Những kích thước ảnh banner quảng cáo hiển thị GDN

Google Ads luôn là hình thức quảng cáo hiệu quả mà những người kinh doanh không thể bỏ qua. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức quảng cáo phổ biến là Google Search Network và Google Display Network. Trong đó GDN hiện đang là hình thức quảng cáo phổ biến trên hầu hết các website. 

Một trong những cách giúp bạn có thể tăng hiệu quả hiển thị GDN tốt nhất là hiểu được những kích thước banner quảng cáo Google đúng chuẩn. Đồng thời giúp bạn tối ưu được chi phí khi quảng cáo trên GDN.

Kích thước banner tiêu chuẩn cho quảng cáo hiển thị tốt nhất

GDN là gì?

GDN là viết tắt của Google Display Network, đây là một hệ thống có mạng lưới bao gồm các trang web khổng lồ là đối tác lớn của Google. GDN cho phép các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo bằng banner cho các sản phẩm và dịch vụ.

So với Google Search Network cũng là một hình thức của Google Ads. Thì GDN là hình thức quảng cáo thụ động hơn. GDN sẽ chèn những banner quảng cáo vào những website giúp hiển thị GND tốt nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy những banner hình ảnh khi mua sắm, truy cập đọc tin tức,…

Tuy nhiên, khi chạy GDN trên mỗi website, sẽ có những quy định khác nhau về định dạng banner quảng cáo google. Cùng nhau tìm hiểu những kích thước banner quảng cáo GDN giúp hiển thị đúng chuẩn.

Quảng cáo Google Display Network ( Google GDN)

Kích thước ảnh banner quảng cáo hiển thị GDN

Đặc thù khi quảng cáo qua website là khách hàng có thể dễ dàng truy cập trên nhiều thiết bị tương thích khác nhau như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Chính vì vậy, nhằm có thể đảm bảo được khách hàng dễ dàng xem và tiếp cận với những banner quảng cáo. Bạn cần sử dụng những kích thước banner quảng cáo Google đa dạng để phù hợp với những nền tảng thiết bị khác nhau.

Sử dụng kích thước banner GDN đúng chuẩn sẽ giúp đạt được hiệu quả quảng cáo hiển thị tối ưu nhất. Những kích thước quảng cáo đúng chuẩn sẽ giúp chiến dịch quảng cáo tiếp cận đến đúng và chính xác hơn với nhóm khách hàng tiềm năng. 

Kích thước ảnh banner quảng cáo hiển thị GDN (Google Display Network)

Thật sự để quảng cáo Google Display Network (Google GDN) tốt nhất. Ngoài chọn được kích thước ảnh GDN phù hợp, bạn cũng cần chú trọng đến vị trí cần đặt quảng cáo trên website. Đồng thời lồng ghép những video, số liệu, thông điệp,… giúp quảng cáo GDN hiệu quả nhất.

Để có thể thiết kế banner cho quảng cáo Google Display Network hiển thị GDN tốt nhất, bạn cần nắm được các yếu tố sau đây:

 • Xây dựng đầy đủ banner để hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Sử dụng đúng dung lượng và kích thước hình ảnh GDN. Dung lượng cho ảnh GDN phải nhỏ hơn 150KB.
 • Tuân thủ những chính sách về quảng cáo hình ảnh của Google. Ví dụ: Hạn chế góc nhọn trên hình quay trực tiếp về hướng người xem, nội dung đảm bảo tính chính xác,…
 • Có thể sử dụng baner kiểu động hoặc banner kiểu tĩnh
 • Đối với ảnh Gif không được quá 30s và không có quá 4 lần chuyển động
 • Chỉ sử dụng tối đa 40 tập tin và không chèn số điện thoại vào các loại banner
Kích thước banner quảng cáo Google

Đối với hình thức quảng cáo hiển thị GDN, hiện tại được chia làm 2 loại:

Quảng cáo hình ảnh tĩnh

Đây là loại hình quảng cáo sử dụng những hình ảnh mà bạn đã cung cấp từ ban đầu. Hình thức quảng cáo này không thích ứng với vùng quảng cáo và sẽ không thay đổi theo hiệu suất. 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng (Responsive Display Ads)

Responsive là hình thức quảng cáo phù hợp với tất cả các nền tảng. Nó được mặc định vào mạng hiển thị, giúp banner quảng cáo google được tự động điều chỉnh định dạng, kích cỡ, giao diện. Nhằm phù hợp hơn với định dạng baner quản cáo Google mà website cho phép.

Với dạng quảng cáo này, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng cách:

 • Tải lên những dữ liệu đã được thiết lập sẵn như: tiêu đề, video, hình ảnh, nội dung miêu tả,…
 • Sau khi dữ liệu được upload thành công, Google sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu quảng cáo phù hợp với mỗi nền tảng thiết bị. Và phân phát cho tất cả các hệ thống mạng hiển thị.

Một ưu điểm khi sử dụng Responsive Display Ads là Google sẽ tự động thử nghiệm và tối ưu khi đặt quảng cáo banner. Từ đó giúp chiến dịch quảng cáo tiếp cận nhiều nhóm đối tượng hiệu quả và tối ưu hiệu suất quảng cáo.

Định dạng banner quảng cáo google

Kích thước banner mobile và website đúng chuẩn giúp hiển thị GDN tốt nhất

Thông thường, Google chia ra làm 3 loại kích thước banner GDN chính là:

 • Kích thước vuông
 • Kích thước chữ nhật dọc
 • Kích thước chữ nhật ngang

Kích thước banner quảng cáo GDN giúp hiển thị đúng chuẩn trên Website

Bạn có thể tham khảo một số kích thước banner tiêu chuẩn Google Ads như sau:

 • Medium Rectangle: 300 x 250 Pixel – Hình chữ nhật trong dòng
 • Leaderboard: 728 x 90 Pixel – Hình chữ nhật dài
 • Wide Skyscraper: 160 x 600 Pixel – Hình chữ nhật cao và rộng
 • Half Page: 300 x 600 Pixel – Quảng cáo nửa trang
 • Billboard: 970 x 250 Pixel – Bảng thông cáo
 • Large Rectangle: 336 x 280 Pixel – Hình chữ nhật lớn
 • Banner: 468 x 60 Pixel – Biểu ngữ
 • Half Banner: 234 x 60 Pixel 
 • Skyscraper: 1200 x 600 Pixel
 • Vertical Banner: 120 x 240 Pixel
 • Portrait: 300 x 1050 Pixel – Thẳng đứng
 • Large Leaderboard: 970 x 90 Pixel – Hình chữ nhật dài lớn
 • Square: 250 x 250 Pixel – Hình vuông – Hình vuông
 • Small Square: 200 x 200 Pixel – Hình vuông nhỏ dọc
 • Small Rectangle: 180 x 150 Pixel
 • Button: 125 x 125 Pixel
Ví dụ quảng cáo hiển thị một số kích thước banner

Kích thước banner mobile hiển thị GDN tốt nhất

Một số kích thước banner tiêu chuẩn cho quảng cáo hiển thị tốt nhất trên điện thoại

 • Mobile Leaderboard: 320 x 50 Pixel – Biểu ngữ di động
 • Mobile Full Page Flex: 320 x 320 Pixel
 • Large Mobile Banner: 320 x 100 Pixel – Biểu ngữ lớn trên thiết bị di động
 • Square: 250 x 250 Pixel – Hình vuông
 • Small Square: 200 x 200 Pixel – Hình vuông nhỏ

Danh sách kích thước banner quảng cáo GDN chuẩn nhất 2023

Khi xây dựng chiến chiến dịch quảng cáo trên GDN, bạn nên sử dụng 10 banner trong một bộ. Với một số kích thước banner GDN phổ biến như sau: 

Kích thước banner GDN Square – 250 x 250 pixel

Đây là dạng banner có định dạng banner quảng cáo google trên cả laptop và thiết bị di động. Tuy nhiên, kích thước banner quảng cáo GDN này lại bị hạn chế. Dẫn đến hình ảnh hiển thị ở dạng quảng cáo này có thể bị hoạt động kém đi. Bên cạnh đó người dùng thường thích nhìn những banner hình chữ nhật thay vì kích thước banner vuông. 

Kích thước banner GDN Small Square – 200 x 200 pixel

Kích thước banner vuông này là một dạng thu nhỏ của quảng cáo Square. Giống như Square, banner Small Sqare hiển thị quảng cáo trên cả di động và máy tính. Tuy nhiên, kích thước banner này quá nhỏ khiến bạn khó truyền đạt được đầy đủ thông tin hình ảnh đến người dùng hiệu quả.

Kích thước banner GDN Banner – 468 x 60 pixel

Bạn có thể thường thấy banner này vào những quảng cáo biểu ngữ ở đầu trang khi truy cập vào trang web. Đây là một banner được sử dụng rất phổ biến trên internet trong khoản thời gian dài. Tuy nhiên hiệu suất của Banner 468 x 60 pixel đã giảm đáng kể do sự phát triển của những thiết bị truy cập với độ phân giải cao. Người dùng ngày càng có yêu cầu nhiều hơn về chất lượng của những hình ảnh được hiển thị.

Kích thước banner GDN 468 x 60 pixel

Kích thước banner GDN Leaderboard Banner – 728 x 90 pixel

Leaderboard Banner được xem là định dạng banner quảng cáo google được hiển thị GDN tốt nhất hiện nay. Banner hình chữ nhật dài với kích thước phù hợp giúp mang đến hiệu suất quảng cáo cao nhất trên Google. Banner này đã thay thế cho banner 468 x 60 cho những vị trí đầu trang, trong màn hình đầu tiên, hoặc cho những quảng cáo chuyển đổi. Hãy đảm bảo rằng bạn không lựa chọn những vị trí cuối web để tiếp cận tốt với khách hàng.

Kích thước banner GDN 728 x 90 pixel

Kích thước banner GDN Medium Rectangle – 300 x 250 pixel

Đây là kích thước banner tiêu chuẩn cho quảng cáo hiển thị tốt nhất trên Google từ trước đến nay. Bạn sẽ thường bắt gặp quảng cáo dạng banner này ở giữa trang. Dùng để chia nhỏ văn bản nhằm mang đến những trải nghiệm về quảng cáo biển hộp đèn hoặc phát những quảng cáo video.

Kích thước banner GDN 300 x 250 pixel

Kích thước banner GDN Large Rectangle – 336 x 280 pixel

Large Rectangle thường được sử dụng trong các chiến dịch Pay Per Click – quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột. Tuy nhiên định dạng banner quảng cáo google này cũng thiếu khoảng không quảng cáo. Bởi vì hầu hết các máy chủ quảng cáo thích kích thước quảng cáo Medium Reactange 300 x 200 pixel. Vì định dạng banner quảng cáo google này mang lại hiệu suất quảng cáo cao hơn.

Kích thước banner GDN Skyscraper – 120 x 600 pixel

Kích thước quảng cáo Skyscraper giúp người dùng có thể nhìn thấy những thông tin quảng cáo dần dần khi cuộn xuống trang. Tuy nhiên, hiện tại Google đang thông báo về việc thiếu khoảng không quảng cáo, dẫn đến kích thước banner GDN này có thể có hiệu suất quảng cáo kém đi.

Kích thước banner GDN Wide Skyscraper – 160 x 600 pixel

Wide Skycraper được biết đến là phiên bản mở rộng từ Skyscaper. Trong khi Skyscraper đang dần mất đi hiệu suất quảng cáo. Thì kích thước banner GDN Wide Skyscraper đem đến khả năng hiển thị nhiều hơn và mang lại tỷ lệ nhấp chuột cao hơn từ người dùng. 

Hiện tại, phía Google đang rất ưu ái và mang đến nhiều khoảng không hiển thị quảng cáo cho đinhj dạng banner quảng cáo Google này. Bạn nên tạo cả phiên văn bản và hiển thị để tối ưu kết quả tìm kiếm của người dùng.

Kích thước banner GDN Large Skyscraper – 300 x 600 pixel

Định dạng banner GDN này còn gọi là quảng cáo nửa trang – Half Page. Đây được xem là định dạng banner hình chữ nhật đứng lớn chiếm đến 180.000 pixel trên màn hình hiển thị. Vì là banner quảng cáo có kích thước lớn, nó rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem bằng video hoặc định dạng quảng cáo mở rộng.

Kích thước banner GDN 120 x 600 – 160 x 600 – 300 x 600 pixel

Kích thước banner GDN Large Leaderboard – 970 x 90 pixel

Large Leaderboard là kích thước banner tiêu chuẩn cho quảng cáo hiển thị tốt nhất. Tuy nhiên kích thước ảnh GDN này vẫn còn khá mới và vẫn chưa được sử dụng nhiều khi chạy quảng cáo. Định dạng banner GDN này thường xuất hiện vào đầu trang web trước khi được mở rộng lên kích thước 970 x 415 pixel và đẩy phần nội dung trang xuống để tạo khoảng trống. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về kích thước ảnh banner quảng cáo hiển thị GDN – Google Display Network đúng chuẩn 2023. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc lên kế hoạch và xây dựng chiến lược quảng cáo GDN hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay