Chi phí chạy quảng cáo Facebook 2023 bao nhiêu tiền?

Social Media hay các phương tiện truyền thông xã hội đang dần trở thành thói quen của mọi người dân trên thế giới hiện nay. Cái tên nổi bật nhất trong các nền tảng Social Media chính là Facebook – “Ông trùm mạng xã hội” với số lượng người dùng chạm mốc 1 tỷ. 

Tận dụng nguồn khách hàng khổng lồ này, các nhà bán hàng đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhằm thúc đẩy doanh số, quảng bá thương hiệu. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề tiếp thị trên nền tảng MXH này thì trước hết hãy tìm hiểu xem chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu nhé.

Chi phí quảng cáo bao nhiêu tiền trên Facebook?

Chạy quảng cáo Facebook có tốn tiền không?

Facebook là trang mạng xã hội cho phép những người tham gia chia sẻ thông tin, trò chuyện miễn phí. Bạn có thể quảng cáo sản phẩm miễn phí bằng cách đăng tải các bài viết ngay trên chính trang cá nhân của mình hoặc xây dựng group, đăng tải các bài viết vào trong group,…

Đây là cách chạy quảng cáo không tốn một đồng chi phí nào. Tuy nhiên, để chiến lược quảng cáo này phát huy được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần đến số lượng Follow lớn và khả năng xây dựng content thu hút.

Có thể lựa chọn quảng cáo miễn phí hoặc quảng cáo mất tiền tại Facebook

Bên cạnh cách chạy quảng cáo FB miễn phí thì “Ông trùm mạng xã hội” cũng hỗ trợ các nhà bán hàng công cụ chạy quảng cáo với phạm vi tiếp cận rộng lớn. Và để sử dụng công cụ này, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Tùy vào cách thức quảng cáo, giá trị của sản phẩm cũng như mức độ mong muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu của nhà quảng cáo mà chi phí chạy sẽ khác nhau.

5 loại chi phí chạy quảng cáo Facebook cơ bản

Để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, các nhà bán hàng nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo của Facebook. Và đối với hình thức này, bạn sẽ cần chú ý đến 5 loại chi phí cơ bản như sau:

Loại chi phí Tính phí khi Phù hợp với mục đích
CPC – Cost Per Click Có lượt nhấp vào quảng cáo Thúc đẩy người dùng đến Landing Page
CPM – Cost Per Mile Quảng cáo hiển thị 1000 lần Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
CPV – Cost Per View Cho mọi lượt xem > 3s Truyền tải thông điệp và thu hút sự chú ý qua video
CPA – Cost Per Action Người dùng thực hiện hành động: Tải xuống, cài đặt, đăng ký,… Khuyến khích người dùng hành động trên trang
CPL – Cost Per Like Người dùng thích trang (Like Page) Quảng bá Fanpage Facebook của doanh nghiệp

Cụ thể về các mô hình chạy quảng cáo:

CPC – Cost Per Click

Trong 5 loại chi phí chạy quảng cáo, CPC – Cost Per Click chính là loại chi phí phổ biến nhất bởi chúng phù hợp với mục tiêu tiếp thị của Facebook cũng như mục tiêu quảng cáo tổng thể.

Theo đó, mô hình CPC (Chi phí cho mỗi lượt Click) chỉ tính phí khi người dùng Facebook click vào quảng cáo của bạn. Mục đích chính của CPC chính là dẫn người dùng đến website hoặc landing page của bạn thông qua Facebook.

Nhà quảng cáo sẽ cài đặt nút CTA (Call To Action) để khuyến khích người dùng nhấp vào đó, một vài nút CTA phổ biến có thể kể đến như: Xem thêm (Learn More), Mua ngay (Buy Now), Đăng ký ngay (Sign Up),…

Theo ước tính của các nhà quảng cáo thì CPC trung bình khi chạy FB Ads cho tất cả các ngành là khoảng 43.099 VND. Trong đó, ngành có lượt CPC thấp nhất là khoảng 10.424 VND (Ngành may mặc) và cao nhất là 63.027 VND (Đào tạo nghề).

Cost Per Click là loại chi phí phổ biến nhất

CPM – Cost Per Mile

Mô hình CPM – Cost Per Mile sẽ tính phí cho mỗi lần người dùng nhìn thấy hiển thị của bài quảng cáo trên Facebook. Thông thường, chi phí chạy quảng cáo cho CPM sẽ thấp hơn so với mô hình quảng cáo CPC.

Tuy nhiên, số lượt hiển thị bài đăng trên Facebook không tương đương với số lượt tương tác của người dùng. Do đó, nhà quảng cáo chỉ nên lựa chọn mô hình này khi muốn tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng thôi nhé.

CPV – Cost Per View

Mô hình chạy Facebook Ads CPV – Cost Per View là loại được sử dụng riêng cho các bài quảng cáo video. CPV chỉ tính khi người dùng nhìn thấy quảng cáo video của các nhà bán hàng.

Chính vì thế, hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp khi nhà bán hàng muốn truyền tải thông điệp qua các video.

Lưu ý: 1 lượt xem sẽ được tính khi người dùng xem qua 3 giây của video. Đây cũng là nhược điểm của mô hình CPV vì không phải người dùng nào cũng cảm thấy hứng thú với sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Thậm chí, họ chỉ vô tình nhấn vào xem video nên sẽ khiến nhà quảng cáo tốn rất nhiều chi phí mà lại không thu hút được khách hàng nào.

Do đó, CPV vẫn chưa phải là mô hình được nhiều nhà quảng cáo lựa chọn. Dù vậy, mức giá CPV trung bình của các ngành trên Facebook khá rẻ, rơi vào khoảng 231 VND – 3.456 VND.

CPA – Cost Per Action

Mô hình CPA – Cost Per Action tính phí khi người dùng click vào quảng cáo có nút Call To Action (CTA). Mỗi hành động người dùng thực hiện trên trang của nhà quảng cáo sẽ đều bị tính phí.

Do đó, để tối ưu hiệu quả quảng cáo, người chạy FB Ads sẽ đặt hành động mà họ mong muốn khách hàng tương tác cùng.

Một số hành động bị tính phí mà các bạn cần nắm rõ đó là: Đăng ký, tải xuống ứng dụng, mua hàng,…

Cost Per Action thường được sử dụng để khuyến khích người dùng tương tác, hành động trên trang

CPL – Cost Per Like

Chi phí chạy mô hình quảng cáo CPL được tính tương tự với mô hình CPC. Tuy nhiên, các CTA trong bài quảng cáo sẽ được đặt thành “Like”, tức người dùng phải thích doanh nghiệp trên Facebook thì mới tính phí.

Chính vì vậy, chi phí chạy quảng cáo CPL trên Facebook thường thấp hơn so với các mô hình khác, cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp mới đang muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng tỷ “dân” này.

Thông thường, mức phí CPL trung bình cho chạy Ads dao động khoảng 2.814 VND – 3.752 VND. Dù mức phí này không quá cao nhưng nhà quảng cáo cũng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, hãy ưu tiên hiệu quả quảng cáo và giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp chứ không phải chi phí thấp nhé.

Cập nhật giá CPC theo ngành mới nhất

Với sự bùng nổ của hình thức mua sắm trực tuyến trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nhà bán hàng lựa chọn Facebook trở thành kênh buôn bán và tiếp thị. Nhận biết được nhu cầu bán hàng trên Facebook ngày càng gia tăng nên rất nhiều người quan tâm đến chi phí chạy quảng cáo Facebook.

Tuy nhiên, mức phí chạy Facebook Ads không hề có một mức giá nhất định mà sẽ biến động theo từng ngành. Những ngành đang HOT, thu hút nhiều sự quan tâm sẽ có mức giá cao hơn.

Chi tiết về bảng giá CPC theo ngành mới nhất mà bạn có thể tham khảo như sau:

 

Giá CPC

Ngành hàng Mức giá
May mặc 10.422 VND
Công nghiệp ô tô 51.876 VND
Làm đẹp 41.917 VND
Giáo dục 24.584 VND
Tài chính – Bảo hiểm 87.309 VND
Bất động sản 41.917 VND
Chăm sóc sức khỏe 30.569 VND
Thể dục, Gym 44.000 VND
Luật pháp 30.569 VND
Công nghệ 49.559 VND
…. ….

 

*Lưu ý: Trên đây là mức giá quảng cáo cho một số loại ngành hàng phổ biến trên thị trường. Nếu ngành hàng mà bạn đang muốn quảng cáo không xuất hiện trong danh sách trên thì cần liên hệ đến chuyên gia chạy quảng cáo FB để biết được mức giá chính xác nhé.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu tiền?

Chi phí chạy quảng cáo Facebook không có mức giá cố định. Để tính được số tiền bạn cần chi trả cho hoạt động quảng cáo thì còn phải phụ thuộc vào cách đặt giá thầu và mô hình quảng cáo bạn sử dụng. Giá quảng cáo có thể tính bằng mỗi lượt click chuột (CPC) hoặc tính theo giá trên mỗi 1000 lần hiển thị (CPM).

Bạn có thể tham khảo chi phí chạy Ads theo các bảng dưới đây:

Chi phí chạy quảng cáo Facebook
Chi phí chạy quảng cáo CPC theo từng ngành

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy FB Ads

Trên thực tế, để tính toán chính xác mức phí chạy quảng cáo cho các nhà bán hàng, Facebook dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để tạo ra một thuật toán tính chi phí hợp lý. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy FB Ads là gì?

Đối tượng quảng cáo – Audience

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Do đó, sẽ có rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau trên nền tảng này. Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất thì công việc của bạn chính là nhắm trúng đối tượng mục tiêu.

Điều này không chỉ giúp bài quảng cáo của bạn tiếp cận đúng khách hàng mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo.

Và giải pháp để giúp nhà quảng cáo xác định trúng đối tượng khách hàng mục tiêu đó là dựa vào: Nhân khẩu học, sở thích, các hành vi của người dùng,…

Đặt giá thầu – Bid

Bid hay chính xác hơn là đặt giá thầu, đây là một quá trình mà các nhà quảng cáo phải đặt một mức tiền nhất định để chi cho quảng cáo khi có người dùng nhấp hoặc thích.

Tuy nhiên, đặt giá thầu trên Facebook không giống với hình thức Pay Per Click trên Google Ads, giá chạy Ads không dựa vào giá thầu của từ khóa. Thay vào đó, các nhà quảng cáo sẽ phải thiết lập, đặt giá thầu theo cấu trúc và các đối tượng khách hàng mục tiêu mà họ lựa chọn để xác định phạm vi cũng như chi phí quảng cáo.

Lưu ý: Giá thầu có thể tác động trực tiếp đến chi phí chạy Ads (Theo chiều hướng tăng hoặc giảm). Để làm giảm chi phí thì nhà quảng cáo có thể cải thiện điểm chất lượng Ads sao cho cao hơn và lựa chọn chiến lược đặt giá thầu tự động.

Đặt giá thầu là yếu tố quan trọng nhà quảng cáo cần chú ý đến

Mục tiêu quảng cáo – Facebook Ad Objectives

Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo vẫn là doanh thu. Các nhà quảng cáo luôn mong muốn thu về lợi nhuận tốt sau mỗi bài quảng cáo được chạy. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí bạn bỏ ra cho quảng cáo sẽ rất cao.

Chính vì vậy, để cân bằng được chi phí và thu được doanh thu tốt, các nhà quảng cáo sẽ cần cân nhắc đến các yếu tố: Khách hàng tiềm năng, đối tượng khách hàng mục tiêu, hình ảnh thương hiệu, content, lượng truy cập, danh mục sản phẩm, cài đặt app,…

Đối thủ cạnh tranh – Competition

Facebook là kênh bán hàng được ưu tiên lựa chọn số 1 trên thị trường hiện nay. Do đó, đối thủ cạnh tranh của bạn trên Facebook là vô số. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần chạy quảng cáo trên Facebook là sẽ thu về kết quả tốt nhưng trên thực tế không phải vậy đâu nhé.

Một “miếng bánh ngon” sẽ không chỉ dành riêng cho bạn mà còn có rất nhiều người khác đấu đá, cạnh tranh nhau để có được miếng bánh đó. Chính sự cạnh tranh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chạy quảng cáo trên Facebook.

Nhà quảng cáo cần phải có kế hoạch chạy quảng cáo hiệu quả cùng giá thầu hợp lý để bài viết của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Càng nhiều nhà quảng cáo cạnh tranh với 1 nhóm đối tượng khách hàng và ở cùng 1 phạm vi thì mức giá quảng cáo sẽ tăng lên rất cao.

Vị trí hiển thị của quảng cáo – Facebook Ad Placements

Có rất nhiều vị trí quảng cáo cho nhà bán hàng lựa chọn bao gồm:

 • News Feed trên Facebook
 • News Feed trên Instagram
 • Facebook Marketplace
 • Mục Watch trên Facebook
 • Cột bên phải trên Facebook
 • Mục Khám phá của Instagram
 • Hộp thư Messenger
Các vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook

Tuy nhiên, vị trí hiển thị quảng cáo được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là trên Newfeed của người dùng hoặc ở góc bên phải của Facebook. Đây chính là những vị trí dễ nhìn, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Và đương nhiên, điều này cũng đồng nghĩa mức giá quảng cáo ở đây sẽ cao hơn so với các vị trí thông thường.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự động hóa vị trí đặt quảng cáo hoặc lựa chọn vị trí mà bạn mong muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên không gian của Facebook.

Chất lượng của quảng cáo – Ad Quality

Ad Quality ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chạy Facebook Ads. Bởi các quảng cáo trước khi chạy thường được xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu để truyền tải thông điệp tốt hơn.

Nếu như chẳng may xảy ra tình huống quảng cáo của bạn có hình ảnh bị mờ hoặc vỡ thì sẽ không nhận được nhiều lượt tương tác của người dùng, dù content được Facebook đánh giá rất cao.

Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng quảng cáo (Content hấp dẫn, hình ảnh chất lượng cao) trước khi chạy nhằm đảm bảo tiếp cận thành công đối tượng khách hàng và thu hút được lượng tương tác lớn.

Chất lượng quảng cáo bao gồm: Content, hình ảnh

Thời điểm

Thời điểm thường bị lãng quên khi các nhà quảng cáo xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook.

Vào những mùa cao điểm của mua sắm như: Black Friday, Sale 11.11,…mức giá chạy quảng cáo FB sẽ tăng cao hơn do sự cạnh tranh gia tăng đặt giá thầu. Đây là trường hợp không thể tránh khỏi nhưng bạn vẫn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách thay đổi ngân sách quảng cáo và giá thầu. 

Ngành hàng

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí chạy FB Ads chính là ngành hàng. Trên thực tế hiện nay, các ngành hàng có chi phí quảng cáo cao nhất có thể kể đến: Tài chính – Bảo hiểm, dịch vụ tiêu dùng, thời trang.

Nếu ngành hàng mà bạn đang buôn bán ở trong lĩnh vực cạnh tranh cao thì hãy cố gắng đầu tư vào chất lượng quảng cáo và giá thầu để thu về hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Trong trường hợp bạn chưa thử sức với chạy quảng cáo Facebook bao giờ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads của DNS nhé.

Giải đáp thắc mắc

Làm thế nào để tối ưu chi phí chạy Ads Facebook?

Để tối ưu chi phí chạy Ads Facebook, bạn cần chú ý đến một số lưu ý như sau:

 • Lựa chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp.
 • Chọn đúng đối tượng mục tiêu.
 • Đặt giới hạn giá thầu hợp lý.
 • Đầu tư thêm ngân sách cho chiến dịch quảng cáo nếu đạt hiệu quả cao.
 • Chọn hình thức chạy quảng cáo với Video để tiết kiệm chi phí.
 • Tối ưu nội dung, chất lượng hình ảnh quảng cáo.
 • Tạo ra 2 nhóm quảng cáo để tìm ra những điểm chưa hoàn thiện trong chiến dịch. Từ đó, cải thiện và giúp quảng cáo đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook như thế nào?

Dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook, nhà quảng cáo có thể ước lượng ngân sách chạy Ads hiệu quả.

Tham khảo chi phí chạy các loại quảng cáo phổ biến: 

 • Quảng cáo bằng Facebook Post: 600 VND – 900 VND/Click (Budget = 3.000.000 VND).
 • Quảng cáo Facebook to Web: 700 VND – 1000 VND/Click (Budget > 3.000.000 VND).
 • Quảng cáo Video: 450 VND – 750 VND/View, mục tiêu: 4300 – 67000 View (Budget > 3.000.000 VND)
 • Quảng cáo hiển thị: 3.5 VND – 8 VND/lượt hiển thị (Budget > 3.000.000 VND)

Ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu la bao nhiêu tiền một ngày?

Ngân sách tối thiểu cho các chiến dịch chạy quảng cáo rơi vào khoảng 20.000 VND. Nếu nhà quảng cáo đặt ngân sách thấp hơn mức giá trên thì bài quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng mức giá tối thiểu sẽ còn được nâng lên theo quy tắc x2.

Ví dụ: Nhà bán hàng chạy quảng cáo bài viết theo mô hình CPC với mỗi lượt tương tác là 20.000 VND. Lúc này, ngân sách tối thiểu hàng ngày của bạn phải là 40.000 VND để quảng cáo được chạy.

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 tháng?

Thông thường các doanh nghiệp sẽ chi ra khoảng 5.000.000 VND – 20.000.000 VND cho các quảng cáo trên Facebook trong vòng 1 tháng. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà ngân sách chạy quảng cáo có thể thấp hoặc cao hơn so với khoảng tiền chúng tôi đưa ra ở trên.

Chi phí chạy quảng cáo Fanpage là bao nhiêu?

Nhà quảng cáo phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau để xác định được chi phí chạy Ads cho Fanpage. Ví dụ:

 • Nếu chạy quảng cáo hiển thị thì với mỗi lần bài quảng cáo xuất hiện trên Newsfeed thì bạn sẽ phải trả cho Facebook khoảng 22.000 VND.
 • Nếu chạy quảng cáo tăng lượt thích Fanpage thì bạn sẽ phải trả khoảng 5.000 VND cho mỗi lượt thích. Lưu ý: Đây là mức phí trung bình thấp nhất nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Có quyết định được thời gian chạy quảng cáo không?

Bạn hoàn toàn có thể chọn thời gian cụ thể để lên lịch chạy quảng cáo Facebook Ads. Tuy nhiên, quảng cáo đó phải được chạy tối thiểu trong vòng 1 giờ. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu để tạo chiến dịch theo múi giờ hiệu quả. Từ đó, thu hút được đông đảo lượt xem, lượt tương tác từ những khách hàng đã tiếp cận thành công nhé.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đầy đủ thông tin về chi phí chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm chạy thì sẽ phải học hỏi thêm nhiều kiến thức. Doanh Nghiệp Số sẽ đồng hành cùng bạn và tổng hợp những kiến thức hữu ích về Facebook Ads cho bạn nên hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ – Hotline chung: 0989688186

 

One thought on “Chi phí chạy quảng cáo Facebook 2023 bao nhiêu tiền?

 1. Pingback: Triển khai kế hoạch chạy quảng cáo Facebook bùng nổ doanh số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay