Hướng dẫn cách cài trả lời tự động bình luận Instagram dễ hiểu

trả lời tự động bình luận instagram

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu như mình comment vào 1 bài post trên Instagram nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào? Điều này rất dễ xảy ra khi số lượng cmt quá lớn khiến người quản trị không thể kiểm soát được hết. Đó là lý do tại sao Instagram đã cho ra mắt tính năng trả lời tự động bình luận. Nếu bạn cũng cần đến tính năng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bật nhé.

Vì sao cần cài trả lời bình luận tự động trên Instagram?

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc một shop bán hàng trên IG thì việc cài đặt trả lời bình luận tự động vô cùng cần thiết vì những lý do sau:

 • Đảm bảo khách hàng nhận được sự phản hồi kịp thời: Bình luận tự động giúp đảm bảo rằng mọi bình luận từ khách hàng đều nhận được sự phản hồi trong thời gian ngắn nhất mà không cần phải chờ đợi.
 • Nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng: Sự phản hồi nhanh chóng và kịp thời từ phía doanh nghiệp thông qua bình luận tự động có thể tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng, từ đó tăng cơ hội nhận được đánh giá tích cực và tạo ra một ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp.
 • Nâng cao tính tương tác giữa shop và khách hàng: Bằng cách tự động trả lời bình luận, doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường tương tác tích cực trên Instagram, khuyến khích khách hàng tham gia và tương tác với nội dung của họ, từ đó tạo ra một cộng đồng chăm sóc khách hàng mạnh mẽ hơn.
 • Tiết kiệm thời gian: Tự động hóa việc phản hồi các bình luận phổ biến, giúp bạn tiết kiệm thời gian để tập trung vào các công việc quan trọng khác như sáng tạo nội dung, tương tác với người theo dõi,..
 • Tăng lượt truy cập và bán hàng: Chủ shop có thể sử dụng tính năng này để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung mới đến người theo dõi, thu hút họ click vào liên kết và thực hiện hành động mong muốn. Ví dụ: bạn có thể tự động trả lời bình luận bằng lời cảm ơn và kèm theo liên kết đến trang web hoặc sản phẩm liên quan.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm: Có thể cài đặt các câu trả lời tự động khác nhau cho từng nhóm từ khóa, giúp bạn tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho người theo dõi. Ví dụ: bạn có thể cài đặt lời chào riêng cho khách hàng thân thiết hoặc lời cảm ơn đặc biệt cho những người dành lời khen cho bạn.

Điều kiện để trả lời tự động trên IG

Điều kiện tiên quyết để cài đặt trả lời bình luận tự động trên Instagram đó là bạn phải chuyển đổi thành tài khoản công việc. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào cài đặt tài khoản và chọn “Chuyển đổi thành tài khoản công việc”.

*Hướng dẫn nhanh cách chuyển sang chế độ tài khoản công việc: 

Chọn Setting
Chọn Setting
Chọn Preferences
Chọn Preferences
Chọn Switch to Professional Account
Chọn Switch to Professional Account
Điền đầy đủ thông tin và tài khoản của bạn đã chuyển đổi thành công khi hiển thị Professional Dashboard
Điền đầy đủ thông tin và tài khoản của bạn đã chuyển đổi thành công khi hiển thị Professional Dashboard

Cách trả lời tự động trên IG

Để có thể cài đặt trả lời tự động bình luận trên Instagram, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Instagram và mở Profile.
 • Bước 2: Click vào Professional Dashboard → Saved Replies
Chọn Saved Replies
Chọn Saved Replies
 • Bước 3: Click vào dấu + để thêm tin nhắn trả lời tự động.
Chọn dấu +
Chọn dấu +
 • Bước 4: Gõ lời tắt và nội dung tin nhắn bạn muốn.
Điền vào Shortcut và Message
Điền vào Shortcut và Message
 • Bước 5: Cuối cùng nhấn Save là xong.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách trả lời tự động bình luận Instagram đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể cài đặt thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay