Page Profile: Kích thước ảnh và những thay đổi cần nắm rõ

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hiện nay đang dần chuyển đổi page truyền thống sang dạng Page Profile (Page Pro5). Đây được biết đến là một giao diện có đặc điểm tương tự giao diện Facebook cá nhân. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số điểm mới và khác biệt khiến những người quản trị page gặp khó khăn trong việc làm quen.

Trong đó, vấn đề kích thước ảnh hiển thị trên Page là được quan tâm nhất hiện nay bởi chúng không còn phù hợp để sử dụng cho Page Profile. Nếu bạn đang tìm kiếm quy ước chung về kích thước hình ảnh hiển thị và những thay đổi có liên quan thì hãy theo dõi bài viết của Doanh Nghiệp Số ở dưới đây nhé.

Quy ước kích thước hình ảnh trên Page Profile

Đối với các page hoạt động trên Facebook, việc thiết kế và đăng tải hình ảnh đúng kích thước là một điều quan trọng. Bởi điều này không chỉ giúp hình ảnh được hiển thị chuẩn mà còn giúp bài đăng của bạn có sức hút, đẹp mắt hơn đối với người dùng.

Bên cạnh đó, khi kích thước ảnh được hiển thị đúng với bố cục trên Page Profile thì sẽ giúp tối ưu content và làm tăng lượng tương tác một cách tự nhiên.

Ở thời điểm hiện nay, “Ông trùm” Facebook bắt đầu chuyển dần từ Fanpage sang hình thức Profile. Nếu bạn chưa biết kích thước hình ảnh chuẩn để thay đổi và đăng bài với bố cục đẹp mắt thì hãy tham khảo kích thước của từng banner chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Một ảnh đơn

Trong một Fanpage sẽ có rất nhiều bài post được đăng tải với nhiều dạng hình ảnh khác nhau. Sẽ có lúc bạn muốn sử dụng chỉ duy nhất 1 hình ảnh cho bài post của mình. Lúc này, bài post của bạn sẽ xuất hiện trên Newsfeed khách hàng. Trong trường hợp bài post không hiển thị đúng với kích thước Page Pro5, các bức ảnh sẽ bị cắt xén/phóng to hoặc bị mất đi hình dạng ban đầu khiến cho bài Post trở nên thiếu sức hút và gây khó chịu cho người dùng.

Chính vì vậy, quản trị viên sẽ phải lựa chọn 3 kích cỡ ảnh phù hợp để lựa chọn trình bày cho bài đăng một ảnh. Bao gồm các kích thước ảnh như sau:

  • Ảnh ngang với kích thước 1200px X 630px
  • Ảnh vuông 1200px X 1200px
  • Ảnh chiếm toàn bộ diện tích màn hình 1200px X 1500px
Layout 1 ảnh đơn với đa dạng kích thước

Mỗi kích thước ảnh sẽ phù hợp với bài đăng khác nhau. Quản trị viên cần lựa chọn một trong 3 kích thước tiêu chuẩn ở trên để đăng bài.

Layout 2 hình ảnh

Quản trị viên Fanpage thường sử dụng 2 hình ảnh đính kèm trong bài viết nhằm mục đích thể hiện sự hài hòa giữa thông điệp và muốn nhấn mạnh bố cục bài viết.

Hình thức trình bày bố cục 2 hình ảnh này cực kỳ phù hợp với những bài Content có nội dung so sánh. Chính vì vậy, kích thước phù hợp nhất cho Page Profile Facebook của bạn khi đăng 2 hình ảnh sẽ là ảnh vuông 1200px X 1200px.

Layout 2 hình ảnh vuông với kích thước 1200px X 1200px

Layout 4 hình ảnh

Khi đề cập đến các bài viết content cần sử dụng nhiều hình ảnh trên Facebook thì bố cục 4 ảnh là được sử dụng phổ biến nhất. Với bố cục này, quản trị viên sẽ truyền tải thông điệp hiệu quả và giúp bài viết được hiển thị tốt hơn.

Bố cục 4 ảnh còn mang lại cảm giác thú vị cho người xem. Đồng thời, giúp cho người dùng Facebook cảm nhận được có một điều gì đó thú vị đang chờ đợi họ khám phá như thông điệp của một câu chuyện hay bức ảnh cuối cùng của bài viết là gì.

Chính vì vậy, Doanh Nghiệp số gợi ý với những ai sử dụng layout 4 hình ảnh cho bài đăng trên Page Pro5 là theo kích thước 1200px X 1200px.

Layout 4 ảnh với kích thước 1200px X 1200px mỗi ảnh

Một ảnh dọc và 3 ảnh vuông

Đối với bài đăng sử dụng một ảnh lớn và 3 ảnh nhỏ, trong đó ảnh lớn nắm giữ vai trò quảng bá thông điệp quan trọng nhất, 2 ảnh còn lại sẽ mô tả những thông tin và bổ trợ cho ảnh chính.

Lúc này, kích thước ảnh đăng trên Page Profile đối với ảnh dọc là 800px X 1200px cùng với đó là 3 ảnh vuông với kích thước 1200px X 1200px.

Thông thường cách thức trình bày bố cục hình ảnh như thế này sẽ được sử dụng ở các bài đăng của hãng thời trang hoặc hãng mỹ phẩm. Bởi ảnh dọc chính diện sẽ thể hiện được rõ thông điệp còn nhưng hình ảnh sau sẽ là từng món hàng cụ thể.

Khi các thương hiệu muốn giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm mới thì cũng thường lựa chọn trình bày theo tỉ lệ này để truyền đạt thông tin hiệu quả và giúp nâng cao tính thẩm mỹ của bài viết.

Layout 1 ảnh dọc và 3 ảnh vuông

Một ảnh ngang và 3 ảnh vuông

Một dạng bài đăng được các Brand ưa chuộng hiện nay đó chính là một ảnh ngang cùng với 3 ảnh vuông. Với dạng này, các Brand sẽ thể hiện rõ được thông điệp và thu hút người xem hiệu quả nhờ vào bố cục chắc chắn và sự thú vị từ việc cung cấp thông tin qua những hình ảnh.

Đối với ảnh cho Page Profile ở dạng này, bạn cần một ảnh lớn có kích thước 1200px X 800px và 3 ảnh còn lại với kích thước 1200px X 1200px.

Layout 1 ảnh ngang và 3 ảnh vuông tiêu chuẩn

Layout 5 hình ảnh trở lên

Quản trị viên muốn trình bày nhiều hơn 5 ảnh nhưng không muốn giống như ở các Page truyền thống thì có thể đăng tải ảnh dưới dạng hình vuông ở trên Page Profile.

Để tránh tình trạng bị cắt xén hay mất chữ vì phóng to rồi dẫn đến mất thông tin quan trọng thì bạn nên thiết kế bố cục cho tất cả hình ảnh với kích thước chuẩn là 1200px X 1200px.

Và để bức ảnh được hiển thị trọn vẹn hơn khi đăng tải bài lên Page Pro5 thì bạn cần tuân thủ bố cục Preview. Điều này sẽ giúp người dùng Facebook hay chính xác hơn là khách hàng sẽ quan sát nội dung đầy đủ của bức ảnh và nắm rõ các thông tin quan trọng được hiển thị trong bố cục.

Bạn có thể tham khảo kích thước hình ảnh mà chúng tôi đưa ra ở trên để giúp Content Facebook gây hứng thú với người xem và mang lại hiệu quả tương tác cao nhé.

Layout 5 hình ảnh với kích thước tiêu chuẩn

Cập nhật những thay đổi mới của Page Profile so với Page thường

Khi chuyển sang Page Pro5, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng cùng với giao diện không khác gì với Facebook cá nhân. Từ hoạt động tương tác trên Newsfeed, lướt tin trên Facebook,…đều tương tự như ở nick cá nhân của bạn.

Chính vì thế, việc tìm kiếm thông tin và quản trị Fanpage đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với người quản lý.

Page Follows

Sau khi cập nhật phiên bản Page Profile thì tại trang chủ của Fanpage sẽ chỉ hiện thị nút người theo dõi và số lượng theo dõi tại giao diện chính. Đồng thời, số lượt like Page và nút Like sẽ bị ẩn đi. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh sửa trong phần cài đặt để quản lý đối tượng và tiếp cận người theo dõi.

Sự tách biệt giữa Fanpage và nick cá nhân

Với phiên bản Page Profile, người dùng sẽ không thể nhìn thấy page mình quản trị trong danh sách Trang của bạn. Lúc này, bạn chỉ được phép sử dụng một giao diện Page Pro5 hoặc Facebook cá nhân để hoạt động.

Như vậy, có thể thấy sẽ không còn có hoạt động riêng lẻ như ở Page truyền thống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể vừa sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, vừa mở Page check tin nhắn hay quản lý trang được.

Vai trò trên Fanpage

Để thuận lợi hơn cho việc quản trị Fanpage trên Facebook, các quản trị viên có thể chuyển đổi sang Fanpage Profile như chuyển sang một tài khoản Facebook cá nhân mới.

Điều này sẽ giúp người dùng trải nghiệm sử dụng Fanpage như một tài khoản cá nhân. Từ đó, người quản lý cũng sẽ thấy rõ các hoạt động comment, like, share mà người dùng thực hiện đối với các bài post được đăng tải.

Dù họ chưa chuyển sang giao diện mới nhưng vẫn sẽ nhận được những thông báo từ các công cụ của nền tảng Facebook.

Những lợi ích Page Profile mang lại

Fanpage Profile là một phiên bản có đầy đủ tính năng của cả Facebook thường và Facebook cá nhân. Hiện “ông lớn” Facebook đang dần thay thế các Fanpage truyền thống thành các Fanpage Profile.

Chính vì vậy, có thể chắc chắn một điều rằng trong tương lai Fanpage dạng nick cá nhân sẽ được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Do đây là một phiên bản mới được đưa vào sử dụng nên Page Profile gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, sau khi đã thích nghi được, bạn sẽ nhận thấy được những lợi ích và sự thú vị mà Page Profile mang lại như:

  • Xem trực tiếp video trên Facebook Watch, có thể tham gia Nhóm và tương tác với các bài viết bằng tài khoản Fanpage mà không cần chuyển sang Facebook cá nhân như trước.
  • Có thể thả Like, Follow một Fanpage khác. Đồng thời, thực hiện các tương tác Like – Share – Comment trên những Fanpage mà bạn theo dõi/không theo dõi.
  • Có thể tham gia nhiều Group trên Facebook, chia sẻ nội dung và đăng tải video trên những Group với tài khoản Page. Điều này sẽ giúp Fanpage thu hút được nhiều sự chú ý và tăng lượt tiếp cận, tương tác cho các bài viết sau này.

Lưu ý nhỏ: Khi đã quyết định sử dụng Page Profile thì tốt nhất bạn nên sử dụng lâu dài để phát triển và tăng lượt tương tác. Nếu có ý định trở về Page cũ thì toàn bộ bài viết đăng trên Page Profile sẽ bị xóa hoàn toàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn bị tổn thất lượng lớn tài nguyên và lượt tương tác khủng trên trang.

Quản trị Page Profile ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Content luôn là yếu tố cần thiết đối với các Fanpage hoạt động trên Facebook hiện nay. Với sự xuất hiện của Page Profile thì content Facebook ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các brand trong việc thu hút khách hàng tiềm năng trên nền tảng công nghệ này.

Nếu thực hiện thủ công bằng cách chuyển đổi, tự quản lý từng Page Profile thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí là tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng đó chính là sử dụng dịch vụ của Doanh Nghiệp Số.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn quản lý nhiều Page Profile cùng lúc và xây dựng kế hoạch nội dung hiệu quả. Đảm bảo mỗi bài đăng đều thu hút nhiều lượt tương tác từ khách hàng và giúp Fanpage trở nên viral trên mạng xã hội cùng các content chất lượng. Chi tiết hơn về dịch vụ quản trị Page Profile xin vui lòng liên hệ hotline của Doanh nghiệp số. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kích thước ảnh sử dụng cho Page Profile và một số thay đổi liên quan. Hy vọng rằng các bạn đã có được những thông tin bổ ích và áp dụng hiệu quả trong việc quản trị Fanpage.

 

2 thoughts on “Page Profile: Kích thước ảnh và những thay đổi cần nắm rõ

  1. Pingback: Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  2. Pingback: Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn? Học ngay tuyệt chiêu ra trăm đơn hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay