Bí kíp viết content chạy quảng cáo Facebook tăng like, thu hút khách hàng

Facebook là một trong những kênh tiếp thị, bán hàng hiệu quả hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để tăng mức độ nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số, các nhà bán hàng đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên Facebook. Và để thu hút khách hàng hiệu quả, một chiến dịch quảng cáo bắt buộc phải có content chất lượng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết content chạy quảng cáo thì hãy tham khảo ngay các bí kíp chúng tôi chuẩn bị trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tuyệt chiêu viết content chạy quảng cáo Facebook cực hay

Content chạy quảng cáo Facebook là gì? 

Content chạy quảng cáo Facebook chính là nội dung mà nhà quảng cáo cần soạn thảo để thu hút khách hàng. Đồng thời, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang muốn quảng cáo. Từ đó, kích thích sự tò mò và làm cho người dùng Facebook bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang hướng đến.

Có thể nói, Content chính là yếu tố cốt lõi của các chiến dịch quảng cáo không chỉ trên Facebook mà còn ở các nền tảng mạng xã hội khác hiện nay. Bằng cách tạo ra những nội dung độc đáo, chất lượng và hữu ích cho người dùng mà có thể giúp thương hiệu của doanh nghiệp được biết đến rộng rãi và kinh doanh hiệu quả hơn.

Content chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chỉ cần content quảng cáo Facebook đánh trúng insight của người dùng là có thể thu về nhiều lượt tương tác, tăng mức độ nhận diện, giữ chân người dùng cho đến khi hành vi được chuyển đổi.

Hiện Content Facebook Ads đang được hiển thị rõ ở 5 dạng khác nhau bao gồm: Chữ, Hình ảnh, Video, Link, Thăm dò ý kiến,…

Tại sao cần nắm rõ các cách viết content Facebook Ads?

Content Facebook Ads là yếu tố mà các nhà quảng cáo không thể bỏ qua khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo. Do đó, cần phải nắm rõ các cách viết content nhằm:

 • Thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Giữ chân khách hàng cho đến khi họ thực hiện các hành vi chuyển đổi.
 • Tăng mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Tăng mức độ uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu.

Những lưu ý cần chú ý trước khi viết nội dung quảng cáo Facebook

Trước khi đi sâu vào các bí kíp viết content quảng cáo trên Facebook thì Doanh Nghiệp Số muốn chia sẻ với các bạn một vài lưu ý quan trọng sau đây:

Nắm rõ về đối tượng quảng cáo

Để tạo ra content quảng cáo Facebook hay, chuẩn thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là xác định rõ mục tiêu quảng cáo của mình là ai. Đối tượng khách hàng mà bạn muốn quảng cáo là: Những người trẻ năng động, luôn cập nhật xu hướng; Những bà mẹ bỉm sữa; Những người thuộc độ tuổi trung niên;….

Bên cạnh việc nắm rõ đối tượng quảng cáo là ai, bạn cũng nên tìm hiểu xem khách hàng của mình đang quan tâm điều gì về sản phẩm/dịch vụ.

Nếu cảm thấy không chắc chắn, các nhà quảng cáo có thể thực hiện một cuộc khảo sát ngay trên Fanpage Facebook hoặc các công cụ quản lý bán hàng trên nền tảng. Từ đó, có được kho dữ liệu khổng lồ để phân tích và đánh giá mối quan tâm của khách hàng.

Cần tìm hiểu rõ về đối tượng quảng cáo hướng đến để viết content hiệu quả

Tìm hiểu về vị trí quảng cáo

Không gian quảng cáo trên Facebook được chia thành nhiều vị trí khác nhau. Tùy vào mục tiêu mà bạn lựa chọn mà chiến dịch quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Facebook, Instagram, Marketplace, Newsfeed, Messenger,…

Tìm hiểu về các vị trí quảng cáo

Đối với mỗi hình thức hiển thị, nhà quảng cáo cần nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn content cho phù hợp.

Ví dụ: Khi chọn vị trí quảng cáo ở trên Newsfeed, bạn cần đầu tư content thật chất lượng bởi lúc này khả năng tiếp cận với khách hàng là rất cao. Để thu hút sự chú ý, cần đảm bảo nội dung phải thu hút, cung cấp được các giá trị thiết thực cho khách hàng. Như vậy, mới tạo ra được lượt chuyển đổi và đảm bảo hiệu quả quảng cáo đạt mức tốt nhất.

Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Có rất nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook mà bạn cần nắm rõ như:

 • Facebook Lead Ads: Truy cập vào quảng cáo mà không cần phải rời khỏi Facebook. Nhà quảng cáo có thể thu thập thông tin của khách hàng với phiếu điền thông tin.
 • Video Ads: Giúp quảng cáo các tính năng của sản phẩm, thu hút người xem với âm thanh, hình ảnh sống động.
 • Carousel Ads: Quảng cáo vòng xoay với nhiều sản phẩm
 • Boosted Page Posts: Quảng cáo bài viết, yêu cầu nội dung, hình ảnh tốt và được đầu tư kỹ càng.
 • Link Click Ads: Quảng cáo tích hợp với website.
 • Canvas Ads: Quảng cáo toàn màn hình.
 • Dynamic Ads: Quảng cáo một hoặc nhiều sản phẩm.
 • Collection Ads: Quảng cáo bộ sưu tập.

 Mỗi hình thức sẽ hiển thị content theo định dạng khác nhau. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về các định dạng chạy quảng cáo mới nhất để đảm bảo hiệu quả nhé.

Xác định mục tiêu cho từng thành phần quảng cáo

Để có được content quảng cáo chạy Facebook chất lượng, thu hút khách hàng thì việc chia nhỏ các nội dung thành nhiều phần khác nhau như: Văn bản, tiêu đề, miêu tả, hình ảnh, CTA (Call To Action),..là điều cực kỳ quan trọng.

Các thành phần khác nhau sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như có được các câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo.

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo trên điện thoại

Với sự phát triển của các loại thiết bị công nghệ thông minh như hiện nay, người dùng đang dần chuyển sang sử dụng điện thoại thay vì PC, Laptop để lướt Facebook. Chính vì vậy, các nhà quảng cáo cần nắm bắt được xu hướng này để thiết kế Landing Page sao cho phù hợp với giao diện màn hình của điện thoại. 

Nếu không, nội dung bài viết quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị rõ ràng. Khách hàng cũng sẽ không thể biết được thông điệp mà bạn muốn truyền tải là gì và từ đó bạn đã mất đi 1 lượt chuyển đổi.

Xác định content cho Facebook Ads

Điều quan trọng nhất khi viết content chạy quảng cáo Facebook đó chính là sự sáng tạo và sự khác biệt. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật và thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng thì hãy cố gắng đầu tư thời gian, công sức để xây dựng nội dung. Đảm bảo content của bạn ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ những thông tin mà khách hàng mong muốn. Chỉ có như vậy mới thu về thành quả tốt nhất sau mỗi chiến dịch chạy Ads.

Ngoài ra, một bài content quảng cáo chất lượng nhất định phải có các yếu tố sau:

 • Tên, đặc điểm của sản phẩm.
 • Sự khác biệt của sản phẩm của bạn so với đối thủ.
 • Đề cập đến các cam kết với khách hàng.
 • Call To Action (Mua ngay, Click ngay,…).
 • Thông tin liên hệ.
 • Các chương trình giảm giá, khuyến mãi.
 • Sử dụng các Hashtag.

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook hay, hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách viết content quảng cáo Facebook hay, thu hút khách hàng thì ngay sau đây sẽ là một vài Tip hiệu quả cho bạn:

Sử dụng câu hỏi để khơi gợi sự tò mò

Để thu hút sự tương tác trong các bài viết, đặt câu hỏi luôn là một cách hay, thường được các nhà quảng cáo sử dụng cho content Facebook Ads.

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, thay vì đặt tiêu đề thông thường, các bạn hãy đặt ra câu hỏi tại tiêu đề. Điều này sẽ giúp thu hút được cảm xúc của khách hàng và khiến họ suy ngẫm, dành thời gian cho bài viết. Thậm chí, có rất nhiều người dùng khi đọc được câu hỏi, sẽ comment để đưa ra giải pháp hoặc tranh luận cùng với những người dùng khác trong bài quảng cáo.

Và đương nhiên, đây là điều mà các nhà quảng cáo, thương hiệu mong muốn. Đảm bảo bài quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác và đạt hiệu quả cao.

Ngắn gọn nhưng đầy đủ ý

Khi viết content quảng cáo, nhớ rằng đừng cung cấp thông tin quá đa dạng vào ngay lần đầu tiên cho khách hàng của bạn. 

Thay vào đó, nhà quảng cáo có thể tóm gọn thông tin với tiêu đề giới thiệu cùng với các ý chính liên quan đến đặc điểm, công dụng,..và cuối cùng là thông tin liên hệ. Nhờ đó mà khách hàng có thể tìm kiếm được những thông tin mà mình mong muốn và liên hệ được với thương hiệu để được tư vấn sản phẩm hoặc cung cấp giải pháp.

Do đó, hãy cố gắng ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp thông tin cần thiết để có được content thu hút khách hàng nhé.

Viết content chạy quảng cáo Facebook ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo thu hút, đầy đủ ý

Đầu tư hình ảnh trực quan thu hút (Visual Content)

Xu hướng chung của người dùng Facebook khi lướt Newfeed hiện nay đó là thường bị thu hút bởi những bài viết đi kèm với hình ảnh bắt mắt.

Tận dụng điều này, các nhà quảng cáo đã lựa chọn những hình ảnh có thiết kế đẹp nhất để gây sự chú ý với khách hàng và làm cho bài viết trở nên chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, với một bài quảng cáo có hình ảnh đẹp sẽ giúp thương hiệu truyền tải thông điệp tốt hơn đến với những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Trong trường hợp bạn không biết nên sử dụng những loại Visual Content nào thu hút thì có thể tham khảo một số loại sau:

 • Photo Quotes (Sử dụng hình ảnh để trích dẫn).
 • Ảnh chụp màn hình
 • Đồ họa thông tin
 • Ảnh GIF (Ảnh động).
 • Memes
 • Video
Đầu tư vào hình ảnh trực quan

Nhà quảng cáo cần nghiên cứu về các đặc điểm và định dạng của những loại hình ảnh được liệt kê ở trên. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng biệt và sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

Chính vì thế, hãy lựa chọn thật kỹ và cố gắng tối ưu hình ảnh, sử dụng các loại hashtag để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn nhé.

Viết Title “giật tít”

Khi sáng tạo content cho quảng cáo Facebook, các bạn cần đặc biệt chú ý đến Title của bài quảng cáo. Đây chính là yếu tố quyết định bài viết của bạn có thu hút được nhiều lượt tương tác hay không và cũng đóng vai trò giữ chân khách hàng.

Title càng thu hút, càng “giật tít” thì số lượng người xem và tương tác sẽ tăng mạnh một cách đáng kể. Ngược lại, nếu bạn đặt Title quá nhàm chán thì phải chia buồn rằng, bạn đã thất bại trong việc có được sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, content writer cũng nên lưu ý, hạn chế sử dụng các Title quá giật tít. Bởi điều này có thể đẩy bài quảng cáo của bạn trở thành tâm điểm bàn tán, kéo theo đó là những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng.

Sử dụng các Title giật tít để thu hút sự chú ý của khách hàng

Một vài bí kíp giúp bài viết của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút hơn đó là sử dụng các yếu tố: Độc, lạ, có 1-0-2, CHỈ TỪ xx.xxxVND, khuyến mãi, ưu đãi,…

Ngoài ra, Title của bài quảng cáo phải thể hiện được nội dung chứ không phải đặt Title một kiểu mà content lại lạc sang chủ đề khác đâu đó.

Chèn hashtag, CTA

Hashtag chính là một yếu tố giúp content writer nhấn mạnh hoặc làm nổi bật nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Không chỉ vậy, Hashtag còn có công dụng kết nối các bài viết có nội dung liên quan đến nhau hoặc sử dụng chung 1 hashtag. Điều này có nghĩa, khách hàng của đối thủ hoặc những khách hàng tiềm năng có thể tìm đến sản phẩm của bạn trong Hashtag.

Đây cũng là một cách để thu hút khách hàng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, hãy bỏ ra một chút thời gian tìm ra những hashtag có giá trị và sử dụng 1 – 2 cái cho bài quảng cáo của mình nhé.

Bên cạnh sử dụng Hashtag, nhà quảng cáo cũng nên chèn Call To Action nhằm kêu gọi người đọc click vào đường link dẫn đến website bán hàng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy hành vi chuyển đổi của khách hàng thay vì lướt qua và đọc bài như thông thường.

Sử dụng Hashtag và Call to Action sẽ giúp bài quảng cáo thú vị và đạt hiệu quả cao hơn

Dành tặng khách hàng chương trình khuyến mãi miễn phí

Một trong những cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất cho bài quảng cáo Facebook đó chính là tạo chương trình khuyến mãi. Người tiêu dùng luôn yêu thích giảm giá và sẽ không bao giờ bỏ qua những bài viết có nội dung khuyến mãi hoặc miễn phí.

Chính vì vậy, để có được sự chú ý của khách hàng, nhà quảng cáo có thể áp dụng một vài chương trình khuyến mãi miễn phí để thu hút lượt tương tác và chuyển đổi. Bạn nên yêu cầu khách hàng thực hiện một vài thao tác đơn giản như: Comment, Like, Share để nhận được voucher giảm giá. 

Bên cạnh đó, các nhà bán hàng còn có thể sử dụng cách hỏi thông tin liên hệ (Tên, số điện thoại, Email) để gửi khuyến mãi và những chương trình hấp dẫn lần sau ngay trong bài quảng cáo của mình với nút CTA.

Chương trình khuyến mãi luôn thu hút thành công sự chú ý của người tiêu dùng

Sử dụng ngôn từ phù hợp

Bằng cách xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai, bạn có thể biết được ngôn từ nào phù hợp cho bài quảng cáo của mình. Đối với những bài quảng cáo hướng đến giới trẻ, luôn cập nhật xu hướng mới thì content writer nên sử dụng “trend” đang hiện hành để viết quảng cáo hấp dẫn hơn. Ví dụ: Đỉnh của chóp, mãi mận, mãi keo, bá cháy,…

Tuy nhiên, đối với quảng cáo hướng đến tệp khách hàng thuộc lứa tuổi trung niên thì không nên sử dụng những từ ngữ của giới trẻ. Thay vào đó, bạn cần sử dụng văn phong nghiêm túc, ngắn gọn và súc tích.

Tổng hợp mẫu content quảng cáo Facebook

Với các bí quyết viết content hiệu quả ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã có thể tự mình nghĩ ra những content chất lượng, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa nghĩ ra ý tưởng nào cho bài quảng cáo của mình thì có thể tham khảo một vài mẫu content chạy quảng cáo Facebook ở dưới đây nhé:

Mẫu viết quảng cáo Facebook – Mỹ Phẩm

Mẫu content bắt trend chạy quảng cáo Facebook dành cho lĩnh vực mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo như sau:

Mẫu 1: Mẫu quảng cáo mua 1 tặng 1

❌❌ MUA_1_TẶNG_1❌❌

‼️MUA 1 *Tên sản phẩm TẶNG NGAY *Sản phẩm muốn tặng‼️

👍👍👍 *Liệt kê công dụng chính của sản phẩm

Mẫu 2: Mẫu quảng cáo mua 1 tặng 3

☀️BÙNG NỔ TUẦN LỄ VÀNG – KHUYẾN MẠI GẤP 3 🎉

📣 #Duy nhất tại *Tên shop

📌Mua 1️⃣ TẶNG 3️⃣ – Freeship

🚚 Giao hàng – Ship COD hoặc Chuyển khoản

✪ KHUYẾN MÃI: *Giá tiền

✪ Đặt hàng vui lòng #inbox trực tiếp PAGE chính này hoặc qua hotline: 

– HỌ TÊN + SĐT + ĐỊA CHỈ CỤ THỂ

❀❀❀ *Giới thiệu ngắn gọn về Shop trong 3 dòng.

► ► ► MUA NGAY KẺO LỠ!!!!

Mẫu viết quảng cáo Facebook – Bất động sản

 • Diện tích: Đa dạng gồm: 56m2, 62m2, 65,2…, căn hộ thông minh: 2PN và 2WC.
 • Tiện ích vàng: TTTM, công viên, hồ bơi, gym, spa, và nhiều tiện ích khác.
 • Tặng ngay *Khuyến mãi cho khách hàng khi mua nhà
 • Giao dịch dễ dàng, nhanh chóng
 • Khả năng tăng giá lên tới 30%
 • Giá gốc từ chủ đầu tư chỉ ***/ căn với 2 PN và 2WC
 • Cam kết giá tốt nhất hiện nay tại khu vực ***
 • Liên hệ tại: http://ww.abc.zxc
 • Hotline: XXXXXXXX

► ► ► LIÊN HỆ NGAY ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CƠ HỘI SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN CÓ GIÁ TRỊ HÀNG ĐẦU

Như vậy, Doanh Nghiệp Số đã chia sẻ đến bạn những bí kíp viết content chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, cực kỳ đơn giản ở trên đây. Hy vọng rằng các bạn có thể tạo ra những content chất lượng, thu hút khách hàng và tăng lượt chuyển đổi một cách mạnh mẽ. Nếu gặp khó khăn trong quá trình chạy Facebook Ads thì hãy tìm đến DNS qua địa chỉ Hotline: 0989688186.

One thought on “Bí kíp viết content chạy quảng cáo Facebook tăng like, thu hút khách hàng

 1. Pingback: Dịch vụ chạy quảng cáo FB ads tối ưu chi phí, tăng doanh thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay