Tổng hợp các cách tải video Facebook Reel chỉ trong 2’

Facebook Reel là một tính năng mà “ông lớn” Facebook cho phép người dùng sáng tạo và giải trí với short video. Đối với những video mà người dùng cảm thấy thích thú thì có thể tải về để có thể xem lại nhiều lần hoặc sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, tải video Facebook Reel như thế nào không phải ai cũng biết. Đó là lý do tại sao DNS sẽ tổng hợp cách tải Reel trên Facebook cho bạn ở ngay sau đây.

Facebook Reel là gì?

Facebook Reel là một tính năng mới, cho phép người dùng tạo và định dạng video với nội dung ngắn. Tính năng này được ra đời nhằm cạnh tranh với short video của TikTok.

Bằng cách sử dụng một vài thao tác, người dùng có thể đăng tải video lên Facebook Reel để chia sẻ với mọi người. Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy video của bạn nên có rất nhiều người dùng tận dụng điều này để trở nên nổi tiếng, tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Tương tự như Reel trên Instagram, một video đăng tải trên Facebook Reel sẽ chỉ có khoảng thời gian 60 giây. Facebook cũng sẽ cung cấp thêm cho người dùng các template có sẵn do người khác tạo ra để bạn có thể sử dụng hoặc thiết kế lại các bản phối video (Giống tính năng Duets trên TikTok).

Qua đó, có thể thấy, Facebook Reel được ra mắt với nhiều đặc điểm nổi bật để thu hút người xem. Hứa hẹn sẽ là một “công cụ” bùng nổ trong thời gian tới.

Facebook Reel là tính năng mới cho phép người dùng tạo và đăng tải video với nội dung ngắn

Hướng dẫn cách tải video Facebook Reel miễn phí

Download video Facebook Reel không phải là một công việc quá khó khăn đối với người dùng. Tuy nhiên, cách tải sao cho nhanh chóng, hiệu quả và miễn phí thì hãy tham khảo 2 cách tải video sau đây:

Cách tải video Facebook Reel trên điện thoại

Tải video Facebook Reel trên điện thoại có thể áp dụng cho cả 2 hệ điều hành là Android và iOS. Để tải thành công, các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại.
  • Bước 2: Lựa chọn Facebook Reel, nhấn vào video mà bạn muốn tải về. Tiếp theo, chọn mục “Chia sẻ” -> “Sao chép liên kết”.
Chọn Share -> Copy Link
  • Bước 3: Truy cập vào địa chỉ của các trang web hỗ trợ tải ở dưới đây:
  • Bước 4: Người dùng dán link bạn vừa sao chép ở bước 2 vào một trong những website chúng tôi cung cấp. Sau đó, lựa chọn chất lượng video -> Download để tải về điện thoại.
Paste Link vào website và chọn Download

Như vậy, bạn đã hoàn thành tải video trên Reel về máy điện thoại thành công. Lúc này, bạn chỉ cần mở thư viện ảnh của mình để xem lại video mà mình đã lưu về nhé.

Cách tải video Facebook Reel trên máy tính

Để down video Facebook Reel trên máy tính thì người dùng sẽ cần đến link video. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng Reel trên PC. Chính vì thế, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số thao tác nữa để hoàn thành tải video về máy, chi tiết như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh của bạn. Tiếp theo, truy cập vào Facebook Reel, lướt đến video mà bạn muốn tải.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm rồi nhấn “Lưu thước phim” để lưu video vào trong Bộ sưu tập của bạn trên Facebook.
Nhấn chọn Save to watch later để lưu vào bộ sưu tập trên Facebook
  • Bước 3: Mở Facebook trên máy tính. Chọn vào mục “Đã lưu” ở phía bên tay trái màn hình. Ngay sau đó, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện bộ sưu tập trên Facebook. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy mọi video Facebook Reel mình đã lưu.
Nhấn chọn vào Đã lưu
  • Bước 4: Nhấn xem video bạn muốn tải ở trong bộ sưu tập. Sao chép đường link được hiển thị.
Sao chép đường link
  • Bước 5: Mở website Snapsave hoặc các website tương tự trên máy tính rồi Paste đường link vừa sao chép.
Paste đường link bạn vừa sao chép và chọn Download video

Giải đáp thắc mắc

Có cần trả phí khi tải video Facebook Reel không?

Người dùng không cần trả phí khi tải video Facebook Reel về máy tính hay điện thoại. Quá trình tải sẽ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn bất kỳ tính năng nào.

Video Reel được lưu trữ ở đâu khi tải về?

Video Reel khi tải xuống sẽ được lưu tại bộ sưu tập ở trong điện thoại hoặc mục lịch sử tải về trên trình duyệt của bạn.

Download video Facebook Reel có mất nhiều thời gian không?

Tải video trên Facebook Reel không tốn quá nhiều thời gian. Người dùng chỉ cần thực hiện đầy đủ các thao tác mà chúng tôi hướng dẫn ở trên thì sẽ rất nhanh chóng, chỉ khoảng 2 phút.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tải video Facebook Reel. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tải video từ Reel thành công. Và cũng đừng quên trải nghiệm và khám phá thật nhiều video từ tính năng Reel của Facebook nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay