Content chuẩn SEO – cẩm nang tối ưu hóa trên website 2023 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Content chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với website của các cá nhân/doanh nghiệp. Nhờ có bài viết chuẩn SEO, website sẽ được duy trì và đẩy mạnh lên các thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. 

Ngoài ra, Content SEO còn giúp tăng lượt tiếp cận và thu hút một lượng “khổng lồ” khách hàng tiềm năng. Để trang web đứng trong Top lượt tìm kiếm, các SEOer cần “nằm lòng” các thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về Content SEO

Content viết chuẩn SEO sẽ giúp tối ưu website

Để viết được một bài Content chuẩn SEO, việc đầu tiên bạn cần phải hiểu đó chính là định nghĩa. 

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp với mục đích nâng cao thứ hạng của một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc và tối ưu yếu tố kỹ thuật SEO. Khi bạn sáng tạo ra nội dung hay và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bài viết sẽ được đẩy mạnh lên Top Google so với trang web của các đối thủ cạnh tranh. 

Theo quán tính và xu hướng của người dùng, họ thường “click” vào xem các trang web có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm. Bởi vậy, các SEOer luôn nỗ lực để đưa trang web vào Top 10 tìm kiếm kết quả đầu tiên của Search Engine Results Pages (SERPs). 

Lý do tại sao Content chuẩn SEO quan trọng

Một trong những lý do tại sao Content SEO quan trọng là vì lợi thế được tiếp cận và giữ chân rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, nếu bạn biết cách áp dụng đúng các tiêu chuẩn Content SEO thì bài viết sẽ được gia tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google. Từ đó, người dùng sẽ ưu tiên lựa chọn và mong muốn tìm hiểu thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ bằng cách truy cập website. 

Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất của việc tạo ra bài viết Content chuẩn SEO đó là gia tăng thu nhập. Không phải ngẫu nhiên website của bạn được các trang mạng đánh giá cao và đẩy lên Top đầu tìm kiếm. 

Theo quán tính, người dùng sẽ thường có xu hướng lựa chọn những trang web được gợi ý Top đầu thay vì lướt xuống phía dưới công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, bất kỳ website nào cũng cố gắng tìm cách duy trì và gia tăng thứ hạng cao hơn. 

Các yếu tố cần cân nhắc trong việc tạo nội dung SEO

Trước khi viết SEO, bạn cần đảm bảo và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố bao gồm văn phong mạch lạc, dễ hiểu và nội dung đa dạng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. Để trở thành SEOer thực thụ, kỹ năng đầu tiên bạn cần phải có đó chính là viết lách. Khi người đọc hiểu và cảm thấy bị thu hút bởi cách diễn đạt, bài viết của bạn được xem như đã thành công. 

Tuy nhiên, nếu chỉ cân nhắc đến văn phong thì bạn vẫn chưa đủ khả năng làm Content SEO. Thay vì viết lan man, bạn cần tìm kiếm, chắt lọc thông tin và cung cấp những nội dung mới lạ nhất cho người đọc. Khi thực hiện đầy đủ hai nguyên tắc đó, bài viết Content SEO sẽ được đánh giá đạt chuẩn chất lượng. 

Cách tạo nội dung SEO chuẩn

Việc tạo nội dung chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho website nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Trước khi có được một bài viết chuẩn SEO, bạn phải sử dụng thành thạo các từ khoá, tối ưu hình ảnh và không ngừng cập nhật. Vì thế, để tạo được nội dung SEO chuẩn, bạn có thể tham khảo theo cách của chúng tôi.

Tìm kiếm và chọn từ khoá phù hợp

Tìm kiếm, phân tích, nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài

Để tạo nên một bài viết Content chuẩn SEO, bước đầu tiên cần làm đó chính là tìm kiếm và lựa chọn từ khoá phù hợp. Một số công cụ tìm từ khoá chất lượng tốt nhất có thể kể đến như SEMrush, Google Keyword Planner, Google Analytics và Webmaster Tools hoặc nghiên cứu từ trang web đối thủ. 

Xem thêm: TOP 8 công cụ phân tích từ khóa hiệu quả cho dân SEO

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những từ khóa đuôi dài, có khả năng lên Top và mang về doanh thu cao. 

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả

Tiêu đề được xem là nội dung chính của bài viết. Trong khi đó, phần mô tả giống như “trợ thủ đắc lực” giúp bạn làm rõ hơn nội dung chính của bài viết hơn. Để bài viết đạt được chuẩn SEO, bạn cần biết lồng ghép các từ khoá vào trong phần tiêu đề và mô tả sao cho phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, khi đặt tiêu đề cần đánh trúng vào tâm lý hoặc mang tính hài hước, “giật tít” để nhanh chóng thu hút lượng lớn người đọc trên website. 

Tiêu đề và mô tả được viết chuẩn SEO

Sử dụng từ khóa trong nội dung và cấu trúc trang

Khi tiến hành viết Content chuẩn SEO, bạn cần đảm bảo sử dụng các từ khoá và phân bổ đều cho từng đoạn để tối ưu hoá bài viết. Tuy nhiên, hãy nhớ các từ khóa cần phải có khoảng cách đồng đều và sử dụng với số lượng vừa đủ. 

Đối với cấu trúc trang, khi viết bạn cần phải nắm được ba thành phần chính, đó là: Header, Content và Page footer. Mỗi thành phần này đều phải chứa các từ khóa chính và phụ để đảm bảo quy trình viết Content SEO. 

Như vậy, bạn sẽ phải dựa vào các từ khóa trong quá trình viết bài để tránh lạc đề và không đạt được thứ hạng cao. 

Tạo nội dung dài và chất lượng

Nếu bạn mong muốn và có ý định làm SEOer, một trong những tiêu chí quan trọng cần phải có đó chính là khả năng tạo nội dung dài và chất lượng. Theo tâm lý thông thường, người đọc sẽ ưu tiên lựa chọn những trang web cung cấp đầy đủ và chất lượng nội dung hay nhất. 

Chính vì vậy, một nội dung ngắn và sơ sài sẽ không đủ thuyết phục và giữ chân họ. Hãy nâng cao kinh nghiệm tìm kiếm tư liệu và cách diễn đạt bài viết mạch lạc để thu hút một lượng “khổng lồ” khách hàng tiềm năng. 

Sử dụng hình ảnh và đoạn trích dẫn để tăng thêm giá trị cho nội dung

Bên cạnh nội dung, hình ảnh và các đoạn trích là một trong những yếu tố không thể thiếu tạo nên sự thành công cho bài viết. Nhờ việc tối ưu hình ảnh và viết các đoạn trích dẫn cho từng đoạn văn, bài viết của bạn chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị cho thương hiệu. 

Ngoài ra, một bài viết vừa tối ưu về hình ảnh vừa biết tận dụng video sẽ càng tăng lượt tương tác cao hơn. 

Cập nhật và duy trì nội dung thường xuyên

Nội dung luôn được cập nhập mới thường xuyên sẽ tốt cho website

Nội dung SEO chuẩn sẽ hoàn thiện hơn khi người quản lý trang web biết cách duy trì và thường xuyên cập nhật. Những bài viết cần phải thay đổi liên tục để người đọc cập nhật các thông tin mới nhất. Nếu không phải là người nhạy bén, biết nắm bắt xu hướng mới nhất thì trang web của bạn cũng sẽ bị các đối thủ cạnh tranh lấy đi lượt tiếp cận của người đọc bất cứ lúc nào.

Các lỗi thường gặp khi tạo nội dung SEO

Việc tối ưu hoá trang web sẽ không dễ dàng nếu bạn không biết cách tránh các lỗi thường gặp trong quá trình tạo nội dung SEO. Với những người mới học viết SEO, các lỗi cơ bản khi tạo nội dung sẽ rất dễ gặp phải. Bởi vậy, 4 lỗi cơ bản dưới đây sẽ là những gợi ý giúp người viết cẩn thận hơn trong quá trình viết bài chuẩn SEO. 

Những lỗi cơ bản người mới học viết Content chuẩn SEO cần nắm rõ

Sử dụng từ khóa không đúng cách

Đa số các bạn mới tập viết Content đều gặp phải vấn đề nhầm lẫn và sai sót trong quá trình sử dụng từ khoá. Trong một bài Content chuẩn SEO, bạn sẽ được yêu cầu viết với các từ khóa chính, phụ liên quan. Đối với từ khoá chính, người viết phải luôn bám sát và sử dụng từ 5-6 lần dành cho một bài viết khoảng 1000 từ. 

Tuy nhiên, các từ khoá phải cách đều nhau, không được lạm dụng sử dụng quá nhiều vào cùng một đoạn văn. Từ khóa liên quan sẽ được sử dụng với số lượng ít hơn nhưng cũng cần đảm bảo yêu cầu xuất hiện rải rác trong bài viết. 

Viết nội dung ngắn và không chất lượng

Nếu bạn không phải là người linh hoạt trong cách dùng từ và nội dung bài viết thường quá ngắn thì Content không phải là sự lựa chọn phù hợp. 

Khi viết bài Content chuẩn SEO, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là văn phong. Khi không có đủ khả năng để thực hiện một bài viết với nội dung chất lượng và độ dài đạt chuẩn, bài viết của bạn sẽ khó có thể đạt Top thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. 

Bởi vậy, các SEOer không chỉ đảm bảo nội dung chi tiết mà chất lượng bài viết phải cao, mang lại nhiều nguồn thông tin hữu ích cho người đọc. 

Không cập nhật và duy trì nội dung thường xuyên

Để trang web luôn nằm ở vị trí cao trong bảng công cụ tìm kiếm, website cần phải cập nhật và duy trì nội dung cho các bài viết. Nếu dừng đăng tải bài viết trong một khoảng thời gian ngắn, các trang web đối thủ sẽ tận dụng cơ hội để vươn lên. Chính vì vậy, website của bạn cần phải đảm bảo luôn được hoạt động với chất lượng bài viết tốt nhất. 

Không sử dụng hình ảnh và đoạn trích dẫn

Một trong những lỗi sai cuối cùng mà người mới thường gặp phải khi viết Content chuẩn SEO đó chính là không sử dụng hình ảnh và các đoạn trích dẫn. Nếu bạn chỉ cung cấp các thông tin mà không có hình ảnh hay video chi tiết thì bài viết sẽ không đủ yêu cầu để thu hút người đọc. 

Tương tự như vậy, đoạn trích dẫn cũng được xem là yếu tố bắt buộc để người đọc trước khi “click” vào trang có thể nắm qua được nội dung bài viết. Qua đó, hình ảnh và đoạn trích dẫn sẽ hỗ trợ bài viết của bạn đạt chất lượng tối ưu để tiếp cận nhiều người đọc hơn. 

Cách kiểm tra nội dung SEO

Nội dung SEO là một trong những thành phần quan trọng nhất của một bài viết. Nếu nội dung không viết đúng quy cách và sử dụng sai công cụ SEO cho bài viết thì website sẽ bị giảm sút về giá trị thương hiệu. Bởi vậy, người viết cần đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng về nội dung SEO trước khi đăng bài lên web. Qua đó, một số cách kiểm tra nội dung SEO hữu ích cho người viết sẽ được giới thiệu sau đây. 

Sử dụng công cụ SEO

Sử dụng các công cụ để kiểm tra Content chuẩn SEO

Một trong những cách kiểm tra nội dung SEO uy tín nhất mà người viết có thể sử dụng đó chính là Google Index. Index được biết đến là quá trình mà Google ghé thăm web của bạn để thu thập dữ liệu thông qua Bot tự động. 

Sau khi kiểm tra nội dung, Google sẽ so sánh với các website khác để xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các SEOer cũng có thể tham khảo các công cụ khác như Google Search Console hay Google Analytics để theo dõi hiệu suất tìm kiếm của trang web. 

Sử dụng công cụ đánh giá

Công cụ đánh giá bài viết Content chuẩn SEO

Nếu muốn đánh giá nội dung SEO, bạn có thể tham khảo một số công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs để đánh giá mức độ khả dụng và tối ưu hoá nội dung. Có thể nói, đây là hai công cụ được sử dụng để phân tích từ khóa hoặc backlink của đối thủ cũng như giúp doanh nghiệp cải thiện lưu lượng truy cập web.  

Đối với SEMrush, công cụ này đã cung cấp hơn 17 tỷ từ khóa cho người viết. Ngoài ra, một trong những ưu điểm nổi bật nhất của SEMrush đó chính là đưa ra các gợi ý nhằm tự động hoá các bước thủ công để tiết kiệm thời gian của người dùng. Trong khi đó, Ahrefs được đánh giá cao về khả năng sở hữu lượng data thông tin về Backlinks lớn nhất. 

Kết quả hiển thị có tiêu đề và mô tả

Một cách thức khác được các SEOer ưa chuộng không kém khi kiểm tra SEO đó chính là gõ tên website trên thanh công cụ tìm kiếm kết hợp với một từ khóa bất kỳ. Nếu Google hiển thị đầy đủ title và meta description thì trang web của bạn chắc chắn đã viết Content chuẩn SEO. Do đó, khi quản lý website bạn cần phải đảm bảo đã điền đầy đủ phần tiêu đề và mô tả trước khi đăng bài.

Đường dẫn URL

Đường dẫn URL hỗ trợ bài Content chuẩn SEO hiển thị trên trang tìm kiếm

Không chỉ được sử dụng phổ biến trong quá trình lướt web, đường dẫn URL còn đóng vai trò quan trọng trong kiểm tra SEO. Đây là đường dẫn mà người dùng truy cập để dẫn đến các nguồn thông tin trên Internet. 

Các trang web mà chúng ta tìm kiếm hàng ngày sẽ được gắn một link “địa chỉ” URL rõ ràng. Đường dẫn URl càng tối ưu thì người đọc sẽ càng nắm rõ được nội dung của bài viết muốn hướng đến.

Cách tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Để bài viết được hiển thị trên kết quả tìm kiếm là rất quan trọng đối với tất cả các website. Khi website có nhiều bài viết được đứng ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được lượt tiếp cận lớn từ người dùng cũng như thu về nguồn doanh thu “khủng”. 

Tuy nhiên, để bài SEO có khả năng hiển thị nhanh nhất trên kết quả tìm kiếm, bạn có thể tham khảo các tips trong nội dung này để hiểu rõ hơn. 

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả meta

Để tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm, người viết cần sử dụng từ khoá trong phần tiêu đề và mô tả. Đây là hai phần giúp người đọc tóm tắt nội dung chính của bài viết. Nếu không có từ khóa trong title hay meta description thì bài viết cũng sẽ không thể đẩy mạnh lên các bảng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Cải thiện liên kết nội bộ 

Sơ đồ liên kết nội bộ, người mới học viết Content chuẩn SEO cần nắm rõ

Internet link của trang web chuẩn SEO là một trong những tiêu chí quan trọng của Google SEO. Những liên kết này sẽ giúp web của bạn mở rộng phạm vi về nội dung và tạo cơ hội để SEO website Google cao hơn cho chủ đề đó. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát để đảm bảo các liên kết uy tín và không ảnh hưởng xấu đến website. 

Title độc đáo, thu hút

Tiêu đề độc đáo, mang tính sáng tạo thì Content SEO sẽ có độ thu hút cao

Cách đặt tiêu đề hấp dẫn cũng được xem là một trong những phương pháp để gia tăng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Trong quá trình đặt title, người viết cần lưu ý sử dụng tối thiểu 50 – 65 ký tự. 

Ngoài ra, tiêu đề càng độc đáo sẽ càng nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hãy đặt tiêu đề theo hướng hài hước, “giật tít” hoặc tham khảo trang web của đối thủ. Từ đó, các SEOer sẽ có được những ý tưởng đặt tiêu đề độc đáo và thu hút người đọc. 

Cách tăng độ tin cậy và uy tín của trang web

Áp dụng quy trình viết Content SEO chuẩn sẽ giúp website có độ tin cậy và uy tín cao

Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp thông tin đa dạng cho người đọc. Tuy nhiên, không phải website nào cũng đáng tin cậy và thực sự hữu ích. Bởi vậy, cho dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp cũng nên tham khảo một số cách làm tăng tính uy tín và chất lượng trang web của mình.  

Lượt truy cập trang web

Một trong những yếu tố được người đọc quan tâm nhất chính là lượt tiếp cận trang web. Khi website càng nhiều lượt truy cập thì độ tin cậy sẽ càng tăng cao. Chính vì vậy, các trang web nên thu hút một lượng lớn người đọc để duy trì và nâng cao sự uy tín cho thương hiệu.

Bản đồ thống kê demo

Kiểm tra các lỗi và sửa chữa URL bị hỏng

Các công cụ tìm kiếm hiện nay sẽ đánh giá trang web của bạn có đáng tin cậy hay không. Bởi vậy, những lỗi mà các trang web thường xuyên gặp phải như URL bị hỏng, lỗi hình ảnh, lỗi phông chữ hay lỗi 404 cần được sửa chữa kịp thời. Nếu không sửa chữa những sai sót trên, độ tin cậy của trang web sẽ bị giảm sút. 

404 là một trong những lỗi thường xảy ra làm ảnh hưởng tới website

Các liên kết với website

Đối với người mới học viết Content chuẩn SEO nên kiểm tra các liên kết cho website

Các liên kết bên ngoài web cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Nếu liên kết ngoài được thiết kế kém chất lượng thì trang web sẽ bị ảnh hưởng về thứ hạng rất cao. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ các liên kết bên ngoài để đảm bảo không có ảnh hưởng xấu đến website hiện tại. 

Sử dụng chứng nhận, giấy phép hợp pháp

Để tăng độ tin cậy cho website, một trong những cách người dùng không nên bỏ lỡ đó chính là sử dụng chứng nhận hoặc giấy phép hợp pháp. Để nhận được sự cấp phép, bạn cần đáp ứng các tiêu chí như có đủ năng lực tài chính và kỹ thuật; đảm bảo an toàn thông tin; doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và đã đăng ký tên miền để thiết lập trang. 

Sau khi hoàn thành và đủ các tiêu chuẩn trên, website của bạn sẽ tăng độ tin cậy từ người dùng hơn trong quá trình hoạt động. 

Cách tối ưu hoá nội dung cho người dùng

Biết cách tối ưu hóa nội dung trong quy trình viết Content SEO, website sẽ có lượng thu hút người dùng cao

Nếu là người mới bắt đầu việc tối ưu hóa nội dung trong cách viết Content chuẩn SEO sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì chỉ khi nội dung đủ sức thu hút, người đọc mới tò mò và muốn “click” vào trang web của bạn. 

Vậy phải làm thế nào mới tối ưu hoá nội dung và“lôi kéo” thêm nhiều lượt tiếp cận tiềm năng? Để làm được điều này, các SEOer cần “thuộc lòng” và nắm rõ các tips của chúng tôi đưa ra để nâng cao trình độ viết lách hơn. 

Tạo nội dung đơn giản và dễ hiểu cho người dùng

Nội dung luôn được ví như “kim chỉ nam” thu hút người đọc. Để người đọc lựa chọn trang web của bạn, một trong những tiêu chí giúp tối ưu hoá nội dung đó chính là đơn giản và dễ hiểu. Vì vậy, các SEOer nên sử dụng những cách diễn đạt phù hợp với mọi đối tượng độc giả, tránh các từ ngữ quá hoa mỹ và phức tạp khi viết. 

Bởi đa số các trang web đều hướng tới mọi đối tượng, tầng lớp. Do đó để người đọc nào cũng có thể hiểu được nội dung bài viết, bạn nên lựa chọn cách viết đơn giản hoá nhất.

Sử dụng các hình ảnh và video để giúp người dùng hiểu rõ hơn

Video, hình ảnh sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu được nội dung khi viết Content chuẩn SEO

Bên cạnh yêu cầu về nội dung, media chính là “cánh tay đắc lực” tạo nên sự hấp dẫn cho bài viết. Nếu bài viết chỉ có nội dung mà không có hình ảnh minh hoạ thì người đọc sẽ cảm thấy khô khan. Trước khi đọc bất kỳ thông tin, điều mà người đọc nhìn thấy đầu tiên đó chính là hình ảnh. Khi ấn phẩm được thiết kế độc lạ và đẹp mắt, người đọc chắc chắn muốn dành thời gian để đọc nội dung bài viết đó. 

Tạo ra đoạn trích dẫn để người dùng tìm nội dung nhanh chóng

Đoạn trích dẫn được biết đến là phần tóm tắt ngắn gọn và được hiển thị ở vị trí đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm. Việc tạo ra đoạn trích nổi bật không giúp người dùng “click” vào website của bạn nhiều hơn. 

Tuy nhiên, mục tiêu hướng đến của việc tạo trích dẫn đó chính là giúp người dùng tìm kiếm nội dung nhanh hơn. Bởi vậy, bất kỳ bài viết nào cũng cần đảm bảo tạo ra đoạn trích dẫn với số lượng từ phù hợp, ngắn gọn nhưng cô đọng nhất. 

Tối ưu hoá nội dung cho các thiết bị di động

Nội dung phải được tối ưu hóa trên cả website và các thiết bị di động khác

Ngoài những cách tối ưu hoá nội dung trên, người viết cần cân nhắc đến việc thực hiện trên các thiết bị di động. Để đảm bảo người đọc dễ hiểu và tiếp cận thông tin nhanh chóng, bạn cần viết bài một cách không quá hoa mỹ, rõ ràng và mạch lạc. Từ đó, việc tìm kiếm nội dung trên các thiết bị di động sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Cách tối ưu hoá nội dung cho truy cập từ các máy tìm kiếm khác

Trong quá trình viết bài SEO, việc tối ưu hoá nội dung luôn là vấn đề cốt lõi và giữ vai trò quan trọng nhất. Để truy cập từ các máy tìm kiếm khác, liệu cách tối ưu hoá nội dung có trở nên khó khăn hơn hay thuận tiện, nhanh chóng? Muốn biết được lời giải đáp cho câu hỏi này như thế nào, mời bạn theo dõi tiếp.

Tối ưu hóa nội dung để website có thứ hạng tốt trên các bộ máy tìm kiếm

Sử dụng từ khoá độc lập và không đồng nghĩa

Đối với một bài viết chuẩn SEO, từ khoá là một trong những yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng linh hoạt từ khoá để tối ưu hoá nội dung SEO. Bạn có thể tham khảo từ khoá qua các công cụ tìm kiếm hoặc từ website đối thủ để sử dụng chúng một cách độc lập và không đồng nghĩa với nhau. Điều này sẽ giúp bài viết tăng khả năng hiển thị trên máy tìm kiếm khác. 

Tạo mô tả meta riêng cho các máy tìm kiếm khác

Cách tối ưu hoá nội dung cho việc truy cập từ các máy tìm kiếm khác có thể kể đến đó chính là tạo mô tả meta riêng. Hãy chắc chắn phần mô tả có độ dài phù hợp, mỗi trang yêu cầu một meta riêng và tránh việc để chế độ tự tạo trước khi đăng bài. Việc tạo mô tả riêng cũng sẽ phần nào giúp tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. 

Sử dụng công cụ hỗ trợ SEO

Để biết bài viết Content chuẩn SEO hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ

Để đảm bảo tối ưu hoá nội dung cho các máy tìm kiếm khác, người dùng nên tham khảo cách sử dụng công cụ hỗ trợ SEO. Hai công cụ hiệu quả nhất dành cho các SEOer đó chính là Google Webmaster, Tools và Bing Webmaster Tools. Nhờ có các công cụ hỗ trợ này, nội dung bài viết của bạn cũng sẽ được tối ưu khi truy cập từ các máy tìm kiếm khác. 

Các bước để áp dụng Content SEO cho trang web của bạn

Nếu được các chuyên gia hướng dẫn viết Content chuẩn SEO, họ sẽ có rất nhiều nguồn gợi ý về những bước nên áp dụng. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu và biết cách viết Content SEO cho website lại không phải là điều dễ dàng. Với nhiều nguồn thông tin khác nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn và phức tạp hơn khi không biết đâu mới là phù hợp nhất. 

Vì thế, nếu bạn đang có mong muốn và ý định tìm hiểu về Content chuẩn SEO. Hãy tham khảo các bước đơn giản nhất của chúng tôi và có thể áp dụng cho website của bạn.

Xác định mục tiêu và người dùng của trang web

Xác định chân dung khách hàng trong quá trình viết Content SEO

Trước khi tiến hành viết Content chuẩn SEO, bạn cần xác định rõ mục tiêu và đối tượng người dùng của trang web. Đối tượng mục tiêu có thể được hiểu là những người mà bạn mong muốn thu hút họ vào trang web của mình. Khi xác định được chính xác đối tượng là ai đang truy cập, bạn sẽ phải đưa ra một số chiến lược để đảm bảo họ có thể nhìn thấy trang web của bạn. Việc xác định mục tiêu rõ ràng cũng sẽ giúp web của bạn phân biệt đâu là khách hàng tiềm năng của mình. 

Tìm kiếm và chọn từ khoá phù hợp

Bước quan trọng, bất kỳ người học viết Content chuẩn SEO cũng cần phải thực hiện

Lựa chọn từ khoá là một trong những kỹ năng cần thiết của các SEOer. Để tìm kiếm và xác định từ khoá phù hợp, người viết nên sử dụng các công cụ nghiên cứu như Google keyword planner hoặc Ahrefs. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn từ khóa mục tiêu được người dùng tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề bài viết trên các công cụ tìm kiếm. 

Tạo nội dung dài và chất lượng sử dụng các từ khoá đã chọn 

Một trong những tiêu chí cơ bản để viết Content chuẩn SEO đó chính là cách tạo nội dung dài. Bất kỳ bài viết nào cũng cần người viết đầu tư thời gian và công sức để tìm kiếm thông tin một cách kỹ lưỡng với dung lượng từ khác nhau. Ngoài ra, lượng từ khoá cũng cần được sử dụng hợp lý. Tránh trường hợp sử dụng từ khoá ít quá hoặc phân bổ không đồng đều trong bài viết. 

Tối ưu hoá cấu trúc trang và sử dụng các thẻ HTML

Sơ đồ tối ưu hóa và sử dụng các thẻ HTML cơ bản

Tối ưu hoá cấu trúc trang và sử dụng thẻ HTML là một trong những bước rất quan trọng trong Content SEO. Có rất nhiều dạng thẻ mà người viết cần nắm rõ để tối ưu hoá hiệu quả. Chẳng hạn, thẻ tiêu đề cần đảm bảo xuất hiện từ khoá. Trong khi đó, thẻ mô tả không được trùng cùng một tên miền và đủ số lượng ký tự. 

Ngoài ra, còn có các thẻ HTML khác mà người dùng cần tối ưu như thẻ Heading, thẻ từ khoá,… Như vậy, các SEOer cần nắm vững kiến thức chuyên môn để thực hành và tối ưu hoá bài viết một cách hiệu quả nhất. 

Kiểm tra và cập nhật nội dung thường xuyên

Một trong những bước giúp nâng cấp Content chuẩn SEO khác đó chính là luôn giám sát và đổi mới nội dung. Việc cập nhật và bắt kịp các xu hướng mới không chỉ được đánh giá cao vì sự nhạy bén và linh hoạt trong quá trình làm việc mà còn thu hút nhiều lượng người đọc hơn. Bởi vậy, người viết cần nắm bắt nhanh chóng các thông tin quan trọng và “nóng hổi” để cập nhật cho trang web của mình. 

Các lợi ích của việc sử dụng Content chuẩn SEO

Lợi ích chung

Content chuẩn SEO được đánh giá là nhân tố rất quan trọng đối với bất kỳ website hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích mà Content chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp. Bởi vậy, các SEOer hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật của việc sử dụng Content SEO dưới đây. 

Tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Content chuẩn SEO đó chính là tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Khi học viết Content chuẩn SEO, bộ máy tìm kiếm sẽ đánh giá website của bạn cao hơn so với các đối thủ khác. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng nhận diện trang web của thương hiệu khi kết quả tìm kiếm được hiển thị trên trang đầu. 

Qua đó, việc các bài viết lên Top thứ hạng cao sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi thực hiện đúng theo quy trình chuẩn SEO.

Tăng kết quả tìm kiếm trên Google

Tăng lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm

Bên cạnh việc tăng khả năng hiển thị, lợi ích khác của việc tối ưu bài viết SEO đó chính là tăng lượt truy cập. Khi tối ưu SEO hiệu quả, trang web của bạn sẽ được xếp trong bảng thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tăng lượt truy cập website tự nhiên. Nhiều người dùng sẽ tiếp cận trang web nhanh chóng hơn khi trang web của bạn được đứng ở vị trí dễ thấy. Để giữ chân khách hàng tiềm năng, bạn cần phải biết cách suy trì và nâng cấp trang web của mình. 

Tăng độ tin cậy và uy tín của trang web

Một bài viết Content chuẩn SEO chắc chắn sẽ được người đọc và các đối thủ cạnh tranh đánh giá cao hơn về sự chỉn chu, chuyên nghiệp. Vơi một bài viết ở dạng chuẩn SEO, website của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và có độ nhận diện cao hơn. Vì thế, khi web tăng độ tin cậy, sự uy tín cao, khách hàng cũng sẽ tin tưởng và lựa chọn mua hàng hoá dịch vụ cho thương hiệu nhiều hơn. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích không thể thiếu của Content chuẩn SEO đó chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi – giúp người dùng thành các khách hàng thực sự của web. Khi web đã có một lượng khách hàng tiềm năng, doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ được tăng cao. Có thể thấy rằng, lợi nhuận chính là một trong những mục tiêu cuối cùng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. 

Các khuyến cáo về việc sử dụng Content chuẩn SEO

Cách viết SEO được xem như “bí thuật” được rất nhiều SEOer tìm tòi, học hỏi và đúc kết được. Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu và học hỏi từ những lời khuyên đi trước, việc viết bài chuẩn SEO chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Bởi vậy, các khuyến cáo về việc sử dụng Content SEO sẽ được chia sẻ để giúp bạn làm chủ bài viết của mình.

Sử dụng từ khoá đúng cách

Biết cách sử dụng đúng từ khóa khi viết bài chuẩn SEO

Để đánh giá một bài Content chuẩn SEO, từ khoá là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Khi đã xác định được “keyword” bạn cần phải đảm bảo bài viết của mình xoay quanh từ khóa đó. Tuy nhiên, hãy sử dụng từ khoá một cách thông minh và tránh trường hợp đặt chúng quá nhiều trong một đoạn. Bạn phải biết cách sử dụng và phân bổ từ khóa đều vào từng đoạn trong bài để đảm bảo Content SEO được tối ưu nhất.

Viết nội dung dài và chất lượng

Ngoài việc sử dụng từ khóa đúng cách, nội dung cũng là điểm yếu rất nhiều người mới gặp phải trong quá trình viết Content chuẩn SEO. Vì thế, để nội dung được đánh giá tốt, bạn cần nâng cao trình độ viết lách, đáp ứng đủ dung lượng từ. Tuy nhiên, một bài SEO dài vẫn chưa đủ nếu bạn viết lan man, không đúng trọng tâm. Do đó, hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để cung cấp đúng thông tin cho người tìm kiếm. 

Cập nhật và duy trì thường xuyên

Nếu website đã đáp ứng đầy đủ quy trình viết Content SEO, bạn cũng nên biết cách duy trì và nâng cao nó. Do đó, đừng xao lãng và dừng cập nhật nếu không muốn trang web của mình bị đẩy xuống Top thấp hoặc ít lượng tiếp cận người đọc. Chỉ cần luôn theo dõi, nắm bắt tin tức mới nhất, bạn sẽ có những bài viết chất lượng cho website của mình. 

Hợp tác với các chuyên gia SEO

Chuyên gia SEO sẽ biết cách đưa website của bạn phát triển

Ngoài các tiêu chí cơ bản khi tối ưu SEO, bạn nên hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực để website có chất lượng cao. Chuyên gia là những người dày dặn kinh nghiệm, thông thạo các “thủ thuật” nên sẽ biết cách đẩy mạnh giá trị thương hiệu và cách khắc phục những yếu điểm còn tồn đọng. Khi có sự giúp sức của các chuyên gia, chắc chắn rằng website của bạn sẽ được nâng cấp và phát triển tốt hơn. 

Các khuyến cáo về việc sử dụng Content SEO cho các website doanh nghiệp 

Để trở thành các SEOer chuyên nghiệp trong tương lai, bạn cần đảm bảo tích lũy đủ các kiến thức cơ bản và thực hành thành thạo cách sử dụng cũng như quản trị web. Qua đó, một số khuyến cáo của chúng tôi sẽ giúp những bạn mới làm Content chuẩn SEO thành thạo và làm chủ trong lĩnh vực của mình.

Xác định mục tiêu và người dùng của trang web

Để học cách viết Content chuẩn SEO, một trong những khuyến cáo đầu tiên dành cho bạn đó chính là định hướng được mục tiêu và người dùng trang web. Nếu không biết trang web tập trung quảng bá sản phẩm gì hoặc tiếp cận đối tượng khách hàng nào thì website của doanh nghiệp đó sẽ không đủ sức cạnh tranh. 

Việc xác định mục tiêu sẽ phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo các trang web khác để từ đó học hỏi và tạo dựng website theo phong cách của mình. Điều bạn cần làm chính là định hình được hướng đi và tạo ra sức hút riêng cho website để nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. 

Tìm kiếm và chọn từ khoá phù hợp với doanh nghiệp

Chọn từ khóa phù hợp với doanh nghiệp

Một bài viết Content chuẩn SEO sẽ không thể thiếu từ khoá. Trước khi viết bài, bạn cần phải xác định rõ chủ đề để từ đó tìm kiếm và chọn lựa từ khóa phù hợp nhất. Một cách cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu đó chính là tra “keyword” trên Google. Sau đó, người viết lướt xuống phía dưới cùng của trang Google để lựa chọn những từ khoá đã được gợi ý sẵn. Hiện nay có một số công cụ Google như Keyword Planner, Google Trends hoặc Search Console tìm kiếm từ khóa rất hữu ích và được nhiều người dùng. Bạn có thể áp dụng chúng để đáp ứng quy trình viết Content SEO chuẩn hơn.

Tạo nội dung dài và chất lượng sử dụng các từ khoá đã chọn

Đối với người làm trong lĩnh vực Content Marketing, một bài viết chất lượng được đánh giá đầu tiên sẽ là về độ dài. Nếu bài viết quá ngắn thì người đọc sẽ cảm thấy người viết chưa thực sự đầu tư thời gian và công sức để cung cấp đầy đủ thông tin. Từ đó, trang web sẽ làm mất đi độ uy tín và giảm sút lượt tiếp cận. 

Tối ưu hoá cấu trúc trang và sử dụng các thẻ HTML

Sau khi hoàn thành bài viết, việc tối ưu hoá cấu trúc trang và sử dụng thẻ HTML là bước các doanh nghiệp cần phải làm. Các thẻ HTML sẽ giúp trình duyệt web hiển thị đúng theo mục đích của người quản trị. Trong bài viết sẽ có những yêu cầu về chữ in đậm, in nghiêng hoặc chèn ghép hình ảnh trong bài viết. Người quản lý web cần thực hiện chính xác các yêu cầu của bài viết để việc tối ưu đạt hiệu quả cao. Nếu biết cách tối ưu hóa cấu trúc cho trang, website của các doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng và được đánh giá tốt từ các công cụ tìm kiếm. 

Trong quá trình viết Content chuẩn SEO, việc tối ưu thẻ HTML trên website là điều cần thiết

Kiểm tra và cập nhật nội dung thường xuyên để giữ vị trí cao trên kết quả tìm kiếm

Một trong những khuyến cáo khác dành cho các doanh nghiệp, đó chính là luôn cập nhật nội dung web thường xuyên. Điều này sẽ giúp web duy trì cũng như cải thiện được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Việc duy trì được vị trí càng lâu sẽ càng chứng tỏ được độ uy tín và chất lượng đối với trang web của bạn hơn. 

Hợp tác với các chuyên gia SEO để đảm bảo việc áp dụng Content chuẩn SEO hiệu quả nhất

Bên cạnh những yếu tố đã được nhắc đến ở trên, quá trình hợp tác với các chuyên gia SEO được đánh giá là phương pháp rất tối ưu. Đây được xem như một lợi thế dành cho bất kỳ trang web nào có được cơ hội hợp tác này. Khi làm việc với các chuyên gia SEO, doanh nghiệp của bạn sẽ được chỉ ra những yếu điểm cũng như cách thức nâng cấp web hiệu quả nhất. 

Cách tối ưu hoá nội dung cho các mạng xã hội

Tối ưu hoá nội dung là một phần quan trọng trong quá trình viết Content chuẩn SEO. Đặc biệt, việc tối ưu hoá tại các mạng xã hội là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các SEOer. Để bài viết “thăng hạng” trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể “bỏ túi” các cách tối ưu của chúng tôi.

Sử dụng các từ khoá đúng cách trong tiêu đề và mô tả

Biết cách tối ưu hóa các từ khóa trong tiêu đề, mô tả

Khi đã xác định được chủ đề, người viết nên lựa chọn các từ khóa có liên quan và dễ lên Top. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong quá trình viết bài phải lồng ghép các từ khóa vào phần tiêu đề và mô tả. Đây là những cách tối ưu hoá nội dung cơ bản nhưng cần đảm bảo nắm chắc để tăng độ tiếp cận trên các mạng xã hội. 

Sử dụng hình ảnh và video để tăng thêm giá trị cho nội dung

Việc tối ưu hoá bài viết Content chuẩn SEO cho các mạng xã hội sẽ bao gồm nội dung và hình ảnh. Ngoài tập trung vào nội dung, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu cho một bài Content SEO. Vì thế, để tăng thêm giá trị cho bài viết, các SEOer cần đảm bảo sử dụng hình ảnh hoặc video đã được thiết kế riêng. Tránh trường hợp copy lại những ấn phẩm của các thương hiệu khác. 

Tạo liên kết trong nội dung để tăng khả năng hiển thị trên mạng xã hội

Một trong những cách thức làm tăng khả năng hiển thị trên mạng xã hội nhanh nhất đó chính là tạo liên kết trong nội dung. Hãy lựa chọn những trang liên kết uy tín để website của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, giúp Google đánh giá cao chất lượng bài viết cũng như giới thiệu nội dung đến Google nhanh hơn. 

Nội dung dễ hiểu và “trending” để thu hút người đọc trên mạng xã hội

Bên cạnh những nhân tố hỗ trợ, bạn cần “hội tụ” kĩ năng viết bài mạch lạc để đảm bảo người đọc dễ hiểu. Đặc biệt, các SEOer nên chủ động trong việc bắt trend, nắm bắt các xu thế mới để vận dụng vào bài viết. Điều này sẽ thu hút được một lượng lớn người đọc – trong đó phần lớn là các bạn trẻ hiện nay.

Kết luận

Không phải ngẫu nhiên việc viết bài SEO được nhiều cá nhân/doanh nghiệp lựa chọn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Nếu biết tận dụng triệt để website chắc chắn sẽ nhận được mức doanh thu cao từ khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, viết Content chuẩn SEO là cả quá trình, vì thế bạn phải có thời gian tìm hiểu và nắm rõ về nó mới có thể giúp ích cho website. Hiện nay, Doanh nghiệp số đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chất lượng, chuyên nghiệp và có sự uy tín cao.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hãy nhấc máy gọi ngay tới số Hotline: 0989688186 – 0376821688. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giúp tối đa hóa sức mạnh nội dung để đạt được mục tiêu SEO của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay