Tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa? Nguyên nhân và giải pháp

Tài khoản Google Adsense của bạn bị vô hiệu hóa? Đừng lo lắng, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng Google Adsense, Doanh Nghiệp Số sẽ giúp bạn tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản bị khóa và cung cấp cho bạn các giải pháp khắc phục hiệu quả. Từ đó, giúp bạn có thể tái thiết lập tài khoản và tiếp tục kiếm tiền trên Google Adsense.

Tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa

Giới thiệu về tài khoản Google Adsense

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo nằm trong hệ sinh thái của Google cho phép người dùng kiếm tiền dễ dàng, đơn giản hơn. Vậy khái niệm tài khoản Google Adsense là như thế nào?

Tài khoản Google Adsense là gì?

Tài khoản Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google phát triển nhằm cung cấp cho những người muốn đặt quảng cáo. Các đối tượng này có thể là chủ sở hữu website, blog hoặc video trên Youtube.

Những người dùng Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên website để kiếm tiền bằng cách nhận hoa hồng từ các nhà quảng cáo khi có người click vào Ads. Tài khoản Google Adsense cũng mang đến những công cụ quản lý quảng cáo vô cùng hữu ích ngay trên website và giúp bạn theo dõi lượng thu nhập được tạo ra từ quảng cáo đó.

Hiện tài khoản Google Adsense có 2 loại chính bao gồm:

 • Tài khoản Google Adsense Hosted: Loại tài khoản dùng để kiếm tiền trên nền tảng Youtube.
 • Tài khoản Google Adsense Content: Loại tài khoản dùng để kiếm tiền từ đặt quảng cáo trên Website.
Một số thông tin cơ bản về tài khoản Google Adsense

Tầm quan trọng của GG Adsense đối với người kiếm tiền online

Google Adsense là một công cụ kiếm tiền trực tuyến mạnh mẽ và mang đến rất nhiều lợi ích cho người muốn kiếm tiền trên mạng, cụ thể như sau:

 • Kiếm tiền dễ dàng từ việc hiển thị quảng cáo trên website mà không cần bán sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào đó. Điều này đặc biệt có lợi cho những chủ website chưa có nhiều kinh nghiệm bán onl hoặc không biết cách tiếp cận khách hàng như thế nào.
 • Làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho website bằng cách hiển thị các quảng cáo liên quan đến nội dung website của bạn. Không chỉ vậy, điều này còn giúp website của bạn trông chuyên nghiệp hơn, củng cố thêm lòng tin cho khách hàng.
 • Kiểm soát dễ dàng các quảng cáo hiển thị trên website nhờ các công cụ được cung cấp sẵn. Bạn có thể lựa chọn loại quảng cáo mà mình mong muốn hiển thị trên web, bao gồm cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản. Không những vậy, bạn cũng được quyền kiểm soát vị trí quảng cáo để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vì sao tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa?

Để giữ tài khoản Google Adsense không bị “ban” cũng là một điều vô cùng khó khăn đối với các chủ sở hữu website, blogger hay các nhà kiếm tiền online. Nếu tài khoản GG Adsense của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể đăng nhập hay kiếm tiền từ các quảng cáo hiển thị trên website của mình được nữa.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy nắm rõ các lý do tại sao tài khoản lại bị vô hiệu như sau:

Vi phạm chính sách quảng cáo

Theo trang hỗ trợ của Google Adsense, người dùng có thể bị vô hiệu hóa tài khoản nếu như vi phạm một trong những chính sách quan trọng sau đây:

 • Lượt nhấp và lượt hiển thị không hợp lệ: Các nhà xuất bản (Publishers) có tương tác bất thường với quảng cáo như tăng số lượt hiển thị/số lượt nhấp bằng cách click liên tiếp vào quảng cáo thì sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản.
 • Vị trí đặt quảng cáo: Tuyệt đối không đặt quảng cáo trên các website có nội dung bất hợp pháp, độc hại hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Bởi đây là những website nằm trong danh sách tiềm ẩn rủi ro đối với người dùng của Google Adsense nên khi đặt quảng cáo tại đó, tài khoản của bạn sẽ bị khóa hoặc vô hiệu hóa.
Tài khoản Google Adsense bị tạm ngưng vì lý do vi phạm chính sách quảng cáo
 • Phương thức hoạt động của quảng cáo: Nếu nhà xuất bản sửa đổi mã quảng cáo nhằm mục đích tăng hiệu suất quảng cáo một cách giả tạo hoặc gây hại thì khả năng cao tài khoản Adsense sẽ bị khóa.
 • Chuyển hướng đến website lừa đảo: Các nhà xuất bản dùng thủ đoạn tinh vi để làm thanh điều hướng hoặc đường liên kết tải xuống nhận được nhiều lượt nhấp hoặc lượt xem. Đây là hành vi không tuân thủ chính sách về vị trí đặt quảng cáo nên rất có khả năng tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

>>> Xem chi tiết về chính sách chương trình của Google Adsense.

Vi phạm chính sách nội dung

Nhà xuất bản nếu vi phạm một trong những chính sách nội dung của Google Adsense được chúng tôi đề cập sau đây sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản:

 • Nội dung đáng tin cậy: Website của bạn phải cung cấp nội dung chính xác, hữu ích cho người xem. Đồng thời, nội dung trên trang web phải đảm bảo không chứa bất kỳ thông tin lừa đảo hay gian lận nào. Nếu có, Google Adsense sẽ ban lệnh cấm cho tài khoản của bạn.
 • Không chấp nhận nội dung độc hại: Google luôn coi trọng mang đến một không gian mạng an toàn cho người dùng. Do đó, nếu website của bạn có chứa các nội dung gây hại như: Khiêu dâm, bạo lực, chất kích thích, phim người lớn hoặc các nội dung vi phạm pháp luật khác thì tài khoản GG Adsense sẽ bị tạm dừng đó nhé.
 • Chính sách bảo mật: Website cần tuân thủ các quy tắc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Tuyệt đối không bán hoặc chia sẻ thông tin cho bên thứ 3 mà không được sự đồng ý của người dùng. Nếu để Google phát hiện ra trường hợp như vậy, tài khoản Google Adsense sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Website không được vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: Nếu Website của bạn sao chép hoặc phân phối nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản Google Adsense.
Tài khoản Adsense bị dừng vì vi phạm chính sách nội dung

>>> Xem chi tiết về chính sách nội dung của Google Adsense..

Do không hoạt động

Ngoài việc vô hiệu hóa tài khoản do vi phạm các chính sách, tài khoản Google Adsense cũng bị vô hiệu do không có hoạt động.

 • Không hoạt động quá 5 tháng: Google Adsense sẽ gửi thông báo qua Email về việc tài khoản của bạn vị vô hiệu. 
 • Không hoạt động quá 6 tháng: Tài khoản Adsense của bạn chính thức bị vô hiệu hóa.

Các dấu hiệu nhận biết tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa

Thông báo từ Google

Trước khi tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn sẽ nhận được Email thông báo từ Google. Trong Email này sẽ đề cập đến một số nội dung về lý do tại sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và những hành động cần thiết để chủ tài khoản có thể giải quyết vấn đề.

Bạn cần đọc kỹ thông báo để biết tài khoản vi phạm điều gì trong chính sách. Google cũng sẽ đưa ra hướng dẫn để giúp tài khoản Google Adsense của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Nhận Email thông báo từ Google

Quảng cáo không hiển thị

Khi tài khoản Google Adsense của người dùng bị vô hiệu hóa, Google sẽ ngay lập tức ngừng hiển thị quảng cáo trên website hoặc ứng dụng của bạn.

Không nhận được thanh toán

Trong trường hợp tài khoản Google Adsense của bạn không nhận được thanh toán trong nhiều ngày thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Bởi Google đã quy định rõ, với các tài khoản bị khóa, người dùng sẽ không nhận được thanh toán hoặc thanh toán trễ hơn so với thông thường. Chính vì thế, bạn hãy chú ý đến dấu hiệu này để nhận biết tài khoản của mình có đang gặp vấn đề không nhé.

Nhà xuất bản không nhận được thanh toán từ Google

Không thể đăng nhập vào tài khoản của mình

Người dùng sẽ bị hạn chế truy cập vào Google Adsense khi đang bị khóa tài khoản. Do đó, khi bạn không thể xem bất kỳ thông tin hay thực hiện các hành động nào trong tài khoản của mình thì cũng đồng nghĩa với việc tài khoản Adsense của bạn đang bị vô hiệu hóa đó nhé.

Cách khắc phục khi tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa

Để tài khoản Google Adsense hoạt động trở lại bình thường là điều khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Bạn cần kiên trì và làm theo các bước dưới đây để khắc phục tình trạng này:

Điều tra lý do bị vô hiệu hóa tài khoản

Đây chính là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để chủ tài khoản khắc phục tình trạng bị vô hiệu hóa. Bạn cần biết lý do tại sao tài khoản của mình lại bị Google khóa bằng cách đọc thật kỹ Email được gửi về.

Sửa chữa các vi phạm

Sau khi đã biết rõ lý do bị vô hiệu hóa tài khoản của mình là gì, các bạn cần tiến hành sửa chữa những vấn đề liên quan. Bạn cần đọc rõ chính sách nội dung, chính sách quảng cáo để khắc phục tốt nhất.

Và sau đây là một số điều mà bạn cần ghi nhớ để giúp tài khoản không bị khóa:

 • Không click vào quảng cáo của chính mình.
 • Không thay đổi Code Adsense.
 • Nên sử dụng ngôn ngữ được hỗ trợ trên blog/website của bạn.
 • Không đăng tải các nội dung nhạy cảm.
 • Không copy nội dung từ các website/blog khác.
 • Không trả tiền cho người dùng để click vào quảng cáo của bạn.
 • Không đặt ảnh vào quảng cáo Adsense.
 • Không đặt tiêu đề quảng cáo sai sự thật.
 • Không đặt quảng cáo trên các website có lỗi 404.
Nắm rõ lý do tài khoản bị vô hiệu hóa và sửa chữa

Yêu cầu xem xét lại tài khoản

Hướng dẫn gửi kháng cáo đến Google Adsense thành công khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn. Tìm và chọn vào link “Khiếu nại quyết định của chúng tôi” trong thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa. Hoặc bạn có thể truy cập đường link sau đây:

https://support.google.com/adsense/contact/appeal_form_adsense_admob?hl=vi&visit_id=638171582116435225-4085974916&rd=1

Gửi khiếu nại đến Google

Bước 2: Điền đầy đủ vào các trường thông tin có trong biểu mẫu khiếu nại. Bạn nên trình bày chi tiết tình huống cũng như lý do tại sao bạn nghĩ tài khoản của mình không vi phạm các quy định của Google Adsense.

Bước 3: Nên đính kèm hình ảnh, báo cáo hoặc bất cứ dữ liệu nào có ích cho việc khôi phục lại tài khoản của bạn.

Bước 4: Hoàn thành xong thông tin, bạn nhấn Gửi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ đợi phản hồi từ Google mà thôi.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tài khoản Google Adsense

Để tránh trường hợp tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa, bạn cũng nên nhớ một vài lưu ý sau đây:

Tuân thủ chính sách của Google Adsense

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm với Google Adsense, DNS khuyên các bạn nên tuân thủ chính sách mà Adsense đề ra để đảm bảo tài khoản luôn “khỏe mạnh” và hoạt động ổn định.

Không những thế, hãy luôn tạo ra nội dung chất lượng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tránh sử dụng các kỹ thuật spam, làm giả thông tin hay đặt quảng cáo sai vị trí để thu hút người xem.

Đặc biệt, tuyệt đối không dùng phần mềm tự động để tạo lượt xem, lượt click giả. Bởi điều này sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa.

Thực hiện theo đúng chính sách của Google Adsense

Chỉnh sửa và cập nhật nội dung trên trang web thường xuyên

Đây là việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm nếu muốn giữ tài khoản Google Adsense không bị vô hiệu hóa. Bởi khi nội dung trên website luôn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp:

 • Đáp ứng yêu cầu luôn cung cấp thông tin mới nhất và giá trị cho người dùng của Google Adsense.
 • Website có được rank tốt trong kết quả tìm kiếm của Google và thu hút được nhiều lượt click hơn.
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi các danh mục sản phẩm, thông tin, nội dung trên website luôn được làm mới.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bị vô hiệu hóa tài khoản Google Adsense.
Đảm bảo website luôn được làm mới nội dung để tài khoản Google Adsense không bị vô hiệu hóa

Kết luận

Tóm lại, có thể thấy tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa là vấn đề nghiêm trọng mà các nhà xuất bản cần chú ý đến. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần nắm rõ các chính sách của Google Adsense, luôn cập nhật nội dung trên website và kiểm tra các hoạt động của tài khoản. Còn nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu thì hãy gửi kháng cáo đến Google bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này. 

Hy vọng rằng những thông tin được Doanh Nghiệp Số cung cấp sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có và giữ được tài khoản Google Adsense thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay