Viết lại nội dung AI là gì? TOP các công cụ viết nội dung AI

Những công cụ AI đang ngày càng phát triển và đa dạng về mục đích sử dụng. Đối với những người muốn tham khảo ý tưởng để viết lại nội dung. Trình công cụ viết lại nội dung AI là một ứng dụng hữu ích. 

Bạn có thể sử dụng công cụ viết lại nội dung AI với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như viết lại những văn bản cũ và lỗi thời, hay tạo mới những bài viết hiện có. Hoặc bạn cũng có thể tìm ra những cách viết sáng tạo, những từ mới, từ đồng nghĩa,… nhờ trình viết lại nội dung AI. Hãy cùng tìm hiểu những công cụ viết lại nội dung AI phổ biến hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Tools viết lại nội dung AI

Viết lại nội dung AI là gì?

Viết lại nội dung AI là là công cụ giúp viết lại nội dung bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Nội dung được viết lại nhanh chóng và đảm bảo chính xác, chuẩn SEO nhưng vẫn đủ ý nghĩa. Thông qua việc sử dụng những từ đồng nghĩa, rút gọn từ, thay đổi cấu trúc câu, đảo vị trí từ trong câu,…

Những lưu ý khi sử dụng viết lại nội dung AI:

 • Đối với những website chính: Bạn không nên quá phụ thuộc sử dụng công cụ viết lại nội dung AI. Thay vào đó, hãy tự nghiên cứu từ khóa, outline và viết bài chuẩn SEO.
 • Khi sử dụng viết lại nội dung AI xong cần phải tự kiểm tra và tối ưu hóa lại nội dung từ khóa.
 • Chọn những tool viết lại nội dung AI có vốn từ linh hoạt và đa dạng để có thể hiểu được ngữ nghĩa và xây dựng câu từ chính xác.
Công nghệ AI hỗ trợ viết lại nội dung

Những công cụ hỗ trợ viết lại nội dung AI hiện nay

Chat GPT

Chat GPT là công cụ viết lại nội dung AI tốt nhất và thông minh nhất hiện nay. Chat GPT được nhận định là một mô hình AI xử lý ngôn ngữ tiên tiến nhất và được phát triển bởi OpenAI. 

Chat GPT có khả năng tạo ngôn ngữ giống với con người và có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài sử dụng Chat GPT để yêu cầu viết lại văn bản, bạn có thể sử dụng Chat GPT trong nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, Chat GPT giúp bạn trong việc lấy ý tưởng cho những nội dung mới cũng như hỗ trợ bạn tìm kiếm những idea rất hấp dẫn. 

Chat GPT – Mô hình xử lý ngôn ngữ thông minh

Ngoài ra, Chat GPT còn có khả năng lập dàn ý cho bài viết với chủ đề có sẵn. Bạn chỉ cần cung cấp từ khóa và yêu cầu Chat GPT cung cấp những thông tin có liên quan để xây dựng dàn ý cho bài viết của bạn.

Không những vậy, Chat GPT còn giúp bạn dịch thuật những nội dung được cung cấp sang những ngôn ngữ khác nhau. Nhờ vậy mà bạn sẽ có những bài viết lại với ngôn ngữ nước ngoài cực kỳ chất lượng.

Chat GPT giúp viết lại văn bản bằng ngôn ngữ khác

Tuy nhiên, Chat GPT còn có một số hạn chế như:

 • Nội dung Chat GPT tạo ra chưa thật sự là chính xác hoàn toàn. Bạn cần phải đọc và kiểm tra lại tính xác thực về nội dung.
 • Chat GPT sẽ không hỗ trợ những nội dung mang tính bạo lực, bất hợp pháp.
 • Công cụ viết lại nội dung AI Chat GPT ngoài khả năng viết lại nội dung, khi yêu cầu viết những nội dung mang tính thời sự hoặc những sự kiện diễn ra gần đây. Thì Chat GPT sẽ không thể cập nhật được.
 • Ngoài ra, những nội dung Chat GPT phản hồi chỉ mang tính trung lập, không thể hiện được nhiều quan điểm cá nhân.
 • Cần đưa ra những yêu cầu chi tiết để Chat GPT cung cấp chính xác câu trả lời.
Chat GPT không thể cập nhật những sự kiện diễn ra gần nhất

Có thể thấy được Chat GPT mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt, hiện tại công cụ hỗ trợ viết lại nội dung AI Chat GPT đang hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Chat GPT là có thể sử dụng được đầy đủ tính năng ưu việt mà Chat GPT cung cấp.

Chat GPT với khả năng viết lại nội dung nhanh chóng, dễ dàng. Mọi thứ diễn ra chỉ trong một câu lệnh Chat GPT mà bạn yêu cầu. Chat GPT sẽ cung cấp cho bạn nhiều câu trả lời khác nhau dựa vào câu lệnh Chat GPT đã đưa ra như:

 • Viết lại bài viết sử dụng văn phong hài hước, vui tươi
 • Viết lại bài viết dưới dạng rút gọn đoạn văn. Có sử dụng những câu ẩn dụ,…
 • Chỉnh sửa lại bài viết về lỗi chính tả, ngữ pháp, từ vựng,..
 • Viết lại đoạn văn sau có sử dụng ca dao tục ngữ phù hợp với nội dung,…

Ví dụ về công cụ viết lại nội dung AI Chat GPT

Viết lại nội dung về Giới thiệu Doanh Nghiệp Số bên dưới đây:

” Phòng Marketing thuê ngoài, cung cấp giải pháp Performance Marketing cho các doanh nghiệp Việt Nam. Phương châm hoạt động của Doanh Nghiệp Số là sáng tạo nhiều giá trị cho khách hàng dựa trên thái độ nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Với hơn 2 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào đã cung cấp nhiều giải pháp Marketing hiệu quả trên nền tảng Digital cho nhiều doanh nghiệp.”

 • Đoạn viết lại từ Chat GPT

“ Công ty Doanh Nghiệp Số là một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp Performance Marketing cho các doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua việc thuê ngoài phòng Marketing. Chúng tôi luôn tuân thủ phương châm hoạt động là sáng tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng bằng thái độ nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào đã cung cấp nhiều giải pháp Marketing hiệu quả trên nền tảng kỹ thuật số cho nhiều doanh nghiệp.”

Ví dụ viết lại nội dung bằng Chat GPT

Tùy thuộc vào câu lệnh Chat GPT gửi đi mà bạn sẽ nhận được những kết quả bài viết lại khác nhau. Bên cạnh đó, để có thể tận dụng Chat GPT trong sáng tạo nội dung, bạn có thể tham khảo những mẹo đặt câu lệnh Chat GPT như sau:

 • Xác định rõ ràng mục tiêu sẽ nhận được gì khi đặt câu hỏi
 • Đặt câu lệnh Chat GPT ngắn gọn rõ ràng
 • Sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên
 • Tránh đặt câu lệnh Chat GPT quá mơ hồ
 • Nếu được hãy cung cấp những ngữ cảnh cụ thể giúp Chat GPT hiểu được ngữ cảnh trò chuyển để cung cấp những phản hồi tương tự.
 • Không nên sử dụng những câu hỏi mở
 • Sử dụng từ khóa khi đặt câu lệnh Chat GPT giúp chatbot hiểu được ngữ cảnh cuộc trò chuyện
 • Cụ thể, chi tiết những nội dung thông tin bạn cần Chat GPT cung cấp

SpinEditor

SpinEditor là công cụ hỗ trợ viết lại nội dung AI sử dụng ngôn ngữ Tiếng Viết nên khá tiện cho người Việt sử dụng. Bên cạnh đóm SpinEditor còn tích hợp nhiều tính năng như: 

 • Kiểm tra đạo văn
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Kiểm tra tên miền,…

Bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí khá phải chăng là 1.000đ/ ngày hoặc 300.000đ /năm

Viết lại nội dung AI – Spineditor

Quillbot

Quillbot được xem là công cụ diễn giải và viết lại nội dung AI hiệu quả được nhiều người sử dụng. Với Quillbot, công cụ có thể dễ dàng sử dụng văn bản của bạn để chỉnh sửa và biến nó thành một bài viết mới hoàn toàn.

Một ưu điểm của Quillbot là nó hoàn toàn miễn phí và giao diện cực kỳ đơn giản để sử dụng. Quillbot lúc đầu chỉ là một công cụ giúp kiểm tra ngữ pháp toàn diện, và dần dần mở rộng thêm tính năng giúp người dùng viết lại bài viết. 

Quillbot giúp bạn:

 • Sử dụng các từ đồng nghĩa trong bài mà không làm mất đi ý nghĩa của bài viết
 • Sử dụng nhiều phong cách viết khác nhau giúp dễ dàng điều chỉnh giọng điệu của văn bản
 • Tóm tắt nội dung bài viết chuẩn SEO

Ngoài ra, Quillbot có sẵn thanh trượt giúp điều chỉnh mức độ viết lại. Tuy nhiên, công cụ này chỉ có bằng tiếng Anh. Đây là một nhược điểm lớn với người dùng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Quillbot cũng có sự giới hạn về mặt từ dù cho bạn sử dụng đến gói trả phí.

Quillbot – Viết lại nội dung AI bằng tiếng anh

Simplified

Simplified là công cụ viết lại nội dung AI dành cho những nhà sáng tạo nội dung, nhà thiết kế đồ họa, nhà quay phim,… Ngoài tính năng viết lại nội dung AI, Simplified còn tích hợp vô vàn những tính năng độc như:

 • Bộ chỉnh sửa ảnh đầy đủ
 • Bộ đầy đủ giúp chỉnh sửa video
 • Trình tạo nghệ thuật AI
 • Mẫu tiếp thị chuyên nghiệp
 • Những mẫu văn bản có sẵn
 • Mẫu hình ảnh, âm thanh, video có sẵn
 • Những công cụ cộng tác,…

Với Simplified, bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì. Simplified giúp biến những đoạn văn ngắn thành nội dung dài. Hoặc chỉnh sửa những văn bản hoặc bài báo cáo nếu như bạn đưa ra yêu cầu. 

Ngoài ra, Simplified còn có nhiều mẫu có sẵn để bạn có thể tham khảo về: 

 • Giới thiệu Blog
 • Tiêu đề sản phẩm
 • Email xác nhận
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Nội dung Tiktok,…
Simplified – Viết lại nội dung AI bằng theo mẫu có sẵn

Simplified thật sự mang đến rất nhiều lợi ích với ưu điểm người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Simplified thật sự chỉ dành cho những nhóm người về tiếp thị và thiết kế. Đối với những ai chỉ mong muốn có một công cụ viết lại nội dung AI, thì Simplified lại có quá nhiều tính năng không cần thiết đối với người dùng.

Cortex AI – Trình viết lại nội dung AI miễn phí

Nhắc đến một trong những công cụ viết lại nội dung AI được nhiều người biết đến. Không thể không kể đến Cortex AI. Công cụ này hiện tại hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể sử dụng để viết lại nội dung bài viết. 

Cortex AI sở hữu tiện ích mở rộng của Google Chome cực kỳ hữu ích. Nó tương thích với hơn 1000 trang web và có thể tích hợp với Shopify. Với hơn 60 mẫu nhằm giúp viết lại văn bản nhanh hơn phù hợp với những mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, Cortex AI chỉ được giới hạn trong dưới 100 từ, nên bạn chỉ có thể sử dụng Cortex AI khi viết lại đoạn văn. Ngoài ra, Cortex AI dễ gặp vấn đề không viết lại được khiến người dùng đôi lúc khó chịu. 

Cortex AI – Trình viết lại nội dung AI được mở rộng tiện ích trên Google Chome

Paraphraser.ai

Phải nói rằng Paraphraser.ai cực kỳ hữu ích đối với những người ưu tiên một phiên bản miễn phí nhưng cũng cần phải hoạt động hiệu quả. Paraphraser.ai giúp bạn chỉnh sửa bất cứ lỗi chính tả trong văn bản khi bạn cần viết lại.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng Paraphraser.ai ngay trên điện thoại có cấu hình IOS hoặc Androi miễn phí. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải dùng web để viết lại nội dung văn bản. Paraphraser.ai còn có ưu điểm không giới hạn số lượng từ, vì vậy bạn có thể sử dụng công viết lại nội dung AI cho những văn bản dài.

Tuy nhiên, với những ai đòi hỏi công cụ viết lại nội dung AI phải chứa nhiều tính năng nâng cao bổ trợ viết bài. Thì Paraphraser.ai sẽ không phải là một công cụ đủ tốt để đáp ứng đủ. Bên cạnh đó Paraphraser.ai cũng không có tùy chọn tải lên hàng loạt, đây được xem là một bất lợi dành cho người dùng.

Paraphraser.ai – công cụ hỗ trợ viết lại văn bản

 

Ví dụ về công cụ viết lại nội dung AI Paraphraser.ai 

Viết lại nội dung về Giới thiệu Doanh Nghiệp Số bên dưới đây:

” Phòng Marketing thuê ngoài, cung cấp giải pháp Performance Marketing cho các doanh nghiệp Việt Nam. Phương châm hoạt động của Doanh Nghiệp Số là sáng tạo nhiều giá trị cho khách hàng dựa trên thái độ nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Với hơn 2 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào đã cung cấp nhiều giải pháp Marketing hiệu quả trên nền tảng Digital cho nhiều doanh nghiệp.”

 • Đoạn viết lại từ Paraphraser.ai 

“Bộ phận tiếp thị thuê ngoài cung cấp các giải pháp tiếp thị hiệu suất cho các công ty Việt Nam. Phương châm của Doanh nghiệp số là tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng dựa trên thái độ nhiệt tình và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Với hơn 2 năm kinh nghiệm, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm được rất nhiều giải pháp tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.”

Spinner Chief

Spinner Chief là một công cụ viết lại nội dung AI hoàn hảo dành cho những người dùng cần sử dụng để tải lên và xuất hàng loạt khối lượng lớn văn bản cần viết lại. Với khả năng xử lý những tệp văn bản siêu dài và rút gọn lại chỉ bằng độ dài một bài báo. Đây thật sự là một công cụ viết lại nội dung AI mà bạn đang cần.

Tuy nhiên, công cụ viết lại nội dung AI Spinner Chief đòi hỏi bạn phải trả phí mua gói trọn đời với giá 199$. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng Spinner Chief, bạn phải trả phí cho lần đầu truy cập và bạn sẽ được sử dụng Spinner Chief trọn đời. Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, bạn sẽ phải giới hạn nội dung viết lại hàng ngày chỉ được tối đa 150 từ.

Ví dụ về viết lại nội dung AI bằng Spinner Chief

Spinner Chief cung cấp những nội dung viết lại chính xác. Bạn dễ dàng nhìn thấy được Spinner Chief có thể chia những câu dài dòng thành những câu văn ngắn để dễ dàng đọc hơn. Bên cạnh đó, Spinner Chief còn cộng thêm tính năng kiểm tra ngữ pháp, tóm tắt, và khả năng sử dụng được nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Nhưng Spinner Chief cũng có nhược điểm chính là không có sự đa dạng trong phong cách viết bài như những công cụ khác. Cũng như giao diện của Spinner Chief hiện tại đã quá lỗi thời và không còn hấp dẫn người dùng.

WordAI

Một công cụ viết lại nội dung AI hữu ích khác bạn có thể tham khảo là WordAI. Tuy WordAI sở hữu rất nhiều tính năng như:

 • Giúp viết lại văn bản dễ dàng giống như con người viết
 • Viết lại hàng loạt bài viết khi tải các file có đuôi .csv hoặc .zip
 • Đưa ra những nét độc đáo trong bài viết để vượt qua kiểm tra đạo văn
 • Có nhiều phong cách viết để lựa chọn như truyền thống, trang trọng, mạo hiểm,…
 • Khả năng yêu cầu 1000 lần viết lại nội dung cho chỉ một mục
 • Quyền truy cập API

Tuy nhiên, muốn sử dụng WordAI bạn phải nhập thông tin thẻ tín dụng để có thể sử dụng miễn phí trong 3 ngày. Và sau đó, nó sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản nếu bạn quên hủy đăng ký.

WordAI – Trình viết lại nội dung có tính phí

ChimpRewriter

ChimpRewiter là công cụ đầu tiên mà bạn có thể sử dụng nó khi đang ở chế độ ngoại tuyến. Khác với những công cụ viết lại nội dung AI khác, bạn phải tải phần mềm ChimpRewiter về máy tính. Thay vì chỉ sử dụng trên website hoặc ứng dụng chỉ dành cho thiết bị di động. 

Phần mềm ChimpRewiter cũng sở hữu rất nhiều tính năng ngoài viết lại văn bản. Tuy nhiên điều này khiến giao diện của ChimpRewiter trở nên khó sử dụng hơn dành cho người dùng.

Phần mềm viết lại nội dung AI ngoại tuyến – ChimpRewiter

SpinBot

Spinbot là một nhánh nhỏ so với QuillBot, tuy nhiên Spinbot hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng. Chính vì vậy, sử dụng công cụ viết lại nội dung AI Spinbot đôi khi mang đến cho người dùng những văn bản viết lại rất hài hước và khó hiểu.

Hiện Spinbot đang hỗ trợ tối đa 10,000 ký tự – khoảng 1,000 từ trong một lần viết lại. Và nếu bạn cần một văn bản chuẩn chỉnh hơn. Chỉ cần click vào “Diễn giải nâng cao”, bạn sẽ được chuyển về lại phần mềm “QuillBot”.

Spinbot ứng dụng AI viết lại bài miễn phí

Spin Rewriter

Một trong những công cụ viết lại nội dung AI vừa viết lại văn bản hàng loạt, vừa đính kèm hình ảnh liên quan đến nội dung cực tiện lợi đó là Spin Rewiter. Công cụ hỗ trợ chuyển đổi những bài viết hện có thành 1,000 bài viết mới hoàn toàn. Ngoài có thể tải lên file hàng loạt, Spin Rewiter còn có thể truy cập trên bất kỳ thiết bị nào nhờ vào đám mây lưu trữ. 

Hiện tại, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn giúp bạn có thể tối ưu sử dụng công cụ tốt nhất. Ngoài ra Spin Rewiter còn có thể tự động thay đổi cấu trúc câu giúp linh động hơn trong khi viết lại.

Tuy nhiên giống như WordAI, Spin Rewiter cũng yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng nếu như bạn muốn sử dụng phiên bản dùng thử 5 ngày.

Spin Rewiter – Công cụ hỗ trợ viết lại nội dung

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số công cụ viết lại nội dung AI phổ biến hiện nay. Trong đó Chat GPT là một trình viết lại nội dung AI được đánh giá cao trong thời điểm 2023. Hy vọng bạn có thể tận dụng tốt các công cụ nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực Content, Marketing hoặc các lĩnh vực khác có liên quan một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay