Ernie Bot Baidu – Đối thủ ngang tài ngang sức với Chat GPT

Vào ngày 16/03/2023, Baidu – “Ông trùm công nghệ” tìm kiếm của Trung Quốc đã trình làng công cụ tìm kiếm mới mang tên Ernie Bot. Theo đó, đây là một công cụ được tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) để giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng và có được câu trả lời nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về chatbot thông minh này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Doanh Nghiệp Số nhé.

Ernie Bot – Trợ lý ảo thông minh được phát triển bởi Baidu

Ernie Bot là gì?

Ernie Bot – Enhanced Representation through Knowledge Integration, là một chatbot AI do Baidu phát triển nhằm cạnh tranh với dịch vụ ChatGPT của OpenAI. Công cụ này được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn có tên Ernie 3.0 – Titan nên có khả năng thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Hiểu ngôn ngữ và tham gia vào các cuộc trò chuyện với ngôn ngữ tự nhiên.
  • Trả lời câu hỏi của người dùng.
  • Tạo văn bản thành hình ảnh.
  • Tạo video từ văn bản.
  • Tóm tắt tiểu thuyết viễn tưởng.
  • Gợi ý tên, đặt tên.
Họp báo ra mắt công nghệ Ernie Bot

Baidu tự tin Ernie Bot khác biệt so với những mô hình ngôn ngữ khác nhờ vào kho dữ kiện khổng lồ lên đến con số 500 tỷ trong sơ đồ tri thức. Chính điều này đã giúp công cụ Ernie Bot có khả năng hiểu và tạo đặc biệt.

Và cốt lõi để tạo nên sự thành công của Ernie Bot cũng như các công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo khác đó chính là nhờ Deep Learning.

>>> Xem thêm: Deep Learning là gì?

Hiện Ernie Bot được quảng cáo là có thể ứng dụng trong đa lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Tìm kiếm, đám mây AI, lái xe tự động,…

Người dùng đã có thể sử dụng Ernie Bot chưa?

Baidu đã ra mắt Ernie Bot nhưng sẽ chỉ cho phép một vài người dùng thử nghiệm với mã mời do công ty cung cấp. Điều này cũng có nghĩa rằng, chỉ có những người nhận được lời mời mới có quyền truy cập vào ứng dụng.

So sánh Ernie Bot và Chat GPT

Ernie Bot và Chat GPT đều là 2 trợ lý ảo thông minh do các “gã khổng lồ công nghệ” phát triển. Chính vì vậy, chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ trong mà cả ngoài ngành.

Theo một báo cáo, Ernie bot của Baidu có khả năng tạo hình ảnh từ văn bản tốt hơn so với công cụ chat GPT. Chúng cho phép người dùng có được hình ảnh nhanh chóng, rõ nét, đúng với yêu cầu. Trong khi đó, Chat GPT chưa thực sự tốt ở mảng này.

Tuy nhiên, khi xét đến chất lượng câu trả lời tự nhiên thì Chat GPT lại được các chuyên gia đánh giá cao hơn. Chúng có thể tương tác, trò chuyện với người dùng giống như một con người. Mọi câu hỏi do người dùng nhập đều được Chat GPT trả lời nhanh chóng và phù hợp với ngữ cảnh.

Ernie Bot vs Chat GPT

Tóm lại, công cụ Ernie Bot khi so với Chat GPT sẽ có điểm cộng ở khả năng tạo hình ảnh từ các lệnh văn bản. Nhưng khi nhắc đến khả năng tạo các câu trả lời tự nhiên thì Ernie lại yếu thế hơn.

Như vậy, một số thông tin tổng quan về Ernie Bot đã được đề cập đến bạn. Dù đến thời điểm hiện tại công cụ này vẫn chưa hoàn thiện nhưng Baidu đã và đang đầu tư mạnh vào AI để chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đua công nghệ của mình. Hãy theo dõi Doanh Nghiệp Số để biết thêm những thông tin mới nhất về cuộc đua này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay