Cách chạy quảng cáo Cốc Cốc thông minh, hiệu quả cho người mới

Quảng cáo Cốc Cốc là một giải pháp mới dành cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và các cửa hàng trực tuyến hiện nay. Với hình thức này, doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không phải cạnh tranh quá nhiều giống với các nền tảng khác như: Google, Facebook,…

Và nếu các bạn đang cần hướng dẫn cách chạy quảng cáo Cốc Cốc một cách thông minh, hiệu quả mà lại không tốn nhiều ngân sách thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Cốc Cốc đơn giản

Quảng cáo Cốc Cốc là gì?

Quảng cáo Cốc Cốc là dịch vụ được Cốc Cốc cung cấp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cửa hàng hoặc các tổ chức/cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với các khách hàng tiềm năng trên nền tảng.

Quảng cáo sẽ được hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trong trình duyệt web Cốc Cốc. Chỉ cần người dùng truy cập vào nền tảng là có thể nhìn thấy quảng cáo được hiển thị. Chính vì thế, các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng theo nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh việc quảng cáo được hiển thị trên giao diện thì Cốc Cốc cũng hỗ trợ hiển thị quảng cáo khi khách hàng truy vấn tìm kiếm trên nền tảng hoặc mở tab mới trên Cốc Cốc.

Quảng cáo Cốc Cốc là gì? Có nên dùng quảng cáo Cốc Cốc không?

Các hình thức quảng cáo Cốc Cốc phổ biến

Trình duyệt Web Cốc Cốc ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Số lượng người dùng tại nền tảng này đã chạm mốc 25.1 triệu người theo thống kê vào năm 2017. Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam, Cốc Cốc hiện đang là trình duyệt Web lớn thứ 3. Chính vì vậy, các hình thức quảng cáo Cốc Cốc đã được mở rộng để giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng tốt hơn.

Bao gồm các hình thức quảng cáo chính như sau:

 • Quảng cáo banner trung tâm tab mới: Quảng cáo sẽ được hiển thị ở vị trí trung tâm trong tab mới.
 • Quảng cáo Skin: Quảng cáo hiển thị trên toàn bộ background của trình duyệt Cốc Cốc.
 • Quảng cáo icon: Quảng cáo hiển thị ở dưới chân tab mới.
 • Quảng cáo tự nhiên In – Feed Banner nhỏ: Quảng cáo có kích thước nhỏ được đặt ở vị trí Newtab Feed của trình duyệt Cốc Cốc.
 • Quảng cáo tự nhiên In – Feed Banner lớn: Quảng cáo có kích thước lớn được đặt ở vị trí Newtab Feed của trình duyệt Cốc Cốc.
 • Quảng cáo Banner tìm kiếm: Quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Quảng cáo mua sắm: Quảng cáo có chứa hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ, sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên.

Những điều cần chuẩn bị trước khi thiết lập quảng cáo Cốc Cốc

Sau khi đã có cái nhìn tổng quát nhất về quảng cáo Cốc Cốc, sau đây sẽ là những gì mà bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo:

Xác định mục tiêu khách hàng

Trước khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo, điều đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị đó là xác định đối tượng khách hàng mà quảng cáo muốn nhắm đến. Bạn cần xác định rõ khách hàng của mình là ai để đưa ra thông điệp quảng cáo thu hút, hấp dẫn. Từ đó, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và có thêm lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Xác định mục tiêu chiến dịch

Điều thứ 2 mà các nhà quảng cáo cần lưu ý đó chính là mục tiêu chiến dịch. Mục tiêu cuối cùng mà bạn đang hướng đến là gì? Muốn tăng đơn? Giới thiệu sản phẩm mới? hay quảng bá hình ảnh thương hiệu?

Việc xác định rõ mục tiêu chiến dịch sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được đúng nội dung, lựa chọn đúng kênh quảng cáo và có được kế hoạch quảng cáo hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được thời gian chạy cũng như các chỉ số đo lường để cải thiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Nghiên cứu và xây dựng từ khóa

Một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà bạn tuyệt đối không được phép bỏ qua đó là nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa quảng cáo. Đối với bất kể chiến dịch quảng cáo ở kênh nào dù là Cốc Cốc, Facebook hay Google thì từ khóa vẫn luôn là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch.

Lựa chọn những từ khóa tiềm năng, được nhiều khách hàng tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo được hiển thị tốt hơn. Đồng thời, giúp quảng cáo được phân bổ đến đúng khách hàng. Từ đó làm tăng hiệu quả quảng cáo, tăng lượt click và tỷ lệ chuyển đổi.

Lưu ý: Cần lựa chọn bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Không nên lựa chọn những từ khóa có lượt search cao, lạc chủ đề. Như vậy sẽ làm giảm điểm chất lượng quảng cáo của bạn.

Nghiên cứu và xây dựng từ khóa chất lượng

Lập kế hoạch ngân sách

Bên cạnh mục tiêu và từ khóa, ngân sách cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của một chiến dịch quảng cáo. Người chạy Ads cần xác định rõ tổng ngân sách là bao nhiêu và có cho mình kế hoạch phân bổ ngân sách hợp lý. Từ đó, có cái nhìn tổng quan nhất và kịp thời đưa ra điều chỉnh hợp lý khi cần thiết.

Xây dựng content chạy quảng cáo

Mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có mục tiêu, đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, các nhà quảng cáo cần phải sáng tạo và xây dựng content phù hợp, liên quan với nhau. Qua đó, truyền tải thông điệp một cách rõ ràng nhất đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, nhà quảng cáo cũng nên chú ý đến hình ảnh sao cho thiết kế bắt mắt, tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hoạt động kể trên, các bạn đã sẵn sàng chạy quảng cáo Cốc Cốc với hướng dẫn đầy đủ, chi tiết nhất chúng tôi đề cập ở dưới đây.

Hướng dẫn tạo tài khoản chạy quảng cáo Cốc Cốc 2022

Tạo tài khoản quảng cáo Cốc Cốc cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://cp.qc.coccoc.com/user/register
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Cốc Cốc với tài khoản Facebook, Google hoặc Email.
Tiến hành tạo tài khoản quảng cáo Cốc Cốc
 • Bước 3: Sau khi đăng ký, Cốc Cốc sẽ gửi đường link đến email của bạn để kích hoạt. Bạn hãy nhấn chọn vào đường link đó để mở tài khoản thành công.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể mở tài khoản chạy quảng cáo Cốc Cốc thành công. Tuy nhiên, đây chưa phải là bước cuối cùng.

Để thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Cốc Cốc, bạn cần nạp tiền vào tài khoản, setup và gửi mẫu quảng cáo đến Cốc Cốc để được duyệt hiển thị. Nếu tài khoản không có đủ số dư thì Cốc Cốc sẽ không hỗ trợ quảng cáo.

Nạp tiền vào tài khoản Cốc Cốc

Hiện có 3 hình thức nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Cốc Cốc bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard.
 • Nạp tiền trực tiếp tại văn phòng Cốc Cốc.

Hướng dẫn triển khai chiến dịch quảng cáo Cốc Cốc

Cốc Cốc hiện đang hỗ trợ rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, quảng cáo tab mới và quảng cáo tìm kiếm vẫn là 2 hình thức phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn triển khai các chiến dịch này với một vài bước đơn giản như sau:

Chạy quảng cáo tab mới

Tạo chiến dịch

 • Bước 1: Vào tab chiến dịch và chọn vào Tạo chiến dịch.
Lựa chọn mục tạo chiến dịch đầu tiên
 • Bước 2: Chọn Tab mới → Vị trí quảng cáo (Ví dụ: Chọn vào Banner trung tâm Tab mới) → Chọn Banner Tab mới.
Lựa chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo → Vị trí quảng cáo → Loại chiến dịch
 • Bước 3: Cài đặt cho chiến dịch quảng cáo. Trong đó, nhà quảng cáo phải đặt tên cho chiến dịch với số lượng ký tự tối đa là 130. Đồng thời, chọn thời gian chạy, cài từ ngày bắt đầu cho đến ngày kết thúc để kiểm soát tốt quảng cáo. 
Cài đặt tên chiến dịch và khoảng thời gian chạy quảng cáo

Bên cạnh đó, còn một số cài đặt quan trọng khác bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Cài đặt giá thầu: Chọn giá thầu thủ công hoặc tự động với giới hạn ngày. Trong trường hợp bạn lựa chọn giá thầu tự động thì cần thêm giá thầu tối đa để kiểm soát ngân sách hợp lý. Ngoài ra, giá thầu tối thiểu cho chiến dịch quảng cáo Cốc Cốc là 2.500đ.
Cài đặt chiến lược giá thầu cho quảng cáo Cốc Cốc
 • Giới hạn ngày: Nhà quảng cáo có thể lựa chọn không giới hạn hoặc theo ngân sách. Trong trường hợp bạn lựa chọn theo ngân sách thì cần cài đặt thêm ngân sách hàng ngày là bao nhiêu. Lưu ý: Ngân sách tối thiểu đối với chiến dịch quảng cáo tab mới Cốc Cốc là 285.000đ.
Cài đặt giới hạn ngày theo ngân sách hoặc không giới hạn
 • Lượt hiển thị tối đa theo người dùng: Lựa chọn không giới hạn hoặc giới hạn. Đối với nhà quảng cáo lựa chọn hiển thị tối đa có giới hạn thì cần cài đặt thêm số lượng hiển thị quảng cáo đến 1 người dùng trong 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng.
Cài đặt lượt hiển thị tối đa theo người dùng
 • Loại phân phối: Chọn loại phân phối tiêu chuẩn hoặc tăng tốc.
Loại phân phối tiêu chuẩn hoặc tăng tốc
 • Theo dõi thống kê: Chọn Bật hoặc Tắt.
Cài đặt theo dõi thống kê

Sau khi hoàn thành cài đặt chiến dịch, bạn hãy nhấn chọn Lưu để hoàn tất.

Tạo quảng cáo

Để tạo quảng cáo Cốc Cốc, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn Tạo quảng cáo.
Chọn tạo quảng cáo để có chiến dịch đầu tiên
 • Bước 2: Thêm nội dung quảng cáo và những thông tin liên quan bao gồm: Tên, tiêu đề, đường link và ảnh. Lưu ý: Đối với ảnh, bạn cần lựa chọn kích thước tiêu chuẩn là 728×90px hoặc 640×360px với dung lượng nhỏ hơn 150KB.
Chọn loại phương tiện, tên, tiêu đề, đường link và ảnh cho chiến dịch
 • Bước 3: Chọn vị trí quảng cáo hoặc nhập địa chỉ và cài đặt bán kính hiển thị quảng cáo.
Lựa chọn vị trí quảng cáo hoặc thêm bán kính
 • Bước 4: Cài đặt thời gian chạy bao gồm: Ngày bắt đầu, ngày kết thúc và thời gian hiển thị.
Cài đặt thời gian hiển thị hoặc bỏ trống nếu không cần giới hạn thời gian
 • Bước 5: Cài đặt tương tác người dùng.
Giới hạn số lượt tương tác của 1 user đối với quảng cáo
 • Bước 6: Bổ sung bộ từ khóa dành cho chiến dịch.
Thêm từ khóa cho chiến dịch quảng cáo
 • Bước 7: Thêm chủ đề. Lưu ý: Lựa chọn chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang quảng cáo để tối ưu hiệu quả chiến dịch.
Lựa chọn chủ đề quảng cáo
 • Bước 8: Thêm nhóm tuổi và giới tính cho chiến dịch.
Cài đặt nhóm tuổi và giới tính

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn chọn vào Lưu và lúc này, chiến dịch quảng cáo của bạn đã được cài đặt thành công.

Chạy quảng cáo tìm kiếm

Tạo chiến dịch

 • Bước 1: Truy cập vào tab chiến dịch, chọn Tạo chiến dịch mới.
Tạo chiến dịch mới cho quảng cáo tìm kiếm
 • Bước 2: Chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo và chọn loại chiến dịch.
Chọn kết quả tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm
 • Bước 3: Cài đặt tên chiến dịch, khoảng thời gian, chiến lược giá thầu, giới hạn ngày, loại phân phối và theo dõi thống kê.
Cài đặt chiến dịch quảng cáo rồi nhấn chọn Lưu

Tạo quảng cáo

Để tạo quảng cáo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tạo quảng cáo mới.
Tạo quảng cáo mới cho chiến dịch chạy quảng cáo tìm kiếm
 • Bước 2: Cài đặt thông tin cơ bản cho chiến dịch quảng cáo bao gồm: Tên, Tiêu đề, Nội dung quảng cáo, Đường link, Địa chỉ.
Cài đặt thông tin cho quảng cáo tìm kiếm
 • Bước 3: Cài đặt vị trí hiển thị quảng cáo, thời gian cài đặt, tương tác người dùng, bổ sung từ khóa, thêm chủ đề, thêm nhóm tuổi và giới tính để hoàn tất tạo quảng cáo.

Với hướng dẫn tạo quảng cáo Cốc Cốc chi tiết trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể tự tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, thu hút nhiều lượt click và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong trường hợp bạn không tự tin về kỹ năng chạy Ads của mình thì có thể liên hệ DNS qua Hotline: 0989688186 để được hỗ trợ với dịch vụ chạy quảng cáo Cốc Cốc uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay