Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn? Học ngay tuyệt chiêu ra trăm đơn hàng 

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp luôn đặt ra tiêu chí: Ngân sách thấp, tỷ lệ ra đơn hàng cao. Tuy nhiên, đây là điều không dễ dàng thực hiện bởi chạy quảng cáo tối ưu trên Facebook tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí, có nhiều trường hợp chạy Ads vội vàng, không xem xét kỹ dẫn đến tình trạng tỷ lệ ra đơn thấp.

Vậy chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn ổn định? Làm thế nào để tối ưu chiến dịch quảng cáo, bùng nổ đơn hàng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

Chạy Facebook Ads bao lâu thì ra đơn ổn định?

Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn?

Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Bởi để ra được đơn hàng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chất lượng quảng cáo, quảng cáo có đến được đúng tệp khách hàng hay không, quảng cáo tiếp cận được bao nhiêu người,…

Chỉ khi nào nhà quảng cáo lên chiến dịch một cách hoàn chỉnh, xác định rõ đối tượng khách hàng và có được ngân sách phù hợp thì lúc đó bạn mới có thể ra được đơn hàng.

Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn?

Chạy quảng cáo không ra đơn thì phải làm sao?

Có rất nhiều người chạy Facebook Ads chỉ trong 1 ngày có thể ra được đơn, thậm chí là rất nhiều đơn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chạy quảng cáo không ra đơn. Lý do tại sao? Giải pháp nào cho những trường hợp như vậy?

Vì sao chạy quảng cáo không ra đơn?

Có rất nhiều lý do khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn không đạt hiệu quả, ra đơn kém, đó là:

 • Ngân sách thấp: Với ngân sách thấp, chiến dịch quảng cáo của bạn chưa kịp tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu thì đã hết tiền. Do đó, hãy nghiên cứu xem nên để ngân sách chạy quảng cáo tối thiểu là bao nhiêu để tránh tình trạng hết ngân sách xảy ra nhé.
 • Giá sản phẩm quá cao: Nghiên cứu thị trường và đối thủ trước khi quyết định chạy Ads. Bạn cần tìm hiểu xem mức giá và dịch vụ của đối thủ như thế nào để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Target khách hàng chưa chuẩn: Cần lựa chọn đúng hành vi sở thích của khách hàng trên Facebook để tìm ra khách hàng mục tiêu.
Nguyên nhân chạy quảng cáo không ra đơn
 • Chưa thực hiện chiến dịch Remarketing: Có rất nhiều lý do để khách hàng không mua sản phẩm của bạn trong lần đầu tiên như: Họ không tin tưởng bạn, họ cần hỏi ý kiến bạn bè, người thân,…Với những trường hợp như vậy, doanh nghiệp cần thực hiện tiếp thị lại để hình ảnh thương hiệu trở nên quen thuộc với khách hàng và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua.
 • Bật tắt quảng cáo liên tục: Bật tắt quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quảng cáo. Chưa kể, đây cũng là hành động khiến Facebook hiểu nhầm rằng bạn đang hoạt động bất thường, dẫn đến tình trạng khóa tài khoản.
 • Không chăm sóc khách hàng đã liên hệ: Cần lên kế hoạch chăm sóc khách hàng kỹ càng với các chương trình khuyến mãi, quà tặng, give away,…

Bên cạnh các lý do kể trên, còn có rất nhiều yếu tố khác bạn cần quan tâm đó là: Content không thu hút, sản phẩm hết trend, setup quảng cáo có vấn đề, chạy sai thời điểm, hình ảnh thương hiệu kém, chọn sai vị trí quảng cáo,…

Giải pháp

Muốn chạy Ads thành công, ra trăm đơn thì bắt buộc các nhà quảng cáo cần phải chuẩn bị kế hoạch chạy quảng cáo hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, bạn cũng cần đầu tư thời gian, công sức để tạo content thu hút, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng. Đồng thời, chỉnh sửa ảnh có chất lượng cao cùng kích thước hợp lý, không bị cắt xén hay bóp méo.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp cơ bản để giúp bạn có được bài quảng cáo “vừa mắt” khách hàng. Để chạy quảng cáo Facebook ra đơn thì bạn nhất định phải tham khảo các bí kíp dưới đây.

Bí kíp chạy Facebook Ads ra đơn cực kỳ hiệu quả

Set khung giờ chạy Ads hiệu quả

Lựa chọn khung giờ chạy quảng cáo là một nước đi hay mà ít nhà quảng cáo biết. Thông thường, khung giờ set Ads tốt nhất là từ 0 – 2h sáng. Bởi lúc này, các nhà quảng cáo sẽ giảm ngân sách xuống và lựa chọn không set camps. Chính vì vậy, sẽ có ít đối thủ cạnh tranh với quảng cáo của bạn. Từ đó, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Ngoài ra, set ads vào khung giờ này còn giúp chiến dịch quảng cáo của bạn tiêu hết ngân sách trong ngày.

Cần set khung giờ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Tăng ngân sách khi đến khung giờ vàng

Khung giờ vàng được biết đến là khung giờ có số lượng người dùng Facebook online nhiều nhất. Cụ thể đối với các nhà bán hàng thì khung giờ vàng sẽ là thời điểm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn online đông đảo.

Lúc này, việc cần làm của nhà quảng cáo đó là tăng ngân sách trước 30 phút – 1 tiếng để tiếp cận được nhiều đối tượng. Đồng thời, giúp tăng lượt tương tác và thu về nhiều click hơn.

Tăng ngân sách quảng cáo mỗi khi đến khung giờ vàng

Trường hợp bạn nhận thấy tăng ngân sách thu hút thành công nhiều khách hàng thì có thể điều chỉnh tăng ngân sách mỗi 30 phút 1 lần. 

Lưu ý: Nên chia nhỏ lượng tiền tăng thêm trong khung giờ vàng để quản lý ngân sách hiệu quả. Tuyệt đối không nên tăng ngân sách lên một cách đột ngột với số tiền quá lớn bởi nếu làm vậy, Facebook sẽ không tìm kiếm tệp khách hàng phù hợp mà sẽ cố gắng hiển thị một cách bừa bãi để tiêu hết ngân sách của bạn.

Chính vì vậy, tăng ngân sách khi khung giờ vàng đến nhưng chỉ tăng thêm 25% so với ngân sách ban đầu thôi nhé.

Seeding quảng cáo

Nếu muốn quảng cáo của bạn nhanh chóng nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng thì tuyệt đối không được quên nhiệm vụ Seeding đâu đó nhé. Trong trường hợp bạn lo rằng Seeding sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của quảng cáo thì đừng lo bởi chỉ cần nhà quảng cáo có chiến lược Seeding chân thật thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Tạo độ tin tưởng của khách hàng cho thương hiệu, sản phẩm được quảng cáo.
 • Điều hướng tâm lý người mua hàng của người dùng.
 • Tăng lượt tương tác của người dùng với bài quảng cáo.
 • Phân phối bài quảng cáo đến nhiều tệp khách hàng hơn.
Chú ý Seeding quảng cáo

Thiết kế Landing Page bắt mắt

Một trong những yếu tố thành công, giúp bạn ra đơn nhanh chóng đó chính là Landing Page. Mục đích chính của quảng cáo (CPC) chính là dẫn khách hàng đến Landing Page của doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp có trang Landing Page thiết kế kém thu hút hoặc không được đầu tư chỉn chu thì rất dễ mất điểm đối với khách hàng. Do đó, hãy đầu tư vào Landing Page để thúc đẩy quyết định mua hàng của khách và giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt hơn.

Chạy các nhóm quảng cáo có Target khác nhau

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn nên chạy các nhóm có Target khác nhau hoặc chạy các chiến dịch trên nhiều tài khoản. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tỷ lệ cạnh tranh và giúp quảng cáo hoạt động hiệu quả hơn.

Đầu tư content quảng cáo

Để thuyết phục được khách hàng mua hàng, điều đầu tiên các nhà quảng cáo cần quan tâm đó chính là nội dung bài viết và thông điệp muốn truyền tải. Mỗi khi quảng cáo tiếp cận người dùng, họ sẽ đọc lướt nội dung để biết thông điệp bạn muốn truyền tải trong bài viết là gì rồi mới xem đến hình ảnh. Do đó, viết nội dung thu hút, để lại ấn tượng với người xem sẽ là một điểm cộng lớn.

Đầu tư vào chất lượng content quảng cáo

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào chất lượng content quảng cáo còn mang đến nhiều lợi ích như  nội dung cuốn hút, thu về nhiều tương tác thì giá thầu sẽ giảm, tỷ lệ chuyển đổi tăng cao.

Một số lưu ý giúp bạn có được content quảng cáo đặc sắc, để lại ấn tượng tốt như sau:

 • Lựa chọn kích thước ảnh đúng tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo kích thước bài đăng Page Profile để nắm rõ hơn.
 • Cẩn thận với từ ngữ khi viết quảng cáo. Facebook quy định rất chặt chẽ về các từ ngữ cấm liên quan đến tên thuốc, cho vay, cảm xúc tinh thần, bản quyền thương hiệu,…
 • Văn bản trong bài quảng cáo không được vượt quá 20%. Điều này giúp bạn tránh gặp phải thông báo “Quảng cáo có thể không được phê duyệt do ảnh chứa quá nhiều văn bản”.

Loại bỏ khách hàng cũ đã mua hàng khỏi danh sách KH mục tiêu

Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, mau ra đơn đó là mở rộng lượng tiếp cận của chiến dịch nhưng không làm tăng chi phí bằng cách thu hẹp phạm vi khách hàng.

Nếu khách hàng đã mua sản phẩm của doanh nghiệp thì tức là họ đã nhớ đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Lúc này, việc tiếp tục chạy quảng cáo chào hàng là không cần thiết. Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện các chiến dịch chăm sóc lại khách hàng cũ với quảng cáo giữ chân người dùng hoặc quảng cáo cảm ơn khách hàng. Từ đó, có thể xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành vững mạnh.

Để loại bỏ khách hàng cũ đã mua hàng hiệu quả thì bạn có thể thực hiện như sau:

 • Tạo mục tên “Custom Audience” cho những khách hàng đã truy cập vào trang web hoặc đã thực hiện các hành động mang tính chuyển đổi trên Website.
 • Lựa chọn tính năng Exclude khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook nhằm loại bỏ đi nhóm khách hàng đã mua ra khỏi danh sách đối tượng khách hàng mục tiêu.
Loại bỏ khách hàng cũ ra khỏi danh sách khách hàng mục tiêu

Giữ an toàn cho tài khoản

Muốn ra đơn nhiều đơn với chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến tài khoản chạy Ads. Tuyệt đối không vi phạm chính sách do Facebook đưa ra hay sử dụng các từ cấm trong bài quảng cáo nếu bạn không muốn bị khóa tài khoản ngay lập tức.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến Landing Page. Bởi Facebook quét rất kỹ các địa chỉ website liên kết với bài chạy quảng cáo. Trường hợp phát hiện nội dung vi phạm hoặc có tốc độ load chậm thì cũng có thể bị gắn cờ/không được phê duyệt.

Giải đáp thắc mắc

Chạy quảng cáo không ra comment có tốt không?

Chạy quảng cáo không ra comment cũng được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo. Bởi mỗi khi bài Ads của bạn được hiển thị, người xem sẽ chú ý đến 3 yếu tố chính bao gồm: Nội dung, hình ảnh và lượt tương tác.

Nếu bài quảng cáo không có nhiều comment hoặc like thì khách hàng sẽ bỏ qua và coi thương hiệu của doanh nghiệp không đáng tin cậy.

Để tránh trường hợp này xảy ra, các nhà quảng cáo có thể áp dụng một vài giải pháp sau: 

 • Xác định rõ mục tiêu khách hàng.
 • Viết nội dung quảng cáo thu hút, hấp dẫn, khuyến khích người dùng comment.
 • Lựa chọn khung thời gian chạy quảng cáo phù hợp.

Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu để ra đơn?

Ngân sách tối thiểu chạy quảng cáo Facebook là 1$ (Khoảng 23.000 VND). Doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu này để quảng cáo được phân phối và hiển thị trên Facebook của người dùng.

Nên chạy Ads bao nhiêu ngày?

Chạy Ads bao nhiêu ngày thì hiệu quả là câu hỏi không thể xác định rõ câu trả lời. Có người bảo 1 ngày, 3 ngày, có người thì bảo 1 tháng,…Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể biết được thời gian mình cần chạy Ads là trong bao lâu. Vì thời gian tối ưu quảng cáo trên Facebook ít nhất là 1 ngày, có nghĩa là bạn không được phép chỉnh sửa quảng cáo trong 24 tiếng. Mỗi lần nhà quảng cáo chỉnh sửa yếu tố bất kỳ trong quảng cáo, chúng sẽ phải thuật toán lại từ đầu nên sẽ không còn tối ưu nữa.

Chính vì vậy, thời gian chạy Ads tối thiểu là 1 ngày. Tùy vào hiệu quả chạy Ads mà bạn có thể cân nhắc chạy trong bao nhiêu ngày.

Chạy quảng cáo ngân sách nhỏ có ra đơn không?

Dù chạy quảng cáo với ngân sách lớn hay nhỏ thì khả năng ra đơn của bạn vẫn rất cao nếu như đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Thậm chí, chỉ với 500.000 VND, bạn cũng có thể tiếp cận hàng nghìn khách hàng trên nền tảng Facebook và có được lượt tương tác đáng kể.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Facebook Ads. Trong trường hợp bạn chưa có đủ tự tin để tự chạy quảng cáo thì có thể tham khảo dịch vụ chạy Ads Facebook của Doanh Nghiệp Số nhé.

Thông tin liên hệ – Hotline chung: 0989688186 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay