TOP 8 công cụ phân tích từ khóa hiệu quả cho dân SEO

Sở hữu bộ từ khóa chất lượng không chỉ đóng vai trò quan trọng cho quy trình SEO mà còn giúp Digital Marketer triển khai kế hoạch content, quảng cáo đến đúng đối tượng hơn. Và đương nhiên, để có được bộ từ khóa hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu sự trợ giúp của các công cụ phân tích từ khóa. Hãy cùng Doanh Nghiệp Số tìm hiểu chi tiết TOP 8 công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả, chất lượng nhất tại đây!

Google ads – Google Keyword Planner

Google Ads hay chính xác hơn là Google Keyword Planner (Google Keyword Tool) là công cụ phân tích từ khóa miễn phí dành cho những nhà quảng cáo của Google. 

Với công cụ này, người dùng có thể xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình đang tìm kiếm những gì trên các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn sẽ chọn được những từ khóa thích hợp nhất để tạo thành danh sách từ khóa sử dụng cho các chiến dịch Marketing.

Đánh giá

Mỗi công cụ phân tích đều có những ưu, nhược điểm và đối với Google Keyword Planner cũng vậy. Người dùng cần có cái nhìn tổng quan nhất về cả 2 mặt lợi ích và hạn chế để biết công cụ này có phù hợp với mình hay không.

Chi tiết ưu, nhược điểm của công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Tool như sau:

Ưu điểm

 • Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí của Google cung cấp cho người dùng.
 • Kết quả hiển thị chính là dữ liệu, lượng tìm kiếm từ khóa SEO trực tiếp của Google.
 • Cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa dựa vào cụm từ hoặc URL.
 • Nhập được nhiều cụm từ tìm kiếm hoặc URL.
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng đối với người dùng, kể cả những người lần đầu tiên sử dụng.
 • Cho phép người dùng tải xuống kết quả để thuận tiện hơn cho việc phân tích.
 • Đưa ra những dữ liệu quan trọng, giúp ích cho SEO và quảng cáo như: Trung bình lượt Search, mức độ cạnh tranh, gợi ý giá thầu,…

Nhược điểm

 • Để có được những dữ liệu chi tiết về từ khóa thì người dùng phải có tài khoản chạy quảng cáo và hoạt động chạy Ads.
 • Các từ khóa hiển thị trong kết quả có phạm vi rộng nên gây khó khăn cho người dùng trong quá trình chọn lọc và phân tích từ khóa.
 • Không hiển thị gợi ý từ khóa cho một số ngành.

Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng Google Keyword Planner chi tiết như sau:

 • Truy cập vào Google Keyword Planner với tài khoản quảng cáo. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tự tạo tại website của Google Ads. Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn hãy nhấn chọn Tools and Settings (Có biểu tượng cờ lê) ở trên thanh công cụ.
Chọn Tools and Settings
Chọn Keyword Planner trong mục Planning

Lúc này, hệ thống sẽ điều hướng bạn tới giao diện mới. Tại đây, sẽ có 2 tính năng chính được hiển thị bao gồm: Discover New Keywords (Tìm kiếm từ khóa) và Get Search Volume And Forecasts (Lượng tìm kiếm từ khóa và dự đoán). Vì bạn đang cần tìm kiếm các từ khóa mới, tính năng Discover New Keywords sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn Discover New Keywords – Khám phá từ khóa mới
 • Người dùng tiến hành nghiên cứu từ khóa với Discover New Keywords. Ở trong giao diện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có 2 tùy chọn chính đó là:
  • Tìm kiếm từ khóa theo cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm (Start with Keywords)
  • Tìm kiếm từ khóa theo URL (Start with a website)
Tìm kiếm và phân tích từ khóa với 2 tùy chọn Google Keyword Planner cung cấp
 • Nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm vào mục “Enter Products or services closely related to your business”. Lưu ý: Bạn có thể nhập tối đa 10 từ khóa đối với Start with keywords, còn với Start with a website, bạn chỉ được phép nhập 1 site duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể chèn một website liên quan đến từ khóa mà bạn muốn tìm để kết quả hiển thị được lọc ra chính xác hơn nếu chọn tìm kiếm bằng từ khóa.
Tìm kiếm từ khóa với cụm từ hoặc nhóm từ khóa
Tìm kiếm từ khóa với website
 • Sau khi chọn được những từ khóa hoặc website mà bạn mong muốn, nhấn chọn Get results để hiển thị kết quả.
Kết quả hiển thị với tìm kiếm bằng cụm từ khóa, nhóm từ khóa
Kết quả hiển thị khi tìm kiếm từ khóa với website

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống kết quả phân tích từ khóa SEO ở nút Download trên giao diện màn hình.

Tải xuống kết quả với nút Download trên giao diện hiển thị

Chi phí

Google Keyword Planner cho phép người dùng sử dụng các tính năng miễn phí 100% nếu có tài khoản Google. Đáng chú ý hơn cả, hiện nay, công cụ tìm từ khóa Google Keyword Planner đã mở miễn phí cho tất cả tài khoản google ads mới và cũ. Nhờ đó, người dùng không cần chi quá nhiều tiền vào tài khoản để sử dụng các tính năng của công cụ.

Google Trends

Google Trends – Google xu hướng, là một sản phẩm của Google được ra đời nhằm phục vụ người dùng so sánh, tìm kiếm từ khóa SEO với dữ liệu tìm kiếm từ khóa của mọi người dùng trên thế giới.

Công cụ này cho phép bạn biết được tần suất của từ khóa, chủ đề cũng như các cụm từ cụ thể được truy vấn trong một khoảng thời gian nhất định.

Đáng chú ý, dữ liệu Google Trends cung cấp có mức độ chính xác cao. Bởi công cụ này không cho phép các tìm kiếm lặp lại của cùng 1 người trong thời gian ngắn. Do đó, mang đến nhiều lợi ích cho dân SEO và các nhà quảng cáo.

Đánh giá

Dù là một sản phẩm của Google nhưng Google Trends vẫn có những ưu, nhược điểm rõ ràng như sau:

Ưu điểm

 • Công cụ phân tích từ khóa miễn phí do Google cung cấp.
 • Giúp theo dõi thông tin, những xu hướng mới nhất đang diễn ra trên toàn cầu. Từ đó, có thể nắm bắt và chọn lọc từ khóa hợp lý cho các chiến dịch sắp tới.
 • Hỗ trợ người dùng thấy được sự khác biệt về lượng tìm kiếm theo khu vực. Từ đó, giúp xác định rõ từ khóa SEO nào phù hợp cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp địa phương.
 • Giúp người dùng phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Người dùng có thể sử dụng phần mềm để có thêm các chủ đề liên quan để nghiên cứu một cách dễ dàng.

Nhược điểm

 • Số lượng từ khóa gợi ý không được đa dạng, phong phú như các công cụ phân tích khác.
 • Nhiều từ khóa gợi ý được hiển thị chưa sát với cụm từ tìm kiếm hay chủ đề mà người dùng lựa chọn.
 • Giúp người dùng phân tích đối thủ cạnh tranh nhưng chưa sâu, chỉ có thể nhìn tổng quan.

Hướng dẫn sử dụng

Muốn biết cách sử dụng Google Trends để phân tích từ khóa, các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Giao diện màn hình chính của Google Trends
 • Bước 2: Nhập cụm từ tìm kiếm hoặc chủ đề mà bạn đang quan tâm. Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “Thiết kế website”.
Công cụ sẽ hiển thị kết quả với mức độ quan tâm theo thời gian
Mức độ quan tâm theo tiểu vùng

Lưu ý: Người dùng có thể tải xuống để theo dõi chi tiết hơn với nút download được đặt cạnh “Tiểu vùng”.

Chủ đề có liên quan và cụm từ tìm kiếm có liên quan

Để phân tích và có được những từ khóa liên quan đến “Thiết kế website”, người dùng cần đặc biệt chú ý vào mục Cụm từ tìm kiếm có liên quan. Bạn có thể tải xuống để xem toàn bộ danh sách từ khóa gợi ý mà công cụ cung cấp.

 • Bước 3: Lựa chọn cụm từ tìm kiếm phù hợp hoặc chủ đề mà bạn muốn nghiên cứu từ khóa trong kết quả Google Trends hiển thị.

Chi phí

Tương tự như Google Keyword Planner, Google Trends cũng là một sản phẩm miễn phí từ Google cung cấp cho người dùng. Chính vì vậy, bạn không cần trả một đồng phí hay tạo tài khoản để sử dụng công cụ phân tích này.

Keywordtool.io 

Trong số các công cụ tìm kiếm từ khóa hiện nay, Keywordtool.io chính là công cụ nghiên cứu trực tuyến được đánh giá cao và nhiều người đề xuất sử dụng nhất.

Theo tìm hiểu, công cụ Keywordtool.io sử dụng đề xuất của Google (Google Autocomplete) để tìm kiếm và cung cấp cho người dùng những từ khóa dài liên quan đến chủ đề mà họ đang quan tâm. Nhờ đó mà khi người dùng tìm kiếm từ khóa, bạn sẽ có được từ khóa dài, chi tiết hơn để phân tích.

Hiện, công cụ này đang cung cấp từ khóa cho rất nhiều nền tảng khác nhau, trong đó phải kể đến: Google, Bing, App store,…Thêm vào đó, Keywordtool.io là công cụ tìm kiếm từ khóa có 2 phiên bản là trả phí và miễn phí.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn tính năng và số lần check search volume. Còn đối với bản trả phí, người dùng sẽ được unlock mọi tính năng và tận dụng toàn bộ tài nguyên của công cụ.

Đánh giá

Để biết được Keywordtool có phải công cụ phân tích từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm hay không, tham khảo chi tiết ưu, nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn biết câu trả lời:

Ưu điểm

 • Cho phép người dùng tìm kiếm và chọn lọc từ khóa một cách dễ dàng với giao diện thân thiện.
 • Hỗ trợ tìm từ khóa cho SEO dựa trên Google Autocomplete.
 • Gợi ý từ khóa cho các mạng xã hội.
 • Hiển thị kết quả dưới nhiều dạng khác nhau.
 • Kết quả được hiển thị chi tiết với: Từ khóa liên quan, số lượng tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm, trung bình CPC, mức độ cạnh tranh,…
 • Số lượng từ khóa hiển thị trong kết quả tương ứng với tổng từ khóa liên quan mà người dùng truy vấn trên thanh công cụ hoặc các trang mạng xã hội.

Nhược điểm

 • Chỉ gợi ý những từ khóa có liên quan đến cụm từ mà người dùng nhập trên thanh tìm kiếm.
 • Người dùng phải trả phí nếu như muốn sử dụng tất cả tính năng Keywordtool.io cung cấp.

Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng Keywordtool.io vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Giao diện màn hình chính của công cụ Keywordtool
 • Bước 2: Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm vào mục “Type a keyword and press enter”. Giả sử nhập từ khóa: Giày thể thao.
  • Đối với người dùng không sử dụng tài khoản trả phí của Keywordtool, hệ thống sẽ chỉ hiển thị từ khóa gợi ý, những phần còn lại như: Lượng từ khóa tìm kiếm, xu hướng, trung bình CPC,…sẽ bị làm mờ.
  • Đối với tài khoản trả phí, người dùng sẽ có được kết quả hiển thị chi tiết nhất với từ khóa mà bạn đã nhập.
Kết quả hiển thị cho từ khóa tìm kiếm khi sử dụng miễn phí
 • Bước 3: Người dùng có thể copy hoặc tải xuống kết quả Keywordtool cung cấp. Bạn có thể lựa chọn định dạng dữ liệu mà bạn mong muốn, ví dụ: CSV, xlsx,…

Chi phí

Công cụ Keywordtool.io hiện nay đang hỗ trợ người dùng với 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. 

Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí thì sẽ không phải trả một đồng nào cho website. Thậm chí, bạn cũng không cần đăng nhập tài khoản mà vẫn có thể sử dụng. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế tính năng và không có đủ dữ liệu để phân tích.

Còn đối với bản trả phí, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 mức giá với các gói khác nhau như sau:

Bảng giá tài khoản trả phí Keywordtool

Theo đó:

 • Gói Pro Basic ($69/tháng ~ 1.500.000 VND/tháng):
  • Cho phép tìm kiếm
  • Theo dõi số lượng tìm kiếm
  • Gấp 2 lần số lượng từ khóa gợi ý so với phiên bản miễn phí
  • Hỗ trợ phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Cho ra 7000 kết quả từ khóa mỗi ngày
  • Tài khoản chỉ cho phép 1 người truy cập.
 • Gói Pro Plus ($79/tháng ~ 1.700.000 VND/tháng):
  • Bao gồm cả gói Pro Basic
  • Cho ra 35.000 kết quả từ khóa mỗi ngày
  • Tài khoản cho phép 5 người truy cập 1 lúc
  • Cho phép người dùng theo dõi thêm CPC, Google Ads Competition
 • Gói Pro Business ($159 ~ 3.500.000 VND/tháng):
  • Bao gồm cả gói Pro Plus
  • Cho ra 70.000 kết quả từ khóa mỗi ngày
  • Tài khoản cho phép 10 người dùng truy cập cùng lúc
  • API yêu cầu 50 lượt/ngày

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp.

Semrush

Khi tìm kiếm các Keyword Tool chất lượng nhất hiện nay, chắc chắn không thể nào kể thiếu Semrush. Được biết, đây là một công cụ SEO phổ biến, được cộng đồng SEOer, các nhà quảng cáo, content writer ưa chuộng vì khả năng nghiên cứu, phân tích từ khóa cực đỉnh.

Công cụ này cung cấp nhiều tính năng thú vị, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Đáng chú ý nhất là tính năng Organic Research, cho phép người dùng có được dữ liệu về lượng truy cập website tự nhiên nhận được từ Google theo thời gian. Không chỉ vậy, người dùng cũng sẽ được cung cấp danh sách cập nhật từ khóa từ một website xếp hạng cao trong SERP không trả phí của Google.

Và đương nhiên, còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng nghiên cứu, phân tích để tạo ra một chiến lược tiếp thị số hoàn hảo nhất. Có thể khẳng định với bạn, Semrush chính là một trong những công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay khi sở hữu cơ sở dữ liệu khổng lồ với 17 tỷ từ khóa được cập nhật mỗi ngày.

Đánh giá

Semrush hiện đang là đối thủ của rất nhiều công cụ phân tích từ khóa trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang phân vân, chưa biết phải sử dụng công cụ nào thì hãy tham khảo thêm ưu, nhược điểm của Semrush tại đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ưu điểm

 • Thuận tiện cho việc theo dõi xếp hạng của đối thủ cạnh tranh
 • Giúp người dùng nghiên cứu từ khóa dễ dàng, đơn giản hơn với đầy đủ thông tin
 • Giúp kiểm tra các trang có rank cao trên kết quả tìm kiếm Google nhằm giúp người dùng có ý tưởng nội dung tốt hơn
 • Xác định nhanh các từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất
 • Tìm được tất cả đối thủ cạnh tranh dựa vào seed URL
 • Cung cấp nhiều tùy chọn về từ khóa để giúp người dùng có thể nghiên cứu và phân tích dễ dàng hơn

Nhược điểm

 • Người dùng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt thì thì dữ liệu mà công cụ hiển thị sẽ không đầy đủ vì có dấu
 • Người dùng sử dụng bản miễn phí sẽ bị giới hạn tính năng
 • Chỉ số về mức độ khó của từ khóa không đáng tin cậy
 • Giao diện còn khá rối cho người sử dụng web lần đầu 

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng Semrush chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Semrush.
Trang chủ website tìm kiếm từ khóa Semrush
 • Bước 2: Nhấn vào mục Sign up để đăng ký tài khoản. Tại đây, bạn có thể đăng ký tài khoản sử dụng miễn phí hoặc trả phí.
 • Bước 3: Sau khi sở hữu tài khoản tại Semrush, website sẽ điều hướng bạn đến trang quản trị.
Trang quản trị của Semrush
 • Bước 4: Nhập từ khóa/chủ đề mà bạn muốn tìm kiếm vào thanh công cụ rồi nhấn Search. Giả sử tìm kiếm từ khóa “giày thể thao”. Lưu ý: DNS đang sử dụng tài khoản miễn phí nên sẽ bị hạn chế nhiều tính năng trong kết quả hiển thị.
Kết quả tìm kiếm tại Semrush
 • Bước 5: Để hiển thị các từ khóa công cụ gợi ý, bạn hãy chọn vào Keyword Variation để dẫn đến trang Keyword Magic Tool. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết thông tin cũng như các chỉ số về từ khóa.
Tìm kiếm từ khóa với Semrush

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu từ khóa theo các tùy chọn: Phrase Match, Exact Match, Related, Question.

Chi phí

Về chi phí, người dùng có thể sử dụng tài khoản miễn phí của Semrush và bị giới hạn các tính năng. 

Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản trả phí với 3 gói dịch vụ chính như sau:

Bảng giá sử dụng tài khoản trả phí của Semrush

Ahrefs

Ahrefs chính là một trong những công cụ phân tích từ khóa tốt nhất trên thị trường hiện nay, được các chuyên gia Marketing sử dụng nhằm nghiên cứu và chọn lọc bộ từ khóa cho các chiến dịch tiếp thị số.

Công cụ này cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng để xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh cũng như theo dõi rank của website.

Điểm đáng chú ý về Ahrefs đó là chúng sở hữu lượng cơ sở dữ liệu cực lớn và được cập nhật thường xuyên từ 15 – 30 phút/lần. Nhờ đó mà khi sử dụng Ahrefs, người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào và nhận được kết quả từ tất cả các trang web có đề cập từ khóa đó cùng với số liệu SEO vô cùng hữu ích.

Đánh giá

Cũng như bao công cụ phân tích từ khóa khác, Ahrefs cũng có những ưu, nhược điểm riêng biệt đáng chú ý như sau:

Ưu điểm

 • Mức độ khó của từ khóa được đo lường chính xác
 • Giúp người dùng kiểm tra mọi thông tin liên quan đến từ khóa
 • Đề xuất hơn 1000 từ khóa cho người dùng
 • Được hỗ trợ tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ

Nhược điểm

 • Để xem toàn bộ thông tin về từ khóa, người dùng phải trả phí
 • Công cụ giới hạn số lượt kiểm tra từ khóa 25 lần/ngày hoặc 100 lần/tháng

Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng Ahrefs chi tiết với các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập website Ahrefs. Tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản để sử dụng các tính năng của công cụ.
 • Bước 2: Sau khi đã có tài khoản, các bạn chọn mục Keywords Explorer. Giao diện màn hình chính sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây:
Giao diện Keywords Explorer
 • Bước 3: Để nghiên cứu, phân tích từ khóa, các bạn hãy nhập từ khóa mình muốn vào “Enter one or more keywords….”. Lưu ý: Bạn có thể nhập 1 hoặc nhiều từ khóa bằng cách trình bày theo hàng dọc. Ví dụ: Từ khóa tìm kiếm là “proper way to hold a wine glass” rồi nhấn chọn vào biểu tượng kính lúp.
Nhập từ khóa tìm kiếm bạn mong muốn
 • Bước 4: Hệ thống sẽ điều hướng bạn đến trang kết quả và hiển thị đầy đủ thông tin, dữ liệu mà bạn đang cần: Lượng search, traffic tiềm năng, thứ hạng của những website có liên quan đến từ khóa,…
Kết quả trả về cho từ khóa tìm kiếm
 • Bước 5: Nếu bạn muốn xem chi tiết danh sách từ khóa thì hãy nhấn chọn “All keyword Idea” ở cột bên trái. Công cụ sẽ ngay lập tức hiển thị danh sách từ khóa cùng các chỉ số liên quan cho bạn.
Danh sách từ khóa liên quan

Chi phí

Ahrefs không phải là một công cụ phân tích từ khóa miễn phí. Bạn sẽ được công cụ hỗ trợ trải nghiệm với gói dùng thử 7 ngày với mức giá là $7.

Nếu bạn quyết định sử dụng công cụ Ahrefs thì sau đây sẽ là các gói gia hạn mà công cụ cung cấp:

Gia hạn hàng tháng với các gói Lite, Standard, Advanced và Enterprise
Gói gia hạn hàng năm với 2 tháng miễn phí

Với mỗi loại tài khoản, Ahrefs sẽ unlock những tính năng khác nhau cho người dùng. Bạn chi càng nhiều cho tài khoản của mình thì bạn càng được unlock thêm nhiều tính năng.

Spineditor

Spineditor là một công cụ vô cùng quen thuộc đối với SEOer hiện nay. Công cụ này được tích hợp nhiều tính năng, cho phép người dùng: Spin nội dung, kiểm tra trùng lặp, kiểm tra thứ hạng từ khóa, gợi ý từ khóa, đăng bài lên blog,…

Đáng chú ý hơn cả, công cụ này được chính tay người Việt tạo ra nên có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Thêm vào đó, nếu so chi phí sử dụng với các công cụ phân tích từ khóa khác thì Spineditor thuộc loại giá rẻ mà chất lượng vô cùng tốt.

Đánh giá

Những đánh giá ưu, nhược điểm sau đây sẽ giúp người dùng biết được chính xác Spineditor có phải sự lựa chọn phù hợp hay không:

Ưu điểm

 • Chi phí sử dụng rẻ, phù hợp với mọi người dùng
 • Đề xuất từ khóa chính xác
 • Kèm theo bộ từ khóa được đề xuất còn có lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, Allintitle
 • Cho phép người dùng copy tất cả hoặc xuất ra thành file Excel để thuận tiện hơn cho việc nghiên cứu
 • Sắp xếp thứ tự tăng giảm theo chỉ số
 • Giới hạn vị trí địa lý tìm kiếm theo quốc gia và các vùng ở trong mỗi quốc gia
 • Hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Nhược điểm

 • Độ chính xác về từ khóa chưa được xác thực rõ ràng
 • Không có đội ngũ nhân viên hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng

Chi tiết về cách sử dụng Spineditor như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của Spineditor. Đăng ký tài khoản để sử dụng các tính năng của công cụ.
 • Bước 2: Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được hướng đến giao diện chính của công cụ. Tại đây, hãy nhấn chọn Gợi ý từ khóa ở thanh công cụ bên tay trái.
Nhấn chọn gợi ý từ khóa
 • Bước 3: Bạn hãy nhập từ khóa mà mình muốn tìm kiếm vào ô. Ví dụ: Từ khóa cần tìm là “Đào tạo SEO”. Nhấn chọn Gợi ý từ khóa để công cụ trả kết quả.
Kết quả gợi ý từ khóa tại Spineditor

Bên cạnh gợi ý từ khóa thì bạn cũng có thể chọn Danh sách từ khóa để công cụ đưa ra những gợi ý dựa vào nhóm từ khóa bạn cung cấp.

Chi phí

Spineditor cho phép người dùng sử dụng miễn phí 3 ngày khi đăng ký tài khoản thành công. Và sau khi sử dụng 3 ngày miễn phí, bạn sẽ phải thanh toán với phí 1.000 VND/ngày, tương đương với 30.000 VND/tháng.

Để thuận tiện hơn, Spineditor hỗ trợ người dùng:

 • Thanh toán theo ngày: 1.000 VNĐ/ngày (Tối thiểu 50 ngày)
 • Thanh toán theo năm: 300.000 VNĐ/năm

LSI Graph

LSI Graph (Latent Semantic Indexing) là một công cụ cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa SEO liên quan đến từ khóa chính mà bạn đã nhập. Công cụ này có nhiều điểm tương đồng với các từ khóa gợi ý có liên quan ở cuối trang kết quả tìm kiếm của Google.

Đánh giá

Công cụ LSI Graph cũng có những ưu, nhược điểm riêng biệt mà bạn cần chú ý như sau:

Ưu điểm

 • Các từ khóa được gợi ý phù hợp với chủ đề, từ khóa mà người dùng cung cấp
 • Hỗ trợ người dùng lựa chọn từ khóa phù hợp và hiệu quả
 • Gợi ý các nội dung thực tế đang trong xu hướng với từ khóa hoặc chủ đề mà người dùng cung cấp

Nhược điểm

 • Người dùng phải trả phí để sử dụng toàn bộ tính năng của công cụ
 • Tốc độ load web chưa tối ưu
 • Xuất hiện nhiều từ khóa gợi ý không chính xác với chủ đề/từ khóa người dùng cần nghiên cứu

Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng công cụ LSI Graph vô cùng đơn giản với các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của công cụ LSI Graph. Tạo tài khoản để bắt đầu phân tích, nghiên cứu từ khóa.
Website của LSI Graph
 • Bước 2: Sau khi truy cập được giao diện màn hình chính của công cụ, các bạn hãy nhập từ khóa mà mình muốn tìm kiếm vào ô “Enter your keyword here”, giả sử từ khóa bạn điền là “Painting Services” rồi chọn Generate.
Điền từ khóa bạn cần tìm vào ô trống → Generate → I’m not a robot
 • Bước 3: Công cụ sẽ hiển thị đầy đủ kết quả với các từ khóa liên quan và TOP những website có chứa từ khóa có thứ hạng cao nhất.
Kết quả hiển thị

Chi phí

Hiện LSI Graph đang cung cấp 4 gói dịch vụ cho người dùng với các mức giá khác nhau như sau:

Bảng giá cho tài khoản phân tích từ khóa tại LSI Graph

TOPSEO.VN (TOPSEO.AI)

Các nhà tiếp thị và chủ sở hữu website mong muốn có được bộ từ khóa chất lượng mà không tốn quá nhiều chi phí thì có thể tham khảo TOPSEO.VN. Đây là một công cụ cho phép người dùng tìm hiểu được từ khóa mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trên Google.

Không chỉ vậy, TOPSEO.VN còn cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng như: Số lượt tìm kiếm, độ khó để xếp hạng trang web với từ khóa, các từ khóa liên quan, CPC, CPS, lượt truy cập tiềm năng,..Nhờ đó mà người dùng có thể tối ưu hóa trang web một cách hiệu quả nhất.

Ở thời điểm hiện tại, TOPSEO.VN đang cho phép người dùng phân tích từ khóa miễn phí. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tới, website sẽ được chuyển đổi sang TOPSEO.AI nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đồng thời, thực hiện thu phí dịch vụ để phát triển thêm nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Đánh giá

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu website
 • Cung cấp danh sách từ khóa đầy đủ, chi tiết
 • Gợi ý từ khóa chính xác
 • Đề xuất lưu lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, CPC, CPS,…
 • Có thể nghiên cứu từ khóa ở nhiều quốc gia
 • Có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ cho người mới
 • Tốc độ tra cứu từ khóa nhanh chóng
 • Hỗ trợ người dùng xuất từ khóa dưới dạng file Excel

Nhược điểm

 • Người dùng phải trả phí để mở tất cả tính năng của công cụ

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa TOPSEO.VN, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Giao diện chính của TOPSEO.VN
 • Bước 2: Chọn Login/Signup ở góc phải màn hình. Tiếp theo, chọn tài khoản Google của bạn để đăng nhập/đăng ký.
Nhấn Login/Signup
 • Bước 3: Truy cập thành công giao diện chính của công cụ. Tại đây, bạn hãy nhập từ khóa vào mục “Từ khóa tìm kiếm”. Giả sử, bạn cần tìm kiếm từ khóa liên quan đến “Phân tích từ khóa”. 
Nhập từ khóa cần tìm

Lưu ý: TOPSEO.AI hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhiều từ khóa cùng lúc, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn chọn “Enter Multiple”.

 • Bước 4: Sau khi nhập từ khóa mong muốn, bạn nhấn chọn Search. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả với đầy đủ thông tin cho bạn.
Kết quả tìm kiếm được hiển thị
Thông tin về từ khóa bạn cần biết

Chi phí

Hiện TOPSEO.VN đang hỗ trợ người dùng với 3 gói dịch vụ chính như sau:

Chi phí sử dụng công cụ TOPSEO.VN

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích của mỗi người mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp. Trong đó, gói Agency với mức giá $69/tháng là được công cụ đề xuất sử dụng đối với người dùng. 

Trên đây là tổng hợp các công cụ phân tích từ khóa chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Mong rằng với những công cụ được DNS cung cấp, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một website nghiên cứu từ khóa hiệu quả và phục vụ thật tốt cho các chiến dịch tiếp thị số của mình.

3 thoughts on “TOP 8 công cụ phân tích từ khóa hiệu quả cho dân SEO

 1. Pingback: Quy trình viết bài chuẩn SEO chỉ trong 7 bước

 2. Pingback: Content chuẩn SEO - Cẩm nang tối ưu hóa trên website 2023

 3. Pingback: Giới thiệu dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay