Triển khai kế hoạch chạy quảng cáo Facebook bùng nổ doanh số

Facebook là trang mạng xã hội có số lượng người dùng áp đảo trên thị trường hiện nay. Chính vì lượng người dùng đông đảo như vậy, việc quảng cáo trên Facebook đã trở thành chiến lược Marketing thu hút khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu nhanh chóng cho các nhà bán hàng.

Và đương nhiên, để thu về kết quả tốt nhất từ các chiến dịch quảng cáo, bạn nhất định phải nắm rõ các bước lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook ở trong bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu về mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook là gì?

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook được hiểu là một bản ghi chi tiết các hoạt động xúc tiến, giúp đưa sản phẩm/hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Các nhà quảng cáo sẽ là người thực hiện lên mẫu kế hoạch. Trong đó, bản kế hoạch cần bao gồm các bước xác định mục tiêu chi tiết để chiến dịch quảng cáo được thực thi và hoạt động một cách hiệu quả. Mục đích cốt lõi vẫn là giúp doanh nghiệp đạt tạo ra giá trị, thu về lợi nhuận tốt từ các sản phẩm với mức chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook Ads là gì?

Lợi ích khi chuẩn bị kế hoạch chạy Facebook Ads

Công cụ quảng cáo Facebook luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà quảng cáo hiện nay. Nắm trong tay bản kế hoạch chạy quảng cáo đầy đủ, chi tiết sẽ là một lợi thế lớn đối với doanh nghiệp trong việc tiếp cận, thu hút khách hàng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu.

Chi tiết về lợi ích khi lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook như sau:

 • Lường trước được sự việc: Khi lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook, nhà quảng cáo sẽ phải nghĩ đến các kịch bản có thể xảy ra để đưa ra giải pháp tức thời. Điều này sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được tối ưu và ít mắc lỗi hơn.
 • Ra đơn hiệu quả: Kế hoạch chạy Ads hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Mục tiêu quảng cáo, khách hàng mục tiêu, Content, hình ảnh, ngân sách,…Nhà quảng cáo sẽ phải suy đầu tư thời gian để tạo ra bản kế hoạch chất lượng nhất. Từ đó giúp tỷ lệ ra đơn quảng cáo tăng mạnh và thu hút nhiều lượt tương tác hơn.
 • Tối ưu quảng cáo dễ dàng: Khi đã có được bản kế hoạch chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về bài quảng cáo của mình. Như vậy, có thể tối ưu hoặc chỉnh sửa quảng cáo sao cho thu về kết quả tốt một cách dễ dàng.

Hướng dẫn các bước lập mẫu kế hoạch chạy Ads hiệu quả 2022

Để lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, ra đơn hàng nhanh chóng, các nhà quảng cáo cần bắt tay nghiên cứu các bước sau đây:

Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Thực hiện chiến dịch nào cũng vậy, để thu về hiệu quả thì nhất định phải xác định rõ ràng mục tiêu là gì. Từ đó, có thể lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết để đạt được mục tiêu đó.

Thực hiện chiến dịch quảng cáo cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Bước đầu tiên mà các nhà quảng cáo cần thực hiện đó là tạo một mục tiêu cụ thể cho một thị trường cụ thể (Xác định mục tiêu và phạm vi chạy Ads).

Xác định rõ mục tiêu chạy quảng cáo

Việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp cho nhà quảng cáo thấy rõ mức độ hiệu quả của chiến dịch và nhận biết được chiến dịch đó có đang đi đúng hướng hay không.

Đặt mục tiêu cho chiến lược chạy Facebook Ads cũng tương tự với việc đặt các mục tiêu khác trong doanh nghiệp. Bạn cần phải có cái nhìn thực tế và sâu sắc nhất. Đồng thời, biết được chính xác các chỉ số để đánh giá hiệu quả của mục tiêu mà bạn đã đặt ra từ trước đó. Những mục tiêu như: Follower hay lượt Like ở thời điểm hiện tại không còn quá nhiều ý nghĩa để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ: Nhà quảng cáo muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc muốn ra đơn nhanh chóng thì lúc này quảng cáo của bạn sẽ cần đến lượng comment hỏi thông tin về sản phẩm hay số lượng người inbox trên Facebook để đánh giá.

Xác định khách hàng mục tiêu

Cho đến thời điểm hiện nay, Facebook vẫn là trang mạng xã hội có số lượng người dùng chạm mốc 1 tỷ trên thế giới. Chính vì vậy, tệp khách hàng tại nền tảng này là rất lớn nên các nhà quảng cáo cần cân nhắc thật kỹ để chạy Ads trúng đối tượng mục tiêu, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà mình muốn hướng đến.

Và sẽ có 3 loại đối tượng khách hàng trên Facebook mà bạn cần chú ý đến. Nghiên cứu kỹ hành vi, sở thích của từng đối tượng sẽ giúp nhà quảng cáo “nhắm trúng” mục tiêu, chi tiết như sau:

 • Đối tượng 1: Core Audience

Đối tượng đầu tiên sẽ được Facebook thiết lập dựa trên nhân khẩu học nhưng cũng có thể bổ sung thêm hành vi, sở thích.

Trong đó, nhân khẩu học chính là đặc điểm chính của nhóm đối tượng này. Nếu bạn là một người có kiến thức chuyên sâu về Marketing thì chắc hẳn cũng hiểu rằng nhân khẩu học là chìa khóa tạo nên sự thành công của các chiến lược Marketing, kể cả Marketing Online Facebook.

Core Audience là nhóm khách hàng phân tích dựa trên nhân khẩu học

Với một mạng lưới người dùng rộng rãi như trên Facebook hiện nay, sử dụng nhân khẩu học sẽ mang đến một kho dữ liệu người dùng “khổng lồ” cho doanh nghiệp. Từ đó các nhà quảng cáo có thể tận dụng, nghiên cứu và tìm ra các phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả.

*Lưu ý: Nhà quảng cáo cần cập nhật dữ liệu nhân khẩu học thường xuyên vì khách hàng luôn thay đổi.

 • Đối tượng 2: Custom Audience

Custom Audience hay đối tượng tùy chỉnh, là nhóm khách hàng được nhắm làm mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa đây là những khách hàng đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh đó, nhà quảng cáo có thể tận dụng các nguồn như danh sách khách hàng tương tác trên Facebook hoặc lượng người truy cập vào website hay các ứng dụng để thiết lập Custom Audience hiệu quả.

Custom Audience là nhóm khách hàng điều chỉnh
 • Đối tượng 3: Lookalike Audience

Lookalike Audience – Đối tượng tương tự, là nguồn khách hàng được tạo ra từ nhóm đối tượng tùy chỉnh. Đây là nhóm khách hàng cần được nhắm làm mục tiêu bằng quảng cáo.

Bởi trong tệp khách hàng này, các nhà quảng cáo sẽ dựa trên sở thích, hành vi của khách hàng cũ để tìm ra được những khách hàng tiềm năng có hành vi, sở thích tương tự. Chính vì đặc điểm này mà Lookalike Audiences được coi là một công cụ tiếp cận khách hàng giống khách hàng hiện tại hiệu quả. 

Nếu khai thác tốt công cụ này, các nhà quảng cáo hoàn toàn có khả năng tìm kiếm được khách hàng theo địa điểm, sở thích, nhu cầu cũng như các hoạt động,…dựa trên thời gian hoạt động tại nền tảng Facebook.

Lookalike Audience là nhóm khách hàng được tách nhỏ ra từ nhóm đối tượng tùy chỉnh

Lựa chọn hình thức chạy quảng cáo

Tùy thuộc vào mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp mà mỗi đơn vị sẽ có cách lựa chọn hình thức quảng cáo khác nhau. Chưa kể, mỗi lĩnh vực đều có cách thức truyền thông riêng nên việc chọn hình thức quảng cáo phù hợp là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Và đương nhiên, để chọn được cách thức quảng cáo phù hợp, bạn cần biết rõ mục tiêu quảng cáo của mình là gì: Tăng like, tăng lượt tương tác, tăng mức độ nhận diện thương hiệu hay tăng lượt chuyển đổi,…

Từ đó, chọn cho mình 1 trong 5 mô hình quảng cáo phổ biến của Facebook, bao gồm:

 • Cost Per Click: Tăng lượt truy cập vào Landing Page của doanh nghiệp.
 • Cost Per Mile: Tăng nhận thức về hình ảnh thương hiệu cho người dùng.
 • Cost Per View: Truyền tải thông điệp dễ dàng và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Cost Per Action: Khuyến khích người dùng thực hiện các hành động trên trang của doanh nghiệp.
 • Cost Per Like: Thúc đẩy người dùng Like Fanpage

Xây dựng Content

Fanpage Facebook là kênh truyền thông quảng bá hình ảnh, sản phẩm hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng từ Fanpage chính là sở hữu phong cách nội dung riêng biệt: Độc lạ và Độc đáo.

Facebook là môi trường chấp nhận đa dạng nội dung khác nhau từ các bài Post, Stories, Livestream cho đến Video, Short Video,…Chính vì sự đa dạng này mà nhà quảng cáo sẽ có được rất nhiều sự lựa chọn cho chiến lược chạy Ads.

Xây dựng content hấp dẫn, độc lạ nhằm thu hút khách hàng

Khi xây dựng nội dung, nhà quảng cáo cần chú ý đến những trend đang nổi, những xu hướng được khách hàng yêu thích gần đây rồi kết hợp với những giá trị mà doanh nghiệp có thể đem lại. Đây chính là công thức hoàn hảo để giúp các nhà quảng cáo có được content hấp dẫn, vừa tạo ra giá trị cho khách hàng, vừa thu về kết quả quảng cáo tốt.

*Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều mẫu nội dung quảng cáo. Thay vào đó, tập trung vào những nội dung giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề mà họ đang gặp phải. Bên cạnh đó, học cách chọn lọc nội dung, cố gắng tạo ra một bài quảng cáo nhưng không phải quảng cáo.

Lập kế hoạch ngân sách, thời gian triển khai

Ngân sách chính là yếu tố quyết định thành công của quảng cáo Facebook. Nhà quảng cáo cần nắm được ngân sách dự kiến của mình là bao nhiêu để từ đó có thể phân bổ chi tiêu sao cho phù hợp. Tham khảo chi phí chạy quảng cáo Facebook là điều nên làm đối với các nhà quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến các tình huống đặc biệt để dự trù chi phí, đề phòng một cách hiệu quả. 

Cuối cùng, bạn cũng nên cho doanh nghiệp biết chính xác thời gian chạy Facebook Ads là bao nhiêu ngày thì thu về kết quả tốt để bản kế hoạch triển khai quảng cáo Facebook được hoàn chỉnh.

Chú trọng đến việc lập kế hoạch ngân sách, thời gian triển khai quảng cáo Facebook

Cài đặt tài khoản chạy quảng cáo

Facebook có các chính sách nghiêm ngặt về chạy quảng cáo. Để đảm bảo hoạt động quảng cáo được diễn ra liên tục và xuyên suốt thì tài khoản của bạn cần được xác minh hoặc luôn ở trong khu vực an toàn. Điều này có nghĩa tài khoản của bạn đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo mà không vi phạm bất cứ chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng nào của Facebook.

Tracking và đo lường hiệu quả chiến lược quảng cáo

Tracking (Theo dõi) và đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo là bước cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ trong mẫu kế hoạch chạy Facebook Ads. Mỗi giai đoạn thực hiện quảng cáo sẽ có số liệu và kết quả riêng biệt.

Do đó, nhà quảng cáo cần phải chia timeline thành từng phần nhỏ để đo lường và theo dõi nhằm kịp thời phát hiện, điều chỉnh quảng cáo sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tracking và đo lường hiệu quả quảng cáo

Một vài lưu ý nhỏ khi chạy Facebook Ads

Để hoàn thiện kế hoạch chạy quảng cáo Facebook, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

 • Lựa chọn khung giờ chạy quảng cáo: Khi bạn đã có content tốt, xác định được khách hàng mục tiêu thì lựa chọn khung giờ quảng cáo là điều vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những khung giờ có ít sự cạnh tranh hoặc khung giờ vàng (Tăng Budget cho chiến dịch) để thu hút được nhiều khách hàng nhất.
 • Đầu tư vào chất lượng hình ảnh: Hình ảnh là một phần của bài quảng cáo. Nếu bài Ads của bạn hiển thị hình ảnh với chất lượng kém hoặc không có thiết kế bắt mắt thì người xem có thể bỏ qua ngay khi lướt đến.
 • Giữ cho bài quảng cáo luôn mới: Nội dung Facebook Ads thường xuyên được lặp đi lặp lại trên bảng Newsfeed của khách hàng. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán với quảng cáo của bạn. Vì vậy, đừng để nội dung của bạn trở nên cũ kỹ mà hãy thu thập thêm dữ liệu để làm mới các bài Ads nhé.
 • Chú ý kỹ đến ngân sách: Quảng cáo Facebook không hề miễn phí, bạn cần chi ra một khoản ngân sách để quảng cáo được hiển thị và phân phối đến người dùng. Do đó, hãy lên kế hoạch ngân sách hiệu quả để chiến dịch được thực hiện thành công.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã tự tin hơn trong việc lập Plan Facebook Ads. Mong rằng bạn có thể tạo ra những chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả, mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn cần đội ngũ chuyên gia chạy Facebook Ads thì có thể liên hệ đến Hotline: 0989688186 để được hỗ trợ nhiệt tình.

 

One thought on “Triển khai kế hoạch chạy quảng cáo Facebook bùng nổ doanh số

 1. Pingback: Chạy quảng cáo bao lâu thì ra đơn? Học ngay tuyệt chiêu ra trăm đơn hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay