Hóa đơn quảng cáo Facebook: Cách lấy và giải đáp thắc mắc

Hóa đơn quảng cáo Facebook không chỉ là một tài liệu thanh toán, mà chúng còn chứa rất nhiều thông tin quan trọng về chiến dịch quảng cáo và các khoản phí liên quan. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hiện đang sử dụng Facebook Ads cần xuất hóa đơn và báo cáo thật chi tiết để tính thuế. Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn khá lúng túng về cách lấy hóa đơn cũng như có rất nhiều thắc mắc xoay quanh chi phí quảng cáo Facebook. Đó là lý do tại sao DNS sẽ hướng dẫn và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn ở trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách xem hóa đơn quảng cáo Facebook

Quy định về chi phí quảng cáo Facebook

Quy định mới về chi phí quảng cáo trên Facebook đang được rất nhiều startup và các doanh nghiệp quan tâm đến. 

Meta Platforms, Inc (Công ty mẹ của Facebook) và Chính phủ Việt Nam đã đưa ra một thỏa thuận đó là Facebook sẽ tự đăng ký, kê khai và nộp thuế tại Việt Nam. Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/6/2022.

Facebook yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thuế trên hóa đơn, đảm bảo phần thuế GTGT được thể hiện trong giá dịch vụ. Điều này mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, bởi vì từ nay, họ không cần khai thuế nhà thầu như trước đây. Thay vào đó, họ sẽ phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ theo quy định pháp luật liên quan nhằm khấu trừ thuế VAT (GTGT) từ hoạt động quảng cáo trên Facebook. 

Quy định này đã giúp đơn giản hóa quy trình khấu trừ thuế và tối ưu hóa chi phí cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Hướng dẫn lấy hóa đơn VAT quảng cáo Facebook

Để lấy hóa đơn GTGT cho chi phí chạy Facebook Ads thì các doanh nghiệp cần cài đặt đầy đủ thông tin vào tài khoản quảng cáo. Dựa vào những thông tin đã được cung cấp, Facebook sẽ tiến hành gửi hóa đơn về email hoặc người dùng có thể tự truy cập vào tài khoản quảng cáo để lấy hóa đơn VAT sau mỗi kỳ lập hóa đơn.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa rõ về cách xuất hóa đơn quảng cáo Facebook thì hãy tham khảo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chọn trình quản lý quảng cáo

Đầu tiên, hãy truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấn chọn Trình quản lý quảng cáo.

Bấm chọn Trình quản lý quảng cáo

Khi được chuyển đến giao diện mới, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch → Lập hóa đơn → Cài đặt thanh toán.

Nhấn chọn lập hóa đơn
Chọn cài đặt thanh toán

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Trong mục cài đặt thanh toán, bạn hãy chọn Chỉnh sửa tại phần thông tin doanh nghiệp.

Chọn mục Chỉnh sửa
Nhập đầy đủ và chính xác thông tin của doanh nghiệp

*Lưu ý:

 • Trong mục thông tin thuế, doanh nghiệp cần điền chính xác mã số thuế như trên giấy phép kinh doanh.
 • Với các trường hợp nhập sai thông tin mã số thuế, bạn vẫn có thể chỉnh sửa.
 • Trong phần “Mục đích quảng cáo” hãy tích chọn “Có, tôi mua quảng cáo vì mục đích kinh doanh” và nhấn Lưu.
Chọn có và bấm lưu
 • Các thao tác trên được thực hiện nhằm mục đích cài đặt thông tin xuất hóa đơn VAT cho 1 tài khoản quảng cáo. Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau thì cần cài đặt thông tin trên từng tài khoản.

Bước 3: Xem hóa đơn GTGT từ Facebook

Cài đặt xong thông tin, bạn hãy xem hóa đơn VAT từ quảng cáo Facebook theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Xem trong Email. Thông thường vào ngày cuối cùng của tháng, Facebook sẽ gửi Biên lai quảng cáo Meta về tài khoản Gmail mà bạn đã cung cấp. Lúc này, bạn chỉ cần check mail và xem hóa đơn.
 • Cách 2: Truy cập vào mục Lập hóa đơn và chọn như sau:
  • Ở mục “Hoạt động thanh toán”, chọn ID tài khoản quảng cáo và khoảng thời gian mà bạn muốn xem hóa đơn.
  • Tải hóa đơn về máy tại cột “Hành Động”.
Lấy hóa đơn GTGT từ Facebook

Hóa đơn quảng cáo Facebook có những gì?

Trong hóa đơn Facebook Ads sẽ có các thông tin quan trọng như sau:

 • ID tài khoản quảng cáo.
 • Ngày lập hóa đơn/thanh toán với tài khoản quảng cáo.
 • Phương thức sử dụng để thanh toán tài khoản quảng cáo.
 • ID giao dịch và số tham chiếu (Mục đích: Tra cứu giao dịch với ngân hàng).
 • Tổng số tiền đã thanh toán trong kỳ lập hóa đơn = Tổng phụ (Số tiền chạy quảng cáo) + VAT (Thuế suất 5%).
 • Thông tin về các chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo cũng như tổng số tiền và kết quả quảng cáo của từng chiến dịch.
 • Thông tin chi tiết của doanh nghiệp, bao gồm: Tên, mã số thuế, địa chỉ.

Bạn có thể xem mẫu hóa đơn quảng cáo Facebook dưới đây:

Mẫu hóa đơn VAT Facebook Ads

Chi phí Facebook Ads có được trừ khi tính thuế TNDN và khấu trừ thuế GTGT không?

Việc có được khấu trừ thuế TNDN và GTGT khi chạy quảng cáo Facebook đối với các doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Để giải đáp được những câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

Chi phí chạy FB Ads được khấu trừ khi tính thuế TNDN

 • Công văn 36815/CTHN-TTHT của Tổng cục Thuế thành phố Hà Nội cung cấp quy định về việc trừ chi phí khi tính thuế TNDN cho doanh nghiệp. Dưới đây là các thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Điều kiện để trừ chi phí:

 • Chi phí phải liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Phải có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định hiện hành.
 • Phải có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần với giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã có thuế GTGT) và được thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Trường hợp đặc biệt:

 • Nếu doanh nghiệp chưa thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên, nhưng đã ghi nhận chi phí, thì doanh nghiệp vẫn được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
 • Nếu doanh nghiệp thiếu chứng từ thanh toán không sử dụng tiền mặt, doanh nghiệp phải kê khai và điều chỉnh giảm chi phí tương ứng trong kỳ tính thuế khi có việc thanh toán bằng tiền mặt.
 • Kết luận: Đối với việc mua dịch vụ từ nhà cung cấp ở nước ngoài, ví dụ như công ty Meta, nếu nhà cung cấp này tuân thủ các quy định về đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế tại Việt Nam theo Thông tư 80/2021/TT/BTC, thì:
 • Doanh nghiệp không cần kê khai, khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà cung cấp ở nước ngoài.
 • Doanh nghiệp được ghi nhận chi phí quảng cáo trên Facebook vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể: có chứng từ thanh toán không sử dụng tiền mặt cho Facebook, chi phí phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh của công ty và có hóa đơn Facebook với đầy đủ thông tin công ty.

Chi phí chạy FB Ads được khấu trừ thuế GTGT

Công văn 27326/CTHN-TTHT của Tổng cục Thuế thành phố Hà Nội đưa ra những quy định liên quan đến khấu trừ thuế GTGT cho chi phí quảng cáo trên Facebook. Các ý chính hữu ích cho người đọc trong nội dung này là:

 • Trường hợp Facebook là nhà thầu nước ngoài và đáp ứng các điều kiện để kê khai trực tiếp với cơ quan thuế theo quy định của Thông tư 103/2014/TT-BTC, công ty CP AZ Group (bên Việt Nam) không phải khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài.
 • Trường hợp Facebook là nhà thầu nước ngoài và ký hợp đồng với công ty CP AZ Group để cung cấp dịch vụ, và nhà thầu nước ngoài kê khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC, nguyên tắc là thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ được sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT sẽ được khấu trừ toàn bộ.
 • Bên Việt Nam có thể khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với dịch vụ nếu đáp ứng các điều kiện khấu trừ thuế GTGT quy định tại Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC, Khoản 10 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC, Điều 1 Thông tư 173/2016/TT-BTC.

Từ đó, có thể kết luận rằng chi phí quảng cáo trên Facebook là chi phí hợp lý của doanh nghiệp và doanh nghiệp được khấu trừ toàn bộ phần thuế GTGT phát sinh khi thực hiện quảng cáo trên nền tảng này.

Hiện Doanh Nghiệp Số đang cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook và Google. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng và tiện ích. Khi quý khách hàng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được hóa đơn đỏ VAT đầy đủ và kèm theo hợp đồng. 

Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp của quý khách không cần phải lo lắng về việc lấy hóa đơn VAT quảng cáo Facebook. Chúng tôi luôn tuân thủ quy định thuế và cam kết mang lại sự thuận tiện và tin cậy trong quá trình kê khai thuế của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Phòng Thương Mại Điện Tử  (Ecommax): 0963668445 / zalo: 0963668445

Hotline chung: 0989688186

Mong rằng với những thông tin về hóa đơn quảng cáo Facebook trên đây, các bạn đã được bổ sung đầy đủ kiến thức và được giải đáp những thắc mắc xoay quanh chi phí quảng cáo trên nền tảng này.

One thought on “Hóa đơn quảng cáo Facebook: Cách lấy và giải đáp thắc mắc

 1. Pingback: Điều kiện thuế hợp lệ khi dùng dịch vụ của Google, Facebook - Thiết kế website Doanh Nghiệp chuyên nghiệp chuẩn seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay