Cách thiết kế gian hàng trên Tiki đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cách thiết kế gian hàng trên Tiki dành cho cá nhân, doanh nghiệp đang dành thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử sao cho hiệu quả. 

Doanh Nghiệp Số giúp bạn giới thiệu chi tiết hơn về Tiki, các lợi ích khi bán hàng trên tiki, kinh nghiệm thiết kế gian hàng sao cho chỉn chu,…dành thời gian tham khảo bài viết bạn nhé!

Giới thiệu về Tiki

Tiki là một trong những website bán hàng trực tuyến đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2010 với định hướng ban đầu chỉ là nơi bán sách, đến hiện tại dưới cơn sốt của Ecommerce Tiki dần thay đổi và mở rộng sản phẩm của mình đa dạng hơn như: Thiết bị di động thông minh, hàng gia dụng, sức khỏe làm đẹp, văn phòng phẩm, thời trang, thực phẩm, vé sự kiện,…

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Tiki vẫn là địa chỉ mua hàng quen thuộc của người dùng, đặc biệt khi nhắc đến mua Sách online dường như người dùng sẽ mặc định rằng là mua trên Tiki.

Tiki cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người dùng, về phía người bán nền tảng vẫn hỗ trợ nhiều công cụ và tính năng giúp chủ gian hàng tiếp cận nhiều hơn với khách hàng của mình.

Tiki là một trong những website bán hàng trực tuyến đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Vì sao nên bán hàng Tiki?

Giống với Shopee và Lazada, Tiki vẫn là một trong những kênh bán hàng quan trọng của nhiều thương hiệu. Một trong những lý do hấp dẫn nhất mà bạn nên bán hàng trên Tiki chính là nền tảng này được tạo gian hàng miễn phí.

Bạn hoàn toàn không cần phải thanh toán bất kỳ chi phí nào cho 100 sản phẩm đầu tiên được đăng bán trên Tiki. Đồng thời Tiki cũng không thu phí lưu kho, cũng như vấn đề về thủ tục vận chuyển, nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí đầu tư của mình.

Hiệu ứng truyền thông của các chương trình khuyến mãi của Tiki cũng khá tốt, bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều đấy mà đẩy thêm quảng bá cho sản phẩm của mình để có thể tăng tỷ lệ chốt đơn mong muốn.

So với Lazada hoặc Shopee chính sách kiểm duyệt của Tiki khắt khe hơn nhiều, có thể vì thế mà người dùng dường như đặt niềm tin tuyệt đối khi mua hàng trên Tiki. Tiki cũng ưu tiên những gian hàng có giấy tờ kiểm định, đăng ký kinh doanh rõ ràng,…Nhờ thế mà tỷ lệ cạnh tranh của các shop kinh doanh cùng một sản phẩm trên Tiki không cao như trên Shopee hay Lazada. Và một số ưu điểm nổi bật khác như:

  • Tỷ lệ hủy đơn trả hàng vô cùng thấp 
  • Khuyến mãi sách cao, dao động trong khoảng từ 35% – 45%
  • Quy trình giao hàng nhanh chóng, chỉ mất 2h để vận chuyển đén  khách hàng trong nội thành thành phố 
  • Dịch vụ và trải nghiệm khi mua hàng cực tốt
So với Lazada hoặc Shopee chính sách kiểm duyệt của Tiki khắt khe hơn nhiều

Lý do cần trang trí gian hàng trên Tiki

Việc thiết kế gian hàng trên Tiki mang đến cho người bán nhiều lợi ích, điển hình phải kể như:

  • Giúp chủ Shop tạo được ấn tượng với khách hàng: Việc tạo những thiết kế riêng cho gian hàng trên Tiki giúp sản phẩm được trình bày bắt mắt hơn, trải nghiệm mua hàng cũng nhờ thế mà tăng theo.
  • Đồng nhất về thương hiệu: Giao diện gian hàng đồng bộ hỗ trợ quá trình xây dựng thương hiệu trên các kênh bán hàng trực tuyến 
  • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi: Hình ảnh sản phẩm bắt mắt giúp điều hướng người dùng tốt hơn cũng như tăng cao khả năng chốt đơn 
  • Xây dựng niềm tin khách hàng: Tính chuyên nghiệp của thương hiệu phần nào được thể hiện qua hình ảnh, nội dung, của sản phẩm,…
Tạo thiết kế riêng trên gian hàng trên Tiki giúp sản phẩm được trình bày bắt mắt hơn

Cách thiết kế gian hàng trên Tiki

Khi thiết kế gian hàng trên Tiki bạn chỉ cần tìm hiểu về:

Template thiết kế

Có trong thư viện nơi tập hợp các mẫu thiết kế đã có sẵn của Tiki, người bán chỉ cần truy cập và chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp. Hoặc bạn có thể tận dụng các mẫu riêng của mình để tăng tính cá nhân hóa

Tính năng xem trước

Sau khi chỉnh sửa hoặc đăng tải một thiết kế nào đó, bạn có thể tận dụng khả năng xem trước để kiểm duyệt lần cuối

Widget

Đơn giản là các chi tiết nhỏ giúp gian hàng của bạn trở nên nổi bật hơn. Để lựa chọn Widget bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước là: Đặt tên Widget => Lựa chọn bố cục Widget phù hợp => Cài đặt => Lưu hoặc hủy. Tiki hiện hỗ trợ 5 Widget chính bao gồm:

Widget tiêu đề

Dạng cố định, người bán không thể xóa, tại phần Widget này bạn cần đặt tên cho gian hàng, tải logo của thương hiệu, chỉnh sửa bổ sung URL, tiêu đề và mô tả gian hàng. 

Widget dạng Banner

Là nơi giúp bạn truyền thông sản phẩm, chương trình khuyến mãi của mình một cách trực quan nhất. Tiki hỗ trợ bạn: 3 Banner xuất hiện dưới dạng băng chuyền, banner hình chữ, 4 banner dạng ghép khung.

Widget dạng danh mục

Hiện tại trên Tiki có hai danh mục chính để người bán set up là danh mục lưới và danh mục hình + chữ.

Widget dạng sản phẩm

Là nơi đăng tải thông tin hình ảnh sản phẩm của thương hiệu. Widget này cũng được chia làm các loại chính như: Dạng hình lưới, dạng xếp hạng sản phẩm, băng chuyền, thuần hình và chữ

Widget Livestream, video, Khuyến mãi

Được sử dụng để người bán có thể trao đổi và quảng bá trực tiếp với khách hàng của mình. Với Widget khuyến mãi người bán có thể linh hoạt sử dụng hình thức tặng voucher, mã giảm giá hoặc Flashsale nhé!

Tìm hiểu kỹ về các Widget

Lời kết

Bạn vừa đọc bài viết chia sẻ về chủ đề cách thiết kế gian hàng trên tiki. Lượng thông tin bên trên chắc chắn sẽ không thể giải đáp triệt để ghi vấn của bạn về việc bán hàng trên tiki. Vì thế hãy theo dõi cũng như để lại bình luận để Doanh Nghiệp Số có cơ hội trao đổi trực tiếp và mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị về bán hàng trên Tiki nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay