Từ tháng 7/2019, công cụ chặn quảng cáo trên Google Chrome bắt đầu hoạt động

Tu Thang 7 2019 Cong Cu Chan Quang Cao Tren Google Chrome Bat Dau Hoat Dong 1

Google đặt ra tiêu chí về Better Ads Standards, theo đó các website của bạn hiển thị những quảng cáo nằm trong “danh mục cấm” của Google, bạn cần phải xóa bỏ chúng ngay lập tức. Từ tháng 7/2019, Google sẽ hoạt động ứng dụng chặn quảng cáo trên các website vi phạm quy định.

Thông báo về hoạt động chặn quảng cáo vi phạm quy định của Google

Năm 2017, Google thông báo đang phát triển chương trình chặn quảng cáo trên Google Chrome để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vì vậy, Google mong muốn người dùng sẽ mang đến cho họ những thông tin quảng cáo thực sự hữu ích. Những trải nghiệm gây phiền nhiễu cho người dùng, khiến họ chặn quảng cáo và phản ánh không hài lòng tới Google. Google quyết định tự chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình, thay vì để cho các ứng dụng khác làm việc này. Bao gồm cả những quảng cáo do Google sở hữu hay các thương hiệu khác sở hữu. Cụ thể, tất cả các website không đáp ứng được Better Ads Standards sẽ bị chặn tất cả quảng cáo của Google.

Hoạt động chặn quảng cáo vi phạm chính sách của Google đã được thực hiện từ năm ngoái tại Bắc Mỹ và châu Âu. Đến năm 2019, Google thông báo rằng Chrome sẽ bắt đầu lọc quảng cáo trên các website vi phạm Better Ads Standard. Quá trình lọc và chặn các website sẽ được thực hiện trên các khu vực kể từ ngày 9 tháng 7 năm 2019.

Tiêu chuẩn về quảng cáo tại Google (Better Ads Standards)

Nếu website của bạn có những quảng cáo nằm trong danh mục này. Hãy cân nhắc về việc xóa quảng cáo đi để tránh phải chịu hình phạt từ Google. Google đã đề xuất ra một bộ đồ họa về 12 trải nghiệm quảng cáo được cho là gây khó chịu cho người dùng.

Từ tháng 7/2019, công cụ chặn quảng cáo trên Google Chrome bắt đầu hoạt động

Nếu bạn đang chạy bất kỳ loại quảng cáo nào trong số này, bạn nên xem lại trạng thái website tron Báo cáo trải nghiệm quảng cáo tại Google Ads. Đây là một công cụ kiểm tra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến quảng cáo được xác định bởi Chrome.

Chrome hiện là trình duyệt website dành cho máy tính để bàn chiếm ưu thế lớn với 41,6% thị phần. Vì vậy mà bài viết này sẽ giúp các Marketer điều chỉnh quảng cáo của mình sao cho phù hợp. Từ đó mà chiến dịch Marketing tại Google được hoạt động hiệu quả.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp: SocialMediaToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay