Những đối thủ của chat GPT tiềm năng nhất trên thị trường hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligent), các công cụ hiện đại với tính năng ưu việt như chat GPT đã ra đời và tạo nên một làn sóng lớn trong xã hội. Sự hiện đại và thông minh của công cụ chatbot AI này đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên với những khả năng mà chat GPT có thể làm được. 

Đây cũng là một phát súng để các ông lớn trong giới công nghệ đẩy nhanh việc phát triển các công cụ với tính năng hiện đại như chat GPT nếu muốn có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các đối thủ của chat GPT. Cùng xem xem liệu có phần mềm, ứng dụng hay công cụ nào có khả năng trở thành đối thủ tiềm năng của chat GPT hay không nhé.

Chat GPT là gì?

Chat GPT đã trở nên quá quen thuộc với cộng động mạng khi chỉ vừa mới ra mắt, công cụ này đã tạo lên một cơn sốt với hơn 1 triệu người dùng trong tuần đầu tiên. Đây là một phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo AI kết hợp với mô hình đa ngôn ngữ hỗ trợ giao tiếp, trò chuyện tự nhiên với người dùng.

Được ra mắt vào tháng 11 năm 2022 bởi OpenAI, một trong những công ty công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay, chat GPT có khả năng tương tác giống hệt một con người. Được trang bị khả năng tự học deep learning và transformer, chat GPT có thể tổng hợp dữ liệu từ kho data hàng tỷ GB trên Internet để tự viết ra câu trả lời cho các câu hỏi của người dùng.

Có thể so sánh chat GPT với công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google nhưng ở một phiên bản hiện đại hơn, thông minh hơn. Các câu trả lời mà chat GPT đưa ra không chỉ chính xác mà còn ngắn gọn, trọng tâm và dễ hiểu nên người dùng có thể tiếp thu tốt hơn.  Chính vì thế, việc trở thành đối thủ của chat GPT là điều không hề dễ dàng khi phải vượt qua công nghệ AI vô cùng hiện đại và ưu việt mà OpenAI cung cấp.

Chat GPT là công cụ hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi, yêu cầu của người dùng qua hình thức đối thoại như giữa người với người

Đọc thêm: Chat GPT là gì?

Các tính năng và ứng dụng của chat GPT

Với công nghệ hiện đại của chat GPT, công cụ đã được sử dụng và ứng dụng trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Sáng tạo nội dung: Khả năng sáng tạo vô hạn và phong phú của chat GPT cho phép công cụ tự động tạo ra một đoạn văn, đoạn thơ theo yêu cầu của người dùng. Chính vì thế, người dùng có thể ứng dụng phần mềm để viết content, nội dung cũng như kịch bản, giáo án,… một cách nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Phiên dịch ngôn ngữ: Chat GPT có thể hiểu nhiều ngôn ngữ khác nhau nên người dùng có thể sử dụng ứng dụng để dịch tài liệu sang các ngôn ngữ khác một cách tự nhiên và trôi chảy.
  • Trả lời các câu hỏi chuyên sâu: Phần mềm có thể thu thập dữ liệu và xử lý chúng một cách nhanh chóng từ đó cho ra các câu trả lời cho những câu hỏi có tính chuyên sâu cũng như cá nhân hóa theo dữ liệu cá nhân người dùng cung cấp.
  • Lập trình: Khả năng lập trình vô cùng ấn tượng của chat GPT cũng là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng để tối ưu hóa thời gian lập trình cũng như kiểm tra các lỗi có thể có trong câu lệnh code.
Chat GPT cung cấp nhiều tính năng cho phép người dùng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề

11 đối thủ của chat GPT tiềm năng nhất hiện nay

Với các tính năng nổi bật kể trên, trở thành đối thủ của chat GPT là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần biết rằng, mô hình phần mềm sử dụng công nghệ AI như chat GPT không phải một ý tưởng quá mới mẻ và các phần mềm tương tự cũng đang được nhiều công ty công nghệ hàng đầu phát triển.

Vậy có những phần mềm, ứng dụng nào có đủ độ chính xác, chất lượng và độ thông minh như chat GPT để cạnh tranh? Dưới đây sẽ là danh sách các đối thủ tiềm năng nhất của công cụ này mà bạn đọc nên để tâm.

Bard Google

Hàng đầu trong danh sách đối thủ của chat GPT phải kể đến chính là ứng dụng của ông lớn Google sắp sửa được ra mắt trong tương lai gần tới đây – Bard Google. Theo hãng công nghệ hàng đầu thế giới này, Bard được phát triển như một chatbot AI (chat tự động) với các tính năng cạnh tranh trực tiếp với chat GPT. 

Được xây dựng trên mô hình đa ngôn ngữ LaMDA tương tự chat GPT, Bard Google có khả năng đưa ra câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho người dùng. Tính năng chắt lọc thông tin sẽ được tích hợp trên thanh công cụ tìm kiếm Google Search để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi tìm kiếm thông tin.

Google đã có những bước thử nghiệm ban đầu thành công khi giải thích được cấu tạo của kính viễn vọng James Webb cho một trẻ em 9 tuổi có thể hiểu được. Những thành công ban đầu này cho thấy một tương lai triển vọng về việc cô đọng, đơn giản hóa các thông tin, quan điểm phức tạp để nhiều người có thể tiếp cận, đọc hiểu dễ dàng hơn.

Bard Google là đối thủ của chat GPT xứng tầm nhất trong tương lai gần

Ernie Bot

Ngay sau Google, gã khổng lồ thứ hai về công cụ tìm kiếm là Baidu cũng có những bước chuẩn bị để cho ra mắt Ernie Bot – Một mô hình ngôn ngữ AI tương tự chat GPT. Không thể phủ nhận sự ra mắt của chat GPT đã làm xôn xao dư luận ở Trung Quốc dù công cụ không khả dụng ở quốc gia này. Sức ảnh hưởng của chat GPT đã khiến Baidu không thể nằm ngoài cuộc đua về trí tuệ nhân tạo AI.

Theo Giám đốc Công nghệ của Baidu cho biết, điểm khác biệt của Ernie Bot so với những mô hình ngôn ngữ AI khác chính là khả năng tự học deep learning kết hợp với kiến thức sâu rộng từ nguồn dữ liệu khổng lồ. Nhờ đó, Ernie Bot có khả năng hiểu và sáng tạo ngôn ngữ theo trí tuệ riêng của mình. Chính vì thế, công cụ này hoàn toàn có thể trở thành một đối thủ của chat GPT.

Baidu hiện đang tiến hành thử nghiệm nội bộ và có kế hoạch cung cấp Ernie Bot theo dạng ứng dụng độc lập để người dùng có thể tự trải nghiệm. Công ty này cũng sẽ dần tích hợp khả năng tuyệt vời của Ernie Bot vào công cụ tìm kiếm Baidu.

Ernie Bot là đối thủ tiềm năng của chat GPT tại khu vực Trung Quốc

Replika

So với hai ứng dụng trên, Replika có phần hạn chế hơn khi chỉ có thể trò chuyện với người dùng như bạn với bạn. Đây là một chatbot (chat tự động) được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI giúp cho cuộc trò chuyện của bạn được tự nhiên nhất, cá nhân hóa với những thông tin được cung cấp. 

Ứng dụng này sử dụng cùng một mô hình ngôn ngữ với chat GPT là GPT-3 nên độ sống động, hấp dẫn cũng như trải nghiệm mà ứng dụng mang lại cho người dùng không hề thua kém gì. Ứng dụng thậm chí còn có thể theo dõi tình hình sức khỏe của bạn và tổ chức các buổi khám trị liệu tinh thần. 

Hiện nay, ứng dụng Replika đã được ra mắt và nhận được đông đảo sự quan tâm của người dùng. Với sự phát triển của xã hội khi nhu cầu tìm kiếm một người bạn trò chuyện online là rất lớn thì trò chuyện như một người bạn với AI mà Replika cung cấp có thể trở thành đối thủ của chat GPT.

Replika – Ứng dụng chatbot AI có khả năng trò chuyện với người dùng như bạn bè

Liftai 

Liftai là phần mềm hỗ trợ người dùng cải thiện kĩ năng viết lách. Phần mềm này sử dụng GPT-3 cũng như trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra các đề xuất về câu từ, ngữ pháp, văn phong trong các bài viết của người dùng.

So với chat GPT, Liftai chỉ tập trung vào một tính năng là hỗ trợ chỉnh sửa bài viết chất lượng hơn. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là một đối thủ của chat GPT đối với những người cần cải thiện đặc biệt kĩ năng viết. Bởi Liftai có khả năng hỗ trợ người dùng nhiều thể loại bài viết khác nhau, từ email cho đến blog cũng như bài luận nghiên cứu với văn phong đa dạng và thực tế.

Jarvis.ai

Jarvis.ai cũng là một trợ lý ảo được xây dựng trên mô hình đa ngôn ngữ GPT-3 với vai trò tự động hóa các tác vụ về nhân sự. Đây là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với những người quản lý nhân sự bởi Jarvis.ai có thể tối ưu hóa quy trình sàng lọc ứng cử viên nhanh chóng hơn.

Đối với ứng cử viên, phần mềm này cũng hỗ trợ đặt lịch phỏng vấn tự động và thích hợp, giới thiệu các nhân viên trong công ty,… Từ đó, có thể tăng chất lượng trải nghiệm của ứng viên đối vối bộ phận nhân sự của công ty.

Jarvis.ai là đối thủ của chat GPT trong lĩnh vực quản lý nhân sự

Syllable

Syllable cũng là một cái tên không thể không nhắc khi nói đến các đối thủ của chat GPT. Phần mềm này có vai trò như một trợ lý ảo hỗ trợ người dùng cải thiện chất lượng bài viết qua việc gợi ý các từ ngữ, ngữ pháp phù hợp nhất. Syllable có thể cung cấp nhiều dạng văn phong, dạng bài viết để người dùng tham khảo và học hỏi. Đây là phần mềm vô cùng hữu ích nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng viết văn của mình.

Notion

Notion là một ứng dụng, phần mềm ghi chép cá nhân, cung cấp cho người dùng một không gian mở vô cùng tiện ích để quản lý công việc, cuộc sống. Phần mềm này đã vô cùng phổ biến với người dùng từ trước đó nhờ các tính năng như quản lý tác vụ, ghi chú, quản lý dự án,… tất cả trên cùng một nền tảng.

Với tích hợp GPT-3 mới được ra mắt, phần mềm đã cập nhật thêm nhiều tính năng hiện đại, thông minh nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo AI. Giờ đây, người dùng có thể nhờ AI viết một đoạn văn, đoạn blog với nội dung theo yêu cầu. AI cũng hỗ trợ người dùng thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng hơn, trả lời các câu hỏi một cách đẩy đủ, dễ hiểu.

Như vậy, tính năng của Notion ngày càng được mở rộng giúp người dùng tối ưu hóa thời gian và năng suất công việc. Qua đó, Notion xứng đáng trở thành một đối thủ của chat GPT trong tương lai.

Notion là phần mềm quản lý tác vụ kết hợp ghi chú tiện lợi với hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI

GP Tutor

GP Tutor là một phần mềm gia sư trực tuyến dưới sự hỗ trợ của AI và GPT-3. Nền tảng này cho phép người dùng được học tập theo chỉ dẫn của AI đã được cá nhân hóa để phù hợp với mong muốn, phong cách học tập của người dùng. Những buổi gia sư riêng này không chỉ giúp người dùng tiếp thu những kiến thức mới mà còn hỗ trợ tiếp cận phương pháp học hiệu quả, tối ưu hơn.

ConverText 

Lại thêm một phần mềm khác có khả năng hỗ trợ người dùng trong kĩ năng viết, Conver Text cũng được tích hợp mô hình đa ngôn ngữ GPT-3 với sự hỗ trợ của AI. Phần mềm này cho phép người dùng viết xong một đoạn văn hay cả một bài viết chỉ trong vòng vài phút với từ khóa chủ đề mà người dùng yêu cầu.

Conver Text giúp cho việc viết trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian để người dùng có thể thực hiện nhiều công việc khác. Phần mềm cũng hỗ trợ tóm tắt bài viết, lập dàn ý theo yêu cầu.

Conver Text là đối thủ của chat GPT trong tính năng hỗ trợ viết bài

Landbot.io

Landbot.io là một phần mềm tương tự với Jarvis.ai khi được tích hợp GPT-3 với mô hình đa ngôn ngữ. Phần mềm này hỗ trợ người dùng trong các quy trình quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Về cơ bản, Lanbot.io có thể coi như một chatbot trả lời tự động các câu hỏi của khách hàng và trò chuyện với khách hàng như một người nhân viên. Phần mềm cũng giúp tự động hóa nhiều công đoạn trong khâu bán hàng để giúp tối ưu hóa thời gian và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Cognitivescale

Cognitivescale là phần mềm tự động hóa với sự hỗ trợ của AI cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp về việc tối ưu hóa hoạt động và tăng trải nghiệm của khách hàng. Các quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng sẽ được tự động hóa một cách tối đa từ đó tiết kiệm chi phí, thời gian, thúc đẩy tăng trưởng cũng như nâng cao chất lượng và trải nghiệm của khách hàng.

Cognitivescale là đối thủ của chat GPT trong lĩnh vực bán hàng

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích và chi tiết về chat GPT cũng như các ứng dụng, phần mềm có thể trở thành đối thủ của chat GPT. Qua đó, có thể thấy rằng, sức ảnh hưởng của chat GPT nói riêng cũng như trí tuệ nhân tạo AI nói chung là vô cùng đáng kể trong xu hướng toàn cầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay