SEO Shopee là gì? Cách SEO đạt thứ hạng cao và “nổ” hàng nghìn đơn

Shopee là sàn thương mại điện tử có số lượng truy cập lớn hàng đầu không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác như: Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Philippines,…Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành sân chơi của các nhà bán hàng, các doanh nghiệp có quy mô lớn hiện nay.

Và để có thể cạnh tranh, đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng và thu hút nhiều người mua hơn, các nhà bán hàng thường lựa chọn giải pháp SEO Shopee. Đây là một giải pháp mang đến nhiều lợi ích và giúp công việc kinh doanh của shop đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chưa biết SEO Shopee là gì thì hãy để chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin tại đây.

SEO Shopee là gì?

SEO Shopee là gì hiện đang là thắc mắc được nhiều chủ shop quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Hiểu một cách cơ bản, SEO Shopee chính là một phương pháp giúp sản phẩm lên TOP trên trang kết quả của Google và Shopee khi người mua hàng tìm kiếm về các từ khóa liên quan. 

Ví dụ về các từ khóa:

 • Áo thun
 • Giày cao cổ
 • Giày đen
 • Vòng cổ
 • Vòng tay
 • Áo thun form rộng
 • Áo thun Stranger Things
 • ….

Khi nhập các từ khóa trên trang tìm kiếm, bạn sẽ có được hàng trăm kết quả được hiển thị.  Việc được hiển thị sản phẩm lên đầu sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và gia tăng mức độ nhận thức thương hiệu.

SEO Shopee là phương pháp tối ưu cho gian hàng, sản phẩm trên sàn nhằm tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả

Đặc biệt, thực hiện chiến dịch SEO còn mang đến cho shop lượng traffic ổn định hàng tháng. Nhờ đó được hưởng những lợi ích đặc biệt như:

 • Có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Shopee
 • Lượt truy cập vào sản phẩm, gian hàng Shopee tăng cao
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng
 • Tăng doanh thu và đạt hiệu quả kinh doanh cao

Tại sao nên SEO từ khóa Shopee?

Shopee là sàn TMĐT có mức độ tăng trưởng vượt bậc so với các sàn khác tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, đầu tư mạnh vào giải pháp SEO sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ shop như:

Tiếp cận khách hàng hiệu quả

Số lượng người dùng Shopee ngày càng gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt trong những năm gần đây khi xu hướng mua hàng online trở nên thịnh hành. Chính vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời để giúp shop có được nguồn khách hàng “to lớn” từ Shopee.

Bằng cách tối ưu hóa từ khóa và gian hàng, sản phẩm, bạn có thể tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Từ đó, lọt vào “tầm mắt” của nhiều đối tượng khách hàng và thu về hàng trăm, hàng nghìn đơn.

Có thể nói, đây chính là cách tiếp cận khách hàng đơn giản, hiệu quả mà lại không tốn một đồng chi phí quảng cáo nào. Bạn nên thực hiện chiến dịch SEO ngay từ lúc bắt đầu bán hàng trên nền tảng.

Có được lượng traffic ổn định

Traffic chính là yếu tố quan trọng giúp shop bán được hàng và có được vị thế trên sàn thương mại điện tử Shopee. Với sự phổ biến của hình thức bán hàng online như hiện nay, ngày càng có nhiều shop xuất hiện trên sàn và cạnh tranh trực tiếp với cửa hàng của bạn.

Lúc này, lượng traffic sẽ không còn tập trung vào shop mà sẽ chia ra thành nhiều hướng khác nhau. Nếu không thực hiện chiến dịch SEO, lượng traffic truy cập vào sản phẩm, gian hàng của bạn sẽ ngày càng giảm sút.

Chỉ cần SEO một sản phẩm của bạn ON TOP tìm kiếm, chắc chắn lượng truy cập vào sản phẩm và gian hàng sẽ được ổn định và lâu dài. Khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm nào đó.

Triển khai SEO Shopee sẽ giúp gian hàng của bạn có được lượng traffic ổn định và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Có được lòng tin của khách hàng

Khi sản phẩm của bạn được hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm, điều này sẽ giúp shop có được lòng tin của khách hàng nhanh chóng. 

Bởi thông thường, người mua sẽ lựa chọn những sản phẩm của shop xuất hiện đầu tiên rồi tiếp theo là thứ 2, thứ 3,…để xem hình ảnh, mô tả và đánh giá của sản phẩm. Gian hàng nào có sản phẩm được tối ưu nhất sẽ được khách hàng lựa chọn và đặt hàng. 

SEO Shopee có giống với SEO Google không?

Nếu xét theo góc độ cơ bản thì SEO Shopee cũng có nhiều nét tương đồng với SEO Google. Bạn cũng cần phải trải qua các bước như: Nghiên cứu từ khóa đối thủ, nghiên cứu tệp khách hàng, tối ưu tên, tối ưu mô tả sản phẩm, tối ưu chất lượng hình ảnh,…

Tuy nhiên, có một điều khác biệt đó là SEO Shopee không phụ thuộc vào các thuật toán giống như SEO Google. Đây cũng chính là một điều may mắn dành cho những chủ shop mong muốn tự thực hiện chiến dịch SEO. Bạn có thể học nhiều kiến thức về SEO để tự cải thiện gian hàng của mình mà không cần có sự trợ giúp từ các agency cung cấp dịch vụ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Shopee

Tiêu đề sản phẩm

Yếu tố đầu tiên có sức ảnh hưởng cực lớn đến thứ hạng tìm kiếm trên Shopee của bạn, đó chính là tiêu đề của sản phẩm. Để tối ưu hiệu quả, bạn cần nghiên cứu từ khóa sao cho chọn ra được 1 từ khóa phù hợp, thu hút người dùng xuất hiện trên tiêu đề của sản phẩm.

Lưu ý rằng, từ khóa được lựa chọn phải mô tả chính xác và tốt nhất cho sản phẩm mà bạn đang bán. Như vậy, khách hàng mới biết được sản phẩm này có đúng với nhu cầu của mình hay không và đưa ra quyết định truy cập vào gian hàng để xem sản phẩm.

Tại sàn TMĐT Shopee, tiêu đề sản phẩm giống như một cuộc thi truyền thông vậy. Có sự tham gia của rất nhiều cửa hàng từ lớn đến nhỏ. Cửa hàng nào thu hút thành công khách hàng với tiêu đề của mình thì đó sẽ là người chiến thắng.

Tiêu đề sản phẩm là yếu tố tác động lớn đến thứ hạng tìm kiếm trên Shopee

Điểm Bullet

Ghi thông tin dưới dạng Bullet list sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi khi viết thông tin dưới dạng bullet, bạn có thể giúp người mua hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như các thông tin quan trọng cần phải biết trước khi sử dụng.

Chính vì điều này mà điểm bullet đã nằm trong các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của sản phẩm.

Để tối ưu hơn nữa, bạn cũng cần đặt từ khóa trong các gạch đầu dòng. Tuy nhiên, cần phải lồng ghép thật khéo léo, phù hợp với ngữ cảnh của câu. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đánh giá sản phẩm của bạn đó nhé.

Hashtags

Trong các mô tả sản phẩm luôn cần đến Hashtags. Điều này không chỉ giúp tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn mà còn giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng trên Shopee và cả những khách hàng tìm kiếm trên Google.

Mô tả sản phẩm

Bên cạnh tiêu đề sản phẩm thì chủ shop cũng cần quan tâm đến mô tả sản phẩm. Bạn sẽ cần chèn từ khóa ở phần này nhằm tối ưu. Đồng thời, chèn một cách khéo léo, rải rác từ đầu đến cuối mô tả. Không nên chèn quá dày đặc bởi điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm SEO của bạn.

Mô tả sản phẩm cũng là một yếu tố mà các nhà bán hàng cần quan tâm đến

Doanh số bán hàng

Công cụ tìm kiếm của Shopee đánh giá thông qua SEO và hiệu suất của gian hàng. Cửa hàng của bạn có được doanh số cho sản phẩm cụ thể thì Shopee sẵn sàng hiển thị danh sách sản phẩm với thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Đánh giá

Quy tắc với doanh số bán hàng cũng được áp dụng tương tự đối với đánh giá. Shopee sẽ ưu tiên xếp sản phẩm của những gian hàng có nhiều lượt đánh giá tích cực trên trang đầu của SERPs.

Điền thuộc tính

Chủ shop nên điền thuộc tính ở trong danh sách sản phẩm bởi người mua hàng thường chuộng những sản phẩm có thông tin đầy đủ. Và đương nhiên, điều này sẽ tác động tích cực đến doanh số bán hàng, lượt đánh giá của doanh nghiệp. Từ đó, xếp hạng tìm kiếm của shop cũng ngày càng được thăng hạng và nhận nhiều sự chú ý từ người mua hàng hơn.

Gợi ý các phần mềm SEO Shopee chất lượng mà bạn nên biết

Để triển khai chiến dịch SEO trên Shopee, ngoài sự trợ giúp từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, khách hàng có thể nhờ đến tool SEO Shopee cực kỳ hiệu nghiệm. Các phần mềm này sẽ tự động nghiên cứu, lên từ khóa, tăng lượt thích, tăng lượt truy cập xem sản phẩm,….Qua đó, sản phẩm của bạn có thể lên TOP 1 tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Bạn có thể cải thiện SEO trên Shopee bằng các phần mềm sau đây:

 • Phần mềm SoftViet – Auto SEO Shopee
 • Phần mềm Atosa – Chạy quảng cáo chất lượng
 • Phần mềm Super Tool SEO

Bí quyết xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO

Để có được một gian hàng Shopee chuẩn SEO, bạn cần phải đảm bảo tối ưu nội dung của shop, trang sản phẩm và tìm kiếm đánh giá tốt từ phía người dùng. Sau đây sẽ là những bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về phương pháp SEO Shopee hiệu quả, ra đơn nhanh chóng:

SEO từ khóa

Từ khóa chính là yếu tố quan trọng nhất đối với SEO. Bạn nên lập cho mình một bảng từ khóa để sử dụng nhằm tối ưu sản phẩm, gian hàng của mình trên Shopee thông qua:

 • Nghiên cứu từ khóa của đối thủ: Search thử sản phẩm mà bạn đang bán với từ khóa ngắn gọn trên ô tìm kiếm. Lúc này, sẽ hiển thị ra nhiều kết quả và bạn cần nghiên cứu xem đối thủ chèn từ khóa như thế nào, đặt tên và mô tả sản phẩm ra sao,…
 • Nghiên cứu đặc tính sản phẩm: Bạn phải hiểu rõ sản phẩm mà mình đang bán có những đặc tính gì. Chỉ khi nào hiểu rõ, bạn mới truyền tải được đúng thông điệp của mình đến khách hàng và đánh trúng tâm lý khách hàng khi search từ khóa.
 • Nghiên cứu theo gợi ý tìm kiếm của Shopee: Tương tự như Google, khi gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ được Shopee đề xuất hàng loạt các từ khóa ở bên dưới. Bạn có thể tận dụng điều này để nghiên cứu từ khóa SEO Shopee hiệu quả hơn. 
 • Đặt bản thân vào vị trí của người mua và nghĩ xem sẽ sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm sản phẩm.
Cần có kế hoạch SEO hiệu quả để có được bộ từ khóa đúng với nhu cầu của người mua hàng

Sau khi có được bảng từ khóa mà bạn muốn SEO, hãy tối ưu hóa cho gian hàng của mình bằng cách chèn từ khóa liên quan vào sản phẩm, tiêu đề và mô tả.

SEO sản phẩm

Muốn SEO sản phẩm hiệu quả nhất, bạn nhất định phải tối ưu những yếu tố sau:

Tên cửa hàng

Tên cửa hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến SEO Shopee. Để tối ưu hiệu quả, bạn cần đặt tên cửa hàng đúng với tên thương hiệu. Bên cạnh đó, nếu chèn thêm các yếu tố như: Official Store hay Online Store,…thì sẽ giúp bạn miêu tả rõ hơn về cửa hàng của mình.

Điều này giúp có được sự tin tưởng từ khách hàng và có được sự chú ý từ những người mua hàng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm.

Trong trường hợp bạn chưa nghĩ ra được tên thương hiệu thì có thể lựa chọn sản phẩm chủ đạo mà bạn đang bán để làm tên nhé. Ví dụ: Cửa hàng áo 2hand, Nội thất cao cấp,…

Giới thiệu Shop

Phần giới thiệu shop cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng chú ý và hiểu rõ về cửa hàng của bạn hơn. Đặc biệt, trong phần giới thiệu cần bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ cửa hàng (nếu có), nói về sản phẩm mà bạn đang bán,…Bên cạnh đó, bạn cũng nên chèn từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhằm cải thiện SEO cho cửa hàng.

Mô tả sản phẩm

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn cần mô tả thật chi tiết, rõ ràng để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm. Bạn có thể viết mô tả theo hướng giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ hay cách chọn kích cỡ,…

Điều này không chỉ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn mà còn giải quyết được những thắc mắc của khách hàng. Từ đó, quá trình mua hàng của khách sẽ được rút gọn và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.

Đối với những gian hàng không có mô tả sản phẩm, khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng và tìm đến những đơn vị cung cấp khác để mua hàng.

Ngoài ra, khi viết mô tả sản phẩm, bạn nên chèn thêm từ khóa chính và từ khóa phụ rải rác từ đầu cho đến cuối. Đây chính là cách SEO hiệu quả và giúp sản phẩm của bạn on TOP tìm kiếm trên Shopee.

Mô tả sản phẩm cần được viết chi tiết, rõ ràng và được chèn từ khóa thật khéo léo

Hình ảnh trên Shopee

Về phần hình ảnh trên Shopee, các đơn vị bán hàng cần đầu tư kỹ lưỡng vào chất lượng hình ảnh bao gồm: Hình đại diện, ảnh bìa, ảnh mô tả sản phẩm và ảnh giới thiệu cửa hàng.

Để có được gian hàng chuẩn SEO thì bạn cần đăng đúng kích thước ảnh theo yêu cầu của Shopee và đăng đầy đủ không thiếu bất cứ hình ảnh nào. Bởi hình ảnh chính là yếu tố giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên click vào xem sản phẩm hay không.

Những bức ảnh có chất lượng tốt, rõ nét và chèn logo của thương hiệu sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn hình ảnh có chất lượng cao, rõ nét và nên chèn thêm logo của thương hiệu nhằm tăng mức độ uy tín

Trong trường hợp bạn không tìm thấy hình ảnh phù hợp hoặc chưa có ảnh đại diện cho thương hiệu của mình thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee. Với dịch vụ này, chủ shop sẽ được hỗ trợ thiết kế đầy đủ từ ảnh đại diện, ảnh sản phẩm, ảnh banner cho đến ảnh quảng cáo và các chương trình khuyến mãi,…

Hashtag

Khi thêm hashtags vào trong phần mô tả sản phẩm, đặc biệt là những hashtags từ khóa chính hay những từ khóa liên quan đến sản phẩm sẽ giúp thực hiện SEO tốt hơn.

Ví dụ: #laptop, #áo_thun_2hand, #hàng_còn, #mypham, #nuochoa,…

Dựa vào những hashtag, khách hàng có thể tìm đến thương hiệu của bạn hoặc tìm kiếm sản phẩm dễ hơn trong các bài đăng có gắn hashtag.

Lượt đánh giá

Lượt đánh giá ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triển của gian hàng và quyết định mua của khách. Chính vì vậy, các nhà bán hàng cần phải mang đến sản phẩm thật chất lượng để có được những đánh giá 5 sao từ phía khách hàng.

Không những thế, bạn cũng cần thực hiện các chiến dịch chăm sóc khách hàng để giúp họ có trải nghiệm sau và trước khi mua hàng tuyệt vời. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt trong lòng người mua và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, đánh giá là một hoạt động tùy theo cảm xúc của khách hàng nên chủ shop cần khuyến khích khách hàng đánh giá bằng cách: 

 • Đưa ra khuyến mãi cho lần mua tiếp theo
 • Tặng xu khi đánh giá sản phẩm
Càng có nhiều đánh giá tích cực, thứ hạng SEO của shop sẽ càng được củng cố

Nếu shop của bạn vừa mới được thiết lập và chưa nhận được quan tâm của nhiều người thì có thể sử dụng dịch vụ tăng lượt đánh giá để có được sự chú ý và tin tưởng từ các khách hàng tiềm năng. Và đương nhiên, đây là điều đáng làm bởi chúng sẽ giúp SEO từ khóa Shopee được củng cố và thăng hạng trên kết quả tìm kiếm.

Giải đáp thắc mắc

Tự SEO Shopee được không?

Như đã đề cập ở trên, các nhà bán hàng có thể tự thực hiện SEO Shopee bằng cách tối ưu nội dung trên gian hàng và trang sản phẩm. Tuy nhiên, kết quả có đạt được như mong muốn của bạn hay không lại là điều khác.

Bởi SEO Shopee không chỉ dừng lại ở việc tối ưu nội dung mà còn bởi nhiều yếu tố khác. Để có được chiến lược SEO hoàn chỉnh, bạn cần trải qua nhiều quá trình. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi thực hiện SEO.

Do đó, tốt nhất các bạn hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ hoặc các dịch vụ được cung cấp bởi agency để SEO hiệu quả nhé.

Làm thế nào để tăng SEO trên Shopee?

Cách tốt nhất để tăng SEO trên Shopee đó là luôn cập nhật nội dung sản phẩm có trên gian hàng. Điều này sẽ giúp chất lượng nội dung được đảm bảo và làm tăng thứ hạng của sản phẩm trên trang tìm kiếm Shopee.

Ngoài ra, gắn link dẫn đến trang của shop cũng là một ý kiến hay giúp bạn cải thiện SEO cực kỳ hiệu quả. Đây chính là hình thức xây dựng liên kết từ web này sang web khác. Khi liên kết địa chỉ của một trang web uy tín đến shop, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện và đánh giá shop của bạn là một địa chỉ đáng tin cậy. Như vậy, có thể giúp thứ hạng của shop được cải thiện nhanh chóng và dễ dàng.

Một số cách gắn link dẫn đến trang của shop mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Thêm link liên kết với các trang mạng xã hội của shop.
 • Thêm link dẫn đến website của shop.
 • Hợp tác với các đơn vị bán hàng khác.
 • Đăng bài vào các trang web khác kèm theo link shopee có trong nội dung bài.

Có dịch vụ SEO Shopee không?

Hiện dịch vụ SEO Shoppe được rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cam kết uy tín, chất lượng và đảm bảo thu về kết quả theo đúng hạn thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dịch vụ SEO Shopee của Doanh nghiệp số.

Dịch vụ tối ưu SEO Shopee sẽ hỗ trợ khách hàng: 

 • Nghiên cứu từ khóa, setup gian hàng Shopee.
 • Tạo các chương trình khuyến mãi.
 • Viết nội dung giới thiệu shop, mô tả sản phẩm,…
 • Thiết kế hình ảnh.
 • Livestream.
 • Chạy quảng cáo Shopee.
 • Báo cáo doanh thu lỗ lãi hàng tháng.
 • Tăng Follow, tăng lượt đánh giá 5 sao cho shop.
 • Thực hiện các chiến dịch chăm sóc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ SEO Shopee xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0989688186.

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ SEO Shopee là gì. Có thể thấy rằng đây là một giải pháp giúp đẩy sản phẩm lên TOP và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Để tối ưu hiệu quả nhất, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu và kết hợp với các kênh bán hàng: Instagram, Facebook, Tiktok,..để thu hút khách hàng đến gian hàng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay