Hướng dẫn cách đăng ký Gojek Food chi tiết từ A – Z

Gojek Food (GoFood) là một trong những app giao hàng có mạng lưới khách hàng rộng khắp. Chính vì thế, trở thành đối tác bán hàng với Gojek không chỉ giúp bạn tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng mà bạn còn được hưởng lợi từ hệ thống giao hàng chuyên nghiệp và các cơ hội tiếp thị và quảng cáo. Vậy cách đăng ký Gojek Food như thế nào? Cần lưu ý gì khi sở hữu gian hàng trên Gojek? Hãy để DNS giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Hướng dẫn mở gian hàng trên GoFood

Gojek Food là gì?

Gojek Food là dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến do Gojek (trước đây là GoViet) cung cấp, giúp người dùng đặt món ăn từ các nhà hàng và quán ăn địa phương thông qua ứng dụng di động. Chỉ trong một thời gian ngắn, Gojek Food đã trở thành một trong những nền tảng giao đồ ăn hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, bước vào cuộc cạnh tranh với GrabFood và Now. 

Hiện GoFood đang sở hữu một đội ngũ tài xế giao hàng đông đảo, đảm bảo đơn hàng được giao nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Một số thông tin cơ bản về Gojek Food

Không chỉ thế, với sự đa dạng của các nhà hàng đối tác, Gojek Food mang đến cho người dùng trải nghiệm đặt hàng online tiện lợi, dù ở nhà, nơi làm việc hay trường học đi chăng nữa.

Lợi ích khi trở thành đối tác bán hàng với GoFood

Các đối tác bán hàng của GoFood sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt như:

Tiếp cận đến khách hàng rộng lớn

Gojek Food có số lượng người dùng đông đảo, giúp nhà đối tác tiếp cận và tiếp thị đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ đó, tăng khả năng tiếp cận thị trường, tạo ra doanh số bán hàng tăng cao và tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng.

Hệ thống giao hàng chuyên nghiệp 

Với đội ngũ tài xế giao hàng đông đảo và giàu kinh nghiệm, các nhà bán hàng có thể an tâm rằng đơn hàng của bạn được giao đến khách hàng nhanh nhất có thể. Hệ thống giao hàng chuyên nghiệp này giúp tăng sự hài lòng và xây dựng niềm tin, quan hệ thân thiết với khách hàng.

Gojek sở hữu đội ngũ tài xế có tay nghề cao nên có thể đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng

Quảng cáo và tiếp thị hiệu quả

Gojek Food cung cấp cho nhà đối tác các cơ hội quảng cáo và tiếp thị hiệu quả thông qua ứng dụng di động Gojek. Nhờ đó, các nhà bán hàng có thể tăng khả năng nhận biết thương hiệu và tạo ra nhận thức về sản phẩm dịch vụ trong cộng đồng người dùng Gojek.

Quản lý đơn hàng và tính toán dễ dàng

Gojek Food cung cấp giao diện quản lý đơn hàng tiện lợi cho nhà đối tác. Bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi các đơn hàng, tính toán thu nhập và lợi nhuận, giúp tối ưu hóa quản lý kinh doanh của bạn.

Cần chú ý gì khi đăng ký bán hàng trên GoFood?

Bên cạnh những lợi ích thì các đối tác cũng nên chú ý đến một số điều sau khi đăng ký GoFood:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Để đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, nhà đối tác cần đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, bao gồm: An toàn thực phẩm, chất lượng đồ ăn và thời gian giao hàng. Khi các yếu tố trên được đáp ứng thì sẽ tạo sự hài lòng cho khách hàng và xây dựng lòng tin hiệu quả. Nhờ đó, bạn cũng thu hút và giữ chân khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhà đối tác cần đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ trước khi đăng ký bán hàng trên GoFood

Tối ưu hóa quy trình chuẩn bị món ăn

Để đảm bảo đội ngũ tài xế giao hàng có thể hoàn thành đơn hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhà đối tác cần tối ưu hóa quy trình chuẩn bị món ăn. Đối tác cần đảm bảo đội ngũ nhân viên nhà hàng được đào tạo tốt và có kỹ năng chuẩn bị món ăn một cách chuyên nghiệp.

Quản lý kho hàng và cung ứng

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhà đối tác cần quản lý kho hàng và cung ứng một cách hiệu quả. Các đơn vị đối tác cần duy trì một lượng hàng tồn kho đủ, dự báo nhu cầu và tối ưu hóa quy trình cung ứng.

Tích cực phản hồi và cải thiện

Gojek Food đánh giá cao phản hồi từ khách hàng và đối tác. Đối tác nên tích cực lắng nghe phản hồi từ khách hàng và cải thiện dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nếu không tích cực lắng nghe và cải thiện dịch vụ của mình, đối tác trên Gojek Food có thể đối mặt với những hậu quả tiềm tàng như: Mất khách hàng, đánh mất lòng tin, ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng,…

Luôn chú trọng đến phản hồi của khách hàng để cải thiện tốt hơn

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Gojek Food hiểu rằng việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng là rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Chính vì vậy, họ cung cấp cho nhà đối tác các cơ hội để tạo dựng lòng tin và trung thành từ phía khách hàng thông qua chương trình khách hàng trung thành và ưu đãi đặc biệt.

Một ví dụ cụ thể là Gojek Food có thể cung cấp chương trình tích điểm cho khách hàng. Mỗi khi khách hàng đặt hàng và sử dụng dịch vụ qua Gojek Food, họ sẽ được tích lũy điểm thưởng. Khi đạt đủ một số điểm nhất định, khách hàng có thể quy đổi chúng thành ưu đãi, giảm giá hoặc quà tặng. 

Điều này khuyến khích khách hàng trung thành và thường xuyên sử dụng dịch vụ của Gojek Food, đồng thời tạo thuận lợi cho nhà đối tác trong việc duy trì mối quan hệ và tăng doanh số bán hàng.

Mức chiết khấu

Gojek hiện tại áp dụng mức chiết khấu 20% trên tổng giá trị đơn hàng cho các đối tác chính thức trên ứng dụng GoFood. Điều này có nghĩa là khi một đơn hàng được đặt từ khách hàng và hoàn thành thông qua GoFood, đối tác sẽ chỉ nhận được 80% giá trị đơn hàng, còn lại là phí chiết khấu cho Gojek.

Ví dụ, giả sử một đơn hàng được đặt trên GoFood có giá trị là 1.000.000 đồng. Trong trường hợp này, đối tác sẽ chỉ nhận được 800.000 đồng và 200.000 đồng sẽ là phí chiết khấu dành cho Gojek.

Tìm hiểu thật kỹ về mức chiết khấu trước khi đăng ký

Mức chiết khấu này có thể gây khó khăn đối với những quán ăn nhỏ hoặc có giá cả bình dân, vì lợi nhuận thu được sau khi trừ chiết khấu có thể không đủ để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những quán ăn, nhà hàng hoạt động trực tuyến, việc không phải chịu các chi phí như thuê mặt bằng, bàn ghế và nhân viên có thể giúp bù đắp mức chiết khấu này.

Dù vậy, Gojek vẫn hỗ trợ đối tác với nhiều lợi ích đặc biệt khi đóng phí chiết khấu. Gian hàng được ưu tiên xuất hiện ở các vị trí gợi ý hàng đầu và trên top trên nền tảng Gojek Food, giúp tăng khả năng thu hút khách hàng. Đồng thời, đối tác còn được tham gia vào các chương trình kích cầu và ưu đãi, nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Gojek Food để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh trên ứng dụng.

Quy trình đăng ký Gojek Food cho đối tác bán hàng

Sau khi đã nắm rõ những thông tin quan trọng để trở thành nhà đối tác của GoFood, các bạn hãy thực hiện các bước sau đây để tiến hành đăng ký:

Bước 1: Điền Form Đăng ký trở thành đối tác của GoFood

Nhà bán hàng truy cập vào website theo đường link: https://www.gojek.com/vn/merchant/. Khi giao diện màn hình chính được hiển thị, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào Form bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Người đại diện
 • Thành phố
 • Quận
 • Địa chỉ Email
 • Số điện thoại
 • Loại hình doanh nghiệp
 • Bạn biết đến GoFood từ
Điền thông tin vào Form đăng ký đối tác GoFood

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ 

Nhân viên của Gojek sẽ liên hệ với bạn qua Email hoặc số điện thoại để hoàn tất thủ tục đăng ký. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như sau:

 • Giấy phép kinh doanh (Chuẩn bị nếu bạn là cá nhân kinh doanh hoặc công ty).
 • Giấy ủy quyền có dấu mộc của công ty (Nếu có).
 • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3: Gửi menu đồ ăn

Để đăng ký bán hàng trên GoFood, cần lưu ý một số yếu tố quan trọng về hình ảnh và thông tin thực đơn, chi tiết như sau:

 • Hình ảnh sản phẩm:
  • Kích thước ảnh: Sử dụng ảnh có kích thước 1000×500 pixel để đảm bảo hiển thị chính xác và hấp dẫn trên ứng dụng GoFood.
  • Đặc trưng và bắt mắt: Chọn ảnh đồ ăn hoặc thức uống đặc trưng của quán, có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. 
  • Không sử dụng watermark: Tránh sử dụng hình ảnh có watermark hoặc các ký hiệu của các ứng dụng giao hàng trực tuyến khác. 
  • Hình ảnh chất lượng: Đảm bảo rằng hình ảnh món ăn được chụp rõ nét, độ phân giải cao. Mô tả rõ hình dạng, màu sắc thực phẩm để khách hàng có cái nhìn trực quan và hấp dẫn về sản phẩm.
Gửi Menu đồ ăn cho Gojek
 • Thông tin thực đơn:
  • Cập nhật giá cả: Thực đơn món ăn cần được cập nhật đầy đủ với giá cả chính xác. Qua đó, khách hàng sẽ có được thông tin đầy đủ và tránh nhầm lẫn về giá sản phẩm.
  • Mô tả chi tiết: Đưa ra mô tả chi tiết về món ăn, thức uống để khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. 
  • Không ghi chương trình khuyến mãi tự ý: Tránh việc tự ý ghi chương trình khuyến mãi vào tên món ăn khi chưa cập nhật thông tin ưu đãi trên ứng dụng GoFood. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt

Sau khi đăng ký trở thành nhà đối tác trên Gojek, chủ cửa hàng cần chờ từ 7-10 ngày (hoặc tối đa 14 ngày) để nhận được phản hồi từ bộ phận hỗ trợ.

Hệ thống sẽ gửi email xác nhận và cửa hàng cần kiểm tra thông tin và đăng nhập vào tài khoản GoBiz trong vòng 2 ngày dưới sự hướng dẫn của Gojek. 

Lúc này, cửa hàng có thể sử dụng ứng dụng Gojek Food và tận hưởng các lợi ích của việc trở thành đối tác chính thức. 

*Lưu ý:

 • Hiện tại, GoFood chưa có ứng dụng Merchant dành cho chủ nhà hàng, điều này cần được chú ý khi đăng ký Gojek Food. 
 • Quy trình phục vụ có thể chậm hơn do shipper của GoFood sẽ đến nhà hàng để đặt mua hàng trước khi giao cho khách hàng. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với việc thương hiệu có thể chuẩn bị trước khi shipper đến. 
 • GoFood cũng có yêu cầu đặc biệt về chất lượng hình ảnh, đảm bảo sử dụng hình ảnh thực tế của sản phẩm và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Xem thêm:

Mẹo kinh doanh hiệu quả trên GoFood

Để điều hành gian hàng online trên Gojek Food hiệu quả, có một số điều bạn cần ghi nhớ như sau:

Vị trí cửa hàng phải xuất hiện trên Internet/Google Maps

Việc có vị trí cửa hàng cố định là rất quan trọng để khách hàng dễ dàng tìm thấy và định vị trên bản đồ Gojek. Đảm bảo rằng thông tin địa chỉ và tên cửa hàng của bạn được cung cấp chính xác và chi tiết. Bằng cách này, khách hàng có thể tìm kiếm và chọn lựa cửa hàng của bạn dựa trên vị trí gần nhất hoặc theo địa điểm mong muốn.

Vị trí của cửa hàng cần được xác định rõ trên Internet

Ghi rõ thời gian hoạt động (Mở cửa – Đóng cửa)

Gojek Food đặt ra một yêu cầu quan trọng về thời gian hoạt động của cửa hàng. Các nhà đối tác cần đảm bảo rằng cửa hàng hoạt động trong khoảng thời gian cụ thể và không thuộc loại hình kinh doanh thời vụ. 

Điều này sẽ giúp bạn có thể phục vụ khách hàng một cách đáng tin cậy và đảm bảo tính ổn định của hoạt động kinh doanh trên nền tảng Gojek.

Hiển thị thời gian mở – đóng cửa của shop

Kinh doanh sản phẩm đồ ăn, thức uống phù hợp với quy định Pháp luật Việt Nam

Gojek Food giới hạn việc kinh doanh các sản phẩm chỉ trong phạm vi đồ ăn, thức uống và phải tuân thủ quy định của Pháp luật Việt Nam. Hãy đảm bảo rằng cửa hàng của bạn chỉ kinh doanh những sản phẩm được phép và không thuộc các dạng sản phẩm khác như đồ gia dụng, thuốc lá, thực phẩm tươi sống…

Bán trực tiếp và chuẩn bị nhanh chóng

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến, khách hàng mong muốn nhận được sản phẩm nhanh chóng. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn có thể bán trực tiếp và chuẩn bị sản phẩm trong thời gian tối đa là 30 phút. Điều này đảm bảo rằng khách hàng nhận được sản phẩm nhanh chóng và tăng khả năng tương tác và hài lòng của khách hàng trên ứng dụng Gojek.

Trở thành nhà đối tác của Gojek Food mang đến nhiều lợi ích cửa hàng kinh doanh ẩm thực của bạn. Từ khả năng tiếp cận đến sở hữu data khách hàng rộng lớn, hệ thống giao hàng chuyên nghiệp, quảng cáo hiệu quả đến quản lý đơn hàng dễ dàng, Gojek Food là một cơ hội để phát triển kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, cần lưu ý các yếu tố như chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa quy trình chuẩn bị món ăn, quản lý kho hàng và cung ứng, phản hồi tích cực và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hợp tác với Gojek Food sẽ mang lại lợi ích đáng kể nếu bạn tuân thủ và áp dụng các yếu tố trên một cách hiệu quả.

FAQ

Tài xế không nhận hàng tại cửa hàng thì phải làm sao?

Đối với các trường hợp tài xế không nhận hàng tại cửa hàng, gây ảnh hưởng đến mức độ uy tín, hình ảnh của shop thì bạn có thể báo cáo cho Gojek. Đối tác có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

 • Gọi điện đến Hotline: 1900 636 523 
 • Gửi thông tin trên về hộp thư: gofoodvn@gojek.com.

Có được thay đổi danh mục món ăn của cửa hàng không?

Đối tác hoàn toàn có thể thay đổi danh mục món ăn trên gian hàng online ở GoFood. Tuy nhiên, để cửa hàng được cập nhật thông tin mới nhất thì bạn cần Email cho Gojek qua địa chỉ: Gofoodvn@gojek.com và gửi danh mục món ăn mới của mình.

Đăng ký bán hàng trên app Gojek Food có mất tiền không?

Quy trình đăng ký GoFood hoàn toàn MIỄN PHÍ. Gojek không yêu cầu nhà hàng đóng phí khi hỗ trợ đăng ký đối tác mới. Điều này đồng nghĩa với việc các yêu cầu thu phí từ Gojek liên quan đến quá trình đăng ký và hỗ trợ đối tác mới có thể là giả mạo hoặc không chính thức.

2 thoughts on “Hướng dẫn cách đăng ký Gojek Food chi tiết từ A – Z

 1. Pingback: Cách đăng ký bán hàng trên Loship: Hướng dẫn đầy đủ - Thiết kế website Doanh Nghiệp chuyên nghiệp chuẩn seo

 2. Pingback: Hướng dẫn cách đăng ký đối tác ShopeeFood cho chủ quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay