Dịch vụ tăng traffic ngoại sàn về Shopee hiệu quả cho các Seller

Đối với các gian hàng trên Shopee nói riêng và các sàn thương mại điện tử nói chung, để có được doanh thu, bắt buộc phải có lượng truy cập trước. Chỉ khi nào khách hàng “nhìn thấy”, truy cập vào cửa hàng thì các Seller mới có cơ hội để bán. Lượng truy cập này có thể bắt nguồn từ trong sàn Shopee hoặc các kênh bán hàng khác. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Và để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mức độ cần thiết của tăng traffic ngoại sàn về Shopee, Doanh Nghiệp Số sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, đồng thời đưa ra giải pháp hữu hiệu ở trong bài viết dưới đây.

Traffic ngoại sàn là gì?

Traffic ngoại sàn có thể hiểu đơn giản là lượng truy cập đến từ các trang mạng xã hội, các kênh bán hàng khác vào gian hàng của Seller trên Shopee. Đa phần các gian hàng trên Shopee hiện nay thành công đều là nhờ lượng truy cập từ ngoại sàn.

Chính vì vậy, có rất nhiều Seller mong muốn có được lượng traffic ổn định nhằm tăng doanh thu nhanh chóng và có được cộng đồng khách hàng của riêng mình.

Và để kéo khách hàng từ những kênh bán hàng khác về Shopee, các Seller sẽ phải tạo ra một đường link có chứa mã theo dõi hoặc chỉ đơn giản là đường link của Shop. Sau đó, gắn link vào các bài viết/các chiến dịch quảng cáo trên các kênh/sàn/trang mạng xã hội khác để khách hàng có thể click vào link và chuyển đến gian hàng của bạn trên Shopee.

Traffic ngoại sàn là lượng truy cập vào gian hàng Shopee của bạn từ những kênh bán hàng khác

Những lợi ích shop được hưởng khi có traffic ngoại sàn

Các chủ shop khi có được lượng traffic ngoại sàn lớn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

Tăng doanh số bán hàng nhanh chóng

Các khách hàng click vào đường link Shopee tại những bài post/quảng cáo của bạn trên các nền tảng đều là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Chính vì thế, khi truy cập vào gian hàng, họ sẽ nhìn qua một lượt và đánh giá để tiến hành mua sản phẩm.

Từ đó, có thể thấy rõ tỷ lệ mua hàng từ traffic ngoại sàn là rất cao. Các Seller sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn và tăng doanh thu nhanh chóng nếu sản phẩm của họ đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Thúc đẩy doanh số bán hàng nhanh chóng

Mở rộng thị trường

Đa phần các Seller hiện nay đều thiết lập tài khoản cho thương hiệu của mình tại nhiều nền tảng khác nhau. Theo đó, mỗi nền tảng lại có tệp khách hàng khác nhau. Điều này giúp chủ shop có thể khai thác được nhiều thị trường tiềm năng và đẩy mạnh doanh số.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Khi shop thu hút được lượng traffic ngoại sàn, điều này có nghĩa thương hiệu và sản phẩm của bạn đã tiếp cận thành công khách hàng ở khắp mọi nền tảng. Điều này góp phần tạo dựng một hình ảnh toàn diện và đa chiều về thương hiệu trong mắt người mua. Khách hàng sẽ nhìn thấy shop xuất hiện trên nhiều nền tảng, từ đó ghi nhớ tên thương hiệu và đánh giá cao mức độ uy tín và độ tin cậy của cửa hàng.

Các shop bán hàng sẽ có được thương hiệu uy tín

Các kênh kéo traffic tiềm năng mà bạn nên biết

Các chủ shop lớn, nhỏ trên Shopee thường chọn các kênh sau để kéo traffic ngoại sàn về gian hàng:

Facebook

Facebook là trang mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt, tại Việt Nam, đây là một trang mạng cực kỳ phổ biến và được coi là một “thị trường” tập hợp đầy đủ người mua, người bán.

Để biết đây có phải kênh kéo traffic phù hợp với shop của bạn hay không, hãy tham khảo những ưu, nhược điểm mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Là nền tảng được Shopee cho phép thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo ngoại sàn.
 • Người bán được thỏa thích comment Link Shopee tại các bài viết.
 • Seller cũng có thể tạo group hoặc tham gia vào các group lớn để gắn link Shopee nhằm thu hút lượng truy cập vào gian hàng.
 • Seller cần phải khôn ngoan trong việc tạo nội dung để thu hút khách hàng click vào đường link.
 • Nếu bình luận quá nhiều vào các bài viết với nội dung giống nhau, rất có thể bạn sẽ bị report hoặc đánh dấu spam.
 • Khách hàng có thể phớt lờ đường link mà bạn đính kèm.
 • Nếu liên kết của bạn bị coi là spam hoặc không phù hợp với chính sách của Facebook thì sẽ bị chặn hoặc xóa. 

TikTok

TikTok chính là kênh được rất nhiều Seller ưa chuộng hiện nay. Có thể nói, đây là con đường nhanh nhất để giúp gian hàng của bạn thu hút nhiều lượng truy cập và tăng doanh số một cách chóng mặt.

TikTok là kênh bán hàng rất được các nhà bán hàng ưa chuộng hiện nay

Chỉ cần 1 video của shop viral là có thể thu hút hàng trăm nghìn cho đến hàng triệu traffic đổ vào gian hàng Shopee. Tuy nhiên, cũng như các kênh khác, TikTok vẫn có những ưu, nhược điểm riêng biệt mà bạn cần nắm rõ như sau:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Tiếp cận số lượng lớn người trẻ tuổi (Những người sẵn sàng chi tiền online).
 • Cho phép shop gắn link lên video TikTok nếu có số lượng Follow đạt đủ theo điều kiện.
 • Đăng tải video quảng cáo, thu hút lượt xem miễn phí.
 • Để viral trên TikTok đòi hỏi sự nỗ lực và sáng tạo rất lớn.
 • Với những shop mới tạo kênh TikTok thì sẽ chưa thể thu hút được lượng traffic ngay.
 • Người mua hàng trên TikTok có yêu cầu về content cao. Nếu video của bạn không đủ hấp dẫn, họ sẽ không click vào link.

Youtube

YouTube là một trang web chia sẻ video trực tuyến, cho phép người dùng tải lên, xem, bình luận và chia sẻ các video. Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Affiliate, trong những năm gần đây, ngày càng nhiều Reviewer, Youtuber gắn link vào bio, dòng mô tả ở dưới video của mình nhằm thúc đẩy người xem truy cập và mua hàng.

Gắn link vào dưới video Youtube

Chính vì thế, đây được coi là một nền tảng tiềm năng, giúp các nhà bán hàng có được lượng truy cập ngoại sàn tốt.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Đăng tải video, gắn link sản phẩm hoặc gian hàng Shopee miễn phí.
 • Có số lượng người dùng đông đảo nên nếu làm ra nội dung chất lượng sẽ thu hút được lượng lớn traffic.
 • YouTube là dịch vụ của Google, và sự tích hợp này giúp nó được hiển thị rộng rãi trên kết quả tìm kiếm của Google. 
 • Nếu không có số lượng người đăng ký lớn thì rất khó để kiếm được traffic ngoại sàn.
 • Người truy cập Youtube chủ yếu là để xem video, chỉ phát sinh nhu cầu mua nếu nội dung hấp dẫn, thu hút.

Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi công ty VNG tại Việt Nam. Ngoài cung cấp các dịch vụ giải trí và tiện ích thì Zalo hiện nay đã tích hợp thêm nhiều công cụ dành cho các doanh nghiệp. Với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các nền tảng di động và máy tính thì đây chính là kênh bán cực kỳ tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Trong hệ sinh thái Zalo có nhiều dịch vụ quảng cáo, tiện ích khác nhau để hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Chưa có quá nhiều doanh nghiệp tham gia vào “thị trường” trên Zalo, giúp cửa hàng có cơ hội tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Zalo thích hợp hơn trong việc chăm sóc khách hàng thay vì thu hút traffic.

Làm thế nào để tăng lượng truy cập từ các kênh bán hàng khác?

Các nhà bán hàng mới trên Shopee thường gặp phải những khó khăn như: Không có traffic vào gian hàng, không có đơn đặt, chưa tiếp cận được khách hàng, tần suất hiển thị kém,…Chính những điều này đã khiến các Seller vừa mới chập chững vào nghề đã phải từ bỏ cuộc chơi. 

Nhằm cổ vũ tinh thần cho các Seller, Shopee đã đưa ra nhiều giải pháp Marketing dành riêng cho người bán hàng nhằm tăng lượng truy cập vào cửa hàng. Đó là những phương pháp sau:

Quảng cáo Facebook trên Kênh người bán

Quảng cáo Facebook Ads trên Kênh người bán của Shopee hay còn được biết đến là CPAS (Quảng cáo cộng tác Facebook). Đây là một công cụ có sẵn được thiết lập dành cho nhà bán hàng của Shopee.

Giới thiệu về công cụ quảng cáo cộng tác Facebook có sẵn tại Shopee

Với công cụ này, các Seller có thể chia sẻ catalog hoặc pixel để khi khách hàng vào xem, để lại comment/like hoặc mua sản phẩm trên Shopee thì Facebook CPAS sẽ giúp bạn bám đuổi khách hàng trên nền tảng Facebook. 

Không chỉ thế, Facebook Ads còn tự động hiển thị sản phẩm của người bán đến những ai quan tâm đến sản phẩm. Nhờ đó mà gian hàng Shopee của bạn sẽ tiếp cận được số lượng lớn người mua ngoài Shopee và tăng traffic ngoại sàn hiệu quả.

Hiện hình thức quảng cáo khả dụng duy nhất mà người bán có thể sử dụng đó là Quảng cáo xoay vòng (Carousel). Bạn dễ dàng bắt gặp quảng cáo Carousel khi lướt Newsfeed Facebook.

=> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google cũng là một giải pháp Marketing hiệu quả được Shopee cung cấp cho các Seller. Đây là hình thức quảng cáo giúp hiển thị sản phẩm của bạn cho những người mua sắm trực tuyến khi họ tìm kiếm với từ khóa có liên quan đến các sản phẩm của bạn trên nền tảng Google.

Quảng cáo Google là giải pháp tăng traffic ngoại sàn hiệu quả mà bạn nên thử

Chủ shop sẽ phải lên chiến dịch quảng cáo, cập nhật nội dung và các thông tin liên quan đến sản phẩm sao cho sản phẩm được hiển thị một cách đầy đủ nhất. Quảng cáo của bạn sẽ có mặt tại Google Tìm kiếm, YouTube, Gmail và Google Khám phá.

Bên cạnh đó, phạm vi tìm kiếm của quảng cáo Google Shopee cũng sẽ được mở rộng cho các Đối tác tìm kiếm của Shopee.

Và khi bạn đã triển khai chiến dịch quảng cáo Google, chắc chắn một điều rằng cửa hàng của bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập ngoại sàn hơn bao giờ hết. Bởi mỗi ngày có đến hàng trăm, hàng nghìn người search từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm với cách tăng lượng truy cập ngoại sàn này nhé.

=> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Google Ads

Thiết lập chiến dịch quảng cáo để kéo traffic có khó không?

Thực tế mà nói, chủ shop hoặc đội ngũ nhân viên của cửa hàng nếu không có quá nhiều kinh nghiệm về chạy quảng cáo thì rất khó để thiết lập chiến dịch. Dù hiện nay Shopee đã hỗ trợ bằng cách tích hợp quảng cáo ngay trên Kênh người bán nhưng nếu không có đủ kiến thức hay không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn thì rất khó để thực hiện.

Các bạn cũng nên nhớ rằng đã là hình thức quảng cáo thì sẽ ngốn rất nhiều tiền. Nếu không biết cách quản lý hay có kế hoạch đầy đủ, chi tiết thì chiến dịch của bạn vừa kém hiệu quả mà còn vừa gây tốn kém.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ tăng traffic ngoại sàn về Shopee để các nhà quảng cáo có kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện. Bạn chỉ cần theo dõi quá trình và đưa ra những đóng góp để cải thiện hiệu suất của quảng cáo và giúp shop bán hàng hiệu quả hơn.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tăng traffic ngoại sàn về Shopee uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chạy quảng cáo Facebook, Google về Shopee thì không cần phải tìm đâu xa, Doanh Nghiệp Số (DNS) chính là đơn vị mà bạn tìm kiếm. Chúng tôi là phòng thuê ngoài Marketing đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Google, Facebook và Shopee.

Chính vì thế, DNS tự tin có thể lên kế hoạch và triển khai chiến dịch tăng traffic ngoại sàn hiệu quả cho chủ shop.

Dịch vụ tăng traffic ngoại sàn uy tín của Doanh Nghiệp Số

Bảng giá dịch vụ chạy quảng cáo ngoại sàn về Shopee 2023

Tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ chạy quảng cáo Google/Facebook về Shopee mới nhất 2023:

Dịch vụ Giá
Quảng cáo Facebook Ads trên Kênh người bán Liên hệ
Quảng cáo Google Liên hệ

*Lưu ý: Để biết giá của từng dịch vụ, quý khách xin vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0989688186 để được nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể.

Cam kết của DNS với khách hàng

Nhằm tối ưu hóa tiềm năng kinh doanh của bạn trên nền tảng mạng xã hội và các kênh bán hàng trực tuyến khác, chúng tôi xin cam kết:

 • Tập trung vào việc tăng cường lượng truy cập ngoại sàn cho doanh nghiệp, đảm bảo khách hàng tiềm năng và đối tượng mục tiêu của shop sẽ tiếp cận và khám phá sản phẩm của bạn một cách rộng rãi và hiệu quả.
 • Dịch vụ của chúng tôi sẽ được tùy chỉnh linh hoạt và phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, giúp chủ shop đạt được mục tiêu kinh doanh trong thời gian ngắn nhất.
 • Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ liên tục theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến dịch, từ đó thực hiện các điều chỉnh và tối ưu hóa để đảm bảo rằng dịch vụ luôn đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bảo vệ thông tin và dữ liệu của quý khách hàng một cách tuyệt đối, đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân hoặc dữ liệu quan trọng nào bị rò rỉ hay sử dụng sai mục đích.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của dịch vụ.
 • Báo cáo kết quả hàng tháng và luôn sẵn lòng lắng nghe ý kiến và đề xuất từ phía bạn, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin và giới thiệu về dịch vụ tăng traffic ngoại sàn về Shopee chất lượng nhất cho bạn qua bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và triển khai chiến dịch quảng cáo ngoại sàn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay