Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official và lợi ích khi đăng ký lên Mall

Số lượng nhà bán hàng gia nhập vào các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Tiki ngày càng gia tăng. Điều này làm cho thị trường dần trở nên bão hòa khiến khách hàng khó có thể ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của bạn. Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý với khách hàng chính là lên Mall và Official. Khách hàng thường ưu ái lựa chọn những gian hàng có gắn mác chính hãng và được công nhận bởi sàn TMĐT. Hiểu rõ được điều này, Doanh Nghiệp Số đã cho ra mắt dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official. Với kinh nghiệm đồng hành cùng 500+ gian hàng đăng ký thành công lên Mall, chúng tôi tự tin có thể giúp quý khách xét duyệt hồ sơ đăng ký thành công và thúc đẩy doanh số, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng nhất.

Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official là gì?

Mall khác với các gian hàng thông thường mà người bán dễ dàng đăng ký vì đây là gian hàng chuyên bán hàng chính hãng đã được các sàn thương mại kiểm duyệt.

Chính vì lý do này, các gian hàng mall tại Shopee, Lazada hay gian hàng official tại Tiki thường được người mua hàng tin tưởng hơn và yên tâm mua hàng hơn. 

Bên cạnh đó, khi đăng ký gian hàng Shopee mall, Lazada mall hay Tiki official website, người bán còn được hưởng nhiều lợi thế như được ưu tiên hiển thị đầu khi tìm kiếm, người mua thì được cam kết đổi trả miễn phí sản phẩm.

Gian hàng mall, gian hàng official là những gian hàng bán các sản phẩm chính hãng, độc quyền và uy tín

Tuy nhiên, quý khách cũng nên lưu ý rằng với những lợi thế, ưu đãi này, doanh nghiệp khi trở thành gian hàng Lazada mall, Shopee mall,… sẽ phải trả phí giao dịch nhiều hơn cũng như chịu sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ, các điều khoản phạt khác nhau của sàn. Dù vậy, lợi ích từ việc được lên mall vẫn sẽ lớn hơn rất nhiều so với các hạn chế, điều ràng buộc trên.

Lên mall là một xu thế mà nhiều người bán hàng tại các sàn thương mại điện tử mong muốn vì được hưởng nhiều lợi ích, ưu thế so với các gian hàng thông thưởng

Những khó khăn chính khi tự nâng cấp lên Mall sàn TMĐT

Nếu không có nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực thương mại điện tử, chủ shop sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu muốn tự mình nâng cấp lên Mall, có thể kể đến như sau:

 • Không hiểu rõ về quy trình lên Mall: Các đơn vị bán hàng không biết bắt đầu từ đâu, cần đạt những mục tiêu, điều kiện gì để lên Mall,…
 • Không nắm rõ về các tiêu chuẩn, giấy tờ: Giấy tờ thủ tục sẽ có đặc thù của từng ngành, nếu không tìm hiểu kỹ, shop sẽ không biết phải chuẩn bị những gì.
 • Chưa biết cách tối ưu cho gian hàng: Đối với các gian hàng Mall, chất lượng về mặt hình ảnh phải đạt tiêu chuẩn cao, chuyên nghiệp. Nếu nhà bán hàng không nắm được điều này, bạn có thể khiến sản phẩm bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn.
 • Mức độ ảnh hưởng và nhận diện thương hiệu chưa đạt yêu cầu: Không phải đơn vị nào có giấy phép kinh doanh hợp pháp cũng có thể đăng ký Mall thành công. Bởi có rất nhiều yếu tố khác quyết định như: Mức độ ảnh hưởng, độ phổ biến của thương hiệu,…

Các điều kiện để đăng ký Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official

Như đã nói trên, việc một doanh nghiệp, người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử được trở thành mall là không hề dễ dàng.

Có rất nhiều thủ tục, giấy tờ cũng như các điều kiện mà doanh nghiệp phải đạt được để có thể được xét duyệt lên mall. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những yêu cầu cần đảm bảo để đăng ký mall thành công tại các sàn thương mại điện tử khác nhau ngay dưới đây.

Điều kiện lên LazMall

Để có thể sở hữu gian hàng Lazada mall hay gọi tắt là LazMall, người bán sẽ cần đáp ứng các điều kiện bao gồm:

 • Hoạt động tích cực và thường xuyên trên sàn tối thiểu 6 tháng trở lên.
 • Có chứng nhận nguồn gốc, chất lượng cho tất cả các sản phẩm tại gian hàng.
 • Các sản phẩm phải là sản phẩm mới, có thương hiệu và không phải là sản phẩm OEM, sản phẩm cũ, sản phẩm được tân trang.
 • Có ít nhất 30 đơn hàng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, người bán còn có các điều kiện liên quan đến đánh giá sản phẩm và các tiêu chí về hiệu suất. Một vài tiêu chí quan trọng như:

 • Tỷ lệ đánh giá tích cực lớn hơn hoặc bằng 70%.
 • Tỷ lệ hủy đơn hàng do lỗi của người bán nhỏ hơn 2%.
 • Tỷ lệ giao hàng đúng hạn lớn hơn hoặc bằng 90%.
 • Tỷ lệ hoàn trả hàng do lỗi của người bán nhỏ hơn hoặc bằng 10%.
 • Tỷ lệ phản hồi tin nhắn lớn hơn hoặc bằng 85%.
Các điều kiện để đăng ký gian hàng Lazada mall

Không chỉ thế, các nhà bán hàng cũng cần phải cam kết với khách hàng:

 • 100% Hàng Chính Hãng: Nhà bán hàng cần bán sản phẩm có thương hiệu rõ ràng và cung cấp bằng chứng xác thực.
 • 15 Ngày Đổi Trả: Khách hàng có quyền trả lại sản phẩm trong vòng 15 ngày sau khi nhận hàng với một số ngoại lệ.
 • Đảm Bảo Giao Hàng LazMall: Dịch vụ giá trị gia tăng cho giao hàng nhanh và đáng tin cậy hơn, áp dụng dựa trên tiêu chí xác định.

Lưu Ý:

 • Trong mọi trường hợp tranh chấp, Lazada có quyền đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Vi phạm các tiêu chuẩn có thể dẫn đến việc mất tư cách nhà bán hàng LazMall và chuyển thành nhà bán hàng thông thường.

Những tiêu chuẩn này đảm bảo rằng LazMall mang lại trải nghiệm mua sắm chất lượng cao cho khách hàng, đồng thời duy trì uy tín và tin cậy cho các nhà bán hàng trên nền tảng này.

Cách lên Shopee mall

Trong năm 2023, điều kiện đăng ký lên Shopee Mall trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Chủ shop cần đáp ứng và tuân thủ chặt chẽ theo quy định của sàn thương mại điện tử đưa ra như sau:

 • Điều kiện về chỉ số vận hành:
Điều kiện Chỉ số
Tỷ lệ đơn hàng không thành công <10%
Tỷ lệ đơn hàng giao chậm <10%
Điểm phạt sao quả tạ 0
Tỷ lệ hàng đặt trước <10%
Không sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Không đăng sản phẩm vi phạm bản quyền hay hàng giả/hàng nhái

*Shopee sẽ lấy dữ liệu trong 4 tuần gần nhất của shop (Kể từ lúc chốt danh sách duyệt) để xem xét hồ sơ đăng ký lên Mall.

 • Chứng từ: Dưới đây là các chứng từ cần thiết mà bạn phải cung cấp nếu muốn xét duyệt lên Mall:
  • Đối với nhà sản xuất:
Chứng từ cần cung cấp của nhà sản xuất
Chứng từ cần cung cấp của nhà sản xuất
 • Đối với nhà phân phối:
Chứng từ cần cung cấp của nhà phân phối
Chứng từ cần cung cấp của nhà phân phối
 • Đối với nhà nhập khẩu:
Chứng từ cần cung cấp của nhà nhập khẩu
Chứng từ cần cung cấp của nhà nhập khẩu
 • Đối với người kinh doanh ngành hàng Voucher và dịch vụ:
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh ngành hàng Voucher và dịch vụ - 1
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh ngành hàng Voucher và dịch vụ – 1
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh ngành hàng Voucher và dịch vụ - 2
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh ngành hàng Voucher và dịch vụ – 2
 • Đối với người kinh doanh Voucher và dịch vụ – Ngành hàng du lịch:
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh Voucher và dịch vụ - ngành hàng du lịch
Chứng từ cần cung cấp của người kinh doanh Voucher và dịch vụ – ngành hàng du lịch

Lưu ý: 

 • Nếu giấy tờ do nước ngoài cấp, Người bán cần có xác nhận từ cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam.
 • Bản scan giấy từ gốc phải đầy đủ, rõ nét. Thông tin nhạy cảm có thể che đi nhưng vẫn hiển thị rõ thông tin cần thiết để kiểm tra.
 • Các giấy tờ trên không đảm bảo hàng gửi đi là chính hãng.
 • Khi xảy ra khiếu nại về hàng giả/hàng nhái, Người bán cần bổ sung giấy tờ liên quan trực tiếp tới đơn hàng đó.

Ngoài ra, chủ shop cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khác như: Tiêu chuẩn cộng đồng, điều khoản dịch vụ của Shopee Mall, phí cố định dành cho Người bán Shopee Mall để nộp hồ sơ đúng quy định và nâng cao tỷ lệ được xét duyệt thành công.

Điều kiện lên Tiki official

Các điều kiện để mở gian hàng chính hãng tại Tiki cũng không hề đơn giản. Người bán chỉ có thể mở Tiki Official khi là chủ nhãn hiệu, nhà sản xuất hoặc là nhà phân phối cấp 1 đã được chủ nhãn hiệu, nhà sản xuất ủy quyền.

Bên cạnh đó, gian hàng chính hãng chỉ được cung cấp và kinh doanh một nhãn hiệu duy nhất đúng với nhãn hiệu đã đăng ký hoặc được ủy quyền. Các sản phẩm OEM sẽ không được chấp nhận tại các gian hàng này và người bán có thể sẽ bị tước danh hiệu Tiki Official khi bán mặt hàng trên.

Người bán sẽ cần lập bộ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu:

 • Đối với gian hàng là Chủ nhãn hiệu/ Nhà sản xuất đăng ký mở gian hàng trên Tiki:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy Sở hữu thương hiệu đã được cấp bằng bảo hộ hoặc Giấy quyết định chấp nhận đơn
 • Đối với gian hàng là nhà phân phối cấp 1, được chủ Brand/nhà sản xuất ủy quyền sử dụng thương hiệu và phân phối sản phẩm:
  • Giấy ủy quyền sử dụng thương hiệu từ brand được cấp bằng bảo hộ/Hợp đồng phân phối cấp 1/Giấy đại lý phân phối cấp 1 với nhà sản xuất
  • Ngoài ra, theo phân loại nhãn hiệu:
   1. Với top nhãn hiệu quốc tế, nếu nhà bán là nhà sản xuất/chủ nhãn hiệu sẽ cung cấp giấy xác nhận bảo hộ nhãn hiệu và các giấy tờ liên quan. Nếu là nhà phân phối cấp 1, sẽ có thư ủy quyền của chủ thương hiệu cho phép mở gian hàng chính thức.
   2. Với nhãn hiệu vừa và nhỏ, nhà bán phải là chủ sở hữu và có giấy xác nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu.
Không bán hàng OEM là điều kiện tiên quyết để được trở thành Tiki Official

Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official tại Doanh Nghiệp Số có gì?

Sau khi theo dõi các điều kiện để đăng ký Mall ở trên, chắc hẳn bạn cũng thấy rõ rằng cách để lên Shopee Mall, Lazada Mall, Tiki Official là không hề đơn giản. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị đơn đăng ký, đáp ứng các điều kiện cũng như không biết quy trình để được lên mall. Chính vì thế, dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official sẽ hỗ trợ người bán hàng thực hiện quá trình này, bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục, quy trình để đăng ký gian hàng mall, hỗ trợ chuẩn bị cũng như kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ, tiêu chí cần đáp ứng để có thể lên mall.
 • Làm việc trực tiếp với các sàn thương mại điện tử, người bán sẽ chỉ cần quản lý gian hàng và bán hàng, mọi thủ tục, công việc liên quan đến sàn đều được dịch vụ cung cấp.
 • Tối ưu gian hàng, sản phẩm, thông tin, tiêu đề, hình ảnh,… chuẩn SEO, bắt mắt, chuyên nghiệp, theo nhận diện doanh nghiệp để có thể thu hút, tiếp cận nhiều khách hàng tốt nhất.
Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official hỗ trợ thực hiện các thủ tục, quy trình đảm bảo đăng ký Mall thành công
 • Hỗ trợ thiết kế hình ảnh đại diện sản phẩm, mô tả sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.
 • Đưa ra các lộ trình, chiến lược thu hút khách hàng; xây dựng kế hoạch quảng cáo thương hiệu trên và ngoài sàn cũng như kế hoạch để tăng doanh thu, tăng lượng truy cập, theo dõi gian hàng.
 • Thiết kế quy trình, hệ thống chăm sóc khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp để được đánh giá 5 sao từ khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn và đào tạo đội ngũ nhân viên, chuyển giao hệ thống.

Với rất nhiều dịch vụ hỗ trợ trên, việc lên mall sẽ không còn là khó khăn, thách thức đối với doanh nghiệp, người bán hàng nữa. Hiện nay, các dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official được cung cấp với mức phí, tính năng đa dạng mà doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với tình hình, nhu cầu của mình.

Dịch vụ cũng hỗ trợ thiết kế, tư vấn, đào tạo để bán hàng hiệu quả hơn, tăng doanh thu, tỷ lệ tiếp cận, chuyển đổi khách hàng
Dịch vụ cũng hỗ trợ thiết kế, tư vấn, đào tạo để bán hàng hiệu quả hơn, tăng doanh thu, tỷ lệ tiếp cận, chuyển đổi khách hàng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official

Khi sử dụng dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo tỷ lệ đăng ký gian hàng mall thành công mà còn được hưởng nhiều lợi ích khác. Các lợi ích có thể kể đến khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ như là:

 • Xây dựng thương hiệu tốt hơn, gia tăng độ nhận diện thương hiệu nhờ tiếp cận khách hàng đúng cách, thiết kế gian hàng đồng bộ, giao diện sản phẩm chuẩn mall.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng với tag Mall, khách hàng tin tưởng chất lượng sản phẩm từ đó tin mua giúp tăng doanh số bán hàng.
 • Khả năng cạnh tranh cao hơn những doanh nghiệp, người bán cùng loại sản phẩm nhưng không được lên mall.
 • Được tham gia nhiều chương trình marketing độc quyền nội sàn chỉ dành riêng cho các gian hàng chính hãng.
 • Hỗ trợ liên kết với các kênh bán hàng khác như Facebook, Instagram, kết nối quảng cáo ngoại sàn.

Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official cũng sẽ giúp doanh nghiệp lên mall trong thời gian nhanh chóng giúp tiết kiệm nhiều công sức, tiền bạc, thời gian. Nếu đăng ký đúng đợt xét duyệt, người bán có thể lên mall chỉ trong vòng 1 đến 2 tuần kể từ sau khi đăng ký.

Những lợi ích người bán hàng nhận được khi lên mall giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và gia tăng độ nhận diện
Những lợi ích người bán hàng nhận được khi lên mall giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và gia tăng độ nhận diện

Bảng giá dịch vụ nâng cấp lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official

Tham khảo bảng giá dịch vụ lên Mall trên các sàn thương mại điện tử tại đây:

Thiết lập gian hàng TMĐT
Hạng mục Chi tiết Định mức/Tiêu chí
 1. Tối ưu và đăng sản phẩm lên sàn
1.1. Viết tiêu đề, mô tả sản phẩm chuẩn SEO Tối đa 100 sản phẩm
1.2. Nội dung mô tả sản phẩm đạt 100 điểm, làm Lorikeet (Lazada) 100/100 điểm
1.3. Thiết kế ảnh, đưa Key Selling Point lên làm ảnh đại diện của sản phẩm
1.4. Làm logo thương hiệu trên ảnh của sản phẩm
1.5. Chỉnh sửa video theo sản phẩm
 1. Thiết kế banner gian hàng
2.1. Banner chính dành cho shop 2 banners
2.2. Banner dành cho chương trình khuyến mãi 3 banners
2.3. Banner dành cho các danh mục sản phẩm 5 banners
 1. Tăng đánh giá tốt cho sản phẩm, gian hàng
3.1. Tăng lượt đánh giá cho các sản phẩm chính, nhiều Traffic 50 lượt bán, 25 đánh giá sản phẩm tốt (Cho 5 sản phẩm)
3.2. Tư vấn và phối hợp với sàn nhằm tăng Follow cho shop Tăng 30.000 – 200.000 Follower
Tăng 3.000 – 10.000 Follower cho sàn Lazada
 1. Đăng ký gian hàng lên Mall
4.1. Tư vấn giấy tờ và quy trình để lên Mall Gian hàng có tag Mall
4.2. Thực hiện thủ tục nộp đơn đăng ký lên Mall
 1. Tặng kèm
5.1. Tư vấn chiến lược tăng trưởng gian hàng bền vững Quà tặng kèm
5.2. Kế hoạch triển khai cho các giai đoạn sau

*Lưu ý: Đây là bảng giá dịch vụ tham khảo. Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0989688186.

Quy trình xây dựng gian hàng Mall của Ecommax-Doanh Nghiệp Số cho khách hàng

Để đảm bảo quá trình xây dựng và vận hành gian hàng Mall diễn ra thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể các bước trong quy trình như sau:

 • Bước 1: Ecommax-DNS sẽ cùng phân tích nhu cầu, xác định mục tiêu và chiến lược kinh doanh của gian hàng.
 • Bước 2: Hỗ trợ quý khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết để đăng ký gian hàng chính hãng.
 • Bước 3: Tối ưu hóa gian hàng, bao gồm thiết kế giao diện, thiết lập SEO và quản trị sản phẩm.
 • Bước 4: Xây dựng kế hoạch tiếp thị, thu hút khách hàng đa kênh cho gian hàng.
 • Bước 5: Đào tạo nhân sự, chuyển giao hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật vận hành sau đó.

Cam kết của Doanh Nghiệp Số với khách hàng sử dụng dịch vụ

 • Tuân thủ đúng tiến độ, thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng để đảm bảo hiệu quả công việc.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, tinh tế trong từng khâu thiết kế, tối ưu hóa và vận hành gian hàng Mall.
 • Bảng giá công khai, minh bạch, không ẩn phụ phí.
 • Tỷ lệ thành công 100% với dịch vụ lên Mall Shopee, Lazada, Tiki. Hoàn tiền nếu không thành công.
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình, tư vấn chiến lược, chia sẻ kinh nghiệm quý báu.
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng 24/7 khi khách hàng cần, đảm bảo trải nghiệm hoàn hảo.

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada Mall – Tiki Official và những lợi ích, ưu điểm khi lên mall cũng như các điều kiện để lên mall thành công. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã hữu ích và giúp ích được phần nào trong quá trình kinh doanh của bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline chung: 0989688186

4 thoughts on “Dịch vụ lên Shopee Mall – Lazada mall – Tiki Official và lợi ích khi đăng ký lên Mall

 1. Pingback: Dịch vụ lên shopee yêu thích tặng 400 đánh giá 5 sao + xxxx lượt bán

 2. Pingback: Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Shopee Nhanh Chóng An Toàn

 3. Pingback: Phí vận chuyển sàn TMĐT - Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng Online

 4. Pingback: Dịch vụ SEO Shopee chuẩn - Cam kết uy tín, gia tăng đơn hàng tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay