Digital Marketing là gì? Xu hướng tiếp thị trong thời đại công nghệ số 

Với sự bùng nổ của mạng Internet cùng với các thành tựu có được trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một hình thức tiếp thị mới đã được ra đời với tên gọi là Digital Marketing. Có thể nói, đây là một hình thức tiếp thị mang đến nhiều cơ hội mới cho không chỉ cho doanh nghiệp mà còn tạo ra nhiều trải nghiệm mua hàng độc đáo cho khách hàng.

Chính vì vậy, việc nắm rõ Digital Marketing là gì sẽ là điều quan trọng giúp bạn đọc bắt kịp với xu hướng thị trường và biết được cần phải làm gì trong thời đại công nghệ ngày nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về hình thức tiếp thị số – Digital Marketing ở trong bài viết này nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì? Theo Tiếng Việt, Digital Marketing được hiểu là tiếp thị kỹ thuật số, là hành động tiếp thị sử dụng Internet và các công cụ, phương tiện truyền thông online để tiến hành các chiến dịch quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Hình thức tiếp thị này cho phép các cá nhân, tổ chức tiếp cận số lượng lớn khách hàng trên thế giới, không chỉ giới hạn trong một phạm vi nhất định như với hình thức Marketing truyền thống.

Tiếp thị số không chỉ dừng lại ở việc quảng bá sản phẩm mà còn là một bước để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng trên môi trường mạng. Đồng thời, tạo ra những giá trị thiết thực cho khách hàng với content chất lượng, giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang nhắm tới.

Digital Marketing là gì?

Ngoài ra, có thể hiểu chi tiết hơn về Digital Marketing với 4 dạng Media chính như sau:

Paid Media

Paid Media là một hình thức tiếp thị truyền thông có phí, tức Marketer sẽ phải sử dụng các kênh quảng cáo có trả phí để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Qua đó, tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng và giúp cho doanh nghiệp có được lượng traffic ổn định hơn.

Cụ thể, đối với Paid Media thì các Marketers sẽ phải chú ý đến một số hình thức sau:

 • Tiếp thị truyền thông trên MXH: Facebook, Instagram, Twitter,…
 • Quảng cáo hiển thị: Quảng cáo bằng hình ảnh, giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người dùng. Đồng thời, tăng khả năng gợi nhớ thương hiệu cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua hàng.
 • Quảng cáo PPC (Pay-Per-Click): Mục đích sử dụng là để gia tăng lượt traffic truy cập website và tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Nhà quảng cáo cần đặt ra giá thầu phù hợp để quảng cáo được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Owned Media

Owned Media hay truyền thông sở hữu, là tài sản trực tuyến mà các doanh nghiệp nắm quyền sử dụng như: Website, Fanpage, Blog,..Nội dung đăng tải trên các “tài sản” đều có khả năng lan tỏa một cách mạnh mẽ, giúp kết nối và tương tác tốt với các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn nhắm đến.

So với hình thức Paid Media thì Owned Media lại tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Bởi doanh nghiệp không cần trả phí cho các hình thức tiếp thị mà cần tạo ra giá trị để thu hút khách hàng click vào xem.

Càng có nhiều content thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn trên các kênh truyền thông thì doanh nghiệp sẽ càng có nhiều cơ hội tiếp cận thành công khách hàng và có được vị trí nhất định trong lòng người mua hàng.

Owned Media là truyền thông sở hữu mà ở đó doanh nghiệp được quyền sử dụng các Website, Fanpage, Blog,…do chính mình thành lập

Earned Media

Earned Media – Truyền thông lan truyền, là một hình thức cho phép doanh nghiệp tiếp cận và tương tác qua lại đối với các khách hàng tiềm năng. Hình thức này hoạt động chủ yếu tại các kênh bên ngoài Owned Media như quan hệ công chúng.

Về cơ bản, bạn có thể hiểu đây là một hình thức tiếp thị truyền miệng. Khách hàng và công chúng sẽ có cái nhìn rõ nét về doanh nghiệp, thương hiệu qua sự xuất hiện của thương hiệu trên các kênh thông tin, đánh giá của khách hàng, tương tác trên mạng xã hội,…

Chính vì vậy, doanh nghiệp càng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng và công chúng thì công việc kinh doanh sẽ càng trở nên thuận lợi hơn. Việc sử dụng Truyền thông lan truyền sẽ giúp doanh nghiệp có được sự tin cậy từ phía khách hàng và sự minh bạch.

Tuy nhiên, truyền thông lan truyền lại là một hình thức mà doanh nghiệp không thể kiểm soát. Nếu thông tin được lan truyền theo hướng tiêu cực, doanh nghiệp sẽ phải chịu hậu quả nặng nề và ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh.

Social Media

Social Media – Truyền thông xã hội là một trong những hình thức tiếp thị phổ biến nhất trong thời đại số hiện nay. Với hình thức này, thương hiệu sẽ phải tương tác với khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội như: Twitter, Forum, Facebook, Instagram,…

Khách hàng sẽ truy cập vào các trang mạng xã hội này để tìm kiếm thông tin và phát sinh nhu cầu mua hàng mỗi khi nhìn thấy chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể tận dụng các kênh truyền thông để tương tác, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm và đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Social Media là các phương tiện truyền thông xã hội gắn liền với hình thức tiếp thị số thời đại ngày nay như: Twitter, Facebook, Instagram

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Digital Marketing và Online Marketing là 2 thuật ngữ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 hình thức này. Thậm chí, các nhà quảng cáo, Marketers còn không thể phân biệt rõ ràng. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo sự khác biệt giữa Digital và Online Marketing trong bảng dưới đây:

 

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) Online Marketing (Tiếp thị trực tuyến)
 • Một thuật ngữ rộng, bao quát tổng thể
 • Sử dụng các kênh kỹ thuật số, trong đó đã có các thiết bị và nền tảng được xây dựng nhằm mục đích quảng bá/truyền tải thông điệp đến người dùng
 • Bao gồm nhiều kỹ thuật tiếp thị khác nhau
 • Là một tập hợp con của Digital Marketing
 • Các hoạt động tiếp thị khi thực hiện đòi hỏi có kết nối với Internet
 • Một số ví dụ điển hình cho Online Marketing đó là: Website, SEO, Social Media, SEM,…

 

Vì sao cần hiểu rõ về Digital Marketing trong thời đại số hiện nay?

Có thể nói rằng, Digital Marketing là một hình thức quan trọng trong thời đại số ngày nay. Việc nắm rõ về hình thức này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và Marketer như sau:

Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Digital Marketing chính là nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi đây chính là hình thức tiếp thị trên môi trường online, doanh nghiệp có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu từ các trang mạng xã hội cho đến các thanh công cụ tìm kiếm,…

Nhờ đó, Brand Awareness của doanh nghiệp sẽ được nâng cao và ngày càng có nhiều khách hàng tìm kiếm đến doanh nghiệp hơn nhờ sự lan truyền trên Internet.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các hành động tiếp thị trên các nền tảng trực tuyến hiện nay không tốn quá nhiều chi phí cho doanh nghiệp. So với các hình thức tiếp thị trước đó như: Quảng cáo trên TV, Radio hay các bài báo,…thì Digital Marketing lại mang đến mức độ hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Đáng chú ý hơn nữa, với hình thức tiếp thị kỹ thuật số, doanh nghiệp dễ dàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình thông qua các công cụ như: Content, SEO, Email Marketing, quảng cáo PPC,…Chỉ cần tạo ra những thông tin hữu ích, có giá trị thiết thực và đánh trúng tâm lý người mua, đảm bảo bạn có thể biến đổi những người có hứng thú với sản phẩm thành người mua hàng.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn giản với Digital Marketing

Và đương nhiên, sức mạnh của Digital Marketing vẫn chưa dừng lại ở đó. Các loại hình quảng cáo kỹ thuật số còn cho phép doanh nghiệp theo dõi mọi hoạt động, tương tác của khách hàng. Từ đó, có thể đánh giá và đưa ra những chiến lược tiếp thị phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu và thúc đẩy khách đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng nhất.

Có khả năng đo lường chính xác

Trước đây, các Marketer thường sử dụng tiếp thị ngoại tuyến để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Với hình thức tiếp thị này, các Marketer sẽ không thể đo lường được chính xác bao nhiêu người đã xem quảng cáo hay chiến dịch nào thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hơn,..

Chính vì vậy, để khắc phục được những nhược điểm này, tiếp thị kỹ thuật số đã ra đời với những công cụ đo lường chuẩn xác. Bạn có thể biết được mọi thông tin liên quan đến chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình, từ số lượt nhấp, số lượng người xem cho đến tỷ lệ thoát trang,…

Đây đều là những dữ liệu quan trọng mà doanh nghiệp cần thu thập để phân tích, đánh giá. Từ đó, có thể định hướng chiến lược quảng cáo trong tương lai và giúp cho công việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt hơn.

Tăng mức độ chính xác khi đo lường hiệu quả của các chiến dịch

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Với sự ra đời của hàng loạt các công cụ Digital Marketing hiện nay, doanh nghiệp đã có khả năng “nhắm” đến một đối tượng cụ thể. Chính những công cụ này đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp theo dõi hoạt động trực tuyến, thông tin về nhân khẩu học của một cá nhân hay các nhu cầu, sở thích và hành vi trực tuyến của họ.

Thu thập đầy đủ các dữ liệu đó sẽ giúp cho Marketer biết được các sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà khách hàng đang quan tâm đến. Từ đó, lên các chiến dịch quảng cáo phù hợp, hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. 

Như vậy, sẽ tạo ra sự thúc đẩy trong quá trình mua hàng và làm khách hàng thỏa mãn với trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Chăm sóc khách hàng chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn thương hiệu mua hàng. Để có được sự chú ý cũng như tạo thành công cộng đồng khách hàng trung thành của riêng mình, doanh nghiệp bắt buộc phải biết rõ cách giữ chân khách hàng hiệu quả.

Có được số lượng lớn khách hàng trung thành không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số mà còn được quảng bá thương hiệu miễn phí từ nhóm khách hàng này.

Và Digital Marketing chính là giải pháp hoàn hảo nhất để giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Bằng cách sử dụng một số chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số như sau:

 • Gửi voucher qua email: Trải nghiệm cá nhân hóa luôn là điều khách hàng mong muốn khi mua sắm trực tuyến. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp gửi mã voucher cho khách hàng qua email sẽ có tính cá nhân hóa cao hơn so với các hình thức CSKH khác. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy doanh số và giữ chân khách hàng ở lại doanh nghiệp lâu hơn.
 • Tương tác trên MXH: Doanh nghiệp nên khuyến khích người mua hàng Follow mình trên các trang mạng xã hội. Nhờ đó mà doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác và trao đổi những thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ. Nếu khách hàng cảm thấy thích thú với những thông tin doanh nghiệp đăng tải, họ sẽ lại phát sinh nhu cầu và mua hàng từ doanh nghiệp.
Cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

2 chiến lược tiếp cận chính trong Digital Marketing

Trong Digital Marketing, có 2 chiến lược chính mà Marketers cần quan tâm đó là: Chiến lược đẩy và chiến lược kéo. Cả 2 chiến lược đều có thể hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Trong đó:

 • Chiến lược đẩy: Là chiến lược thông qua các hình thức quảng cáo hay SMS Marketing, Email Marketing,…nhằm giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Qua đó, thu hút sự chú ý từ phía người mua hàng và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua nhanh chóng.
 • Chiến lược kéo: Các kế hoạch, chiến lược dài hạn được thiết kế với mục đích tiếp cận khách hàng sao cho họ chủ động tìm kiếm đến doanh nghiệp qua website, blog hoặc các tài khoản trên MXH,…
2 chiến lược tiếp cận chính trong tiếp thị kỹ thuật số

6+ loại hình Digital Marketing mà bạn cần nắm rõ

Sự bùng nổ của Internet trong khoảng thời gian gần đây đã tạo ra rất nhiều loại hình làm thay đổi Marketing truyền thống. Chính những loại hình này đã góp phần tạo nên hình thức Digital Marketing hiện nay. Và đó chính là:

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là loại hình phát triển mạnh mẽ và có thể nói là bùng nổ kể từ thời điểm đại dịch COVID diễn ra cho đến nay. Đây là hình thức cho phép các đơn vị liên kết nhận được hoa hồng khi tiếp thị thành công một sản phẩm của cá nhân, tổ chức hoặc công ty khác.

Đơn vị liên kết chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm mà mình yêu thích và có khả năng bán chạy trên thị trường. Sau đó, tạo link liên kết đến nơi mua sản phẩm rồi tiến hành quảng bá với nhiều chiến dịch khác nhau như: Đăng video trên Tiktok, đăng bài review trên Facebook, Youtube,…

Đơn vị liên kết chỉ nhận được % hoa hồng khi mỗi đơn hàng được thanh toán và giao hàng thành công bởi khách hàng truy cập vào đường link. Đơn vị có thể tạo link và đăng tải link ở nhiều kênh bán hàng khác nhau để nhận được hoa hồng hấp dẫn từ nhà bán hàng.

Affiliate Marketing là loại hình Digital Marketing được ưa chuộng hàng đầu tại thời điểm hiện nay

Content Marketing

Content Marketing là một hình thức tiếp thị nội dung bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích hoặc chia sẻ các kiến thức về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng. Mục đích chính của Content Marketing là để nâng cao nhận thức thương hiệu và đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn.

Tuy nhiên, không phải loại content nào cũng phù hợp và khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú. Bạn cần xác định rõ người đọc mong muốn điều gì và tìm ra nội dung mà khách hàng cảm thấy có giá trị, khiến họ ở lại trang web lâu hơn.

Một vài chiến lược Content Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng đó là:

 • Viết Blog: Đăng tải các bài viết lên blog về các chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Như vậy sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp blog của bạn có lượng traffic ổn định. Và để đạt hiệu quả hơn nữa, đừng quên kết hợp với phương pháp tối ưu SEO để tăng lượt truy cập lên mức cao nhất có thể nhé.
 • Video: Short video hiện đang là xu hướng hiện nay. Doanh nghiệp có thể đăng tải các short video lên Tiktok hoặc Reel trên Facebook/Instagram để chia sẻ kiến thức và quảng bá thương hiệu.
 • Infographic: Là dạng nội dung trực quan thường được giới trẻ tìm kiếm. Nền tảng phổ biến nhất về Infographic chính là Pinterest

Social Media Marketing

Với sự bùng nổ của các nền tảng truyền thông xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram,… thì Social Media Marketing là một nước đi đúng đắn dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Đối với từng nền tảng, doanh nghiệp cần xác định rõ tệp khách hàng của mình là gì, sản phẩm/dịch vụ của mình có phù hợp với kênh bán hàng đó không hay trang MXH nào thu hút nhiều khách hàng nhất,…

Khi đã trả lời được những câu hỏi này, doanh nghiệp có thể tập trung đầu tư vào một kênh cụ thể. Tiếp đó, đưa ra những chiến lược Marketing hiệu quả nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, tạo ra sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng qua các bài post, comment hoặc tin nhắn.

Có thể nói rằng, Social Media Marketing chính là tất cả sự kết nối của doanh nghiệp và khách hàng, thậm chí là người dùng trên nền tảng MXH đó. Và đương nhiên, điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Social Media Marketing là cây cầu kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Native Advertising

Native Advertising – Quảng cáo ngữ cảnh, là một hình thức sử dụng các quảng cáo có trả phí sao cho phù hợp với “ngữ cảnh” mà chúng xuất hiện.

Loại hình Digital Marketing này được thấy trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc các nội dung được đề xuất trên website. Nói một cách chính xác thì quảng cáo ngữ cảnh không hề giống với các loại quảng cáo thông thường, bạn cũng có thể coi chúng không phải là quảng cáo.

Bởi chúng giống như một phần của việc biên tập trang. Mục tiêu hàng đầu của Native Advertising là quảng cáo mà như không quảng cáo. Tức là mỗi khi Native Advertising xuất hiện, người đọc sẽ không có cảm giác đây là quảng cáo và tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên, không bị ép buộc.

Marketing Automation

Xu hướng Marketing Automation hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng trên thị trường hiện nay. Sử dụng Marketing Automation cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không cần sự tác động của con người mà hoàn toàn thực hiện bằng máy hoặc phần mềm.

Đa số các phần mềm đều được tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) nên có khả năng học hỏi rất nhanh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đều giao nhiệm vụ tiếp thị cho các phần mềm. Chúng sẽ tự động hóa các hành động như: Gửi Email, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng, đăng bài trên MXH,…

Đáng chú ý hơn cả, với tiếp thị tự động hóa, doanh nghiệp còn tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. Nhờ đó, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sử dụng Marketing Automation mang đến nhiều sự tiện lợi cho doanh nghiệp

Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị mà bạn gửi một email có chứa nội dung thương mại đến những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Thông thường, Email Marketing sẽ được sử dụng để thông báo, chăm sóc hoặc nhắc nhở khách hàng tiếp tục thực hiện các bước thanh toán. Để tăng mức độ hiệu quả thì các doanh nghiệp dần tập trung vào trải nghiệm cá nhân hóa với Email Marketing. Dựa vào những dữ liệu có sẵn, doanh nghiệp sẽ gửi đến những nội dung phù hợp hoặc các voucher được thiết kế dành riêng cho khách hàng.

Chính điều này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ các đối tượng tiếp nhận email. Nhờ đó mà doanh nghiệp đã có được sự tăng trưởng doanh thu hiệu quả trong thời gian ngắn.

Một số loại hình khác

Bên cạnh các loại hình quan trọng chúng tôi đề cập ở trên thì Digital Marketing còn có các loại hình phổ biến khác bao gồm:

 • Online PR
 • Sponsored Content
 • Quảng cáo PPC
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị truyền thông mạng xã hội
 • Quảng cáo video
 • Tiếp thị qua SMS
 • Tiếp thị nội dung
 • Quảng cáo trò chơi

Câu hỏi thường gặp

Các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay?

Có rất nhiều công cụ được sử dụng trong Digital Marketing hiện nay. Tuy nhiên, nếu phải nói về mức độ phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất thì phải kể đến đó là:

 • Content Marketing
 • SEO (Search Engine Optimization)
 • SEM (Search Engine Marketing)
 • Social Media Marketing
 • Email Marketing
 • Quảng cáo PPC
 • Quảng cáo Banner
 • Online PR
 • Mobile Marketing (SMS, Push Notifications, WAP, QR Code,…)

Những nền tảng chính trong Digital Marketing là gì?

Các nền tảng trong Digital Marketing (Platforms) là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi đây chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu không biết rõ các nền tảng chính là gì và cần tập trung vào đâu thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao bạn cần biết đến các Platforms phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

 • Website – Được coi là nền tảng cốt lõi
 • Social Media
 • Digital Ads – Bao gồm Facebook Ads, Google Ads,…
 • Search Engine – SEO, SEM
 • Email Marketing
 • Mobile & Game, App

Cần có Skill gì khi làm Digital Marketer?

Digital Marketing là một xu hướng mới trong những năm gần đây. Do đó, có rất nhiều kỹ năng mà Digital Marketer phải học hỏi để chiến dịch đạt hiệu quả cao như sau:

 • Edit Video: Cần học cách chỉnh sửa video cơ bản để có thể đăng tải các video thu hút sự chú ý của khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội hoặc các kênh giải trí như Youtube, Tiktok,…
 • SEO & SEM: Digital Marketer cần hiểu rõ về công cụ tối ưu hóa tìm kiếm và nghiên cứu (SEO và SEM). Không cần tìm hiểu quá chuyên sâu nhưng bạn cần biết rõ tầm quan trọng và cách ứng dụng của các công cụ này.
 • Content Marketing: Content chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp cho website, các kênh bán hàng của bạn có lượng traffic ổn định.
 • Design Thinking: Tư duy thiết kế cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đây chính là yếu tố đưa doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn và đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách an toàn, hiệu quả và chất lượng nhất.
 • Kiến thức về công nghệ: Cần phải tìm hiểu về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung (CMS) để lên ý tưởng các chiến dịch Digital Marketing hiệu quả hơn.

Các bước để xây dựng chiến dịch Digital Marketing hiệu quả?

Để có được chiến dịch Digital Marketing hiệu quả, đánh trúng vào tâm lý của khách hàng, Marketer cần phải nắm rõ các bước sau:

 • Bước 1: Xác định rõ mục tiêu cho chiến dịch Digital Marketing.
 • Bước 2: Nghiên cứu từ khóa và mở rộng lượng từ khóa nhằm tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Bước 3: Chú trọng vào việc phát triển giao diện trên điện thoại.
 • Bước 4: Sở hữu các kênh bán hàng hiệu quả nhằm quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp như: Website, Fanpage Facebook, Instagram,…
 • Bước 5: Thực hiện chiến dịch Remarketing.
 • Bước 6: Tạo CTA hấp dẫn.
 • Bước 7: Lên ý tưởng content hấp dẫn và thú vị.
 • Bước 8: Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Marketing.

Digital Marketing là gì đã được giải đáp chi tiết thông qua những chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan về xu hướng tiếp thị trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về Marketing thời hiện đại thì hãy quay lại với chúng tôi ở các bài viết sau nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay