Chính sách quảng cáo TikTok tại thị trường Việt Nam

Là một nhà quảng cáo, việc nắm rõ các chính sách quảng cáo của TikTok là vô cùng cần thiết để có thể triển khai chiến dịch một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những điểm cần lưu ý nhất trong chính sách quảng cáo của TikTok để bạn có thể nắm bắt được những thông tin then chốt, từ đó xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Tổng quan về chính sách quảng cáo TikTok

TikTok đưa ra các chính sách quảng cáo nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các chính sách này áp dụng cho mọi hình thức quảng cáo trả phí trên nền tảng, tuy nhiên không phải mọi nội dung quảng cáo đều được chấp nhận.

Theo đó, nội dung quảng cáo cần tuân thủ các điều khoản dịch vụ và nguyên tắc cộng đồng của TikTok, đồng thời phải trung thực, tôn trọng và đảm bảo hình ảnh an toàn đối với người dùng. Nhà quảng cáo cũng cần thường xuyên theo dõi cập nhật các chính sách mới để tránh các vi phạm.

Những điều cần nắm rõ về chính sách quảng cáo TikTok
Những điều cần nắm rõ về chính sách quảng cáo TikTok

Hiện nay, các chính sách quảng cáo của TikTok được chia thành hai phần, đó là: Chính sách sáng tạo quảng cáo và Chính sách gia nhập ngành. 

Hai chính sách này được đưa ra là để hướng dẫn các nhà quảng cáo về nội dung và các lĩnh vực được phép quảng cáo. Có thể hiểu rằng, chúng có vai trò như kim chỉ nam, giúp xét duyệt xem chiến dịch quảng cáo có đủ điều kiện triển khai trên TikTok hay không.

Những chính sách quảng cáo quan trọng bạn cần biết

TikTok đưa ra rất nhiều chính sách quảng cáo nhằm bảo vệ người dùng và tạo ra một môi trường giải trí an toàn, lành mạnh cho cộng đồng. Dù vậy, bạn cũng không nhất thiết phải nắm rõ toàn bộ chính sách mà nền tảng đưa ra. Thay vào đó, chỉ cần tập trung vào những chính sách thiết yếu mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Chính sách thông tin về ngành tại Đông Nam Á

Các chính sách quảng cáo của TikTok Đông Nam Á được áp dụng cho tất cả các sản phẩm trả phí quảng cáo trên nền tảng. Ngoài các chính sách cấm toàn cầu, mỗi quốc gia có các quy định riêng về quảng cáo cho các ngành hàng nhất định.

Có một số ngành hàng bị cấm quảng cáo hoàn toàn tại Đông Nam Á như: dịch vụ làm đẹp liên quan đến ngực/nâng ngực, thuốc giảm cân, tôn giáo, các biện pháp tránh thai (ngoài bao cao su), các sản phẩm từ sữa thay thế sữa mẹ, đồ dùng người lớn,…

Một số ngành hàng khác chỉ bị cấm quảng cáo tại một số quốc gia nhất định hoặc có những hạn chế về nội dung/đối tượng quảng cáo.

Chính sách thông tin về ngành tại thị trường Đông Nam Á
Chính sách thông tin về ngành tại thị trường Đông Nam Á

Chính sách về tác nhân quảng cáo

TikTok nghiêm cấm các hành vi cố tình né tránh, can thiệp vào hệ thống và quy trình quảng cáo; quảng bá nội dung đánh lừa hoặc gây hiểu nhầm cho người dùng; lạm dụng mạng quảng cáo để quảng bá nội dung trùng lặp; thao túng các thành phần quảng cáo để trốn tránh phát hiện vi phạm.

Nhà quảng cáo cần tuân thủ các yêu cầu về thanh toán bằng phương thức hợp pháp, không được sử dụng hình ảnh nhân vật công chúng để đánh lừa người dùng.

Để đảm bảo tính liêm chính của nền tảng, TikTok có quyền xem xét và đánh giá hành vi của nhà quảng cáo bằng nhiều phương thức khác nhau.

Chính sách về nội dung định hướng thương hiệu

Theo chính sách của TikTok, một số sản phẩm và nội dung dưới đây sẽ bị cấm quảng cáo:

 • Các loại đồ uống có cồn, thực phẩm thô
 • Hoạt động kinh doanh mua bán vàng
 • Các sản phẩm và dịch vụ nhằm mục đích giảm cân
 • Thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh như sữa bột
 • Các trò chơi, ứng dụng mô phỏng cờ bạc, cá cược
 • Thực phẩm chức năng, vitamin quảng cáo có lợi cho sức khỏe
 • Cơ sở khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ
 • Các biện pháp tránh thai ngoại trừ bao cao su dùng cho người trên 18 tuổi
Chính sách nội dung định hướng thương hiệu
Chính sách nội dung định hướng thương hiệu

Chính sách phân phối quảng cáo

TikTok có toàn quyền cập nhật chính sách phân phối quảng cáo và thông báo những thay đổi quan trọng tới người dùng. Chính sách quy định rõ việc chuyển đổi đơn vị tiền tệ, thời hạn gửi nội dung quảng cáo trước khi phát sóng, cách thức đo lường và thanh toán dựa trên số liệu thống kê của TikTok. 

Ngoài ra, chính sách cũng nêu rõ trách nhiệm của nhà quảng cáo đối với nội dung và chất lượng các trang đích, các quy định xoay quanh việc thay đổi, hủy bỏ đơn hàng đặt trước cũng như mức phí phải chi trả tương ứng. 

Đặc biệt, TikTok có chính sách bồi thường rõ ràng cho các trường hợp quảng cáo không được phân phối đúng như cam kết ban đầu. 

Vậy cần chú ý những gì khi quảng cáo trên TikTok?

Khi quyết định quảng cáo trên nền tảng TikTok, các nhà quảng cáo cần nắm rõ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của sàn này để tránh rủi ro. Do đó, bạn hãy chú ý đến một số điều như sau:

 • Tuân thủ các luật lệ, quy định hiện hành của khu vực nhắm mục tiêu, tạo và quảng bá nội dung quảng cáo trung thực, an toàn, tôn trọng người xem.
 • Tuân thủ các chính sách của TikTok được nêu trong Trung tâm Trợ giúp Doanh nghiệp như Điều khoản Dịch vụ, Nguyên tắc Cộng đồng.
 • Xem xét nội dung Chính sách quảng cáo của TikTok – Thông tin về ngành để đảm bảo sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo là phù hợp, không vi phạm.
 • Xem xét nội dung Chính sách quảng cáo của TikTok – Mẫu quảng cáo để chuẩn bị nội dung quảng cáo và không sử dụng nội dung bị cấm hoặc bị hạn chế.
 • Nội dung quảng cáo cần phù hợp với trang đích và các đối tượng mục tiêu.
 • Trong trường hợp quảng cáo bị từ chối, chỉnh sửa và gửi lại để xét duyệt hoặc gửi khiếu nại qua Hỗ trợ nhà quảng cáo để được tư vấn, hỗ trợ.
Những điều cần chú ý khi quảng cáo trên nền tảng TikTok
Những điều cần chú ý khi quảng cáo trên nền tảng TikTok

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong ngày hôm nay, bạn đã nắm rõ những thông tin quan trọng về chính sách quảng cáo TikTok. Cũng hy vọng rằng các nhà quảng cáo sẽ không gặp phải sai lầm không đáng có và đạt được hiệu quả chiến dịch cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay