Google Ads là gì? Những điều cần biết về Google Adwords

Google là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay. Chính công cụ này cũng đã mở ra một cơ hội mới giúp các nhà bán hàng tiếp cận được số lượng lớn khách hàng trong phạm vi lớn. Và cơ hội chúng tôi đang nói đến ở đây đó chính là quảng cáo Google hay chính xác hơn là Google Ads. Để biết Google Ads là gì và quảng cáo Google Adwords như thế nào, bạn hãy cùng DNS đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Google Ads là gì?

Google Ads là gì? 

Google Ads – Google Adwords hay quảng cáo Google, là một sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo có tính phí dành cho những khách hàng có nhu cầu. Quảng cáo sẽ được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google Adword và Google Adsense. Qua đó, tiếp cận khách hàng, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên diện rộng.

Hiện Google Ads được đánh giá là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý cho các doanh nghiệp. Với các đặc trưng riêng, quảng cáo Google cho phép các doanh nghiệp tiếp cận chính xác tệp khách hàng. Đồng thời, hỗ trợ tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo với đa dạng hình thức nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu,…

Các dạng quảng cáo Google Adwords

Google Adwords là công cụ chạy quảng cáo hiệu quả dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Góp phần trong sự thành công ấy đó chính là sự đa dạng của các hình thức quảng cáo, bao gồm:

Google Search Ads

Google Search Ads là dạng quảng cáo tìm kiếm có tính phí, cho phép nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng dựa trên những từ khóa được tìm kiếm trên Google. 

Ví dụ: Khách hàng cần mua quần áo cho mùa đông thì thông thường sẽ tìm kiếm trên Google với từ khóa “Quần áo mùa đông”. Lúc này, hiển thị trên trang kết quả sẽ là các bài quảng cáo hoặc bài viết có chứa từ khóa “Quần áo mùa đông” hoặc các từ khóa liên quan để khách hàng có thể thực hiện hành vi chuyển đổi.

Google Search Ads là dạng quảng cáo tìm kiếm

Với số lượng website tăng mạnh, quảng cáo Google ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để giúp người dùng có được thông tin hữu ích nhất, Google đã đưa ra các tiêu chí để đánh giá và xem xét sự ưu tiên khi hiển thị vị trí quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm như:

 • Giá thầu (Nhà quảng cáo đặt giá thầu hoặc để Google tự đặt với Auto Bid)
 • Chất lượng của trang đích (Được đánh giá dựa trên điểm chất lượng của từng từ khóa).

Google Display Network

Google Display Network (GDN) là dạng quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng mức độ nhận diện thương hiệu, bám đuôi và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm. Bằng cách sử dụng Banner được hiển thị trên Website trong mạng lưới đối tác của Google, quảng cáo GDN có thể mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Google Display Network là dạng quảng cáo hiển thị

Khách hàng có thể nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp ở mọi nơi với mức độ vừa phải, không đến mức khiến họ khó chịu. Bởi các banner thường được hiển thị tại những website khách hàng từng truy cập.

Với những đặc điểm này, Google Display Network sẽ có công dụng tốt trong việc gợi nhớ thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Đồng thời, kích thích sự tò mò và giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mà họ đang quan tâm đến.

Google’s Video Youtube Ads

Youtube – Kênh chia sẻ, phát sóng video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay cũng là một sản phẩm của Google. Nền tảng này sở hữu số lượng người dùng ấn tượng với hơn 30 triệu Active Users mỗi ngày. Đặc biệt, người dùng Youtube ngày một tăng trưởng mạnh mẽ theo năm tháng.

Chính vì thế, quảng cáo trên nền tảng Youtube đã được tận dụng tối đa nhằm giúp các doanh nghiệp trên thế giới quảng bá được hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình.

Google’s Video Youtube Ads là dạng quảng cáo hiển thị video

Quảng cáo GDN cũng được hiển thị trên Youtube nhưng nếu nói đến mức độ hiệu quả thì Video Ads lại vượt trội hơn rất nhiều.

Bởi với hình thức Video Ads, quảng cáo sẽ được phát trước khi video người dùng muốn xem được hiển thị. Người dùng có thể skip quảng cáo sau 3 giây hoặc xem hết. Bên cạnh vị trí hiển thị trước video thì quảng cáo Youtube cũng được xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Youtube.

Gmail Ads

Gmail Ads cũng là một dạng quảng cáo thu hút nhiều sự chú ý hiện nay. Đây là hình thức quảng cáo được Google phát triển và có khả năng phát huy tối đa tác dụng đối với các sản phẩm/dịch vụ có giá tầm trung hoặc những món hàng xa xỉ như:

 • Bất động sản
 • Bảo hiểm
 • Ô tô
 • Trang sức
 • Khóa học IELTS
 • Khóa học GYM
 • Du lịch/Nghỉ dưỡng
 • ….

Bên cạnh các sản phẩm được liệt kê ở trên thì Gmail Ads cũng được các nhà quảng cáo đánh giá là phù hợp với những ngách thuộc về lĩnh vực công nghệ. Bởi những đối tượng người dùng thuộc lĩnh vực này có tần suất check mail thường xuyên hơn.

Hiện hình thức quảng cáo Gmail được hiển thị giống như một email gửi đến cho người dùng tại các mục Social & Promotions. Những Email quảng cáo được gửi đến sẽ có dòng chữ “Quảng cáo” được đặt bên cạnh người gửi.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia, mẫu quảng cáo Gmail Ads hiện nay được thiết kế khá đẹp mắt với bố cục: Hình ảnh, chữ hoặc video, nút kêu gọi hành động (CTA).

Gmail Ads là dạng quảng cáo được gửi đến người dùng bằng email

Google Shopping Ads

Google Shopping Ads hiện đang trở thành xu hướng quảng cáo được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp sở hữu cửa hàng bán trực tuyến (Online Store).

Được biết, đây là một sản phẩm được Google xây dựng với tham vọng trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu không thua kém gì các sàn TMĐT như: Amazon, eBay, Walmart,…

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Google Shopping đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà bán lẻ như: Tăng trưởng doanh thu tốc độ, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng tỷ lệ nhấp chuột,…Chỉ cần khách hàng tìm kiếm sản phẩm với từ khóa liên quan đến sản phẩm, quảng cáo sẽ được hiển thị ngay trên trang đầu tiên như hình dưới đây:

Google Shopping Ads – Xu hướng quảng cáo hiệu quả hàng đầu hiện nay

>>> Đọc thêm: Google Shopping là gì?

Remarketing List

Remarketing hay có thể hiểu là quảng cáo bám đuôi, là một chiến lược nhắm đến các đối tượng khách hàng đã từng truy cập vào website hoặc Landing Page của doanh nghiệp nhưng chưa thực hiện hành vi chuyển đổi.

Để tăng mức độ hiệu quả của chiến lược Remarketing, Google đã cho phép các nhà quảng cáo thiết lập Remarketing List nhằm tiếp thị lại các đối tượng:

 • Đã từng ghé thăm website của doanh nghiệp.
 • Đã/đang sử dụng app của doanh nghiệp.
 • Xem video mà doanh nghiệp đăng tải trên Youtube.
 • Nằm trong tệp email mà doanh nghiệp đã thu thập được.
Tiếp thị lại với quảng cáo bám đuôi (Remarketing List)

Công cụ này không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp thị lại khách hàng mà còn giúp nhắc nhở, thúc đẩy khách đưa ra quyết định mua hàng. Từ đó, tăng trưởng doanh thu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Người mới thì nên chạy quảng cáo Google nào?

Như vậy, các bạn đã nắm rõ các dạng quảng cáo Google qua những thông tin được đề cập ở trên. Qua đó, bạn cũng biết được rằng 2 loại quảng cáo phổ biến nhất trên Google hiện nay đó là: Google Search Ads và Google Display Network.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo nên DNS khuyến khích các bạn nên thử sức với quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo mạng hiển thị trước. Đối với 2 hình thức quảng cáo này, bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng từ khóa và cách quản lý ngân sách.

Các bạn hãy luyện tập với Google Search Ads trước để biết được cách nghiên cứu từ khóa và thiết lập ngân sách quảng cáo sao cho phù hợp. Khi đã làm tốt với Google Search Ads, bạn có thể chuyển sang quảng cáo mạng hiển thị với mức chi phí lớn hơn.

Ngân sách chạy Google Ads bao nhiêu tiền?

Không thể xác định rõ ngân sách chạy Google Ads là bao nhiêu tiền. Bởi khi chạy quảng cáo Google, bạn cần phải đấu thầu để có được vị trí hiển thị quảng cáo mong muốn. Ví dụ:

 • Mô hình CPC: Đấu thầu cho mỗi lượt click vào website.
 • Mô hình CPM: Đấu thầu cho 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Mô hình CPV: Đấu thầu cho mỗi lượt view trên Video.
 • Mô hình CPI: Đấu thầu cho mỗi lượt tải xuống app.
Ngân sách chạy quảng cáo Google là bao nhiêu?

Bên cạnh các chi phí cho mỗi hành động đấu thầu ở trên, Google còn tính phí quảng cáo dựa vào rất nhiều yếu tố khác, như:

 • Lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động: Đối với các lĩnh vực, ngành nghề bán chạy, phổ biến trên thị trường thì sẽ có giá quảng cáo cao hơn. Ví dụ: Lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, du lịch,…
 • Giá thầu: Google sẽ ưu tiên cho những quảng cáo được đặt giá thầu cao hơn.
 • Chất lượng trang đích: Landing Page càng được tối ưu thì Google sẽ đánh giá cao và hỗ trợ chi phí rẻ hơn cho các nhà quảng cáo. (Tham khảo ngay: Nghệ thuật tối ưu Landing Page)
 • Kết quả quảng cáo: Google sẽ dựa trên tỷ lệ nhấp chuột, Time On Page, số chuyển đổi để làm cơ sở tính toán mức giá phân phối. Kết quả thu về càng tốt thì giá tiền nhà quảng cáo phải bỏ ra sẽ càng rẻ.

Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads thì hãy để cho Google tự động phân phối theo giá thầu được khuyến nghị. Lúc này, bạn chỉ cần theo dõi và điều chỉnh một cách linh hoạt trong những trường hợp cần thiết.

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google Ads

Có thể nói rằng, ở thời điểm hiện nay chưa có nền tảng nào vượt qua được Google Ads về việc hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Bởi Google nắm rõ nhu cầu của người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm và các sản phẩm có trong hệ sinh thái như: Youtube, Email,…

Chính vì điều này mà Google sở hữu nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ. Từ đó, giúp quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả, được phân phối đến nhiều người dùng và đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp lên một tầng cao mới.

Và đương nhiên, bên cạnh những lợi ích kể trên thì Google Ads còn mang đến nhiều điều đặc biệt khác như:

 • Giúp phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tốt để thu về lưu lượng truy cập lớn.
 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả với nhiều hình thức quảng cáo khác nhau.
 • Giúp kết nối lại với những khách hàng đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp hoặc đã thực hiện các hành động trên website nhưng chưa chuyển đổi.
 • Đo lường hiệu suất quảng cáo đơn giản với Google Ads. Cụ thể, bạn sẽ biết chính xác những thông tin như: Ai bấm vào quảng cáo của bạn, có bao nhiêu lưu lượng truy cập được tạo ra từ Google Adwords, từ khóa nào tạo ra nhiều lượt truy cập nhất,….

Mối quan hệ giữa Google Adwords và SEO

Google Adwords và SEO có mối quan hệ mật thiết với nhau. Dành cho những ai chưa hiểu về SEO thì đây là hình thức tối ưu hóa Website và nội dung trong Web nhằm tăng rank trên kết quả tìm kiếm.

Các bài SEO sẽ được sắp xếp ở vị trí sau các bài quảng cáo của Google Ads. Để biết SEO hay Google Ads hiệu quả hơn thì bạn có thể tham khảo một vài thông tin sau đây:

 • Google Ads 

Ưu điểm: 

Đối với quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, ra lợi nhuận tốt nếu như tối ưu tốt (Cải thiện từ khóa, đặt giá thầu hợp lý,..). Từ đó, tăng cao khả năng mở rộng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Rủi ro: 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì Google Ads lại ẩn chứa một rủi ro mà nhà quảng cáo cần đặc biệt phải chú ý. Đó chính là ngân sách để chạy quảng cáo. Nếu không biết cách quản lý ngân sách hiệu quả và tối ưu quảng cáo thì khả năng bạn bị lỗ vốn sẽ rất cao đó nhé.

 • SEO:

Ưu điểm:

SEO là một trong những cách giúp doanh nghiệp tăng rank trên kết quả tìm kiếm hoàn toàn miễn phí. Website được thiết kế chuẩn SEO với nội dung bài viết chất lượng sẽ thu về lượng truy cập dồi dào từ Google.

Rủi ro:

SEO là một trong những cách tiếp thị số hiệu quả, miễn phí. Do đó, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn để làm SEO thành công. Nếu không biết cách làm SEO thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tốn công sức để xây dựng web mà chẳng thu về được kết quả gì.

Tổng quan về Google Ads và SEO

Một vài lưu ý quan trọng khi chạy Google Ads

Google Ads là hình thức quảng cáo thịnh hành trên thị trường hiện nay. Để làm chủ được hình thức này, ngoài việc nắm rõ những kiến thức cần thiết chúng tôi đề cập ở trên, các bạn cũng cần tham khảo một vài lưu ý quan trọng như sau:

 • Chạy quảng cáo phù hợp với mục tiêu: Bạn có thể chạy nhiều quảng cáo cùng lúc. Tuy nhiên, phải lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu mà bạn đề ra để thu về kết quả tốt nhất.
 • Đánh giá chiến dịch: Google Ads cho phép các nhà quảng cáo theo dõi chiến dịch một cách đầy đủ và chi tiết với các công cụ phân tích cực kỳ chính xác (Google Analytics).
 • Điểm chất lượng Google: Bạn cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến Google’s Quality Score như: Độ liên quan của trang đích và từ khóa, tỷ lệ nhấp dự kiến, độ liên quan của quảng cáo và từ khóa. Dựa vào những yếu tố đánh giá này, nhà quảng cáo hãy điều chỉnh để cải thiện điểm chất lượng luôn ở mức tốt nhất nhé.

FAQs

Có tiếp thị lại được với Google Ads không?

Google Ads hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị lại với Remarketing List cực kỳ hiệu quả. Đây sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp nhắc nhở những khách hàng đã từng truy cập vào website và thúc đẩy quá trình mua hàng của khách diễn ra nhanh chóng hơn.

Landing Page có quan trọng với Google Adwords?

Landing Page chính là trang đích chứa những nội dung liên quan đến từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. Dựa vào từ khóa, doanh nghiệp sẽ cung cấp những thông tin giá trị và truyền đạt thông điệp đến cho khách hàng.

Bạn có thể coi Landing Page là một cửa hàng trực tuyến hoặc là một website có chứa sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Do đó, tầm quan trọng của Landing Page đối với Google Adwords là rất lớn, đặc biệt là Google Shopping Ads.

Nếu bạn lựa chọn quảng cáo với Google Shopping thì hãy đầu tư thiết kế trang đích thật chất lượng nhé. Đảm bảo mang đến những sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng khi họ tìm kiếm với từ khóa trên Google. Nếu hiệu quả, bạn sẽ có được lượt chuyển đổi ngay từ lần đầu tiên họ truy cập Landing Page.

Cách xếp hạng quảng cáo của Google Ads?

Cách xếp hạng quảng cáo của Google Ads sẽ dựa vào 2 yếu tố chính đó là:

 • Quality Score: Điểm thể hiện mức độ đánh giá của Google, tính theo thang 1 – 10.
 • Adrank: Điểm xác định vị trí quảng cáo của Google.

Dựa vào các yếu tố này, Google sẽ đánh giá và xếp hạng quảng cáo của bạn. Điểm Adrank càng cao thì thứ tự của bạn sẽ càng được cải thiện.

Lưu ý: Điểm Adrank cao cũng đồng nghĩa với đặt giá thầu (bid) cao. Nếu bạn không thể đặt giá thầu ở mức cao thì phải có điểm chất lượng quảng cáo tốt (Đầu tư Landing Page, mang lại giá trị cho người dùng).

Đơn vị nào chạy Google Ads uy tín?

Với sự phổ biến của Google Ads hiện nay, ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín, chất lượng và có mức giá dịch vụ rẻ thì hãy tìm đến dịch vụ chạy Google Ads của DNS nhé.

Đảm bảo khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ thu về lưu lượng truy cập lớn, tăng lượt chuyển đổi và tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh trong thời gian ngắn nhất. 

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ chạy Ads Google và bảng giá chạy quảng cáo Google Ads của DNS thì hãy tham khảo: TẠI ĐÂY. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ chia sẻ về quảng cáo Google. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ Google Ads là gì và nắm chắc được những kiến thức liên quan đến dịch vụ quảng cáo có tính phí này.

One thought on “Google Ads là gì? Những điều cần biết về Google Adwords

 1. Pingback: Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads: Lên TOP 1 - 3 Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay