Hướng dẫn cách mở thông tin khách hàng Shopee hiệu quả

Thông tin khách hàng chính là dữ liệu quan trọng đối với các chủ shop kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. Việc xem truy cập vào thông tin của khách mang đến nhiều lợi ích như xác minh đơn hàng chính chủ, thuận tiện trong việc trao đổi, liên hệ và giúp cho đơn hàng được giao đến khách theo đúng quy định thông thường. Tuy nhiên, Shopee đã đưa ra thông báo ẩn thông tin với người bán, dẫn đến một vài sự việc không hay. Vậy làm sao để mở thông tin khách hàng? Doanh Nghiệp Số sẽ giải đáp chi tiết cho bạn ở dưới đây. 

Shopee thông báo giới hạn truy cập thông tin người mua

Để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin người mua, kể từ ngày 11/01/2023, Shopee đưa ra thông báo chính thức về việc ẩn một số thông tin như: Tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc tại các bước xử lý đơn hàng nhất định.

Đây là quy định được áp dụng cho Kênh người bán, app Shopee và các phần mềm thứ 3 được thiết kế để quản lý Shop.

Shopee giới hạn xem thông tin khách hàng kể từ tháng 1 năm 2023

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định này, bạn có thể xem trực tiếp TẠI ĐÂY.

Ẩn thông tin khách hàng có ảnh hưởng như thế nào?

Trong Kênh người bán, thông tin của khách hàng sẽ bị ẩn đi 30%. Lúc này, người bán sẽ chỉ biết được 2 số cuối của điện thoại; xã, huyện, tỉnh của người mua. Điều này có thể gây ra một số vấn đề như sau:

Không thể liên lạc

Trong trường hợp đơn hàng gặp sự cố hoặc không giao đến khách hàng thành công, chủ shop cần liên hệ để thông báo và trao đổi với khách. Tuy nhiên, vì không xem được số điện thoại nên chủ shop sẽ không thể gọi đến khách hàng.

Khi cần xử lý các vấn đề nhưng chủ shop lại không biết số điện thoại của khách hàng

Khó khăn trong hỗ trợ và giải đáp thắc mắc

Trong quá trình mua hàng, khách hàng có thể có nhiều thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình giao dịch. Nếu không có số điện thoại để liên hệ trực tiếp, việc hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc này có thể trở nên khó khăn. Điều này có thể gây ra sự không hài lòng và có thể khiến khách hàng từ bỏ đơn hàng hoặc tìm tới cửa hàng cạnh tranh có hỗ trợ tốt hơn.

Khó khăn trong giải quyết tranh chấp

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc khiếu nại từ phía khách hàng, việc liên lạc trực tiếp là một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, với thông tin bị ẩn đi, việc liên lạc và giải quyết tranh chấp có thể trở nên phức tạp và kéo dài thời gian giải quyết.

Không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn

Một số cửa hàng sử dụng chiến lược nhắn tin văn bản để chăm sóc khách hàng tốt hơn, tạo lòng tin và giúp khách hàng quay lại mua hàng vào những lần tiếp theo. Tuy nhiên, để làm được điều này, chủ shop cần có tên, số điện thoại của khách hàng. Nếu không có thông tin đầy đủ thì cửa hàng sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng và tùy chỉnh chương trình khuyến mãi.

Khó khăn trong việc triển khai các dịch vụ CSKH

Giảm hiệu suất marketing

Khi thông tin khách hàng bị ẩn đi, việc thực hiện chiến lược marketing hiệu quả gặp nhiều hạn chế và khó khăn. Các thông tin khách hàng quan trọng như số điện thoại, địa chỉ email hay thông tin cá nhân đều bị ẩn đi sẽ làm mất đi khả năng định danh và tùy chỉnh các chiến dịch tiếp thị, khiến chủ shop gặp phải hàng loạt các khó khăn.

Hơn nữa, việc không thể định danh và tùy chỉnh các chiến dịch tiếp thị khiến chủ shop không thể tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho từng khách hàng. Trong kỷ nguyên số và cạnh tranh gay gắt ngày nay, khách hàng đòi hỏi những trải nghiệm cá nhân hóa. Thiếu thông tin khách hàng khiến việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng trở nên khó khăn và do đó làm giảm sự hài lòng của họ.

Không có dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng là một yếu tố quan trọng giúp chủ shop hiểu rõ về chân dung khách hàng cũng như nhu cầu, xu hướng mua hàng của họ. Khi shop không có thông tin đầy đủ về khách hàng, việc cải thiện trải nghiệm khách hàng trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến việc cung cấp dịch vụ không phù hợp và không đáp ứng được các yêu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Dữ liệu khách hàng là thông tin vô cùng quan trọng đối với chủ shop

Không chỉ thế, thiếu dữ liệu cũng khiến việc quản lý danh sách khách hàng trở nên khó khăn. Dữ liệu khách hàng giúp shop có kiểm soát và nắm bắt thông tin quan trọng về từng khách hàng. Nếu không có dữ liệu này, shop sẽ mất đi cơ hội sử dụng thông tin khách hàng cho mục đích phát triển kinh doanh và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.

Ngoài ra, các chủ shop cũng cần thông tin của khách hàng nhằm đo lường hiệu quả kinh doanh. Nhờ vào những thông tin này mà họ có thể đánh giá hoạt động kinh doanh và hiểu rõ hơn về hiệu suất của shop. Thiếu dữ liệu này làm mất đi khả năng đo lường và cải thiện hoạt động kinh doanh, khiến shop khó khăn trong việc định hướng và thích ứng với thị trường.

Những trường hợp Shopee cho xem thông tin người mua

Chủ shop cần lưu ý rằng Shopee chỉ đưa ra thông báo giới hạn xem thông tin chứ không hoàn toàn cấm. Do đó, bạn vẫn có thể truy cập được vào thông tin của người đặt hàng trong một số trường hợp như: Đánh giá sản phẩm, xác nhận đơn Hỏa tốc, người mua yêu cầu hủy đơn, trả hàng hoàn tiền, xuất bảo hành, trạng thái đơn hàng đã giao.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét mình nằm trong trường hợp nào trong 2 TH sau đây:

 • Trường hợp người bán sử dụng vận chuyển thông thường:

Chủ shop muốn liên hệ với người mua về các thông tin liên quan đến đơn hàng thì các bạn nên sử dụng Shopee Chat để trao đổi.

 • Trường hợp người bán tự vận chuyển:

Khi đơn hàng đang ở trạng thái Chờ lấy hàng và Đang giao, chủ shop vẫn có thể thấy được thông tin của người mua. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp cần thông tin để trả hàng hay hoàn tiền thì vẫn có thể thấy trong vòng 30 ngày.

Để chắc chắn hơn thì bạn hãy lưu trữ thông tin người mua trong khoảng thời gian này. Nếu có phát sinh những trường hợp cần thiết thì vẫn có thông tin của người mua để xử lý.

Các cách mở thông tin khách hàng bạn nên thử

Với việc Shopee ẩn thông tin khách hàng như vậy gây ra rất nhiều khó khăn cho chủ shop. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mở thông tin khách hàng với các cách sau:

Gửi Form đề nghị

Nhằm hỗ trợ các cửa hàng giải quyết vấn đề, Shopee cho phép chủ shop xem thông tin với điều kiện phải gửi Form đề nghị. Theo đó, các đề nghị cũng phải có tính thuyết phục, phù hợp với quy định của Shopee.

Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn đề nghị Shopee mở quyền xem số điện thoại trên đơn hàng chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở Form đề nghị Shopee mở thông tin khách hàng tại đường link: https://banhang.shopee.vn/edu/courseDetail/97.
 • Bước 2: Bạn hãy nhập vào các trường thông tin trong Form yêu cầu: Email, tên đăng nhập, tên shop, SĐT đăng ký tài khoản Shopee, lý do Shop cần hỗ trợ thông tin người mua, mô tả chi tiết yêu cầu. 

Để kiểm tra những thông tin bạn điền đã chính xác với yêu cầu của Shopee hay chưa, bạn hãy xem chi tiết tại đây: https://banhang.shopee.vn/portal/settings/account

Nhập các thông tin cần thiết và nhấn Gửi
 • Bước 3: Sau khi nhấn gửi, hệ thống của Shopee sẽ gửi lại mail xác nhận vào địa chỉ Email bạn điền ở trong Form.
Email xác nhận từ Shopee
 • Bước 4: Trong khoảng 24 – 48 tiếng sau khi gửi, Shopee sẽ phản hồi lại đề nghị của bạn. Nếu lý do của shop đạt tiêu chuẩn thì Shopee sẽ hỗ trợ mở lại thông tin. Đồng thời, từ sau 5 – 7 ngày từ lúc Shopee xác nhận mở thì các thông tin của người mua trên đơn hàng sẽ được hiển thị lại.
Thông báo kết quả từ Shopee về đề nghị mở thông tin khách hàng

Cách gửi Form đề nghị khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, tỷ lệ được chấp nhận mở lại thông tin lại khá thấp. Nếu bạn đã thử gửi Form đề nghị nhiều lần nhưng đều bị từ chối thì nên suy nghĩ đến việc sử dụng phương pháp khác nhé.

Liên hệ tổng đài Shopee

Trong trường hợp bạn không biết rõ lý do của mình là gì thì có thể liên hệ đến tổng đài Shopee để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên. Bạn có thể gọi qua số: 19001221 (cước phí là 1.000đ / phút).

Lưu ý rằng: Tổng đài chỉ tiếp nhận cuộc gọi từ 6h sáng hôm nay cho đến 1h sáng ngày hôm sau. Bạn nên gọi vào sáng sớm hoặc đêm khuya để tránh trường hợp bị quá tải, không kết nối được với tổng đài.

Shopee Chat

Shopee Chat là một nền tảng được tạo ra cho phép người bán và người mua nhắn tin với nhau trên sàn thương mại điện tử Shopee. Tại đây, bạn có thể trao đổi về tình hình của mình và thuyết phục khách hàng cung cấp thông tin cho mình.

Trao đổi trên Shopee Chat

Lưu ý: Không phải lúc nào khách hàng cũng dễ dàng đưa thông tin cá nhân của mình ra cho bạn. Hãy cân nhắc và sử dụng câu từ phù hợp để cuộc trao đổi diễn ra thuận lợi.

Sử dụng dịch vụ truy cập thông tin

Phương pháp khác mà chúng tôi nói đến ở đây chính là sử dụng dịch vụ mở thông tin Shopee. Đây là một dịch vụ được triển khai bởi các đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về sàn thương mại điện tử Shopee.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể an tâm rằng mọi thông tin sẽ được hiển thị mà không phải lo sợ rằng Shopee sẽ từ chối yêu cầu. Không chỉ thế, nếu các đơn vị cung cấp dịch vụ không thể mở thông tin khách hàng cho bạn thì họ sẽ hoàn tiền theo những gì đã cam kết.

Vì vậy, có thể coi đây là một cách mở thông tin khách hàng hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Dịch vụ mở thông tin khách hàng Shopee của Doanh Nghiệp Số

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở thông tin khách hàng Shopee cho chủ shop, Doanh Nghiệp Số đã cho ra mắt dịch vụ hiển thị thông tin khách trên đơn hàng Shopee. Với nhiều năm kinh nghiệm, Doanh Nghiệp Số tự tin có thể mở ẩn thông tin một cách an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

Dịch vụ mở thông tin khách hàng của Doanh Nghiệp Số
Dịch vụ mở thông tin khách hàng của Doanh Nghiệp Số

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

✅ Gọi xác minh đơn hàng, giảm tỷ lệ hàng ảo

✅ Gọi nhờ khách hỗ trợ vì “hết hàng”

✅ Tư vấn dễ dàng 

✅ Xử lý đơn hàng nhanh hơn

✅ Tránh trường hợp khách đánh giá xấu hoặc không có hàng gửi khách ảnh hưởng shop

Feedback của khách hàng sau dịch vụ

Ảnh Feedback 1
Ảnh Feedback 1
Ảnh Feedback 2
Ảnh Feedback 2
Ảnh Feedback 3
Ảnh Feedback 3

Qua đây, có thể thấy đội ngũ nhân viên của DNS đã thành công mở thông tin cho nhiều khách hàng. Do đó, bạn có thể đặt lòng tin vào dịch vụ của chúng tôi để có được những dữ liệu cần thiết phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

=> Xem thêm các dịch vụ Shopee của Doanh Nghiệp Số:

Bảng giá dịch vụ mở thông tin khách hàng tại Doanh Nghiệp Số

Tham khảo giá dịch vụ mở thông tin khách hàng Shopee chi tiết dưới đây:

Tên dịch vụ Giá Bảo hành
Mở số điện thoại khách hàng Liên hệ Trọn đời
Mở địa chỉ khách hàng Liên hệ Trọn đời
Mở thông tin khách hàng: Tên, số điện thoại, địa chỉ Liên hệ Trọn đời

*Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0989688186 để được báo giá chi tiết.

Cam kết của DNS khi khách hàng sử dụng dịch vụ

Để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm, tin tưởng hơn vào dịch vụ của chúng tôi, Doanh Nghiệp Số xin cam kết:

 • Giá dịch vụ được thông báo minh bạch với khách hàng. Không có chi phí ẩn hay các chi phí phụ thuộc không rõ ràng.
 • Tuân thủ chính sách của Shopee, không vi phạm hay khiến shop bị phạt.
 • Cung cấp chính sách bảo hành cho khách hàng.
 • Dịch vụ mở thông tin khách hàng đáng tin cậy và hiệu quả.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy định ẩn/hiện thông tin trên đơn hàng Shopee.

Toàn bộ thông tin trên đây đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chủ đề mở thông tin khách hàng Shopee. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng các cách chúng tôi gợi ý ở trên để mở thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay