Lỗi tránh né hệ thống Google Ads – Nguyên nhân & Giải pháp

Có rất nhiều tài khoản đang chạy Google Ads bình thường nhưng tự nhiên Google gửi thông báo tài khoản của bạn đã bị lỗi tránh né hệ thống Google Ads. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động chiến dịch kinh doanh. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi tránh né hệ thống? Hãy cùng Doanh Nghiệp Số tìm hiểu qua những thông tin bên dưới nhé.

Thông báo tài khoản vi phạm lỗi tránh né hệ thống Google Ads

Lỗi tránh né hệ thống Google Ads là gì?

Lỗi tránh né hệ thống Google Ads được hiểu là bạn “Tham gia vào những hoạt động nhằm tránh né hoặc gây trở ngại cho các hệ thống và quy trình quảng cáo của Google, hoặc cố thực hiện điều đó”.

Google đã cung cấp các lỗi mà người dùng có thể mắc phải như:

Kỹ thuật che dấu

Lỗi này được hiểu là bạn hiển thị những nội dung khác nhau cho các nhóm người dùng khác nhau, bao gồm cả google. Với mục đích cố gắng gây trở ngại cho các hệ thống xem xét của Google. Hoặc che dấu hay cố gắng che dấu hành động không tuân thủ chính sách của Google Ads như:

 • Chuyển hướng đến những nội dung không tuân thủ
 • Sử dụng DNS (Domain Name System – 1 hệ thống phân giải tên miền) động nhằm chuyển đổi trang hoặc nội dung quảng cáo
 • Sửa đổi nội dung trang web hoặc hạn chế quyền truy cập vào quá nhiều trang đích khiến Google không thể xem xét thỏa đáng quảng cáo, trang web hoặc tài khoản.
Những lỗi mắc phải khi chạy Google Ads

Vi phạm chính sách quảng cáo của Google Ads nhiều lần

Nếu bài quảng cáo của bạn vi phạm chính sách quảng cáo nhiều lần. Thì dù ở bất kỳ tài khoản nào, dù bạn đã thay đổi tên miền hoặc tạo một tài khoản mới. Bài quảng cáo của bạn có đăng lại cũng sẽ bị từ chối bởi Google.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn lách nội dung vi phạm chính sách quảng cáo bằng cách sử dụng các ký tự thay thế để làm nội dung văn bản khác đi. Đừng nghĩ rằng cách này Google sẽ không quét được. Tài khoản bạn sẽ ngay lập tức bị tạm ngưng và đưa về lỗi tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách về lỗi tránh né hệ thống Google Ads. 

Một số nội dung quảng cáo Google bị hạn chế:

 • Nội dung gây phân biệt chủng tộc
 • Nội dung kích động hoặc vi phạm bản quyền
Vi phạm chính sách quảng cáo Google

Gửi thông tin sai lệch trong chương trình xác minh

Bắt đầu từ năm 2021, Google bắt đầu đẩy mạnh yêu cầu các nhà quảng cáo xác minh danh tính. Rất nhiều người đã phớt lờ thông báo này, hoặc gửi xác thưc một thông tin không đúng đến Google. Điều này khiến tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Vì thế bạn cần để tâm đến thông báo của Google và xác thực công ty, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.

Cách khắc phục lỗi tránh né hệ thống Google Ads

Kiểm tra lại tài khoản

Khi bạn nhận được thông báo về tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách về lỗi tránh né hệ thống Google Ads. Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh kiểm tra lại tài khoản của bạn. Nếu có lỗi thì tiến hành khắc phục, trong trường hợp có chiến dịch nào bị lỗi thì bạn cần xóa bài ngay.

Hướng dẫn cách kháng tránh né Google Ads

Sau khi đã nhận biết lỗi và khắc phục, bạn cần gửi yêu cầu kháng tránh né hệ thống Google Ads. Ở trong trang tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo “ Tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách về tránh né hệ thống”. Bên cạnh dòng này sẽ có nút màu đỏ. Bạn chỉ cần click vào nút “Liên hệ với chúng tôi”.

Sau đó, bạn nhấn tiếp vào dòng chữ xanh ghi “Gửi đơn khiếu nại”.

Gửi yêu cầu khiếu nại kháng lỗi tránh né hệ thống Google Ads

Khi đã click vào, nó sẽ dẫn bạn đến trang Gửi biểu mẫu kháng nghị. Tại biểu mẫu này, bạn cần điền đầy đủ thông tin nhất có thể. Trong đó, cần lưu ý đến phần thông tin cần điền trong biểu mẫu là “Tóm tắt vấn đề”. Bởi vì nội dung này sẽ được chính đội ngũ Google Support đọc. Chính vì vậy, bạn cần thể hiện đầy đủ thông tin cần truyền tải trong mục này. 

Bạn có thể tham khảo nội dung như sau:

“Xin chào đội ngũ hỗ trợ Google Ads,

Mình là (Tên của bạn), người đang quản lý tài khoản quảng cáo này. Vào ngày 14.04.2023, tài khoản Google Ads của mình đã tạm ngưng vì lỗi tránh né hệ thống.

Hiện tại, mình đã thanh toán chi phí đầy đủ cho Google và không vi phạm bất cứ chính sách nào khác của Google. 

Hành động Google tạm ngưng tài khoản quảng cáo đang làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình. Vì vậy đề nghị Google mở lại tài khoản Google Ads của mình. Mình rất cảm ơn” 

Điền thông tin kháng lỗi tránh né hệ thống trong biểu mẫu Google

Sau khi viết nội dung trong phần mô tả, bạn đừng quên đính kèm một số hình ảnh liên quan để khiếu nại việc tạm nggưng tài khoản Google Ads như:

 • Thông tin giao dịch ngân hàng
 • Hình ảnh website của bạn ở trang quản trị
 • Hình ảnh các chiến dịch đang set up
 • Hình ảnh về cửa hàng, giấy phép kinh doanh (nếu có)

Sau đó tiến hành gửi biểu mẩu kháng tránh né hệ thống Google Ads đến Google. Khi gửi biểu mẫu thành công, Google sẽ gửi đến bạn một thông báo qua email rằng đã nhận được biểu mẫu và sẽ phản hồi kết quả trong vòng 7-14 ngày tới.

Điền mục mô tả tóm tắt chi tiết

Nhận kết quả thông báo từ Google

Bạn có thể nhận về một trong hai trường hợp về kết quả xử lý khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads như sau:

 • Thông báo tài khoản tiếp tục bị tạm ngưng: Với kết quả này, tài khoản của bạn không thể sử dụng tiếp. 
 • Thông báo tài khoản được khôi phục: Tài khoản Google Ads sẽ được sử dụng lại bình thường. Thông thường, tỷ lệ kháng lỗi tránh né hệ thống thành công rơi vào khoảng 30%.
Thông báo Google về việc kháng lỗi tránh né hệ thống thành công

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản không kháng tránh né Google Ads thành công

Đối với trường hợp tài khoản của bạn kháng lỗi tránh né hệ thống Google Ads không thành công. Bạn bắt buộc cần tạo lại một tài khoản mới. Tuy nhiên, khi tạo một tài khoản mới những có sự liên quan đến tài khoản đã tạm ngưng sẽ khiến tài khoản của bạn tiếp tục bị tạm ngưng. Vậy chúng ta sẽ giải quyết tình trạng này như thế nào?

Thay đổi về địa chỉ IP đăng nhập, thiết bị đăng nhập, email

Bạn có thể chọn một trong các phương án sau để tạo một tài khoản Google Ads mới. Tuy nhiên, nếu làm chúng một cách đồng thời sẽ tốt hơn nhiều:

 • IP: IIP có thể đổi bằng cách bạn chỉ cần reset Wìi hoặc mua Tool Fake IP để làm cách này
 • Thiết bị: Bạn nên sử dụng một thiết bị đăng nhập khác để lên các chiến dịch quảng cáo thay vì sử dụng thiết bị cũ đã bị ngưng chiến dịch trước đó.
 • Mail: Đây được xem là yếu tố quan trọng cần thay đổi. Bạn cần phải sử dụng một địa chỉ email mới không chứa tài khoản Ads bị ngưng trước đó. Những email có thời gian tạo càng lâu ( từ 6 tháng đến 1 năm trước) càng tạo được độ tin tưởng khi Google xét duyệt
 • Domain: Đây là một lựa chọn không bắt buộc phải thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn đã thử thay đổi theo 3 cách trên nhưng tài khoản vẫn bị lỗi tránh né hệ thống Google Ads. Vậy thì bạn nên thử thay đổi cả Domain cho tài khoản mới khác của bạn.
Đổi địa chỉ IP máy tính – khắc phục lỗi tránh né hệ thống

Mua lại các tài khoản cũ đã chạy Ads trước đó

Ngoài tạo lại tài khoản Google Ads, bạn cũng có thể chọn mua lại tài khoản Google Ads cũ đã chi tiêu trước đó. Những tài khoản này sẽ có độ trust cao và dễ được Google xét duyệt các chiến dịch Ads. 

Tuy nhiên khi chọn mua những tài khoản này, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố sau để lựa chọn tài khoản chuẩn nhất:

 • Chọn ra người bán uy tín để mua tài khoản: Tuy hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tài khoản Google Ads đã chi tiêu. Nhưng không phải bên nào cũng uy tín. Bạn cần kiểm tra đầy đủ về thông tin của người mua bán, tìm hiểu những phản hồi về ý kiến của những người mua hàng trước đó. 
 • Xem lịch sử thanh toán tài khoản Google Ads: Bạn cần xem xét các tiêu chí như độ tuổi của tài khoản được bao lâu. Ưu tiên mua những tài khoản có tuổi đời tốt. Đồng thời kiểm tra các vấn đề vi phạm về chính sách trước đây. Không nên chọn những tài khoản đã có nhiều vi phạm trong chính sách. Bên cạnh đó, kiểm tra những chiến dịch quảng cáo khác đã chọn trước đó. Để xem các chiến dịch đã chạy có từng vi phạm chính sách của Google hay không. 
Mua lại tài khoản Google Ads

Thuê tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo

Khi chọn cách này, bạn phải tìm một đơn vị thuê ngoài để chạy Ads. Bạn có thể tham khảo các MCC (My Client Center), đây là đối tác của Google Partner. Nó sẽ giúp bạn lên được tài khoản mới dễ dàng hơn. 

Sau khi đã thành lập hay mua/ thuê được tài khoản Google Ads mới

Khi đã có được tài khoản mới, việc đầu tiên là bạn không nên làm gì cả. Đừng vội vàng đăng bất cứ chiến dịch quảng cáo nào ngay lập tức. Thay vào đó hãy để tài khoản nghỉ ngơi trong vòng 1 ngày. 

Sau đó, bạn có thể tiến hành tạo các chiến dịch và chạy Ads như bình thường. Khi tạo chiến dịch, bạn cần lưu ý không điều chỉnh bất cứ điều gì ở tài khoản trong 1 ngày để chiến dịch này được lên ổn định nhất.

Cách hủy tài khoản quảng cáo Google và yêu cầu hoàn tiền

Trong trường hợp tài khoản kháng lỗi tránh né Google Ads nhưng lại không thành công. Tuy nhiên trong tài khoản Ads của bạn vẫn còn số dư, vậy làm thế nào để nhận lại khoản tiền này từ Google?

Cách đơn giản là bạn chỉ cần tiến hành hủy tài khoản Google Ads và yêu cầu Google hoàn lại số tiền trong tài khoản đã tạm ngưng bằng cách:

 • Truy cập vào mục Công cụ và cài đặt > Click chọn Lựa chọn ưu tiên > Trong mục Trạng thái tài khoản bạn sẽ thấy yêu cầu Hủy tài khoản > Click Hủy tài khoản
Hủy tài khoản Google Ads kháng lỗi tránh né hệ thống không thành công
 • Sau khi hủy tài khoản, Google Ads sẽ gửi đến bạn một email thông báo tài khoản của bạn đã được hủy.
Email xác nhận tài khoản Google Ads đã được hủy

Sau khi hủy tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được số tiền hoàn lại trong thời gian khoản 4 tuần. Nếu lâu hơn vẫn chưa được nhận (khoảng 2 tháng), bạn có thể liên hệ với bộ phận Support của Google. Số tiền sẽ được hoàn về theo phương thức thanh toán mà bạn đã đăng ký trước đó. 

Trên đây là những thông tin mà Doanh Nghiệp Số muốn chia sẻ đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tránh né hệ thống Google Ads. Mong rằng bạn sẽ thành công trong quá trình khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads nhanh chóng. 

2 thoughts on “Lỗi tránh né hệ thống Google Ads – Nguyên nhân & Giải pháp

 1. Pingback: Tài khoản Google bị tạm ngưng? Cách khắc phục hiệu quả 2023

 2. Pingback: 10 lỗi tạm ngưng tài khoản quảng cáo Google Ads thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay