Cách trả lời bình luận Instagram bằng video

Trả lời bình luận Instagram bằng video là một hình thức cực kỳ độc đáo và mới lạ hiện nay. Video là cách giúp bạn dễ dàng truyền tải những thông điệp hay và bổ ích đến mọi người nhanh chóng. Đồng thời thu hút được nhiều người xem và theo dõi tài khoản của mình. Tuy nhiên, bạn là một người dùng Instagram lâu năm nhưng không biết làm thế nào để trả lời bình luận trên Instagram bằng video. Đừng lo lắng, hãy đọc hết bài viết sau đây để hiểu cách tạo ra những câu trả lời bình luận Instagram bằng video nhé.

Trả lời bình luận Instagram bằng video là gì?

Trả lời bình luận Instagram bằng video là một tính năng cho phép người dùng Instagram tạo và chia sẻ video như phản hồi đối với các bình luận được đăng trên bài viết story. Thay vì chỉ sử dụng văn bản để trả lời, người dùng có thể quay và đăng video ngắn để tương tác với các người mà họ đang theo dõi hoặc bất kỳ ai có bình luận trên story

Tại sao nên trả lời bình luận Instagram bằng video?

Tạo sự tương tác gần gũi

Trả lời bình luận bằng video có thể tạo ra một mức tương tác thân mật hơn so với việc viết văn bản. Người xem có thể thấy và nghe bạn, giúp truyền đạt thông điệp và cảm xúc một cách rõ ràng hơn.

Lồng ghép sự sáng tạo

Video cho phép bạn thể hiện tính sáng tạo của mình hơn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, biểu cảm, và âm thanh để làm cho phản hồi của mình trở nên thú vị và nổi bật.

Phát triển khả năng sáng tạo

Tạo sự kết nối tốt hơn

Video có thể giúp bạn xây dựng một mức độ kết nối tốt hơn với người bạn đang theo dõi. Việc thấy và nghe bạn có thể làm cho họ cảm thấy gần gũi hơn và dễ dàng thiết lập mối quan hệ.

Phản hồi trả lời chi tiết

Bằng cách sử dụng video, bạn có thể cung cấp phản hồi chi tiết hơn đối với một câu hỏi hoặc ý kiến. Điều này có thể giúp giải quyết hiểu lầm hoặc bất kỳ vấn đề nào một cách dễ dàng hơn.

Nổi bật trong dòng thời gian

Video thường được hiển thị lớn hơn và nổi bật hơn trong dòng thời gian câu trả lời so với văn bản. Điều này có thể làm cho phản hồi của bạn nhận được sự chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng video để trả lời bình luận có thể tốn thời gian và công sức hơn so với viết văn bản đơn giản. Việc lựa chọn cách trả lời phụ thuộc vào mức độ bạn muốn tương tác với bài đăng trên Instagram.

Gây ấn tượng với người xem

Những điều bạn cần nắm khi trả lời bình luận Instagram bằng video

Khi trả lời bình luận Instagram bằng video, có một số lưu ý quan trọng bạn nên chú ý như:

Nội dung video liên quan đến bình luận

Trước khi quay video, nên biết rõ nội dung bạn muốn truyền đạt và cách bạn muốn nói chuyện. Cố gắng diễn đạt một cách tự nhiên và dễ hiểu. Những câu trả lời của bạn cần liên quan đến bình luận. Điều này sẽ giúp người nhận được phản hồi sẽ cảm nhận tốt về câu trả lời của bạn. 

Đồng thời hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn tuân thủ các quy tắc và điều khoản của Instagram. Tránh sử dụng những video mang tính bạo lực, thô tục hoặc bất kỳ hành vi vi phạm nào khác.

Sử dụng video có thời lượng phù hợp.

Trả lời bình Instagram bằng video thường phải ngắn gọn và súc tích. Điều này giúp video dễ dàng gây sự chú ý của người xem. Hãy cố gắng giới hạn thời lượng của video trong khoảng vài giây đến một phút.

Sử dụng màu sắc và âm thanh hấp dẫn

Nếu có thể, cân nhắc việc sử dụng màu sắc và âm thanh để làm cho video của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem.

Những lưu ý về trả lời bình luận Instagram bằng video

Cách trả lời bình luận trên Instagram bằng video

Trước tiên, để sử dụng tính năng này, người dùng Instagram chọn một bình luận cụ thể mà họ muốn trả lời. Những bình luận này thường được tạo như thế nào? 

Cách tạo câu hỏi trên Instagram Story

Để tạo một câu hỏi trên Instagram Story, bạn cần:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Instagram trên thiết bị di động. Nhấn vào mục Tin của bạn nằm ở phía trên cùng góc bên trái màn hình điện thoại. Chọn hình ảnh hoặc video trong thư viện mà bạn muốn đăng tin.
Đăng story trên Instagram

Nếu bạn không muốn chọn hình ảnh hoặc video có sẵn trong thư viện hình ảnh điện thoại. Bạn có thể chọn một bài viết từ một tài khoản khác mà bạn yêu thích. Nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên phía dưới bài đăng => Chọn Thêm vào tin => Bài viết sẽ được hiển thị trong phần chỉnh sửa story trước khi đăng.

 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng sticker mặt cười ở góc phía trên bên phải màn hình điện thoại. 
 • Bước 3: Chọn mục Câu hỏi.
Chọn Câu hỏi
 • Bước 4: Ghi phần câu hỏi bạn muốn hỏi đến mọi người => Chọn Xong => Chọn Tin của bạn để đăng câu hỏi lên Story Instagram.
Đăng tin trên Instagram

Cách trả lời câu hỏi Instagram Story bằng video

 • Bước 1: Xem tin có sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên Instagram Story.
 • Bước 2: Nhấn chọn ô Hãy viết gì đó đi… và viết câu trả lời của bạn.
 • Bước 3: Sau khi trả lời xong. Nhấn nút gửi.
Chia sẻ câu trả lời bằng video hoặc hình ảnh

Cách trả lời bình luận Instagram bằng video

Sau khi bạn đăng tin có sử dụng tính năng đặt câu hỏi. Và nhận được những phản hồi trả lời câu hỏi bằng hình ảnh hoặc video. Bạn có thể xem những phản hồi và trả lời bình luận Instagram bằng video theo cách sau:

 • Bước 1: Chọn Tin của bạn => Nhấn chọn Hoạt động nằm phía dưới góc bên trái của màn hình điện thoại.
Kiểm tra phản hồi từ những tài khoản khác
 • Bước 2: Hiện lên Menu hiển thị số người xem tin và những phản hồi từ người xem => Chọn Xem tất cả để có thể dễ dàng xem số lượng phản hồi cho câu hỏi.
 • Bước 3: Chọn “Phản hồi” cho một bình luận mà bạn muốn trả lời bình luận Instagram bằng video. 
Chọn Phản hồi bình luận
 • Bước 4: Nhấn chọn Chia sẻ phản hồi. Phần bình luận của người khác cho câu hỏi story Instagram của bạn sẽ được hiển thị ở phần đăng tin story. 
 • Bước 5: Tại đây, bạn nhấn chọn “Trả lời bình luận Instagram bằng video”. Lập tức tính năng quay video của Instagram sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần quay nội dung mà bạn muốn truyền tải để đăng.
 • Bước 6: Sau khi quay xong, chọn “Tin của bạn” để đăng tải câu trả lời bình luận Instagram bằng video lên Story.
Quay và trả lời bình luận Instagram bằng video nhanh chóng

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách giúp bạn trả lời bình luận Instagram bằng video. Cũng như giải thích được những lợi ích khi sử dụng video để trả lời bình luận trên Instagram. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng tính năng này cùng bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay