Chạy Quảng Cáo Shopee Là Gì? Làm Sao Để Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả?

Shopee là một trong những kênh bán hàng trực tuyến trọng điểm đối với nhiều chủ doanh nghiệp. Chạy quảng cáo Shopee là một trong những cách giúp người bán giảm bớt gánh nặng về doanh số cũng như gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức này.

Tất nhiên quảng cáo shopee không phải là phương thức duy nhất để các nhà bán hàng nâng cao vị trí của mình, nhưng nhìn chung đó là cách nhanh và hiệu quả nhất. Nhanh và hiệu quả như thế nào? Cùng Doanh Nghiệp Số khám phá chi tiết thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Quảng cáo trên Shopee là gì?

Chạy Ads trên Shopee được hiểu như cách truyền thông thương hiệu trên nền tảng thương mại điện tử này. Bằng cách chạy Ads, nhà bán sẽ tối ưu được tỷ lệ hiển thị gian hàng, cũng như tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Các sản phẩm chạy Ads được Shopee gắn thẻ Tài Trợ, việc gắn tag này giúp sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn so với đối thủ cùng ngành.

Quảng cáo trên Shopee tính chi phí dựa trên tổng click chuột mà người dùng đã nhấp vào sản phẩm được chạy ads. 

Để tối ưu chi phí cho hoạt động quảng cáo, cũng như tỷ lệ chuyển đổi sau quảng cáo,  doanh nghiệp cần phải làm tốt nội dung của sản phẩm. Hai yếu tố trọng yếu để đánh giá mức độ hiệu quả của quảng cáo Shopee là: Ngân sách và Tỷ lệ mua hàng.

Trong trường hợp ngân sách cao mà tỷ lệ mua hàng quá thấp người bán nên xem lại cách triển khai quảng cáo và ngược lại.

Quảng cáo trên Shopee giúp gian hàng gia tăng doanh số

Vì sao cần chạy quảng cáo Shopee?

Giống với các nền tảng chạy ads khác, như Facebook hoặc Google, Shopee thiết lập nhiều công cụ và tính năng trong nền tảng chạy Ads, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng phát triển và gia tăng giá trị tài chính từ gian hàng của mình. 

Dưới đây là lý do vì sao bạn nên đầu tư ngân sách cho các hoạt động chạy Ads trên Shopee:

Tăng mức độ hiển thị của sản phẩm và gian hàng

Khi đầu tư kinh phí để chạy Ads, bạn được sàn hỗ trợ cho xuất hiện ở các vị trí “Đắc địa” tại giao diện trang chủ và tìm kiếm sản phẩm của Shopee. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể thuận lợi quảng bá mặt hàng của mình đến với nhiều người dùng hơn.

Tận dụng lead tăng doanh số bán hàng

Như đã chia sẻ, Shopee hỗ trợ nhiều tính năng giúp người bán đạt được mức doanh thu như mong muốn. Nhưng công cụ thì cũng có ưu và khuyết điểm của nó, vì thế để có thể tối ưu được tỷ lệ chuyển đổi, bên cạnh kỹ thuật set ads người bán còn phải đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh và nội dung chạy ads. 

Việc có được doanh số và doanh thu cao còn phụ thuộc vào khả năng tư vấn, chốt đơn của đội ngũ sale. Shopee chỉ có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm nguồn Lead tiềm năng, việc tận dụng nguồn phễu ấy ra sao còn phụ thuộc vào khả năng của doanh nghiệp.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Branding là một trong những chiến lược mà doanh nghiệp nên tập trung triển khai. Trên nền tảng bán hàng trực tuyến có quá nhiều đối thủ như hiện nay, tạo dựng thương hiệu là một trong những cách giúp bạn xây dựng lòng tin cũng như tăng tỷ lệ cạnh tranh của mình.

Chiến lược thương hiệu sẽ hiệu quả nhất khi được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau, vì thế bạn Branding và Shopee Ads có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Có nghĩa bạn có thể dùng Shopee Ads để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm, và đồng thời sử dụng hình ảnh thương hiệu đó để tăng tỷ lệ nhấp chuột cũng như chuyển đổi cho gian hàng của mình.

Tăng traffic cho gian hàng

Shopee Ads hỗ trợ người bán tăng traffic cho đơn hàng thông qua các tiêu chí Ranking có trong thuật toán của sàn. Theo đó, Ranking càng cao lượng truy cập vào khách hàng càng lớn, tạo phễu rộng, tỷ lệ chuyển đổi từ đó cũng dần tăng theo.

Để có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà chạy quảng cáo Shopee mang đến, chủ Shop nên dành thời gian thực hiện các bước tối ưu SEO đơn giản cho gian hàng, ví dụ như: Bổ sung đầy đủ danh mục, hình ảnh, nội dung sản phẩm.

Các hình thức chạy quảng cáo trên Shopee phổ biến

Shopee hiện tại đang hỗ trợ ba loại định dạng chạy quảng cáo khác nhau: Quảng cáo tìm kiếm từ khóa, quảng cáo Shop Ads, và định dạng cuối là quảng cáo khám phá. Đặc điểm của từng định dạng bạn có thể tham khảo qua nội dung dưới đây:

Quảng cáo tìm kiếm từ khóa

Trong hình thức chạy ads này, người bán phải đấu thầu các từ khóa liên quan sản phẩm mà mình cung ứng. Thông qua hình thức này Shopee sẽ ưu ái hiển thị sản phẩm đang chạy tại các vị trí đắc địa trên sàn như: Giao diện trang chủ, tìm kiếm, sản phẩm nổi bật….giúp người bán tăng được lượng truy cập vào sản phẩm

Quảng cáo Shop Ads

Được biết là tính năng mới khi chạy ads trên Shopee. Với Shop Ads, chủ gian hàng vẫn có thể tối ưu vị trí hiển thị của mình trên nền tảng Shopee. Theo đó, gian hàng của bạn được xuất hiện tại những vị trí dễ thấy nhất khi khách hàng tìm kiếm nội dung có liên quan. Tuy nhiên hình thức này chỉ hỗ trợ cho một số gian hàng nhất định.

Quảng cáo khám phá

Là dạng quảng cáo giúp người bán đẩy traffic cho gian hàng bằng cách ưu tiên hiển thị shop của chủ cửa hàng tại mục “Gợi ý mua sắm” hoặc “Danh sách tương tự”.

Shopee hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo khác nhau

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo ra đơn trên Shopee

Việc set ads trên Shopee khá đơn giản, nhưng tối ưu chuyển đổi và ngân sách khi chạy mới khó. Để có thể làm được điều này, đòi hỏi người bán không chỉ am hiểu về kỹ thuật chạy quảng cáo, mà còn biết cách tối ưu nội dung, có khả năng hiểu về sự biến đổi của thị trường. 

Dưới đây là chia sẻ của Doanh Nghiệp Số về  tạo lập quảng cáo trên Shopee đơn giản dành cho người mới bắt đầu:

Định dạng quảng cáo Quảng cáo tìm kiếm từ khóa Quảng cáo Shop Ads Quảng cáo khám phá
Quy trình tạo lập quảng cáo  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản dành cho người bán

Bước 2: Nhấn chọn nút “Quảng cáo Shopee”

Bước 3: Nhấn chọn: “Thêm sản phẩm mới”

Bước 4: Nhấn chọn sản phẩm muốn quảng cáo và xác nhận 

Bước 5: Ấn định ngân sách

Bước 6: Định thời gian chạy quảng cáo

Bước 7: Đặt từ khóa

Bước 8: Thêm từ khóa gợi ý nếu có 

Bước 9: Xóa những từ khóa không liên quan trong danh sách

Bước 10: Đặt giá thầu 

Bước 11: Nhấn đăng ký 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản dành cho người bán

Bước 2: Lựa chọn định dạng quảng cáo Shop Ads

Bước 3: Nhấn tạo quảng cáo và đặt tên cho chiến dịch

Bước 4: Ấn định ngân sách

Bước 5: Định thời gian chạy quảng cáo  Shopee

Bước 6: Dán đường link liên kết muốn dẫn về

Bước 7: Tải hình ảnh quảng cáo

Bước 8: Tạo nội dung quảng cáo

Bước 9: Thêm bớt  từ khóa sao cho phù hợp

Bước 10: Chỉnh mức giá thầu

Bước 11: Nhấn đăng ký quảng cáo

Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán

Bước 2: Nhấn chọn quảng cáo khám phá

Bước 3: Tạo quảng cáo và đặt tên cho chiến dịch

Bước 4: Lựa chọn danh mục sản phẩm cần chạy ads

Bước 5: Định giá thầu 

Bước 6: Định ngân sách

Bước 7: Định thời gian chạy chiến dịch

Bước 8: Nhấn đăng ký 

 

Các bước chạy quảng cáo hiệu quả trên Shopee

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên Shopee

Để tối ưu hiệu quả mà chạy quảng cáo Shopee đem lại Doanh Nghiệp Số đã giúp bạn liệt kê những lưu ý quan trọng khi set ads. Các mẹo này không những giúp bạn tiết kiệm được phần nào ngân sách mà còn có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi qua mỗi chiến dịch:

Thời điểm chạy ads vô cùng quan trọng 

Bên cạnh các thời điểm vàng của thị trường như Lễ/Tết làm nhu cầu mua sắm tăng, thì set ads dựa trên các chương trình sale mừng ngày lương về của Shopee cũng là một trong những cách khá thông minh. Việc tạo quảng cáo trong thời điểm này người bán còn có thể hưởng ké hiệu ứng truyền thông Shopee đã tạo ra cho thương hiệu của mình.

Lựa chọn thời điểm chạy Ads phù hợp

Từ khóa phù hợp tối ưu chuyển đổi 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu quả của quảng cáo là từ khóa. Doanh nghiệp có thể lập danh sách từ khóa theo hành trình tìm kiếm của khách hàng. Trong trường hợp ngân sách dành cho việc chạy quảng cáo tương đối lớn, bạn có thể ưu tiên sử dụng các tệp từ khóa phổ biến để tối ưu khả năng tiếp cận với khách hàng. 

Và nếu như chi phí dành cho hoạt động này tương đối thấp, thì nên dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về các từ khóa ngách nhưng mang tính chuyển đổi cao nhé!

Shopee kiểm duyệt quảng cáo dựa trên sản phẩm

Có một số sản phẩm thuộc danh mục cấm sẽ không được chạy shopee, các sản phẩm đấy là: Thuốc đặc trị, vũ khí, chất gây cháy nổ, hàng giả, hàng nhái không chính hãng. 

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo của chuyên gia

Các câu hỏi thường gặp

Nếu trong quá trình tạo lập chiến dịch chạy Ads bạn có thắc mắc, có thể tìm lại phân đoạn này và đối chiếu một số câu hỏi thường gặp để tạm đối phó với vấn đề gặp phải nhé!

Làm sao để biết quảng cáo có đang được hiển thị với người dùng không?

Người bán có thể kiểm tra nhanh bằng cách nhập từ khóa đấu thầu vào thanh công cụ để check nhanh vị trí hiển thị của quảng cáo. Tuy nhiên hãy nhớ đừng click vào để tránh bị tính thêm phí nhấp chuột.

Có thể đấu thầu cho bao nhiêu từ khóa trong cùng một lần chạy quảng cáo?

Chủ gian hàng chỉ có thể đấu thầu tối đa 200 từ khóa cho mỗi lần set ads tìm kiếm.

Quảng cáo Shopee tự động Keywords là gì?

Khi sử dụng quảng cáo tự động, Shopee hỗ trợ người bán đấu thầy và tối ưu danh mục từ khóa. Sàn sẽ tự động kết nối các từ khóa bạn dùng để chạy quảng cáo cao với những lượt tìm kiếm có liên quan của người dùng.

Có nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm không?

Khi người mua search bất kỳ từ khóa liên quan đến sản phẩm, gian hàng của bạn, Shopee sẽ ưu tiên hiển thị Shop lại các vị trí trọng điểm trên sàn. Nhờ thế mà bạn có thể nâng cao tỷ lệ tiếp cận cũng như mức độ nhận diện của Brand.

Có thể đồng thời sử dụng quảng cáo tìm kiếm shop và quảng cáo tìm kiếm sản phẩm không?

Có thể, nhưng đòi hỏi người set ads phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để có thể tối ưu giá thầu và tỷ lệ chuyển đổi.

Kết luận

Bạn vừa đọc bài viết chia sẻ về cách chạy quảng cáo Shopee của Doanh Nghiệp Số. Hy vọng với các thông tin được chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu hơn về kỹ thuật chạy ads trên sàn thương mại điện tử này nhé. Hãy để lại comment nếu như có thắc mắc hoặc cần trao đổi thêm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay