Facebook cập nhật tính năng mới “Professional Mode” – Chế độ chuyên nghiệp cho người dùng Việt

Trong tháng 10 vừa rồi, “Ông trùm mạng xã hội” Facebook đã giới thiệu một chế độ mới – Professional Mode hay chế độ chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh tính năng này, không biết Facebook sẽ cho phép người dùng trải nghiệm điều gì.

Theo DNS tìm hiểu, đây là một chế độ cho phép các nhà sáng tạo nội dung kiếm được tiền trên Facebook mà không cần tạo Page. Đây sẽ là một sân chơi mới, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Vì vậy đừng bỏ qua mà hãy theo dõi bài viết này để có nhiều thông tin hơn nhé.

Professional Mode trên Facebook là gì? Tìm hiểu về chế độ chuyên nghiệp

Giới thiệu về tính năng Professional Mode

Professional Mode – Chế độ chuyên nghiệp, là một tính năng mới được cập nhật tại tài khoản cá nhân của người dùng Facebook. Theo đó, những người dùng tại Việt Nam cũng cho biết tài khoản của họ đã xuất hiện tính năng này.

Chế độ chuyên nghiệp đã mang đến nhiều bất ngờ cho không chỉ người dùng Việt mà còn cộng đồng người dùng tại nhiều quốc gia khác. Được biết, tính năng Professional Mode là 1 phần trong khoản đầu tư 1 tỷ USD của công ty mẹ Meta dành cho những nhà sáng tạo (Bao gồm tiền thưởng cho Influencer trên Instagram và sự mở rộng của chương trình Stars).

Tổng quan thông tin về tính năng Professional Mode

Điểm đáng chú ý nhất về chế độ chuyên nghiệp đó là người dùng có thể kiếm được tiền từ Facebook Reels, bằng cách đăng tải những video ngắn, có nội dung hấp dẫn, thu hút người xem.

Ở giai đoạn đầu, Facebook sẽ đưa ra một số điều kiện nhất định, chỉ khi nào nhà sáng tạo nội dung thỏa mãn những điều kiện đó thì mới được phép bật tính năng kiếm tiền.

Chính vì điều kiện này mà nhiều người không quan tâm đến sự thay đổi này. Tuy nhiên, đối với những người dùng biết cách “tận dụng” thì Facebook sẽ trở thành sân chơi Make Money Online cực kỳ hiệu quả.

Vì sao Professional Mode phù hợp với các nhà sáng tạo?

Chế độ chuyên nghiệp là một sân chơi dành cho các nhà sáng tạo và cũng là nơi giúp họ có cơ hội kiếm được một khoản tiền lớn nhờ vào content họ tạo ra. Nếu so với TikTok thì Professional Mode vẫn còn khá non nhưng đây sẽ là một cơ hội lớn nếu người dùng nắm bắt.

Ở thời điểm hiện nay, có quá nhiều Creator trên nền tảng TikTok. Thay vì cạnh tranh, bạn cũng có thể trở thành người dẫn đầu xu hướng bằng việc bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook.

Một số tiện lợi mà Professional Mode mang đến nhiều hơn cho các nhà sáng tạo có thể kể đến như:

 • Cho phép người dùng nắm rõ hiệu quả của bài viết hoặc video đăng tải. Trước đây, người dùng phải tạo Fanpage để theo dõi chỉ số tiếp cận thì giờ đây với hồ sơ chuyên nghiệp Facebook, họ có thể theo dõi chỉ số tương tự mà không cần tạo Page.
 • Dựa vào những chỉ số Professional Mode cung cấp, người dùng sẽ có được nguồn dữ liệu đáng tin cậy để đánh giá, phân tích. Từ đó, sáng tạo nội dung phù hợp với số lượng Follower trên kênh của mình.
 • Cho phép người dùng kiếm tiền trên Facebook Reels.
Chế độ chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho các nhà sáng tạo nội dung

Những sự thay đổi trước và sau khi bật chế độ chuyên nghiệp

Sẽ có một số thay đổi trước và sau khi bật Professional Mode. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bật với một số thông tin dưới đây:

Bật chế độ chuyên nghiệp

Khi bật chế độ Professional Mode, sẽ có những thay đổi mà bạn cần chú ý như sau:

 • Người theo dõi: Những người theo dõi bạn sẽ được hiển thị ở chế độ Công khai. Bất kỳ ai trên Facebook đều có thể theo dõi và xem nội dung công khai trên bảng Feed của họ. Số người theo dõi bạn sẽ không bị giới hạn và bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin với bạn bè một cách riêng tư với các chế độ có sẵn.
 • Hạng mục trang cá nhân: Ở phần Giới thiệu sẽ là nơi để mọi người tìm hiểu thông tin về bạn. Trang cá nhân của bạn sẽ được đặt thành hạng mục Người sáng tạo nội dung số theo mặc định. Để thay đổi hạng mục thì bạn sẽ phải truy cập vào phần Giới thiệu -> Thông tin liên hệ và cơ bản -> chỉnh sửa Hạng mục.
 • Thông tin chi tiết: Đây là phần cho phép người dùng tìm hiểu về đối tượng, những người tương tác với nội dung của bạn.
 • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Giúp người dùng quản lý thông tin chi tiết của trang cá nhân cùng với các công cụ chuyên nghiệp.
 • Kiếm tiền: Tính năng cho phép các nhà sáng tạo kiếm tiền khi đã đạt đủ điều kiện Facebook đưa ra như có đủ số lượng Follow,…
 • Quyền riêng tư: Không thay đổi.

Tắt chế độ chuyên nghiệp

Những phần thay đổi khi người dùng tắt chế độ chuyên nghiệp đó là:

 • Mọi thông tin chi tiết hiện có của bạn sẽ không được hiển thị trên trang cá nhân.
 • Người dùng sẽ nhận được phần thưởng đang chờ từ Reels nhưng những phần thưởng trong tương lai sẽ không thể nhận được nữa.

Ngoài những thay đổi kể trên thì những phần sau đây vẫn được giữ nguyên:

 • Bạn bè, người theo dõi và nội dung trên trang cá nhân của người dùng sẽ không thay đổi.
 • Người dùng có thể tắt/bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook bất kỳ lúc nào.
 • Mục Ai có thể theo dõi tôi vẫn ở chế độ công khai nhưng người dùng có thể thay đổi mọi lúc ở phần Cài đặt.
 • Cài đặt quyền riêng tư của người dùng không có sự thay đổi.

Hướng dẫn cách bật chế độ Professional Mode đơn giản

Để bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook không có gì quá khó khăn. Bởi tính năng này được hiển thị trong phần chỉnh sửa trang cá nhân của người dùng. Chi tiết hướng dẫn về cách bật như sau:

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook. Mở trang cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Bấm chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân với biểu tượng ba chấm như hình dưới đây. 
Chọn vào mục chỉnh sửa trang cá nhân
 • Bước 3: Chọn vào Turn on Professional Mode (Chế độ chuyên nghiệp).
Nhấn Turn On Professional Mode
Nhấn Turn on
 • Bước 4: Ngay lập tức sẽ có một hộp thoại hiển thị lên với các nội dung liên quan đến chế độ chuyên nghiệp. Người dùng nhấn chọn “Turn on” hoặc Bật để đến với chế độ chuyên nghiệp.
Chào mừng bạn đến với chế độ chuyên nghiệp của Facebook

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy tính. Mở trang cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Người dùng chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân với biểu tượng ba chấm như hình dưới đây. 
Chọn chỉnh sửa trang cá nhân
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Bật chế độ chuyên nghiệp (Turn on Professional Mode).
Chọn bật chế độ chuyên nghiệp
 • Bước 4: Facebook sẽ hiển thị hộp thoại với các nội dung liên quan đến chế độ chuyên nghiệp. Người dùng nhấn chọn “Bật” hoặc Turn On. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị thông báo chào mừng bạn đến với chế độ chuyên nghiệp, tức bạn đã mở Professional Mode thành công rồi đó.
Bật chế độ chuyên nghiệp trên máy tính

Hướng dẫn cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Để tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cũng cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện lần lượt theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm như hình.
Nhấn chọn vào nút 3 chấm
 • Bước 3: Nhấn chọn Turn off Professional Mode hoặc Tắt chế độ chuyên nghiệp là được.
Chọn Turn off professional mode – Tắt chế độ chuyên nghiệp
Nhấn Turn off

Giải đáp thắc mắc

Người dùng cần chú ý gì khi bật chế độ chuyên nghiệp?

Trước khi bật tính năng Professional Mode, người dùng Facebook cần chú ý một số điều liên quan đến quyền riêng tư.

Bởi khi bật chế độ chuyên nghiệp thì cũng đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng có thể theo dõi và xem nội dung công khai trên trang cá nhân của bạn. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể giới hạn bài đăng hoặc cập nhật trạng thái, quyền riêng tư dành riêng cho bạn bè.

Professional Mode nhắm vào ai?

“Ông trùm” Facebook luôn mong muốn xây dựng được một thế giới metaverse hoàn hảo. Và để có được thế giới ấy sẽ cần đến sự hỗ trợ của những nhà sáng tạo. Chính Meta cũng nhận thấy được tiềm năng trong tính năng Professional Mode – Nơi người dùng có thể kiếm được nhiều khoản thu nhập.

Do đó, sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi Meta đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở người dùng là những nhà sáng tạo.

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook có cho phép kiếm tiền không?

Chế độ chuyên nghiệp có nhiều đặc điểm tương đồng với Pages khi cho phép các nhà sáng tạo sở hữu một hồ sơ riêng nhằm xây dựng hình ảnh của họ trên trang mạng xã hội.

Facebook cho biết, họ cũng coi Professional Mode là một cách để thu hút người theo dõi một cách công khai và kiếm thêm thu nhập từ nhiều chương trình khác nhau. Từ đó, kết nối khán giả và đem đến nhiều giá trị ý nghĩa hơn.

Chính vì vậy, người dùng khi bật chế độ chuyên nghiệp sẽ được phép kiếm tiền từ những chia sẻ bằng video, Livestream hay có lượt Follow cao từ Facebook Reels.

Nhà sáng tạo có thể kiếm được khoản thu nhập cao đến 35.000 USD mỗi tháng nếu thành công thu hút được nhiều lượt xem trên Facebook Reels.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà DNS muốn chia sẻ với các bạn về chế độ chuyên nghiệp – Professional Mode. Với sự bùng nổ của hình thức Make Money Online như hiện nay, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho các nhà sáng tạo kiếm tiền từ “Ông trùm mạng xã hội” Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay