nhà quảng cáo cần theo dõi thật kỹ tỷ lệ chuyển đổi, CTR để nhận biết đây có phải thời gian phù hợp để tối ưu quảng cáo hay không. 

Nếu đã đến thời điểm thích hợp thì bạn có thể tối ưu quảng cáo bằng cách chỉnh sửa lại tiêu đề, nội dung mẫu quảng cáo để thu hút thêm nhiều khách hàng nhé.

Sử dụng sai bộ từ khóa

Điều quan trọng nhất khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google đó chính là từ khóa. Nhà quảng cáo tuyệt đối không được phép sử dụng từ khóa một cách bừa bãi mà cần phải nghiên cứu, phân tích kỹ càng để xem từ khóa này có thật sự tiềm năng hay không. 

Đặc biệt, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ từ khóa, đảm bảo hướng đến đúng đối tượng mục tiêu nhằm tránh lãng phí tiền với những từ khóa không đúng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Không chia từ khóa/chia sai từ khóa

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều nhà quảng cáo bỏ qua việc phân tích từ khóa, chia từ khóa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của chiến dịch quảng cáo Google. Do đó, bạn cần đầu tư thời gian trong việc nghiên cứu và phân chia từ khóa sao cho phù hợp nhằm dẫn khách hàng đến trang đích, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ. Chỉ có như vậy, quảng cáo Google mới làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng.

Landing Page không được đầu tư

Sai lầm tiếp theo mà các nhà quảng cáo thường không chú ý đến đó chính là Landing Page. Nhiều người cho rằng quảng cáo và Landing Page không liên quan đến nhau nhưng trên thực tế, Landing Page có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với một chiến dịch quảng cáo Google.

Mục đích chính của quảng cáo Google chính là lôi kéo khách hàng click và dẫn đến trang đích. Do đó, nếu người chạy Google Ads không thiết lập trang đích cụ thể hoặc trang đích không được đầu tư chất lượng, không có những thông tin giá trị mà khách hàng mong muốn thì tỷ lệ thoát trang sẽ tăng lên rất mạnh. Và từ đó, cũng không có lượt chuyển đổi nào được tạo ra.

Tự chạy quảng cáo khi chưa có đủ kiến thức

Tự chạy quảng cáo Adwords là điều mà các doanh nghiệp luôn muốn thực hiện để không phải tốn chi phí thuê bất kỳ dịch vụ chạy quảng cáo nào. Bạn có thể thực hiện điều này nếu có đội ngũ chạy quảng cáo có kiến thức chuyên sâu, đã từng đảm nhận rất nhiều dự án quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có đội ngũ chạy quảng cáo hay nhân viên có khả năng chạy thì tốt nhất các bạn hãy thuê dịch vụ quảng cáo trên Google. Đây chính là giải pháp giúp doanh nghiệp chạy quảng cáo hiệu quả mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng trực tuyến của mình.

Như vậy, toàn bộ thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chạy Google Ads. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã trang bị thêm được nhiều kiến thức bổ ích và không mắc phải những sai lầm khi chạy quảng cáo Google. 

Nếu bạn chưa biết tìm đơn vị chạy quảng cáo Google Ads nào hiệu quả, uy tín trên thị trường hiện nay thì hãy liên hệ Hotline: 0989688186. Với tư cách là Digital Marketing Agency chuyên nghiệp hàng đầu, DNS cam kết cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google chất lượng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng hạng Google tốt nhất đến bạn.

 

3 thoughts on “Mách bạn cách chạy Google Ads hiệu quả, tăng chuyển đổi 

 1. Pingback: Cách chọn từ khóa Google Adwords chuẩn, miễn phí năm 2022

 2. Pingback: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Shopping từ A đến Z

 3. Pingback: Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads: Lên TOP 1 - 3 Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay