Hướng dẫn cách tạo link bio trên Tiktok Instagram nhanh chóng 2023

Các nền tảng bán hàng trực tuyến đang ngày càng chạy đua trong cuộc chiến thu hút người bán và người mua. Trong đó ngoài những kênh phổ biến như Facebook, Instagram,… Thì Tiktok đang là một kênh không chỉ để giải trí mà còn đang dần dẫn đầu xu hướng bán hàng. 

Để có thể bán hàng dễ dàng trên Tiktok, Instagram,… không thể không kể đến một nền tảng hỗ trợ đang rất mới hiện nay. Đó chính là Bio link – giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu và bán hàng trên Tiktok, Instagram. Vậy Link bio trên TikTok là gì? Cách tạo thế nào?

Tạo link Bio Tiktok Instagram 2023

Bio link là gì?

Để hiểu Bio link là gì? Chúng ta hãy điểm qua ý nghĩa của từ “Bio”. Bio trong tiếng anh là viết tắt của chữ Biography. Nó có nghĩa là tiểu sử, lý lịch dùng để thể hiện những thông tin liên quan đến cá nhân. Còn Bio Page là trang kết hợp với Bio link.

Với những hạn chế về hoạt động gắn link trên Instagram, Tiktok,… Điều này đã ảnh hưởng đến những người dùng mong muốn được gắn nhiều link để giới thiệu về bản thân cũng như thương hiệu, sản phẩm. 

Chính vì vậy, sử dụng Bio link giúp bạn gắn được nhiều liên kết khác nhau từ bên ngoài. Điều cần làm là bạn chỉ cần tạo một Bio Page và chèn những link cần thiết vào trang. Sau đó sử dụng một URL duy nhất của Bio link để chèn vào Instagram, Tiktok của bạn. Nhờ vậy bạn có thể cung cấp được nhiều kênh mới và giúp khách hàng dễ dàng liên hệ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tạo Bio link trên Tiktok đang ngày càng phổ biến

Tại sao Bio link được sử dụng phổ biến hiện nay?

Bio link giúp tăng lượng truy cập

Với những nhà KOL, KOC, Infuencers, những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội hiện nay. Link bio sẽ bổ trợ giúp kết nối tiểu sử thông tin đến người xem một cách hiệu quả nhất. 

Đặc biệt với mạng xã hội Instagram, Tiktok không cho phép người dùng làm nổi bật những liên kết trong bài đăng. Cách hiệu quả để có thể hướng lưu lượng truy cập từ những bài đăng ra bên ngoài đó là tận dụng link liên kết trong phần tiểu sử.Link Bio sẽ được gắn vào phần này trên Instagram, Tiktok. Nhằm giúp bạn thoải mái không gian giới thiệu những thông tin cần thiết và hướng người dùng click vào. 

Đối với những bạn đang là Blogger, bạn có thể quảng cáo những bài viết của mình đến người đọc bằng cách dẫn link điều hướng trong Bio và đăng lên phần tiểu sử. Hoặc các bạn Youtuber có thể chèn link youtube vào Bio link và đăng tải trên Tiktok bằng những video ngắn. Thu hút người xem muốn xem đủ video thì click vào link trong Bio link để điều hướng đến trang Youtube.

Tăng lượt truy cập hiệu quả nhờ gắn Bio link

Bio link giúp gia tăng doanh số kiếm tiền hiệu quả

Không thể phủ nhận những lợi ích trong hỗ trợ bán hàng khi tạo biolink trên Tiktok, Instagram. Nó giúp thu hút khách hàng, người xem đến thẳng website bán hàng và đặt hàng, thanh toán online. 

Bio link giúp thu thập dữ liệu

Biết cách tối ưu hóa Bio link và lồng ghép vào những nội dung thú vị khiến người xem tò mò nhấp vào. Sẽ giúp bạn thu thập được những dữ liệu của khách hàng, lưu giữ được tệp khách hàng tiềm năng. Từ đó sử dụng vào các hoạt động liên quan đến marketing như nghiên cứu hành vi khách hàng, gửi Email Marketing,…

Với những lợi ích mà Bio link mang lại khi có thể “Show” mọi thông tin trên một trang giới thiệu. Chúng ta có thể xem nó giống như một Visit Card Online. Khi tạo link Bio bạn có thể:

 • Thể hiện thông tin cá nhân như số điện thoại, email, giới thiệu về bản thân
 • Thu hút số lượng lớn traffic đến các nền tảng khác nhau như: website, Facebook, Youtube,…
 • Kiếm tiền, kinh doanh online từ tiếp thị liên kết tển các sàn thương mại điện tử
 • Tạo sự uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí thay vì phải tạo một trang web bằng WordPress chuyên nghiệp
Gắn Bio link giúp gia tăng sự chuyên nghiệp và uy tín

Hướng dẫn cách tạo link bio trên Tiktok

Cách tạo bio trên Tiktok và Instagram bằng Canvas

Ngoài Instagram, Tiktok đang ngày càng nổi lên nhờ nền tảng tập trung vào những video giải trí ngắn thu hút người dùng. Nhờ tệp khách hàng tiềm năng mà rất nhiều người đã rất thành công khi bán hàng trên Tiktok. Nhờ gắn link Bio mà bạn có thể dễ dàng hướng người dùng đến trang sản phẩm của mình.

Bạn có thể dễ dàng tạo link Bio Tiktok, Instagram bằng Canva bằng những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link trang web Canva http://www.canva.com

Bước 2: Chọn “Tạo thiết kế”, sau đó search tìm chọn “Trang web liên kết tiểu sử”. 

Tìm trang web liên kết tiểu sử

Đây là tính năng mới mẻ của Canva, cung cấp cho bạn nhiều mẫu link Bio đẹp mặt và có sẵn kích thước. Sau khi tìm, Canva sẽ cho bạn thấy rất nhiều templete Bio link để bạn lựa chọn.
Bước 3: Thiết kế Bio link Tiktok hoặc Instagram

Ngoài chọn những templete có sẵn, bạn có thể thể tự tạo Bio link mới hoàn toàn dựa vào những công cụ có sẵn trên Canva. Bạn có thể chọn lựa để thiết kế những nội dung như: 

 • Tên cá nhân/ thương hiệu
 • Hình profile
 • Chèn các liên kết mạng xã hội, website,…

Nhưng nếu chọn những templete có sẵn trên Canva, bạn chỉ cần click chọn vào từng thành phần và chỉnh sửa thông tin. 

Bên cạnh đó, để chèn link từ bên ngoài vào Canva, bạn chỉ cần nhấn chọn thành phần hoặc bôi đen nội dung cần chèn link. Sau đó kích chuột phải -> Chọn biểu tượng link sau đó chèn link bạn cần chèn.

Gắn link liên kết cho phần nội dung Bio

Bước 4: Xuất trang web

Khi đã thiết kế xong link Bio của riêng bạn, bạn cần xuất nó dưới dạng một website. Để xuất trang, bạn chọn biểu tượng “Đăng ở dạng trang web” ngay ở phía trên đầu Canva. Sau đó bạn chọn “Đăng tên miền miễn phí”, tạo “Đường link Bio”. Nhập “Mô tả web” và sau đó chọn “Đăng web”.

Xuất trang web link Bio sau khi thiết kế xong trên Canva

Cách tạo link Bio Tiktok, Instagram trên Beacons

Beacons được xem là một nền tảng được rất nhiều KOL/KOC, người nổi tiếng sử dụng. Tuy giao diện sử dụng khá phức tạp nhưng web này hoàn toàn miễn phí và các tool của nó rất xịn sò. Để tạo Bio Link trên Beacons, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link web Beacons http://beacons.ai

Chọn “Get Started” để bắt đầu tạo link Bio cho riêng mình.

Tạo Bio link Tiktok bằng beacons

Bước 2: Đăng ký tài khoản Beacons theo những thông tin mà web yêu cầu. Nếu bạn đã có tài khoản trước đó, chỉ cần đăng nhập lại.

Đăng ký tài khoản Beacons

Bước 3: Chọn nền tảng bạn cần gắn link Bio. Ví dụ bạn chọn Tiktok và bấm “Continute” để web chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn nền tảng tạo link Bio

Bước 4: Chọn nội dung kênh Tiktok đang hướng đến. Điều này khá quan trọng vì Beacons sẽ dựa trên đó để đưa ra những gợi ý về chủ đề Bio cho bạn. Sau khi chọn xong chỉ cần bấm “Continute”.

Chọn chủ đề mẫu Bio link

Bước 5: Chọn thiết kế cho link Bio theo sở thích của bạn và nhấn “Select” sau kho đã chọn xong. Ở bước này Beacons sẽ điều hướng bạn chọn đăng ký tài khoản pro để sử dụng hết các tính năng của Beacons. Nếu bạn thấy không cần thiết có thể chọn bỏ qua.

Chọn kiểu thiết kế cho link Bio

Bước 6: Đến đây bạn đã tạo được link Bio cho kênh Tiktok của mình rồi. Giờ chỉ cần copy link và dán vào kênh Tiktok.

Tạo link Bio

Tuy nhiên để trang Bio của bạn thu hút người xem hơn. Bạn có thể chèn vào một số phần như Tiêu đề, mô tả, link sản phẩm, video,…

Chỉnh sửa thông tin trên Bio Link Tiktok

Cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram bằng Simple Page

Simple Page đang là một trang web tổng hợp rất nhiều mẫu Bio Page đẹp mắt và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệc Simple Page được thiết kế hoàn toàn tối ưu phù hợp với các nền tảng app mobile nên người dùng sẽ tải được trang nhanh khi dùng điện thoại. Để tạo Bio link, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Simple Page. Bạn có thể đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng email hoặc Facebook,…

Bước 2: Chọn templete cho link Bio

Tại giao diện của Simple Page sau khi bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Chọn thư mục “Bio Links”, màn hình bên phải sẽ hiển thị những mẫu Bio bạn có thể lựa chọn. 

Chọn mẫu Bio Link trên Tiktok

Nếu muốn xem mẫu hoàn chỉnh, bạn rê chuột vào đúng templete và chọn “preview” để xem trước. 

Bước 3: Sau đó nhấn nút “Sử dụng giao diện này” ở góc phải của màn hình để tiến hành chỉnh sửa.

Chọn giao diện bio link phù hợp

Bước 4: Muốn chỉnh sửa bạn cần đặt tên cho Bio link của bạn. 

Bước 5: Sau khi tạo URL Bio, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện để bạn chỉnh sửa nội dung của templete Bio. Sau khi chỉnh sửa thành công bạn chỉ cần nhấn nút “Lưu lại”.

Cuối cùng bạn trở lại giao diện chính để xuất bản web.

Xuất bản trang Bio link để gắn trên tài khoản mạng xã hội

Hướng dẫn cách gắn link bio trên Tiktok và Instagram

Link Bio mà bạn tạo được sẽ có URL khá dài. Để thuận tiện hơn, bạn có thể rút ngắn Bio link bằng một trong những web giúp rút gọn link sau:

Bạn chỉ cần copy URL của Bio và dán vào. Chọn “Rút gọn link”, sau đó bạn đã có một đường link URL ngắn gọn hơn link cũ. Sau đó bạn chọn sao chép link đã rút gọn để gắn vào Tiktok.

Cách gắn instabio trên Tiktok

Bước 1: Bạn Đăng nhập vào Tiktok, chọn “Hồ Sơ”, sau đó click vào 3 dấu gạch ngang ở trên cùng. 

Bước 2: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”-> Chọn “Tài khoản” -> Chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”

Bước 3: Chọn “Tiếp” -> Chọn danh mục mô tả chính xác nhất về tài khoản của bạn. Danh mục này sẽ không được hiển thị công khai. Sau đó nhập “Email” là bạn đã tạo xong tài khoản doanh nghiệp trên Tiktok.

Hướng dẫn cách gắn link bio trên Tiktok

Bước 4: Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”. Chọn “Trang web” để thêm web bio của bạn vào.

Dán Bio link sau khi tạo tài khoản doanh nghiệp

Cách gắn link bio Instagram

Bạn truy cập vào tài khoản Instagram. Chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân” -> Chọn “Liên kết” -> Chọn “ Thêm liên kết bên ngoài” -> Sau đó dán đường link Bio của bạn vào.

Hướng dẫn gắn bio link Instagram

Những nền tảng giúp bạn tạo Bio link hoàn toàn miễn phí

Ngoài những nền tảng giúp tạo link Bio trên Tiktok, Instagram phổ biến như đã được hướng dẫn trên đây. Bạn có thể sử dụng một số nền tảng khác như:

 • FAFC.me
 • TapBioLink
 • InstaBio
 • url.bio
 • Heylink.me
 • ATP Link

Với những chia sẻ liên quan đến Bio link và cách tạo link Bio trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thể quảng bá, giới thiệu những thông tin, hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến người dùng một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay